Tin vắn Crypto 16/09: Bitcoin vẫn đang đối mặt với áp lực giảm giá khi chứng khoán Mỹ tiếp tục “đỏ lửa” cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, Aptos Labs, Celsius, Binance

Bàn tay quyền lực đằng sau nhu cầu mua Bitcoin gần đây là…?
LUNA có triển vọng mua tốt trong trung và dài hạn
MATIC có khả năng bứt phá đường kháng cự 79 ngày và tăng vọt

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang ảm đạm khi chứng khoán Mỹ tiếp tục đà giảm đến người dùng Ukraine có thể mua thực phẩm và hàng hóa trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm mức $ 19.600, tuy nhiên với sự hỗ trợ của người mua, giá đã không thể giảm sâu hơn.

Giữa tâm trạng ảm đạm, nhiều trader và nhà phân tích không có khuynh hướng đánh giá lại triển vọng thị trường của họ.

“Tôi cảm thấy tự tin với kịch bản pump lên mức $ 23.000 đối với BTC và $ 1.800 đối với ETH và sau đó sẽ là đợt dump mạnh”, Il Capo of Crypto nhắc lại nhận định của mình.

Trong khi đó, nhà phân tích CryptoBullet cảnh báo rằng tình hình “có vẻ không ổn”, và Bitcoin cần lấy lại đường trung bình động 100 (MA) trên biểu đồ 4 giờ để có thể chuyển sang xu hướng tăng.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: CryptoBullet 

Sau khi chứng khoán Mỹ tiếp tục đà sụt giảm, nhà đầu tư Ray Dalio đã đưa ra kết luận “tiêu cực”, cho thấy môi trường lạm phát hiện tại sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường.

Trong bài đăng trên blog mới nhất, Dalio dự đoán, cổ phiếu sẽ có khả năng mất thêm 30% so với mức định giá hiện tại.

“Việc tăng lãi suất sẽ có hai loại tác động tiêu cực đến giá tài sản: 1) lãi suất chiết khấu so với giá trị hiện tại và 2) sự sụt giảm thu nhập từ tài sản do nền kinh tế suy yếu. Chúng ta cần phải xem xét cả hai điều này”, ông giải thích.

“Ước tính rằng việc tăng lãi suất từ mức hiện tại lên khoảng 4,5% sẽ khiến giá cổ phiếu giảm trung bình khoảng 20%, đồng thời tác động tiêu cực từ việc giảm thu nhập cũng có thể khiến giá cổ phiếu mất khoảng 10%”.

Điều đó sẽ cho thấy thị trường tiền điện tử có khả năng gặp nguy hiểm do có mối tương quan cao với chứng khoán, vì thế, Bitcoin có khả năng sẽ nhắm đến mức gần $ 10.000.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp vào tuần tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Theo dữ liệu từ CME FedWatch Tool, một số người tham gia thị trường thậm chí còn dự đoán về đợt tăng lãi suất lên đến 100 điểm cơ bản.

Biểu đồ xác suất tăng lãi suất của Fed | Nguồn: CME Group

Stuart Alderoty, cố vấn chung tại Ripple, đã nhắm đến Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, sau khi người này có tuyên bố sai lệch trước Toà án tối cao về việc xác định đâu là token chứng khoán.

Vào hôm thứ Năm, Gensler đã xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ để bảo vệ lập trường gây tranh cãi của cơ quan này, liên quan đến việc quy định không gian tiền điện tử.

Trong cuộc trao đổi với thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-PA), Gensler đã nói rằng, không có dự án nào là thật sự phi tập trung vì nhiều yếu tố phải được xem xét.

Đầu tháng này, Alderoty cũng đã lên tiếng chỉ trích SEC, cáo buộc cơ quan này cố gắng dàn dựng một “cuộc tranh giành quyền lực chính trị” sau khi Gensler bác bỏ ý tưởng xây dựng quy tắc cụ thể dành cho thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu được chia sẻ gần đây trên trang web của Shibburn, trong 24 giờ qua, tốc độ đốt SHIB đã tăng vọt lên hơn 407,47%.

Kể từ sáng hôm qua, tổng cộng 165.822.242 Shiba Inu đã bị khóa trong các ví “đốt”, tăng gần gấp 3 lần so với 2 ngày trước đó.

Vào ngày 14 tháng 9, cộng đồng chỉ đốt 17.111.864 SHIB và vào ngày 15 tháng 9, con số này đã tăng lên 33.985.285 SHIB.

Vào ngày 13 tháng 9, số lượng SHIB bị loại bỏ khỏi lưu thông tổng cộng là 145.707.702, gần bằng với con số memecoin bị đốt cháy trong 24 giờ qua.

Tốc độ đốt SHIB | Nguồn: Shibburn

Binance Labs đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Aptos Labs.

Theo thông báo, Binance Labs đã tiến hành đầu tư chiến lược vào dự án blockchain Layer-1, Aptos Labs.

Blockchain Aptos sử dụng ngôn ngữ Move để thực hiện giao dịch nhanh hơn và hỗ trợ quản lý khóa linh hoạt. Gần đây, Aptos đã huy động được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu, với các nhà đầu tư khác bao gồm a16z Crypto, Multicoin Capital và Circle Ventures.

Một báo cáo mới cho thấy rằng, Celsius Network đang gánh khoản nợ 2 tỷ USD, trong đó Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chiếm phần lớn các khoản nợ phải trả.

Mức nợ ròng của Celsius là khoảng 6,1 tỷ USD, trong khi tài sản được quản lý đang ở mức 3,6 tỷ USD. Không có thay đổi đáng kể nào so với báo cáo cuối cùng được phát hành vào tháng trước.

Báo cáo mới nhất của Celsius Network | Nguồn: Twitter

Phần lớn các khoản nợ này dưới dạng BTC, ETH và CEL. Trong đó bao gồm 1,8 tỷ USD nợ BTC, 987 triệu USD dưới dạng ETH và 666 triệu USD là USD Coin.

Binance và chuỗi siêu thị Varus của Ukraine đã công bố mối quan hệ đối tác, cho phép người dùng Ukraine mua thực phẩm và hàng hóa trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số.

Sử dụng ứng dụng Binance và Varus, khách hàng sẽ có thể tiến hành thanh toán bằng tiền điện tử tức thì và giao hàng nhanh chóng ở 9 thành phố của Ukraine, bao gồm: thủ đô Kyiv, Dnipro, Kamianske, Kryvyi Rih, Zaporizhzhia, Brovary, Nikopol, Vyshhorod và Pavlograd.

Để tận dụng tùy chọn thanh toán, chủ sở hữu tiền điện tử sẽ phải tải xuống và cài đặt ứng dụng Binance trên thiết bị Android hoặc iOS của họ. Sau đó, họ có thể truy cập trang web Varus, chọn các sản phẩm muốn mua và thanh toán bằng tiền kỹ thuật số từ ví Binance Pay.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi