Tin vắn Crypto 15/04: 30.000 Bitcoin chảy khỏi sàn Coinbase hôm nay cùng tin tức Fantom, Ronin, Litecoin, Polkadot, Cardano, LINK, TRON

Các sản phẩm đầu tư Ethereum chấm dứt chuỗi 9 tuần thất thoát vốn
BTC, ETH, MATIC, ETC: Phân tích các dấu hiệu tốt, xấu của thị trường tiền điện tử
Nhóm hacker Anonymous tuyên bố đã phát hành 28GB tài liệu của Ngân hàng trung ương Nga

Từ nhận định nhu cầu Bitcoin của các tổ chức đầu tư lớn đang giảm đến Kazakhstan tăng thuế đối với miner. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) có thể đang giảm xuống dưới $ 40.000 nhưng dữ liệu mới cho thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư lớn đang giảm.

Đối với Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích chuỗi on-chain, CryptoQuant, việc mua BTC của tổ chức “có thể là một câu chuyện lớn” trong không gian tiền điện tử.

Ki đã nêu bật các số liệu từ Coinbase Pro, chi nhánh giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch Coinbase tại Hoa Kỳ, xác nhận rằng một lượng lớn BTC tiếp tục rời khỏi sàn.

Tổng cộng có đến 30.000 BTC rời khỏi sàn giao dịch chỉ trong một ngày, sự việc này cũng từng diễn ra trong tháng 3.

“30.000 BTC đã chảy khỏi sàn Coinbase trong ngày hôm nay. Việc các tổ chức đầu tư mua Bitcoin có thể là sự kiện tốt cho thị trường khi sắc lệnh của tổng thống Biden không tạo ra bất kỳ rào cản nào”.

Dự trữ BTC trên Coinbase Pro | Nguồn: CryptoQuant

Lệnh hành pháp của Hoa Kỳ vào tháng trước, được thiết kế để điều tra các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái tiền điện tử, dường như không có tác dụng ngăn cản các nhà đầu tư lớn đang tìm cách tiếp cận thị trường.

Biểu đồ dòng BTC chảy khỏi các sàn giao dịch | Nguồn: Ki Young Ju

Việc giảm nguồn cung phản ánh tình trạng trái ngược với bức tranh vĩ mô khó khăn, tiếp tục gây áp lực lên các tài sản rủi ro bao gồm tiền điện tử.

Bitcoin cần xoá bỏ mối tương quan giữa nó với cổ phiếu để thị trường có thể bắt đầu đà tăng trưởng, nhưng theo các nhà phân tích, quá trình này sẽ không diễn ra suôn sẻ.

Sàn DEX, 1inch Network, đã thông báo rằng, họ sẽ mở rộng sản phẩm của mình sang blockchain Fantom (FTM), nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận thanh khoản và có nhiều lựa chọn thay thế hơn cho các giao dịch hoán đổi.

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng tìm được nguồn triển khai giao dịch tốt nhất trên Curve, Saddle, SushiSwap và nhiều nền tảng khác trong hệ sinh thái tương thích với Ethereum của Fantom. Điều này có nghĩa là những giao dịch này sẽ mang lại độ hiệu quả và tính thanh khoản cao hơn cho người dùng 1inch.

Được ra mắt trong thời kỳ bùng nổ ICO vào năm 2018, Fantom hầu như chỉ thật sự phát triển mạnh mẽ vào quý 4/2021 do đạt được lực kéo mạnh trong không gian DeFi, giúp nền tảng trở thành một trong những blockchain hoạt động sôi nổi nhất trên thị trường, đặc biệt là sự kiện “Fantom Wars”.

CRO đang hình thành mô hình tam giác đối xứng, dự báo mức di chuyển 34%.

Biểu đồ giá CRO | Nguồn: TradingView

Hiện tại, CRO đang vật lộn với đường xu hướng thấp hơn trùng với mức hỗ trợ $ 0,405. Người mua bước vào thị trường tại đây có thể dẫn đến một đợt bật lên, đẩy giá lên đường xu hướng trên.

Thanh nến hàng ngày đóng cửa trên $ 0,472 sẽ tạo thành breakout trong xu hướng tăng. Trong trường hợp này, mục tiêu $ 0,644 có thể đạt được.

Luận điểm tăng giá dựa trên giả định rằng CRO xoay sở để thoát ra khỏi đường xu hướng dưới của mô hình tam giác đối xứng. Tuy nhiên, nếu không thể làm được điều này, nó có thể kích hoạt một đợt breakout theo xu hướng giảm.

Trong trường hợp đó, CRO sẽ quay về mức hỗ trợ $ 0,355. Nếu người mua không bước vào, rất có thể thị trường sẽ giảm xuống mức $ 0,26.

CertiK, công ty an ninh mạng hàng đầu, đã phát hành sơ đồ để hiển thị chiến lược của hacker đã tấn công vào nền tảng. Có vẻ như hacker này sẽ tiếp tục cố gắng rửa sạch chiến lợi phẩm mà mình thu được.

Theo tuyên bố của tài khoản CertiK Alert, chiến lợi phẩm của hacker trong vụ tấn công Ronin Network (RON) đã được chia thành ba nhóm.

Nhóm đầu tiên, có tổng trị giá tương đương 20,7 triệu USD, đã được gửi đến các sàn giao dịch tập trung khác nhau. Cụ thể, hacker đang cố gắng bán chiến lợi phẩm của họ trên FTX và Huobi, hai CEX khác.

Sau đó, lượng tài sản trị giá gần 90 triệu USD đã được chuyển sang Tornado Cash, dịch vụ mixer phổ biến nhất được sử dụng để làm xáo trộn lịch sử của các token.

Phần lớn tiền điện tử mà hacker thu được vẫn được lưu trữ trong tài khoản, với 459 triệu USD đã không hoạt động cho đến ngày hôm nay, 15/04/2022.

Theo tuyên bố được chia sẻ bởi David Burkett, kỹ sư triển khai giao thức MimbleWimble (MWEB) trên Litecoin (LTC), ba trong số bốn Litecoin miner đã phát tín hiệu hỗ trợ cho việc kích hoạt nâng cấp.

Như vậy, blockchain có thể thấy bản nâng cấp ở trạng thái “Hoạt động” cho đến khi đạt được chiều cao khối 2.265.984. Theo ước tính của những người theo dõi, điều này có thể xảy ra sau 35 ngày tới.

Burkett đã bắt đầu nghiên cứu nâng cấp này từ tháng 11 năm 2019. Nếu quá trình này sẵn sàng vào giữa tháng 5 năm 2022, việc triển khai MWEB sẽ mất đến 31 tháng.

Giá Polkadot tăng 47%, thiết lập đáy đảo chiều tại $ 15,83 vào ngày 24 tháng 1 và mức cao nhất là $ 23,19.

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView

Mặc dù vào ngày 2 tháng 4, DOT đã cố gắng thoát khỏi phạm vi này bằng cách di chuyển lên trên mức $ 23,19, nhưng nó đã thất bại. Do đó, DOT tạo ra thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới mức này, cho thấy sự thiếu áp lực mua. Sau khi thất bại, đã có một đợt bán tháo dẫn đến mức giảm 20%, và hiện đang được giao dịch quanh $ 18,21.

Sự sụt giảm này không chỉ đẩy DOT xuống thấp hơn, nó đã biến vùng nhu cầu $ 21,08 đến $ 23,06 thành một điểm phá vỡ trong xu hướng giảm.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và không mở các vị thế long mới. Thanh nến hàng ngày đóng cửa trên $ 23,06 sẽ là nơi tốt nhất để hy vọng thị trường sẽ tăng trưởng thêm. Giả sử phe bò cố gắng đẩy altcoin vượt mức trên, nó sẽ kích hoạt một đợt tăng giá, cho phép DOT hướng đến $ 30,5.

Trong khi mọi thứ đang có vẻ lạc quan, áp lực bán gia tăng dẫn đến việc phá vỡ mức $ 15,83 sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, những người mua bên lề nên đợi kiểm tra lại mức $ 13,64 để bắt đầu tích lũy.

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã đề xuất tạo ra một nền tảng mạng xã hội phi tập trung mới cùng với giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, trong trường hợp nỗ lực mua lại Twitter của vị tỷ phú này không thành công.

Douglas Horn, kiến trúc sư trưởng của blockchain Telos, đã trực tiếp dự đoán rằng, dự án sẽ được thực hiện vào năm 2035. Một người dùng Twitter khác nói đùa rằng, nền tảng này sẽ chỉ có thể gửi 10 tin nhắn mỗi phút, ám chỉ đến các vấn đề công nghệ khác nhau đang tồn đọng trong các ứng dụng dựa trên Cardano.

Musk đã đưa ra lời đề nghị trả 41 tỷ USD để mua lại 100% cổ phần của Twitter, với mục tiêu bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Trước đó, ông đã mua lại 9,2% cổ phần của công ty.

WhaleStats, công cụ theo dõi tiền điện tử của 100 ví lớn nhất trên Ethereum, BSC…, đã báo cáo rằng một con cá voi, với biệt danh “Three Arrows”, đã thực hiện ba giao dịch để mua token gốc của Chainlink, LINK.

Mỗi đợt, cá voi này mua 135.989 token trị giá 1.872.572 USD. Trong khi đó, LINK là tài sản lớn nhất trong ví của cá voi này.

Ba lần mua LINK này khiến con cá voi tiêu tốn hơn 5,5 triệu USD. Cá voi đã sử dụng một chiến lược phổ biến là mua “dip” để bán ra sau đó, khi giá tăng cao hơn.

Đề nghị của Elon Musk về việc mua lại Twitter với giá $ 54,20 cho mỗi cổ phiếu (tổng trị giá khoảng 43 tỷ USD), đã thu hút phản ứng dữ dội từ người dùng trên nền tảng mạng xã hội.

Chỉ vài giờ sau khi tin tức được công bố, Justin Sun, nhà sáng lập mạng lưới Tron, đã đưa ra lời đề nghị $ 60 cho mỗi cổ phiếu, cố gắng trả giá cao hơn CEO Tesla và tuyên bố rằng anh sẽ đưa Twitter trở thành một nền tảng web3 phi tập trung.

Justin Sun, cố gắng chống lại Elon Musk, tuyên bố rằng bản thân sẽ biến Twitter thành khuôn khổ mã nguồn mở phi tập trung và chuyển nó ra nước ngoài, khiến nó ít tập trung vào Hoa Kỳ hơn thông qua việc phi tập trung hoá lực lượng lao động.

Kazakhstan tăng thuế đối với miner

Kazakhstan đang thực hiện các bước để tăng thuế đối với các tổ chức khai thác tiền điện tử trong nước. Theo tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Quốc gia, Alibek Kuantyrov, kế hoạch này sẽ tính thuế dựa trên giá trị thị trường của tiền điện tử được khai thác.

Quan chức chính phủ lưu ý rằng, việc thực hiện kế hoạch như vậy sẽ giúp tăng thu ngân sách. Các miner hoạt động ở Kazakhstan hiện đang phải trả một khoản phụ phí cho lượng điện tiêu thụ.

Các doanh nghiệp khai thác đã phải trả nhiều tiền hơn so với những người tiêu dùng khác vào mùa hè năm ngoái. Thuế quan đã được tăng lên với mức 1 tenge Kazakhstan (khoảng $ 0,0022) cho mỗi kilowatt giờ điện năng được sử dụng bởi các miner.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi