Tin vắn Crypto 14/10: Bitcoin thiết lập bẫy giảm giá lớn nhất trong năm 2022 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Metamask, Binance, Uniswap, BlockTower, Huobi, Zerion

ECB: Thảm họa Terra làm nổi bật rủi ro của stablecoin đối với sự ổn định tài chính
TOP nhà phân tích dự đoán điều sắp xảy ra cho DOGE, SOL và một altcoin vốn hóa lớn
Điều gì tiếp theo cho ETC sau khi tăng 50%?

Từ nhận định Bitcoin hình thành bẫy giảm giá lớn nhất 2022 đến Binance Pool đang khởi động dự án cho vay trị giá 500 triệu USD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) đã mang đến nhiều bất ngờ vào ngày 14/10 khi chứng kiến ​​đà tăng đột ngột hướng đến mức $ 20.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm mức cao nhất trong một tuần, tăng gần $ 2.000 trong vài giờ.

Sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 9 vượt quá mức kỳ vọng, BTC đã quay đầu giảm mạnh, nhưng nỗi đau chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Thị trường cuối cùng đã quay trở lại mức cao hơn so với thời điểm trước khi CPI được công bố, theo sau là đà tăng từ thị trường cổ phiếu, thiết lập “bẫy giảm giá (bear trap) lớn nhất trong năm 2022”.

Với sự biến động của Bitcoin, tài khoản phân tích, On-Chain College, lưu ý rằng, lượng thanh lý trong 1 giờ đã chạm mức cao nhất trong hơn một tháng qua.

Theo dữ liệu từ Coinglass, tổng số BTC thanh lý là 116 triệu USD trong 24 giờ, với tổng giá trị thanh lý trên thị trường tiền điện tử là 327 triệu USD.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử | Nguồn: Coinglass

Mặc dù không lấy lại được mốc $ 20.000, nhưng Bitcoin đã thành công trong việc đưa triển vọng của trader sang phía tăng giá.

Biểu đồ giá BTC/USD | Nguồn: Credible Crypto

Ethereum đã giảm phát trong năm ngày qua và tổng nguồn cung đã giảm khoảng 5.500 ETH kể từ ngày 8/10.

The Merge đánh dấu sự chuyển đổi của Ethereum sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake và một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất được giới thiệu này có liên quan đến nguồn cung cấp của ETH.

Vì ETH không còn được khai thác nữa, nên số lượng ETH tung ra thị trường hàng ngày sẽ giảm đáng kể với biên độ lên tới 90%.

Một tiêu chuẩn mới để tạo các ứng dụng NFT phức tạp trên XRP Ledger có thể xuất hiện, sớm nhất là vào đầu tháng 11. Kết luận này xuất phát từ một bài đăng trên trang web XRPL.

Bản sửa đổi NFT đã bị hoãn lại vào giữa tháng 9, khi một lỗi nghiêm trọng trong hoạt động của nó được phát hiện. Thông qua các thuật toán khá phức tạp, những người tạo ra tiêu chuẩn NFT mới trên XRPL có nguy cơ mất tiền. Sau đó, cuộc bỏ phiếu triển khai XLS-20 đã được lùi lại và một cuộc bỏ phiếu mới để tiến hành cập nhật bản sửa lỗi đã được đưa ra.

Sau gần một tháng, cuộc bỏ phiếu để loại bỏ cơ chế gây ra lỗi nghiêm trọng đã thu được 80% phiếu bầu cần thiết. Người dùng XRPL chỉ phải đợi cho đến khi cuộc bỏ phiếu kết thúc và bản sửa lỗi được kích hoạt, điều này có thể xảy ra ngay sau ngày 27 tháng 10.

Tiếp theo, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, cuộc bỏ phiếu kéo dài hai tuần để thực hiện sửa đổi XLS-20 sẽ được triển khai. Do đó, chúng ta có thể mong đợi tiêu chuẩn NFT mới trên XRP Ledger sẽ được tích hợp vào ngày 10 tháng 11.

Giờ đây, người dùng Metamask ở Hoa Kỳ sẽ có thể mua tiền điện tử dễ dàng hơn nhờ sự tích hợp của metamask với ACH.

Vào ngày 13 tháng 10, Sardine, nền tảng tài chính cung cấp các khoản thanh toán ACH ngay lập tức, đã xác nhận quan hệ đối tác với ConsenSys (công ty mẹ của Metamask) để cho phép người dùng Hoa Kỳ mua tiền điện tử bằng tài khoản ngân hàng.

Đây là mối quan hệ hợp tác mới nhất được Metamask công bố. Trước sự kiện này, họ đã tiết lộ mối liên kết với Asset Reality để giúp người dùng khôi phục miễn phí tiền điện tử bị đánh cắp.

Binance Pool, một trong những sản phẩm của sàn Binance giúp các thợ đào gia tăng thu nhập, gần đây đã tiết lộ về chương trình mới nhằm hỗ trợ ngành khai thác vượt qua giai đoạn suy thoái hiện tại.

Cụ thể, với mục đích hỗ trợ các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin trong điều kiện thị trường khó khăn, Binance Pool đang khởi động dự án cho vay trị giá 500 triệu USD. Chương trình này được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tài trợ nợ an toàn cho cả các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn chứng khoán và tư nhân trên toàn cầu.

Những người vay đủ điều kiện sẽ được yêu cầu chấp thuận các điều khoản và quy định của Binance, bao gồm kỳ hạn cho khoản vay từ 18 đến 24 tháng với lãi suất từ ​​5% đến 10% và cung cấp tính bảo mật, tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số, đáp ứng yêu cầu từ phía sàn giao dịch.

Uniswap (UNI) đã huy động được 165 triệu USD trong vòng đầu tư Series B.

Theo thông báo, Uniswap (UNI) đã kết thúc vòng Series B trị giá 165 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm a16z, Paradigm, SV Angel và Variant.

Trước đây, Uniswap đã công bố kế hoạch huy động tới 200 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD cho quỹ mới của mình. Hơn nữa, họ sẽ thành lập Uniswap Foundation, sẽ đóng góp vào sự phát triển của giao thức và trao ít nhất 60 triệu USD tài trợ cho các dự án cộng đồng trong vài năm tới.

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử, BlockTower, đã cho ra mắt chi nhánh đầu tư mạo hiểm và một quỹ mới trị giá 150 triệu USD để hỗ trợ các dự án DeFi và thúc đẩy cơ sở hạ tầng blockchain.

Quỹ đã đi vào hoạt động ngầm từ tháng 12, với BPI France và MassMutual là những người đồng hành cùng BlockTower từ những ngày đầu.

Chi nhánh đầu tư mới được dẫn dắt bởi Thomas Klocanas, người từng phụ trách quỹ 50 triệu USD của White Star Capital.

Nhà sáng lập TRON, Justin Sun, cho biết anh bắt đầu mua HT vào năm 2013 và hiện đang nằm trong số những holder HT lớn nhất.

Doanh nhân Trung Quốc và là nhà sáng lập của TRON Foundation, Justin Sun, tuyên bố bản thân đang nắm giữ “hàng chục triệu” Huobi Tokens.

Sun cũng tiết lộ về vai trò mới của mình với tư cách là Cố vấn toàn cầu tại Huobi, cho phép anh ấy đẩy nhanh sự phát triển của tài sản kỹ thuật số.

Nền tảng đa nhiệm Zerion vừa huy động thành công 12,3 triệu USD trong vòng Series B, với mục tiêu thay đổi cách mà người dùng tương tác với thị trường tiền điện tử.

Theo đó, vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Wintermute Ventures, cùng sự góp mặt của Mosaic, Coinbase Ventures, Alchemy và Placeholder.

Nguồn vốn từ vòng Series B dự kiến sẽ được dùng để tập trung phát triển ví điện tử, tận dụng tối đa nền tảng dữ liệu và cấu trúc thiết kế hiện tại của Zerion.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi