Tin vắn Crypto 12/12: Bitcoin có thể chạm vùng $ 500.000 nếu nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức đầu tư cùng tin tức Ripple, Floki Inu, Rikkei Finance, Shina Inu, Algorand, Next Earth

Nhà phân tích cho biết một altcoin sẵn sàng chạy đua khi thị trường Bitcoin và tiền điện tử tăng giá
Phân tích kỹ thuật tối ngày 18 tháng 1: BTC, ETH, XRP, FTT, NEAR, LRC, ADA
KOL Credible dự đoán đợt điều chỉnh kéo dài cho Bitcoin, nhưng cho rằng ETH và altcoin có thể vượt trội hơn đáng kể so với BTC

Từ nhận định Bitcoin có thể vượt qua vùng $ 500.000 đến cá voi vẫn đang tích cực tích lũy XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood, cho biết rằng Bitcoin (BTC) đang trên đà hướng đến vùng $ 500.000.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà sáng lập ARK Invest đã đưa ra kịch bản trong đó các tổ chức đầu tư đang giúp làm tăng giá trị hiện tại của Bitcoin lên mức $ 500.000.

“We think that the move by institutions into #bitcoin … could add $500,000 to bitcoin’s price if they moved into the tune of roughly 5% over time,” says @ARKInvest‘s @CathieDWood #crypto pic.twitter.com/lX5yQGSK3b

— Squawk Box (@SquawkCNBC) December 9, 2021

Cathie Wood cho rằng, việc ngày càng nhiều các tổ chức đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin có thể khiến giá của nó tăng thêm $ 500.000 so với thời điểm hiện tại.

Hiện Bitcoin đang giao dịch xung quanh vùng $ 49.000. Nếu giá tuân theo kịch bản của Wood, BTC có khả năng chạm vùng $ 549.000, tăng khoảng 1.000% so với mức hiện tại.

Theo Giám đốc điều hành ARK Invest, kịch bản này có thể xảy ra nếu các tổ chức đầu tư phân bổ khoảng 5% vốn của họ cho BTC.

Mặc cho sự điều chỉnh mạnh trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, cá voi vẫn đang tích cực tích lũy và tăng vị thế của họ trong XRP.

Theo dữ liệu từ Santiment, các địa chỉ có hơn 1 triệu XRP đã thêm hơn 6% vào số tiền nắm giữ trước đây của họ và hiện đang nắm giữ 3,3 tỷ XRP, trị giá khoảng 2,6 tỷ USD.

🐳 #XRPNetwork is currently sitting at about $0.81, but smart money whale millionaires have kept up their one-year trend of accumulating more supply. Addresses with 1M to 10M $XRP hold 3.31B, including a 6% increase to their holdings in the past 3 months. https://t.co/fgP6nxM5TL pic.twitter.com/AnOV33Eo1d

— Santiment (@santimentfeed) December 11, 2021

Giá Floki Inu đi ngang gần mức thấp nhất trong hai tuần và đang ra sức bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng tại $ 0,00011.

Theo quan sát trên biểu đồ 4 giờ, phe gấu đã sẵn sàng để thách thức mức hỗ trợ của đường xu hướng tại vùng $ 0,00011. Trong khi đó, giá FLOKI đã tiếp tục hình thành đáy cao hơn, tạo ra mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian nêu trên.

Biểu đồ giá FLOKI | Nguồn: TradingView 

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang di chuyển xuống dưới đường trung tâm, cho thấy rằng ba đáy nói trên có thể bị đe dọa trong tương lai.

Nếu áp lực bán gia tăng, một đợt giảm giá mới sẽ bắt đầu hướng tới mức $ 0,000050.

Về phía tăng điểm, các mức kháng cự mạnh đang chờ đợi tại $ 0,0001330. Đây là điểm hợp lưu của đường kháng cự xu hướng giảm và Đường trung bình động đơn giản 21 ngày (SMA).

Rikkei Finance công bố lộ trình cho các giai đoạn sắp tới.

Với việc ra mắt thành công của IDO RIFI trong tuần này trên Huobi và Redkite, Rikkei Finance hiện đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai giai đoạn tiếp theo. Hiện tại, RIFI đang được giao dịch trực tiếp trên cả Huobi và PancakeSwap.

Hi Rificians! Happy weekend!

With this week’s successful RIFI IDO on Huobi and Redkite, we are now ready to start rolling out our next phase: RIFI Vault & the Testnet and Mainnet plan for RIFI lending protocol with a Bug Bounty Campaign.

Upcoming Plan: https://t.co/XcDqqPN7pi pic.twitter.com/H3DMBzfKG5

— Rikkei.Finance (@RikkeiFinance) December 11, 2021

Các kế hoạch sắp tới của dự án bao gồm:

Theo WhaleStats, một con cá voi Shiba Inu được gắn nhãn là “Hulk” đã chuyển tiền của chính mình sang một ví khác, với giao dịch trị giá hơn 470 triệu USD.

Giao dịch diễn ra trên blockchain của SHIB vào ngày hôm qua khi ví “Hulk” chuyển gần như tất cả số tiền của mình sang ví khác, chỉ để lại số token trị giá 4 triệu USD trong ví.

🐳 Whale Hulk just transferred 13,201,329,723,494 $SHIB ($473,517,822) to Hulk 2 wallet

No price impact now 😉

… But will something big come #ShibArmy? 🤔

Transaction:https://t.co/cv5QbWJr4x https://t.co/jrnPtmG9Q9 pic.twitter.com/usPUUYw1eE

— WhaleStats – the top 1000 Ethereum richlist (@WhaleStats) December 11, 2021

Giá ALGO đang di chuyển bên trong mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Ranh giới trên của mô hình kỹ thuật đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, trong khi ranh giới dưới đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy.

Nếu phe bò quyết định kiểm soát thị trường, ALGO sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) ở mức $ 1,55, sau đó là mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại $ 1,59.

Biểu đồ giá ALGO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Rào cản khó khăn nhất đối với ALGO sẽ xuất hiện ở đường xu hướng trên cùng của biểu đồ tại $ 1,62, giao với đường SMA 50. Việc vượt qua mức kháng cự này có thể khiến giá tăng mạnh 35% lên mức $ 2,17.

Các rào cản sau đó sẽ xuất hiện ở mức thoái lui 50% tại $ 1,68 và đường SMA 100 tại $ 1,70. Để phe bò đạt được mục tiêu tăng giá, Algorand cũng phải vượt qua mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại $ 1,89, sau đó là mức $ 2,04.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tăng đột biến, ALGO có thể kiểm tra mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại $ 1,49. Ngưỡng hỗ trợ khác sẽ xuất hiện ở ranh giới dưới của tam giác tại $ 1,45.

Next Earth, một bản sao của Earth được xây dựng trên blockchain, thông báo rằng họ đã quyên góp được 330 BNB (khoảng $ 204.000) cho các hoạt động môi trường từ những khoản đóng góp vào tháng 11.

🌱 A new record, 330 BNB has been transferred to these four organizations.

🎉 Your land purchases made this possible, thank you, NextEarthians!

💌 We’ll share their thank you letters on Discord: https://t.co/cMLVhQePQ3 pic.twitter.com/B6sCxIuoc0

— Next Earth (@NextEarth_) December 8, 2021

Việc quyên góp được thực hiện thông qua bỏ phiếu trên DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), trong đó các chủ đất bỏ phiếu để lựa chọn tổ chức từ thiện nhận được số tiền quyên góp.

Những tổ chức nhận được khoản đóng góp vào tháng 11 của Next Earth gồm Amazon Watch, Kiss the Ground, SEE Turtles và The Ocean Cleanup.

Đây là khoản đóng góp mới nhất trong chuỗi các khoản đóng góp hàng tháng do Next Earth thực hiện. Vào tháng 10, Next Earth đã nhận được hơn $ 64.000 cho các hoạt động vì môi trường.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi