Tin vắn Crypto 15/09: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm thêm 30% trước khi chạm đáy cùng tin tức BNB Chain, Ethereum Classic, Shiba Inu, Coinbase, Dogecoin, Polkadot, NFT, Celsius, Compound

Bẫy tăng giá? 3 chỉ báo dự đoán Bitcoin giảm xuống còn $ 24K – 27K trong năm nay
Dự luật stablecoin mới của Hoa Kỳ sẽ giết chết FRAX và DAI?
SOL bị ngưỡng kháng cự dài hạn từ chối, đợt phục hồi đã kết thúc?

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục giảm 30% trước khi hình thành đáy đến Google Cloud và BNB Chain hợp tác đẩy nhanh sự phát triển của các công ty startup Web3. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà phân tích và trader nổi tiếng đang cảnh báo rằng, Bitcoin (BTC) có khả năng giảm mạnh hơn 30% so với mức giá hiện tại nếu không thể bảo vệ được mức hỗ trợ quan trọng.

Nhà phân tích Capo nói với 517.100 người theo dõi Twitter của mình rằng, mục tiêu giảm giá của Bitcoin nằm trong khoảng từ $ 16.000 đến $ 14.000, tương ứng với đà giảm từ 21% đến 31%.

Trong khi cảnh báo rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 23.000 từ mức hiện tại, nhà phân tích nói rằng, tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vẫn có khả năng thiết lập đáy mới.

“Điểm xoay (pivot) hiện tại là $ 21.000. Nếu BTC không thể đòi lại khu vực này, nó có thể sẽ hướng đến khu vực tiếp theo tại $ 19.000. Và nếu xuống dưới ngưỡng này, mục tiêu chính sẽ là $ 14.000 – $ 16.000 cho mức đáy”.

Trong bối cảnh đà giảm gần đây của Bitcoin khoảng 10% so với mức đỉnh đạt được vào tháng 8, Capo nói rằng, về phía tăng trưởng, tài sản tiền điện tử hàng đầu có thể nhảy đến vùng kháng cự nằm trong khoảng từ $ 22.500 đô la đến $ 23.000.

“Hiện tại chúng ta đang đối diện với mức hỗ trợ mạnh và BTC có thể tạo ra đợt phục hồi với đỉnh thấp hơn khác hoặc mô hình phân kỳ âm hướng đến $ 23.000. Nhưng nhìn chung, xu hướng vẫn sẽ là giảm trong thời gian tới”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Capo

Google Cloud và BNB Chain đang hợp lực cùng nhau để đẩy nhanh sự phát triển của các công ty startup Web 3.

Các nhà phát triển BNB Chain hiện có thể tận dụng cơ sở hạ tầng Google Cloud để giúp mở rộng ứng dụng của họ và tiếp cận các hình thức hỗ trợ kỹ thuật khác.

Theo thông cáo báo chí từ Binance, BNB Chain giờ đây sẽ cho phép “truy cập nhanh” vào Chương trình Google Cloud dành cho các dự án startup.

Chương trình cấp tín dụng cho các thành viên trong hai năm, có thể sử dụng được cho tất cả các dịch vụ của Google Cloud.

Các công ty startup đủ điều kiện cũng có thể kết nối với các chuyên gia kỹ thuật của Google và nhóm startup thành công để có thêm thông tin chi tiết về quản lý, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các chủ đề khác.

Ethereum Classic, đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về hashrate vào ngày mà nâng cấp The Merge diễn ra, khi miner di chuyển ồ ạt sang các mạng lưới thay thế.

Kể từ tháng 12, mức tiêu thụ năng lượng ước tính của Ethereum đã đạt 103 TWh mỗi năm, chiếm khoảng 0,2% mức tiêu thụ năng lượng của toàn thế giới.

Bản cập nhật The Merge giúp cho Ethereum trở nên “xanh hơn”, nhưng hashrate của mạng lưới sẽ không biến mất. Thay vào đó, nó sẽ chuyển sang các mạng thay thế như Ethereum Classic hoặc Ravencoin.

Hashrate của Ethereum Classic tăng đột biến | Nguồn: 2 Miners

Chỉ trong 24 giờ, Ethereum Classic đã chứng kiến ​​hashrate tăng đột biến 100%, từ khoảng 100 TH/s lên 200 TH/s. Trong vài ngày tới, chúng ta rất có thể sẽ thấy sự gia tăng dần dần sức mạnh khai thác trên các mạng lưới như Ravencoin, Ethereum Classic và ETHPOW, ba dự án sẽ thừa kế phần lớn hashrate từ Ethereum.

Trong bài đăng trên blog gần đây, nhóm phát triển Metaverse của Shiba Inu đã lan truyền thông tin về một bản cập nhật mới cho việc xây dựng không gian ảo của SHIB.

Cùng với đối tác là THE THIRD FLOOR (TTF), các nhà phát triển SHIB đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về bản thiết kế của Metaverse Rocket Pond.

Rocket Pond là trung tâm (mảnh đất) trong Metaverse của Shib. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ nhiều địa điểm khác nhau trên khắp nước Mỹ, bao gồm Cape Canaveral, Đài tưởng niệm không gian và du hành vũ trụ ở Moscow, Công viên Glenwood Caverns (Mỹ). Hệ thực vật và động vật ở đây cũng được lấy cảm hứng từ thực vật, cây cối, động vật trong thực tế,…

Vào ngày 14 tháng 9, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo về kế hoạch của công ty để bắt đầu tích hợp các chính sách tiền điện tử vào ứng dụng của mình.

Theo ông, điều này sẽ giúp 103 triệu người dùng đã được xác minh của công ty biết các nhà lãnh đạo và đại diện chính trị trong nước có lập trường như thế nào khi nói đến tiền điện tử.

Coinbase sẽ dựa trên một số dữ liệu được biên soạn bởi Crypto Action Network, tổ chức chuyên thúc đẩy sự phát triển và bảo mật của tiền điện tử.

Cụ thể, Coinbase sẽ sử dụng thẻ điểm do Crypto Action Network tập hợp để đánh giá từng thành viên Quốc hội về quan điểm của họ đối với tiền điện tử, dựa trên các tuyên bố và hành động được ghi lại công khai của họ, trên thang điểm từ “A” đến “F.”

Theo tweet của CEO, người dùng ứng dụng Coinbase sẽ có thể thấy các thành viên của Quốc hội có lập trường ra sao đối với chính sách tiền điện tử. Ông cũng bày tỏ kế hoạch mở rộng phạm vi và thêm dữ liệu liên quan vào hồ sơ của các ứng cử viên tranh cử.

Theo danh mục sản phẩm mới được đăng tải vào hôm thứ Tư, nhà sản xuất xe điện tử Tesla sẽ cho ra mắt chiếc còi Cyberwhistle mới, lấy cảm hứng từ dòng Cybertruck tương lai của hãng.

Các sản phẩm dự kiến sẽ được giao trong vòng 4 đến 6 tuần. Trên hết, Tesla yêu cầu người mua thanh toán bằng Dogecoin (DOGE). Giá tại thời điểm hiện tại là 1.000 DOGE hoặc khoảng $ 60.

Tesla nói rằng Dogecoin là loại tiền điện tử duy nhất hiện nay được chấp nhận cho một số hàng hóa và người dùng cần có ví Dogecoin để thanh toán cho sản phẩm của Tesla.

Polkadot sẽ tổ chức cuộc thi hackathon đầu tiên ở Châu Mỹ Latinh bắt đầu từ ngày 26/9 để thu hút các nhà phát triển tham gia vào mạng lưới và thúc đẩy việc sử dụng blockchain trên khắp thế giới.

Sự kiện sẽ kéo dài tám tuần, bao gồm các chủ đề về Web3/blockchain, hợp đồng thông minh, DeFi và NFT trên Polkadot.

Bắt đầu từ cuộc thi hackathon đầu tiên “Hello World ” vào tháng 10/2020, Polkadot đã tổ chức các sự kiện ở Ấn Độ, Châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

Theo thông báo được công bố vào tháng 10 năm ngoái, dự án sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự ở châu Âu, Trung Đông và khu vực Bắc Phi.

Thị trường NFT dựa trên Solana, Magic Eden, đã vấp phải một số phản ứng dữ dội của cộng đồng sau khi ra mắt MetaShield, công cụ thực thi mới nhằm ngăn chặn những người mua NFT bỏ qua tiền bản quyền của người sáng tạo.

MetaShield ra mắt với sự hợp tác của thị trường NFT và công ty Coral Cube, đã nhận thấy những phản ứng trái chiều từ cộng đồng NFT, những người đang tranh cãi về việc liệu thị trường NFT có nên bảo vệ quyền của nhà sáng tạo hay cắt giảm phí bản quyền nhằm giúp NFT rẻ hơn cho người sưu tập.

Trong một loạt bài đăng trên Twitter vào hôm thứ Tư, Magic Eden đã bảo vệ công cụ mới của mình, lưu ý rằng một số “nhà sáng tạo làm việc chăm chỉ nhất hiện nay” đang bị “thất thu” bởi các thị trường tiền bản quyền “tùy chỉnh”.

Công cụ mới được đưa ra chỉ vài tuần sau khi thị trường NFT, X2Y2, giới thiệu tính năng mới cho phép người mua toàn quyền quyết định xem họ có trả phí bản quyền hay không khi mua NFT.

Một thẩm phán liên bang giám sát trường hợp phá sản của Celsius đã bật đèn xanh cho đề nghị chỉ định thẩm tra viên độc lập, điều tra các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của công ty.

Vào hôm thứ Tư, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ – New York, tuyên bố rằng thẩm tra viên độc lập sẽ xem xét tài sản kỹ thuật số của Celsius, thủ tục thanh toán thuế và tình trạng hoạt động kinh doanh khai thác hiện tại để có thể đưa ra kết luận minh bạch hơn.

Thẩm tra viên cũng sẽ xem xét lý do tại sao lại có sự thay đổi trong việc cung cấp tài khoản vào tháng 4, dẫn đến việc một số khách hàng được chuyển từ Chương trình kiếm tiền sang Dịch vụ lưu ký trong khi những khách hàng khác được chuyển sang trạng thái “Tài khoản thu hồi”.

Ủy ban tín nhiệm Hoa Kỳ trước đây đã đề cập đến sự thiếu minh bạch xung quanh các tài khoản này, với việc khách hàng không biết ai nắm giữ tài khoản nào và tại sao lại như vậy. Đây được xem là tình tiết quan trọng vì Celsius đã yêu cầu tòa án trả lại tài sản cho “khách hàng lưu ký”, chứ không phải khách hàng tham gia vào các khoản vay.

Compound Treasury, giải pháp quản lý tiền mặt cho các tổ chức được cung cấp bởi nền tảng cho vay hàng đầu trên Ethereum, Compound, đã thông báo vào ngày 14/9 rằng, các tổ chức đầu tư được dự án công nhận hiện đã có thể vay USD hoặc USDC với lãi suất cố định, bắt đầu từ 6% APR, sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và token ERC-20 làm tài sản thế chấp.

Các công ty được Compound hỗ trợ bao gồm mảng crypto, tổ chức fintech và ngân hàng. Quyết định của Compound nhằm đáp ứng với sự biến động thị trường gần đây, tạo ra nhu cầu thanh khoản mạnh mẽ hơn cho việc tiếp cận ngành tiền điện tử của giới truyền thông.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi