Tin vắn Crypto 15/10: Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm bất chấp đà hồi phục gần đây cùng tin tức Pine Street Labs, Mango Markets, Voyager Digital, NFT, CBDC, MetaStreet

Đây là bàn tay đã thao túng xu hướng giá ETH trong đợt suy thoái mới nhất
Điều gì có thể xảy ra với tiền điện tử khi Fed tăng lãi suất?
Fantom (FTM) sẽ ra sao khi Andre Cronje có khả năng quay trở lại không gian?

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang tiếp tục đà giảm giá đến Mango Markets đang tìm cách thoả thuận với hacker để lấy lại một phần số tiền bị đánh cắp. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo nhà phân tích Edward Moya của Oanda, giá Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm bất chấp sự phục hồi ấn tượng của nó.

Hiệu suất giá trung hạn của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào việc liệu phe gấu có thể kéo giá xuống dưới $ 17.600, mức thấp nhất của năm 2022 hay không.

Nếu Bitcoin giảm xuống dưới mức đã đề cập ở trên, điều này có thể kích hoạt “đợt bán tháo cực lớn”.

Bitcoin đã giảm rất mạnh vào ngày thứ Năm do lạm phát cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất đã nhanh chóng lấy lại tất cả khoản lỗ và kết thúc ngày trong sắc xanh. Các chỉ số thị trường chứng khoán chính, chẳng hạn như S&P 500, đã chứng kiến đà hồi phục mạnh nhất trong nhiều năm, gây sốc cho những người tham gia thị trường.

Đầu ngày hôm nay, Bitcoin đã gần lấy lại mức $ 20.000, nhưng kể từ đó, đồng tiền điện tử hàng đầu đã quay đầu giảm và tiến sát khu vực $ 19.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Xem xét rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rất có khả năng tiếp tục chính sách diều hâu của mình, với việc tăng lãi suất bổ sung, phe bò Bitcoin vẫn chưa thể vực dậy thị trường bất chấp “bẫy giảm giá (bear trap)” gần đây.

Chỉ báo “sợ hãi và tham lam”, thường được sử dụng để đo lường tâm lý thị trường dựa trên sự biến động, vẫn nằm trong lãnh thổ “sợ hãi tột độ” khi phe bò không thể vượt qua $ 20.000 và quay đầu giảm mạnh.

Tâm lý giảm giá này đã kéo dài trong phần lớn năm 2022. Vào tháng 8, Bitcoin đã trở về mức “trung lập”, nhưng việc hoạt động kém hiệu quả trong tháng 9 đã làm tiêu tan mọi hy vọng về sự phục hồi của thị trường.

Pine Street Labs đã huy động được 6 triệu USD trong vòng gọi vốn do Polychain Capital dẫn đầu.

Theo thông báo, Pine Street Labs, công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử mới nổi, đã huy động được 6 triệu USD trong vòng huy động vốn do Polychain Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Genesis, CoinList, Figment và BECO Capital.

Giải pháp của Pine Street Labs là API ví tiền điện tử không lưu ký cho phép các doanh nghiệp hoạt động trên 12 blockchain khác nhau.

Một đề xuất quản trị tìm cách trả nợ 47 triệu USD cho hacker Mango Markets sẽ được thông qua khi đạt được số phiếu phê duyệt hơn 96%.

Sau vụ hack Mango Markets vào ngày 12/10, hacker đã gửi một đề xuất yêu cầu dự án sử dụng 70 triệu USD từ kho bạc của mình để trả một số khoản nợ khó đòi. Hacker đồng ý trả lại tiền khi đáp ứng các điều khoản của mình.

Đáp lại, nhóm phát triển dự án đã tạo ra một đề xuất vào ngày 14/10, tìm cách thỏa thuận với hacker. Theo đề xuất, hacker sẽ trả lại 67 triệu USD và giữ 47 triệu USD còn lại làm phần thưởng cho việc phát hiện ra lỗi hệ thống.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (SSB) và Cục quản lý ngân hàng Texas (DOB) đã đưa ra phản đối trước tuyên bố tiết lộ của Voyager Digital, đặt câu hỏi về các phương pháp và tính toán được sử dụng để ước tính giá trị thị trường hợp lý của các tài sản tiền điện tử của sàn giao dịch bị phá sản.

Trong đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án phá sản Hoa Kỳ, các luật sư của SSB và DOB đã phản đối lệnh phê duyệt của tuyên bố đã sửa đổi của Voyager.

Voyager Digital đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 ở New York vào tháng 7/2022, đồng thời đề xuất một kế hoạch phục hồi cho các nhà đầu tư.

Các nhà chức trách bang Texas lập luận rằng tuyên bố của Voyager, khẳng định rằng các chủ nợ có thể nhận được lợi nhuận 70% là bất hợp lý khi không giải thích được phương pháp sử dụng để tính giá tài sản trung bình.

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar, Sir Anthony Hopkins, đã bán hết sạch bộ sưu tập NFT đầu tay “The Eternal Collection” trong vòng chưa đầy 10 phút.

Bộ sưu tập, được tạo ra với sự hợp tác của Orange Comet Inc, đơn vị thiết kế tập trung vào NFT và Web3, bao gồm 1.000 tác phẩm nghệ thuật điện ảnh lấy cảm hứng từ các màn trình diễn khác nhau trong sự nghiệp của diễn viên.

Theo mô tả của bộ sưu tập trên OpenSea, phần nội dung tác phẩm “khắc hoạ các nhân vật mà Sir Anthony Hopkins đã hoá thân trong sự nghiệp điện ảnh của mình”.

Các hình ảnh và hoạt ảnh sáng tạo với những cái tên như, “The Jester”, “The Lover”, “The Ruler”, “The Rebel”, “The Giver” và “The Eternal”. Mỗi tác phẩm đại diện cho các nhân vật nguyên mẫu khác nhau trong suốt sự nghiệp của diễn viên Hollywood.

Thống đốc Fed, Waller, cho biết, Hoa Kỳ và thế giới được hưởng lợi từ sự ưu việt của đồng USD, nhưng chính stablecoin, chứ không phải CBDC, là tài sản sẽ giúp nâng cao vị thế của tiền fiat.

Trong bài phát biểu ở một hội nghị chuyên đề tổ chức tại Đại học Harvard vào ngày 14/10, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Christopher Waller, cho rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) sẽ không giúp nâng cao vị thế của USD.

Vai trò của đồng USD trên toàn thế giới là một lĩnh vực mà kinh tế, CBDC và an ninh quốc gia kết hợp chặt chẽ với nhau. Đồng USD có vị trí ưu việt khi mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ và các quốc gia khác, nơi nó đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của họ hoặc như một loại tiền tệ dự trữ.

MetaStreet đã huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn do Dragonfly và OpenSea dẫn đầu.

Theo thông báo, MetaStreet, công ty tài chính và nợ NFT, đã huy động được 10 triệu USD trong vòng đầu tư do Dragonfly và OpenSea dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Nascent, Ethereum Ventures, Fintech Collective, DCG, TheLAO, Focus Labs, Mirana Ventures, Metaversal, Ledgerprime, Meta4 và Flying Falcon.

Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để thiết lập niềm tin, tín dụng và các sản phẩm quyền sở hữu để tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng nợ của ngành NFT.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi