Tin vắn Crypto 13/10: Bitcoin mất mốc $ 19.000 trước giờ công bố CPI cùng tin tức Arbitrum, Polygon, FTX, Tatum, USDT, Tornado Cash, Cardano, Binance, Copper, Shiba Inu

SOL và LUNA được thiết lập thoái lui trước khi đạt đỉnh cao hơn
Tốc độ khai thác Bitcoin chạm đáy nhưng giá Bitcoin có thể điều chỉnh giảm
$540 triệu Bitcoin ngủ yên từ năm 2014 di chuyển, phải chăng là chiến lợi phẩm từ vụ trộm Cryptsy?

Từ nhận định Bitcoin có nguy cơ giảm mạnh trước khi Hoa Kỳ công bố CPI tháng 9 đến Binance đã đốt lượng BNB trị giá 547 triệu USD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD có nguy cơ giảm giá trước khi dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào tháng 9 được công bố.

Dự kiến ​​ở mức 6,5% hàng năm theo cuộc khảo sát của Bloomberg, lạm phát lõi đã nghiêng về phía thị trường tài sản rủi ro. Dữ liệu CPI được dự kiến là ​​sẽ giảm nhẹ xuống mức 8,1% so với mức 8,3% vào tháng trước.

“Thị trường bán tháo vì lo ngại CPI ngày hôm nay tăng vọt”, Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập công ty giao dịch Eight, nhận định.

Được biết đến như một nguồn tạo ra sự biến động, các sự kiện CPI thường gây ra các đợt biến động giá ngắn hạn bất thường, những biến động này thường xuyên đảo chiều nhiều lần để bẫy các trader.

Trong khi đó, phân tích dữ liệu thị trường, Material Indicators cho biết cá voi Binance đang tăng cường bán ra sau khi Chỉ số giá sản xuất (PPI) cao hơn dự kiến ​​vào ngày hôm trước.

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD trên Binance cho thấy một hàng rào kháng cự đang nằm ngay phía trên giá giao ngay, với sự thiếu hỗ trợ của người mua ở vị trí trên $ 18.500.

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD | Nguồn: Material Indicators

Công ty mẹ của Arbitrum, Offchain Labs, đã công bố mua lại Prysmatic Labs, nhóm phát triển Ethereum cốt lõi.

Prysmatic Labs là nhóm kỹ sư phát triển Prysm, ứng dụng layer đồng thuận hàng đầu của Ethereum.

Offchain Labs cho biết việc mua lại Prysmatic Labs tích là nỗ lực trong cam kết chung của họ trong việc mở rộng quy mô Ethereum. Offchain Labs đã phát triển giải pháp mở rộng quy mô layer-2 Arbitrum, hoạt động như một roll-up chain trên Ethereum.

2,8 triệu công dân của quận Firozabad, Ấn Độ giờ đây có thể tiến hành các khiếu nại đối với cảnh sát địa phương, sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn việc thao túng.

Vào ngày 12 tháng 10, nhà đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, đã thông báo trong một loạt tweet rằng, giao thức blockchain Polygon hiện đang được cảnh sát Firozabad ở Uttar Pradesh sử dụng để chống lại tội phạm và tham nhũng của cảnh sát.

Được gọi là First Information Report (FIR), cổng thông tin này cho phép nạn nhân của tội phạm đăng ký khiếu nại chống lại các sĩ quan cảnh sát địa phương.

Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ ngân hàng trung ương của Singapore để cung cấp dịch vụ Thanh toán token kỹ thuật số.

Nếu được chính thức phê duyệt, Blockchain.com sẽ tham gia cùng các công ty đã được cấp phép cho các dịch vụ Thanh toán token kỹ thuật số, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử DBS Vickers và Independent Reserve, nhà cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số FOMO Pay và ứng dụng thanh toán thân thiện với tiền điện tử Revolut…

CEO FTX, Sam Bankman-Fried, cho biết bản thân rất muốn giúp đỡ các nhà quản lý Mỹ trong việc đưa ra các quy tắc mới cho ngành crypto.

Trong một cuộc trò chuyện diễn ra tại Trung tâm Chính sách lưỡng đảng vào sáng ngày 12/10 ở Washington, D.C. (Mỹ) được Chủ tịch trung tâm Jason Grumet điều tiết, CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã bày tỏ quan điểm rằng, ngành công nghiệp tiền điện tử không phải lúc nào cũng hoàn thành xuất sắc việc giao tiếp và kết nối với các cơ quan quản lý liên bang trong việc xây dựng quy định, nhưng ông muốn hỗ trợ quá trình này bằng cách đưa ra các quy tắc mới cho không gian.

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried còn cho biết, nếu có cơ hội để trò chuyện với Ủy ban Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ (FSOC), cơ quan tài chính quyền lực hàng đầu Bộ Tài chính Mỹ do Bộ trưởng Janet Yellen lãnh đạo, ông sẽ ủng hộ các quy định và tránh xa những khuynh hướng gây mâu thuẫn, nhằm thúc đẩy nhiều tiềm năng hơn nữa để thiết lập các tiêu chuẩn mới cho crypto và tăng cường bảo vệ người tiêu dùng.

Tatum đã huy động được 41,5 triệu USD trong vòng đầu tư mới.

Theo thông báo, Tatum, nền tảng phát triển blockchain, đã huy động được 41,5 triệu USD trong một vòng huy động vốn từ Octopus Ventures, Circle, Leadblock Fund và nhà sáng lập sàn giao dịch Bitpanda.

Tatum nhằm mục đích đơn giản hóa việc tạo ra các hoạt động blockchain trong các dòng code đơn lẻ, giúp hợp lý hóa quá trình phát triển. Nguồn quỹ mới sẽ được sử dụng để đầu tư vào các nỗ lực marketing, giáo dục và xây dựng cộng đồng.

Theo dữ liệu on-chain từ Santiment, các nhà cung cấp và cá voi đang bổ sung một số USDT mà họ đã phân phối trên thị trường.

Trong quá khứ, Bitcoin và USDT đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với nhau. Với sự tăng trưởng của nguồn cung USDT trên các địa chỉ cá voi, Bitcoin đang đi vào xu hướng tăng, đó là lý do tại sao sự gia tăng hiện tại của nguồn cung USDT được Santiment coi là dấu hiệu tăng giá.

Sự gia tăng của nguồn cung stablecoin trên thị trường luôn được coi là sự gia tăng sức mua của những người tham gia vì các tài sản tiền điện tử ổn định không thể được sử dụng theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc dùng để tiếp xúc với các tài sản dễ bay hơi hơn như Bitcoin, Ethereum….

Lại có thêm một đơn vị vận động pháp lý trong ngành tiền điện tử đứng ra kiện Bộ Tài chính Mỹ vì lệnh cấm Tornado Cash.

Trong diễn biến mới nhất, vào tối ngày 12/10, đến lượt Coin Center, tổ chức vận động hành lang pháp lý nổi tiếng trong ngành crypto, tuyên bố khởi kiện Bộ Tài chính Mỹ để phản đối lệnh cấm Tornado Cash.

Trong đơn kiện nêu đích danh Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, đại diện của Coin Center viết:

“Bộ Tài chính đã vượt quá thẩm quyền mà luật pháp cho phép bởi Tornado Cash được sử dụng để hoàn thành các tác vụ không gắn liền với lợi ích tài sản của bất kỳ quốc gia hay công dân nước ngoài nào”.

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, nói rằng có một số căng thẳng ở Washington liên quan đến việc khai thác tiền điện tử vì nhiều nhà lập pháp coi việc khai thác Bitcoin là lãng phí điện năng.

“Các quốc gia sản xuất năng lượng có nguồn năng lượng dư thừa rất lớn. Chẳng hạn các giàn sản xuất khí đốt tự nhiên thu giữ lượng khí đốt dư thừa và sử dụng nó để khai thác là nỗ lực mang lại lợi nhuận. Trong khi đó, những người khác nói rằng khai thác Bitcoin được xem là hành động lãng phí điện”, ông nói trong một buổi livestream gần đây .

Các nhà lập pháp có mong muốn rằng Bộ Năng lượng sẽ tham gia vào cuộc thảo luận về vấn đề khai thác Bitcoin, đồng thời kêu gọi thay thế proof-of-work bằng các thuật toán đồng thuận khác nếu những người khai thác không thể tìm ra cách để trung hòa lượng phát thải carbon.

Binance đã đốt lượng BNB trị giá 547 triệu USD trong lần Đốt hàng quý thứ 21.

Theo thông báo, Binance đã hoàn thành việc đốt token BNB hàng quý lần thứ 21 của mình, với 2.065.152 BNB (tương đương khoảng 547,2 triệu USD).

Lần đốt hàng quý mới nhất bao gồm việc đốt cháy thực tế 4.833,25 BNB thông qua Chương trình Pioneer Burn Program. Có tổng cộng 40.748.599 BNB đã bị đốt cháy (trị giá khoảng 10,8 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại).

Nền tảng lưu ký Copper đã gọi vốn 196 triệu USD trong vòng Series C, sau khoản lỗ 15,95 triệu USD trong năm 2021.

Bloomberg xác nhận, Copper Technologies, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại London, đã huy động thành công 196 triệu USD trong vòng Series C đang diễn ra.

Trong đó, 181 triệu USD đến từ các cổ đông mới và hiện tại, 15 triệu USD còn lại là khoản vay có thể chuyển đổi.

Theo WhaleStats, số lượng Shiba Inu (SHIB) được nắm giữ bởi 100 cá voi hàng đầu trên Ethereum đã giảm đáng kể trong vài ngày qua, giảm khoảng 7 triệu USD, tương đương 628 tỷ SHIB. Trong khi đó, Shiba Inu đã gia nhập top 10 tài sản có khối lượng giao dịch cao nhất.

WhaleStats đã chia sẻ rằng, trong vài ngày qua, nguồn cung Shiba Inu do 100 nhà đầu tư lớn nhất trên Ethereum nắm giữ đã giảm khoảng 7 triệu USD, từ 134 triệu USD xuống khoảng 126,8 triệu USD, chiếm 5,12% danh mục đầu tư của họ.

Việc bán được thực hiện dần dần khi meme coin lớn thứ hai đang dần giảm giá, xuống dưới mức $ 0,00001119 vào ngày 7 tháng 10. Vào ngày 11 tháng 10, SHIB đã giảm hơn 6% trong vòng một giờ, tạo thành cây nến đỏ khổng lồ. Do đó, cá voi đã cố gắng chốt lợi nhuận trước khi giá giảm đột ngột.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi