Tin vắn Crypto 16/10: Bitcoin sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới vào năm 2023 cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, NFT, FTX, Offchain Lab

Các nhà đầu tư ETH có nên nản chí khi “Merge” bị trì hoãn?
Xu hướng tăng dài hạn của BTC vẫn còn nguyên vẹn, theo KOL Kevin Svenson
Giá Opulous (OPUL) tăng 260% sau thông báo staking DeFi, mở bán S-NFT và niêm yết trên CEX

Từ nhận định Bitcoin có khả năng bắt đầu chu kỳ tăng giá mới trong năm 2023 đến XRP chuẩn bị cho đà tăng mới sau khi điều chỉnh 13%. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Hunter Horsley, giám đốc điều hành của nhà cung cấp giải pháp công nghệ Bitwise, tin rằng thị trường gấu là thời kỳ tuyệt vời khi các nhà đầu tư có thể tăng cường tiếp xúc với Bitcoin.

Ông dự đoán rằng đợt tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu vào năm tới, cho thấy rằng khách hàng của công ty đã tăng mức độ quan tâm của họ đến tài sản này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Horsley đã phác thảo mô hình chuyển động giá Bitcoin trong quá khứ. Trong suốt thời gian tồn tại, tài sản tiền điện tử lớn nhất đã trải qua nhiều chu kỳ bốn năm, với các đợt tăng giá ngày càng mạnh mẽ luôn theo sau thị trường gấu. Dựa trên dữ liệu đó, ông giả định rằng, Bitcoin sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới vào năm 2023.

“Năm 2014, thị trường đã giảm gần 60%. Đến 2018, thị trường giảm 70%. Và năm nay, thị trường cũng đã giảm khoảng 60%. Nếu Bitcoi lặp lại hiệu suất trong quá khứ, chúng ta sẽ bắt đầu một chu kỳ mới vào năm tới”.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường hiện tại, giám đốc điều hành cho biết ngày càng có nhiều khách hàng của Bitwise quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, những người tham gia thị trường vào thời điểm hiện tại (khi giá thấp hơn nhiều so với năm ngoái) có cơ hội tốt hơn để tạo ra lợi nhuận lớn trong tương lai.

Đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng là chiến lược mà nhiều chuyên gia tài chính đã áp dụng. Câu chuyện xuất phát từ thực tế là giá BTC đã từng sụp đổ khi thị trường tài chính hoảng loạn, nhưng khi tình hình lắng xuống, nó đã vượt qua mức định giá trước đó. Chẳng hạn khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 5.000. Tuy nhiên, nó đã phục hồi khoản lỗ một năm sau đó, tăng vọt lên mức ATH gần $ 70.000 vào tháng 11/2021.

TapJets, công ty cho thuê máy bay phản lực tư nhân và là đối tác tại Blockchain Expo của Bắc Mỹ, đã chính thức nộp bản tóm tắt amicus curiae (cá nhân hoặc tổ chức không phải là một bên trong một vụ án pháp lý, nhưng được phép hỗ trợ tòa án bằng cách cung cấp thông tin, kiến ​​thức chuyên môn hoặc cái nhìn liên quan đến các vấn đề trong vụ án) nhằm hỗ trợ cho Ripple. Điều này đã củng cố thêm niềm tin cho gã khổng lồ thanh toán trong cuộc chiến chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

TapJets đã kêu gọi duy trì việc sử dụng XRP như một loại token thay thế fiat. Trong bản tóm tắt của mình, công ty cho thuê máy bay tư nhân lưu ý rằng, vào thời điểm hệ thống ngân hàng truyền thống không hoạt động hiệu quả hoặc ngừng hoạt động vào cuối tuần, XRP là sự thay thế cần thiết.

TapJets đã bắt đầu chấp nhận XRP để đặt chuyến du lịch bằng máy bay riêng và người dùng có thể thanh toán chuyến đi của họ bằng tiền điện tử. Người dùng phải đối mặt với sự chậm trễ trong hệ thống ngân hàng truyền thống và phải dựa vào tiền điện tử như một giải pháp thay thế fiat.

XRP chuẩn bị cho đà tăng mới sau khi điều chỉnh 13%

XRP đã trở thành một trong những tài sản có hiệu suất hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền điện tử trong hai tuần qua. Tuy nhiên, đợt điều chỉnh ngắn hạn đã đẩy tài sản trở lại mức hỗ trợ cục bộ tại đường trung bình động 200 ngày và một mô hình mới đang hình thành.

Biểu đồ XRP – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ hàng ngày, XRP đang tạo ra mô hình kênh tăng dần. Sau khi một tài sản đi vào kênh, nó làm cho sự biến động giảm xuống và dẫn đến breakout.

Trong khi đó, XRP đang di chuyển ngay bên trên đường hỗ trợ phía dưới của kênh, từ từ hướng lên trên. Kịch bản có thể xảy ra nhất là thị trường sẽ tiếp tục “bình tĩnh” trước khi phe bò sẵn sàng cung cấp hỗ trợ mua và tạo ra một đợt tăng mạnh một lần nữa.

Người ủng hộ việc đốt SHIB, Travis Johnson, đã thông báo trên trang Twitter của cửa hàng Shib Super Store rằng, ông đang hy vọng số lượng SHIB bị đốt cháy trong tháng 10 sẽ vượt trội hơn so với tháng 9.

Trong số các công cụ để đốt memecoin, Travis sử dụng chương trình liên kết của Amazon, cũng như một chương trình từ sàn giao dịch tiền điện tử Fiverr và MEXC.

Cùng với lợi nhuận quảng cáo và hoa hồng kiếm được trên Amazon, Fiverr và MEXC, tổng số lượng token bị đốt trong tháng này đã chạm mức $ 860, tương đương 84.729.064 SHIB. Johnson cho biết cửa hàng đang đi đúng hướng để vượt qua con số trong tháng trước.

Sam Bankman-Fried của FTX đã đồng ý với Ủy viên CFTC, Christy Goldsmith Romero, về lợi ích của việc tiết lộ và kiểm tra kiến ​​thức khi tham gia giao dịch, tuy nhiên nó cần phải được áp dụng cho tất cả các ngành, không chỉ là tiền điện tử.

Nhận xét của Bankman-Fried được đưa ra để đáp lại quan chức của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), người đã kêu gọi thành lập danh mục nhà đầu tư hộ gia đình để cung cấp thêm các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Các tuyên bố của Bankman-Fried về việc tiết lộ và thử nghiệm trùng với nỗ lực của FTX trong việc khởi động hợp đồng tương lai crypto của Hoa Kỳ. Sàn giao dịch đã đưa ra bài kiểm tra kiến thức được đề xuất cho sản phẩm phái sinh của mình tại Hoa Kỳ.

Trader hàng hóa nổi tiếng, Peter Brandt, đã khiến những người theo dõi của mình ngạc nhiên với những dòng tweet nhiệt tình về NFT.

Đầu tuần này, Brandt đã tweet rằng, một số dự án NFT sẽ thành công, kích hoạt các cuộc thảo luận sôi nổi về tình trạng của không gian này.

Vào hôm Chủ nhật, trader kỳ cựu đã giải thích lập trường của mình, cho rằng NFT hiện đã vượt ra khỏi các tệp hình ảnh JPEG đơn giản.

Ông tiếp tục nói rằng, một số dự án “chọn lọc” đã cố gắng cải thiện chức năng và tiện ích của chúng.

Nhà phát triển giải pháp mở rộng quy mô hợp đồng thông minh Ethereum, Offchain Labs, thông báo rằng họ đang mua lại Prysmatic Labs, một trong những nhóm kỹ thuật cốt lõi đã tạo nên The Merge và xây dựng Prysm.

Theo thông báo, Prysmatic Labs đã chọn tham gia Offchain Lab vì sự phù hợp của hai công ty về niềm tin cốt lõi và cam kết chung trong việc mở rộng quy mô Ethereum.

Động thái này phù hợp với tầm nhìn của nhóm phát triển về một “tương lai bền vững cho Ethereum”, bằng cách cho phép giao tiếp nhiều hơn trên cả Layer-1 cũng như Layer-2.

Tiền điện tử sẽ sớm quay trở lại Trung Quốc

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Emily Chang và CEO Justin Sun của Tron đã thảo luận về những sự kiện gần đây nhất trong ngành tiền điện tử, bao gồm việc mua lại tài sản của Celcius và khả năng crypto sẽ quay trở lại Trung Quốc sau cuộc đàn áp toàn cầu.

Theo Sun, đây là một trong những thời điểm tốt nhất để quay lại thị trường tiền điện tử khi xem xét trạng thái của hầu hết các tài sản, vốn đã chạm đáy vì điều kiện thị trường ảm đạm và chính sách tiền tệ thắt chặt ở Hoa Kỳ.

Đối với Trung Quốc, Sun tin rằng quốc gia này sẽ trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử mặc dù vẫn ban hành lệnh “chống Bitcoin” và khai thác. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập Tron tin tưởng vào việc nới lỏng chính sách trước khi đất nước tỷ dân này triển khai Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi