Tin vắn Crypto 14/5: Bitcoin duy trì mô hình giá sàn hợp lưu tại 27.688 đô la cùng các tin tức về Terra, ADA, XCN, FLEX

50 triệu đô la lệnh short bị thanh lý khi Bitcoin bất ngờ vượt $41.000
CEO Pantera Capital gọi tên 2 altcoin top 10 hứa hẹn nhất năm 2022
Tỷ lệ thống trị của stablecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi mùa đông tiền điện tử mở rộng

Từ việc Bitcoin giữ được mô hình giá sàn hợp lưu tại 27.688 đô la đến Ngân hàng Trung ương của các nước Trung Phi nhắc nhở quốc gia thành viên về lệnh cấm tiền điện tử, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Mô hình giá sàn hợp lưu được nhà phân tích PlanC phát triển từ 3 mô hình giá sàn độc lập dựa trên các chỉ báo on-chain. Theo anh, hiệu quả lịch sử của nó cao hơn nhiều so với đường trung bình động 200 tuần (SMA 200D), thường đánh dấu khu vực đáy tuyệt đối của BTC. Điều đáng chú ý là SMA 200D hiện đang ở mức 21.839 đô la.

Theo một tweet gần đây, biểu đồ ghi nhận 27.688 đô la. Như vậy, mức giá hiện tại gần như nằm chính xác trong khu vực này.

Mô hình giá sàn hợp lưu | Nguồn: Twitter

Bên dưới biểu đồ, PlanC bình luận thêm:

“Đây là mô hình giá sàn dựa trên mức đóng hàng ngày. Tôi đã nói nhiều lần rằng có thể có bấc trong ngày bên dưới mức giá đưa ra. Nhưng tôi vẫn tin tưởng. Biểu đồ chưa bao giờ bị phá vỡ, vì vậy tôi vẫn tin cho đến khi điều đó xảy ra”.

Mặc dù vậy, có tin vui cho cộng đồng là hãng hàng không lớn nhất Emirates của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa tiết lộ kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đồng thời tiếp tục nghiên cứu NFT, Metaverse.

Theo báo cáo, quyết định được đưa ra trong chiến lược “kết nối với khách hàng theo cách nhanh hơn và linh hoạt hơn”.

CEO Adel Ahmed Al-Redha cho biết mục tiêu chính đằng sau động thái này là xây dựng các ứng dụng để theo dõi nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sự kiện Terra Dapp Expo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 và 10/6 tại Austin, Texas đã bị hủy bỏ, theo tài khoản Twitter chính thức.

“Chúng tôi đã theo dõi phản ứng của cộng đồng đối với ý tưởng tiếp tục TDX và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định hủy bỏ sự kiện này”.

Trong tuần qua, cuộc khủng hoảng giữa stablecoin UST và tài sản gốc LUNA của Terra đã gây thiệt hại lớn cho những người tiếp xúc với thị trường này. Kết quả là tình hình hỗn loạn khiến blockchain Terra tê liệt và giao dịch trên thị trường ngừng lại khi nguồn cung lưu hành của LUNA tăng vọt.

Ban tổ chức tiếp tục cho biết trong một tweet khác rằng:

“Những cá nhân bất mãn đã đưa ra lời đe dọa nghiêm trọng mặc dù đó là điều dễ hiểu vì họ đã mất tất cả mọi thứ trong vụ sụp đổ này. Và chúng tôi không muốn mạo hiểm sức khỏe/tính mạng của bất kỳ ai.

Các giao dịch mua vé bằng đô la Mỹ sẽ được hoàn lại tiền, vì vậy hãy kiên nhẫn vì chúng tôi đang nỗ lực xử lý. Sẽ có thông tin cập nhật trong những ngày tới”.

Vào ngày 12/5, team phân tích của Santiment nhận thấy số lượng giao dịch cá voi trên chuỗi Cardano gia tăng đột biến, trong khi giá giảm xuống mức 0,4 đô la.

Số lượng giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

Santiment nhấn mạnh giao dịch cá voi tăng đột biến như thế này thường dẫn đến động thái đảo ngược giá ADA.

Token gốc XCN của công ty công nghệ blockchain Chain tăng hơn 30% trong tuần này từ mức thấp 0,071 đô la lên mức cao 0,091 đô la.

Tiền điện tử xếp hạng thứ 209 theo vốn hóa thị trường điều chỉnh kể từ đó nhưng đã tăng trở lại đến mức 0,09 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá XCN | Nguồn: Tradingview

CEO Deepak Thapliyal của Chain gần đây đã mời gọi các nhà phát triển bị mất việc làm do điều kiện thị trường hiện tại đăng ký xin việc tại công ty của anh.

Theo Thapliyal, XCN cũng bắt đầu hoạt động trên BNB Chain trong tuần này.

“XCN hiện đã có trên BNB Chain với các ưu đãi thanh khoản trên PancakeSwap. Người dùng có thể bắc cầu XCN ERC-20 của họ bằng cách sử dụng Huobi hoặc Gateio cũng như PortalBridge thông qua Wormhole”.

FLEX Coin (FLEX), token gốc của nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai CoinFLEX có trụ sở tại Hồng Kông, đã tăng hơn 33% trong tuần từ mức thấp 3,72 đô la lên mức cao 4,95 đô la. FLEX hiện đang giao dịch ở mức 3,017 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá FLEX | Nguồn: Tradingview

Vào thứ 5, stablecoin flexUSD của CoinFLEX đã tăng lên mức cao nhất là 1,09 đô la và sau đó giảm xuống mức thấp nhất khoảng 0,93 đô la, nhưng tài sản hiện đang ổn định tại 1 đô la.

SpiritSwap bị đánh cắp tên miền và thay đổi source code

Trong sáng nay, nhiều dự án liên tục bị tấn công với những lỗ hổng chủ yếu về tên miền và giao diện UI. SpiritSwap – nhà tạo lập thị trường hàng đầu trên hệ sinh thái Fantom là một trong những cái tên mới nhất của danh sách này.

Trên trang Twitter của mình, SpiritSwap đã giải thích sự cố gần đây:

“Ban đầu, chúng tôi suy đoán vấn đề phát sinh từ AWS. Tuy nhiên, sau khi phân tích, chúng tôi phát hiện hacker đã khai thác lỗ hổng từ GoDaddy, đánh cắp tên miền của chúng tôi và sao chép mã nguồn. Đồng thời, hacker đã thay đổi một chi tiết trong hàm Swap để chuyển tiền trực tiếp vào ví cá nhân”.

Cũng theo SpiritSwap, đây hoàn toàn không phải vấn đề liên quan đến code của hợp đồng thông minh. Thay vào đó, chỉ là những vấn đề ở phần giao diện UI.

DEX này cũng cảnh báo người dùng không tương tác với địa chỉ spiritswap.finance ở thời điểm hiện tại, trước khi có những cập nhật mới nhất từ dự án.

“Kế hoạch của chúng tôi như sau:

Astar Network ra mắt Satori

Astar Network gần đây đã thông báo ra mắt Satori trên EVM của Astar. Nền tảng phái sinh phi tập trung của Satori cho phép chia sẻ thanh khoản và giao dịch trên các parachain Polkadot khác nhau, giúp người dùng Astar trở thành một phần của hệ sinh thái Polkadot thống nhất hơn và trải nghiệm giao dịch mạnh mẽ.

Satori là một nền tảng sàn giao dịch được xây dựng để phục vụ cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, cho phép họ tận dụng sức mạnh của giao dịch phái sinh với token DOT. Nền tảng này cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ, được hưởng lợi từ việc thực thi cả sổ lệnh và nhà tạo lập thị trường, trong khi nhà đầu tư tổ chức có thể đồng thời tận hưởng trải nghiệm giao dịch mạnh mẽ thông qua các API của Satori, thực thi nhanh chóng và khả năng phục hồi từ các sự kiện thị trường khắc nghiệt.

Nhằm mang lại một nền tảng phái sinh dành riêng cho holder DOT, Satori sẽ mở ra khả năng tiếp cận thị trường rộng lớn và giúp tạo nhiều trường hợp sử dụng hơn cho DOT sau khi ra mắt trong EVM của Astar và các parachain khác.

Ngoài Astar, Satori có kế hoạch ra mắt trên 4 parachain: Acala, Moonbeam, Parallel và Clover. Kết nối chuỗi chéo này tạo ra các thị trường khác nhau và tăng cơ hội cho người dùng Astar.

QORPO Market 2.0: Sự khởi đầu của thị trường thế hệ tiếp theo

QORPO Market là thị trường NFT hàng đầu tập trung vào game/gamefi/NFT Metaverse và các nghệ sĩ mới. QORPO Market cung cấp nhiều NFT game đặc biệt được sử dụng trong các game blockchain để kiếm phần thưởng. Mọi người cũng có thể giao dịch NFT tập trung vào nghệ thuật hoặc NFT của các rapper, nhạc sĩ nổi tiếng từ Châu Âu như Separ, Kontrafakt và những loại khác sắp ra mắt.

“Một ID để thống trị toàn bộ hệ thống kinh tế trên QORPO: Chìa khóa cho tất cả các sản phẩm của công ty, bao gồm TRM 2, CryptoCitizen và QORPO Market. Giải pháp lưu trữ an toàn & staking, launchpad cho game và tích hợp các sản phẩm lại với nhau tại một nơi”.

Thị trường này hiện đang thực hiện một vài thay đổi quan trọng tập trung vào giao diện thân thiện với người dùng và đó là lý do tại sao toàn bộ trang web đã được thiết kế lại và nâng cấp. QORPO Market hiện sẽ cung cấp trải nghiệm xã hội toàn diện cho phép bạn kết nối với những người khác và tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch, cho dù đó là tập trung vào game hay nghệ thuật.

Hơn nữa, QORPO Market sẽ được kết nối thông qua ID QORPO, vì vậy thông tin đăng nhập và mật khẩu có thể được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái QORPO. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật mới sẽ được thường xuyên thêm vào và mọi người đam mê NFT đều sẽ tìm thấy một tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục. Bất kỳ ai cũng có thể giúp đỡ các tổ chức từ thiện mà QORPO Market hỗ trợ và chọn tỷ lệ quyên góp ngay vào lúc niêm yết NFT. Mọi người cũng được chọn quỹ từ thiện nhận tiền hỗ trợ.

Thị trường này sẽ hỗ trợ một số blockchain, vì vậy, người dùng không cần phải lo lắng về việc chỉ tập trung vào NFT Ethereum. Có triển khai đa chuỗi và xuyên chuỗi nên có thể chuyển đổi giữa các chuỗi và mạng tùy ý chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Giám đốc truyền thông của Paradigm sẽ từ chức vào tháng tới

Jim Prosser, người đứng đầu bộ phận truyền thông của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm, cho biết ông sẽ rời công ty sau khi làm việc ở đó khoảng một năm.

“Tin tức cá nhân: Tôi sẽ rời Paradigm vào cuối tháng sau. Năm vừa qua là một năm trải nghiệm học tập đáng kinh ngạc cùng với team thông minh nhất trong tất cả các lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, nhưng tôi muốn tạm dừng sau một thập kỷ đảm nhận những vị trí đòi hỏi khắt khe”.

Trước đây, Jim Prosser từng là nhà điều hành truyền thông cho cả Twitter và SoFi.

Ngân hàng Trung ương của các nước Trung Phi nhắc nhở quốc gia thành viên về lệnh cấm tiền điện tử

Cơ quan quản lý ngân hàng khu vực Trung Phi đã nhắc nhở các quốc gia thành viên về lệnh cấm tiền điện tử, chỉ vài tuần sau khi Cộng hòa Trung Phi (CAR) chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp.

Lời nhắc được đưa ra sau một tuần hỗn loạn khiến nhiều trader thua lỗ thảm khốc và thậm chí trắng tay.

Tổng thống Faustin Archange Touadera của CAR đã ký một đạo luật vào ngày 27/4 để hợp pháp hóa tiền điện tử và chấp nhận Bitcoin là tiền tệ được công nhận trong nước sau một cuộc bỏ phiếu nhất trí của Quốc hội. CAR là quốc gia thứ hai làm điều này sau El Salvador.

Obed Namsio, chánh văn phòng Tổng thống CAR cho biết động thái này đánh dấu cột mốc quan trọng để phục hồi nền kinh tế của đất nước, theo một bài đăng trên trang Facebook chính thức của chính phủ.

Tuy nhiên, Ủy ban Ngân hàng Trung Phi, cơ quan quản lý lĩnh vực ngân hàng trong Cộng đồng Kinh tế và Tiền tệ sáu quốc gia Trung Phi, nơi CAR trực thuộc, cho biết lệnh cấm của họ nhằm đảm bảo ổn định tài chính.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi