Tin vắn Crypto 13/09: Bitcoin có dấu hiệu biến động trước khi Hoa Kỳ thông báo CPI tháng 8 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Web3, Abra, Sender

Nga đánh sập 4 trang web bất hợp pháp có doanh thu hơn 260 triệu đô la tiền điện tử
Đồng sáng lập Solana khẳng định mạng không ngừng hoạt động hoặc bị tấn công DDoS
Terra (LUNA) bật tăng mạnh mẽ từ hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?

Từ nhận định Bitcoin có dấu hiệu biến động trước khi Mỹ thông báo Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 đến Starbucks hợp tác với Polygon, tiết lộ công nghệ Web3 mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Giá Bitcoin có dấu hiệu biến động trước thông báo về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến ​​diễn ra vào hôm nay, lúc 19:30 (theo giờ Việt Nam).

Nhiều chuyên gia cho rằng CPI có thể đạt 8,1%, cho thấy mức giảm so với ngưỡng 8,5% trước đó. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm và là tin tức lạc quan đối với các thị trường truyền thống. Thế nhưng, nếu chỉ số giá tiêu dùng cao hơn dự kiến, thì một đợt bán tháo mạnh trên tất cả các thị trường rủi ro có thể xảy ra.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 20% ​​kể từ ngày 7/9 và đã chạm vượt qua các mục tiêu $ 20.692 và $ 21.874.

Mặc dù đà đảo chiều dường như có thể xảy ra, nhưng Bitcoin vẫn có thể hướng đến $ 23.164 để bù đắp sự mất cân bằng, hay còn gọi là Fair Value Gap (FVG). Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn thận để không bị kẹt lại trong các vị thế short quá sớm.

Mục tiêu của phe gấu là quét qua mức đáy của ngày thứ Hai tại $ 21.525, tiếp theo là mức thấp hàng tuần trước đó tại $ 18.497.

Biểu đồ BTC – 6 giờ | Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc vượt qua rào cản $ 25.000 và biến mức này thành ngưỡng hỗ trợ sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Động thái này sẽ kích hoạt đợt tăng giá mới, hướng tới khu vực $ 28.000.

Fidelity đang xem xét triển khai giao dịch Bitcoin trên nền tảng môi giới

Trong báo cáo vào hôm thứ Hai, Wall Street Journal đã xác nhận rằng quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity đang xem xét việc có thể giao dịch Bitcoin trên nền tảng môi giới của mình.

Công ty có trụ sở tại Boston, Massachusetts tự hào có hơn 34 triệu tài khoản môi giới, có nghĩa là động thái này có thể sẽ đẩy việc chấp nhận Bitcoin lên mức độ hoàn toàn mới.

Vào năm 2019, Galaxy Digital, Mike Novogratz, cho rằng Giám đốc điều hành Fidelity, Abigail Johnson, cho phép hàng chục triệu khách hàng của mình giao dịch tiền điện tử và đây sẽ là một trong những “tín hiệu đáng mừng nhất” cho thị trường crypto.

Theo dữ liệu mới nhất từ Arcane Research, các thợ đào Ethereum đã thêm khoảng 30 tỷ USD tiền điện tử vào ví của họ trong hai năm qua nhờ hoạt động khai thác ETH. Với bản cập nhật The Merge xuất hiện, thị trường sẽ không còn phải đối mặt với áp lực bán lên đến hàng tỷ USD mỗi năm.

Áp lực bán hàng của các trader luôn là yếu tố tiêu cực đối với hoạt động của một loại tài sản trên thị trường, đặc biệt nếu tính thanh khoản của dự án có vấn đề hoặc tương đối thấp.

Do đó, việc mất đi áp lực bán hàng tỷ USD chắc chắn sẽ giúp ích cho hoạt động tích cực của tiền điện tử trên thị trường.

Tuy nhiên, việc thiếu áp lực bán từ các thợ đào Ethereum sẽ được thay thế một phần bằng lợi nhuận của những trình xác thực từ việc staking Ethereum.

Nik Bougalis, giám đốc kỹ thuật tại Ripple, tuyên bố rằng sẽ cần một bản vá để có thể tiếp tục triển khai bản sửa đổi XLS-20, kích hoạt hỗ trợ cho NFT trên XRP Ledger.

Kỹ sư phần mềm và nhà mật mã học nói rằng, nhóm phát triển sẽ sớm đề xuất bản vá để có thể khắc phục sự cố.

Gần đây, nhà phát triển hàng đầu của XRPL Labs, Wietse Winde, đã đưa ra thông báo về việc rút lại hỗ trợ cho bản sửa đổi sau khi phát hiện ra rằng NFT được phát hành trên XRP Ledger có thể bị khóa.

Các trình xác nhận của Ripple cũng sẽ trì hoãn bản sửa đổi trong khi chờ triển khai bản vá. Sau đó, nhóm các nhà phát triển của Ripple sẽ đề xuất phát hành phiên bản 1.9.4.

Vào ngày 12 tháng 9, chuỗi cửa hàng cà phê đa quốc gia, Starbucks, thông báo rằng công ty đã hợp tác với dự án blockchain Polygon và tiết lộ công nghệ Web3 của công ty có tên gọi Starbucks Odyssey.

Nền tảng Web3, Starbucks Odyssey, sẽ mang đến cho các thành viên Starbucks khả năng tích luỹ và mua tem sưu tập kỹ thuật số (NFT) để mở khóa quyền truy cập vào trải nghiệm mới mẻ.

Là một trong những công ty đầu tiên tích hợp NFT với chương trình khách hàng thân thiết trên quy mô lớn, Starbucks sẽ tạo ra một cộng đồng Web3 lớn mạnh, với khả năng tương tác giữa các thành viên và đối tác (nhân viên).

Polygon cũng đã xác nhận mối quan hệ đối tác trên Twitter và trong một bài đăng trên blog.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Abra cho biết, họ đang “trong quá trình” thành lập ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ cho phép khách hàng gửi tài sản kỹ thuật số.

Trong thông báo vào hôm thứ Hai, Abra cho biết ngân hàng, có tên là Abra Bank, sẽ được cấp phép hoạt động bên trong Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số tương tự như tiền fiat tại các ngân hàng truyền thống. Công ty cũng đã lên kế hoạch thành lập Abra International, doanh nghiệp tập trung vào tài sản kỹ thuật số có trụ sở ngoài Hoa Kỳ.

Hai dự án dự kiến ​​sẽ ra mắt lần lượt vào năm 2023 và 2022, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cơ quan để đảm bảo tuân thủ quy định và pháp luật, cung cấp “dịch vụ on-ramp, off-ramp và dịch vụ giao dịch” cho không gian tiền điện tử.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Bill Barhydt, nói thêm rằng, ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã lên kế hoạch tích hợp các dịch vụ cho các NFT và lưu ký, sẽ được triển khai chậm nhất là trong quý đầu tiên của năm 2023.

Sender đã huy động được 4,5 triệu USD trong vòng đầu tư mới.

Theo thông báo, Sender, một ví hàng đầu dựa trên NEAR, đã huy động được 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn do Pantera Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Cryptocom Capital, Jump Capital, Amber Group, WOO Network, SevenX Ventures, Smrti Labs, D1 Ventures, Puzzle Ventures, Shima Capital, Eniac Ventures, GFS Ventures, Octopus Network, Ref Finance và Paras.

Vòng huy động vốn lần này diễn ra sau vòng đầu tư hạt giống vào tháng 4 do Binance Labs và Metaweb Ventures dẫn đầu.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi