HomeTiền điện tử

Tin vắn Crypto 16/11: Cá voi đang mua dip Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, Nexo, Astar Network, BTC Markets, Marathon Digital Holdings, Gold Fever, Acala và Moonbeam

Từ nhận định cá voi đang tăng cường mua dip BTC đến AMC sẽ hợp tác với BitPay để bắt đầu chấp nhận Shiba Inu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên

Gần 90 tỷ USD vốn hóa thị trường bitcoin đã bốc hơi trong 24 giờ!
Coinbase mở tài khoản giao dịch Dogecoin nhưng giá đồng tiền vẫn giảm
KILT Protocol ra mắt ví Sporran và nền tảng staking Stakeboard
Advertisement

Từ nhận định cá voi đang tăng cường mua dip BTC đến AMC sẽ hợp tác với BitPay để bắt đầu chấp nhận Shiba Inu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo dữ liệu giám sát on-chain vào ngày 16 tháng 11, địa chỉ cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã tăng lượng nắm giữ thêm 207 BTC.

Mặc dù giá đã giảm 8% trong 24 giờ qua, các nhà đầu tư lớn vẫn đang không ngừng tích lũy BTC.

According to BitInfoCharts, Bitcoin’s third-largest non-exchange whale address (1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ) bought 207 BTC today at 8:41:44 on November 16th at an average price of $62053. https://t.co/BLLyUsezE5 pic.twitter.com/GMjsTw6VBx

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) November 16, 2021

Địa chỉ lớn thứ ba trên thị trường hiện có số dư là 193.433,46915660 BTC, nó đã mua thêm 207 BTC, tương đương 12,84 triệu USD tại mức giá $ 62.053.

“Tính đến thời điểm hiện tại, địa chỉ này đã tăng lượng nắm giữ lên 635 BTC vào tháng 11,” nhà báo Colin Wu lưu ý.

Mohamed El-Erian đã từng mua Bitcoin tại mức $ 3.000.

Cựu chủ tịch Hội đồng Phát triển Toàn cầu dưới thời Tổng thống Obama, Mohamed El-Erian, cho biết ông đã mua Bitcoin khi nó đang giao dịch quanh mức $ 3.000 vào cuối năm 2018, đây là mức thấp nhất sau đợt phục hồi đầu tiên vào năm 2017.

El-Erian says he bought bitcoin but sold too early — here’s when he’d feel comfortable buying again https://t.co/0f2iZXDWA8

— CNBC (@CNBC) November 16, 2021

Nhà kinh tế này đã giữ vị trí của mình cho đến năm 2020 và đã bán chúng sau khi Bitcoin vượt qua mức $ 19.000. Ngay sau khi El-Erian thoát khỏi thị trường, Bitcoin đã bùng nổ với mức tăng trưởng 250%.

Theo El-Erian, hai yếu tố chính thúc đẩy cuộc biểu tình hiện tại là việc sử dụng Bitcoin như biện pháp phòng ngừa lạm phát gia tăng và sự ra mắt của nhiều quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai. Ngoài ra, Bitcoin cũng đã trải qua một đợt nâng cấp mạng lưới lớn.

Sau sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử toàn cầu, Ethereum giảm xuống bên dưới đường xu hướng được hình thành từ cuối tháng 10. Trong khi đó, dòng vốn từ các tổ chức đầu tư lại có dấu hiệu tăng trưởng vào tuần trước, với tài sản được quản lý đạt mức kỷ lục – 21 tỷ USD.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Đường xu hướng được hình thành sau ngày 23 tháng 10 và đã được kiểm tra nhiều lần, gần đây nhất diễn ra vào ngày 10 tháng 11, ngay sau khi Ethereum đạt mức ATH mới.

Ethereum đã theo sau BTC và mất gần 6% giá trị, đưa nó trở lại vùng giá vào đầu tháng 11, khi được giao dịch quanh mức $ 4.300.

Theo thông báo được đưa ra bởi Giám đốc điều hành AMC, Adam Aron vào ngày 16 tháng 11, công ty sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán, BitPay, để bắt đầu chấp nhận Shiba Inu (SHIB).

Sự hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng SHIB để thanh toán trực tuyến cho vé xem phim và các khoản giảm giá. Hơn nữa, Adam Aron nhấn mạnh AMC là khách hàng đầu tiên của BitPay chấp nhận SHIB và dịch vụ thanh toán thông qua ví BitPay sẽ bắt đầu trong vòng 60 đến 120 ngày tới. Đồng thời, AMC cũng đã triển khai thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và hàng loạt altcoin khác vào cuối tuần qua.

Attention #SHIBArmy: Our friends @Bitpay decided to support Shiba Inu specifically because I asked, so AMC can take Shiba Inu for online payments of movie tickets and concessions. @AMCTheatres to be the first @bitpay client to accept Shiba Inu. Timing 60-120 days. This is a WOW! pic.twitter.com/F54i22hHDv

— Adam Aron (@CEOAdam) November 15, 2021

Nexo đã công bố chương trình mua lại lượng token gốc trị giá 100 triệu USD. Công ty cho vay ước tính rằng toàn bộ quy trình sẽ được hoàn thành trong vòng sáu tháng tới.

We are launching a record $100M Buyback program as part of #Nexonomics!

$100M worth of $NEXO Tokens will be repurchased and dedicated to strategic investments and other activities to ensure the stability and growth potential of our native token.https://t.co/2Y08mxIow0

— Nexo (@NexoFinance) November 15, 2021

Theo thông cáo báo chí, Hội đồng quản trị của công ty đã phê duyệt chương trình, cho phép nó “tùy ý mua lại” token Nexo trên thị trường mở theo định kỳ. Quy trình này đã bắt đầu và sẽ được hoàn thành trước quý 2 năm 2022, “tùy thuộc vào điều kiện thị trường hiện hành”.

Nexo sẽ sử dụng lượng token mua lại cho “các khoản đầu tư vào những mục tiêu chiến lược, thông qua hợp nhất token với các kế hoạch hiện hành, đảm bảo lợi ích của chủ sở hữu token”. Nó cũng sẽ sử dụng phần token mua lại này để “trả lãi hàng ngày cho những khách hàng chọn nhận lợi nhuận canh tác của họ bằng NEXO.”

Phiên đấu giá parachain đầu tiên trên Polkadot đang nóng lên, với các dự án hàng đầu từ hệ sinh thái Polkadot cạnh tranh cho vị trí đầu tiên.

Vào ngày 15 tháng 11, DFG Group, công ty đầu tư blockchain toàn cầu với khối lượng tài sản đang được quản lý lên đến 1 tỷ USD, thông báo họ đã cam kết 300.000 token DOT (trị giá 12,65 triệu USD) để hỗ trợ phiên đấu giá parachain của Astar Network.

Astar Network, trước đây được gọi là Plasm, đang cạnh tranh để xây dựng trung tâm ứng dụng phi tập trung trên Polkadot, hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM) và các hợp đồng thông minh dựa trên Web Assembly.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất của Úc, BTC Markets, thông báo rằng họ sẽ bổ sung thêm hai thành viên mới, David Raper và Garry Duursma, vào Ban cố vấn của mình.

Giám đốc điều hành của BTC Markets, Caroline Bowler, cho biết rằng việc bổ nhiệm hai giám đốc điều hành mới sẽ giúp nền tảng phát triển mạnh mẽ hơn trong quá trình mở rộng thị trường.

Cả hai người mới được bổ nhiệm trước đây đều làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Duursma đã làm việc tại Tyro Payment trong bảy năm và cũng từng có thời gian hợp tác với Mastercard. Trong khi đó, Raper đã làm việc tại ASX trong 15 năm và cũng từng đảm nhiệm các vị trí tại J.P. Morgan và SFE Corporation.

Join the @LiveFinancy Masterclass this week and learn all the things you need to be aware of in crypto.@CaroBowler is co-hosting the class alongside @LiveFinancy founder Bianca Hartge-Hazelman this Thursday November 18 at 12pm AEDT.
Register now: https://t.co/J8IsdzWLrm pic.twitter.com/k0ikwtLZus

— BTC Markets (@BTCMarkets) November 16, 2021

Marathon Digital Holdings, một trong những công ty khai thác Bitcoin (BTC) lớn nhất Hoa Kỳ, đang tìm cách huy động khoản nợ 500 triệu USD để mua Bitcoin và thiết lập các mỏ đào Bitcoin mới.

Vào hôm thứ Hai, công ty niêm yết trên Nasdaq đã chính thức công bố một đợt chào bán nợ lên đến 500 triệu USD từ các trái phiếu cấp cao có thể chuyển đổi của nó.

Theo thông báo, Marathon sẽ sử dụng số vốn huy động được cho các mục đích chung của công ty, như mua Bitcoin hoặc thiết lập các thiết bị khai thác Bitcoin mới.

A publicly traded #Bitcoin miner @MarathonDH is raising $500 million in a debt offering to acquire bitcoin and bitcoin mining machines. This is not factored into anyone’s model. $MARAhttps://t.co/WauIvs4bJy

— Michael Saylor⚡️ (@saylor) November 15, 2021

Sau khi niêm yết thành công Immutable X, Huobi Primelist thông báo sẽ ra mắt tiếp dự án NGL (Gold Fever) vào ngày 19 tháng 11 sắp tới.

Người dùng có thể tham gia theo 2 cách sau:

Acala và Moonbeam đang tranh giành vị trí dẫn đầu trong cuộc đấu giá Polkadot parachain.

Với tổng giá trị DOT được cam kết lên đến hơn 2,5 tỷ USD, Acala và Moonbeam là những ứng cử viên sáng giá cho chiến thắng trong phiên đấu giá, kết thúc vào ngày 18 tháng 11.

Dự án chiến thắng sẽ trở thành parachain Polkadot chính thức vào ngày 18 tháng 12 cùng với những dự án khác giành chiến thắng trong năm cuộc đấu giá tiếp theo.

Là một phần của động thái gần đây hướng đến thị trường châu Á, Circle Ventures có trụ sở tại Hoa Kỳ, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai thế giới, USDC, đã tham gia vào vòng huy động vốn Series A trị giá 500 triệu yên (4,38 triệu USD) của JPYC Inc, nhà phát hành stablecoin JPYCoin.

Sau khi phát hành stablecoin vào tháng 1 năm 2021 dưới dạng công cụ thanh toán trả trước, JPYC Inc. dự định sử dụng nguồn vốn để nâng cao vị thế của mình, với tư cách là nhà phát hành stablecoin, bằng cách cải thiện khả năng hoạt động và phát triển cũng như mua lại các công cụ thanh toán trả trước từ các doanh nghiệp trung gian.

#Circle to invest in Japanese yen #stablecoin as part of expansion to #Asia

Circle, the #UnitedStates-based issuer of USD #Coin (#USDC), has set its sights on thriving Asian #crypto markets.#investment #cryptotrading #cryptocurrencies #Japan #JPYCoin pic.twitter.com/FcEABnyILH

— Solicy (@solicydotnet) November 15, 2021

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0