Tin vắn Crypto 16/5: Bitcoin có khả năng tăng 20% lên khu vực $35.000-36.000 cùng tin tức RUNE, SAND, Tezos, ETF, Cardano, Polygon

Ethereum 2.0 sẽ giảm tiêu thụ năng lượng như thế nào?
Bốn chỉ báo cho thấy mức đáy của thị trường Bitcoin đang cận kề
Swipe (SXP) bật lên từ hỗ trợ dài hạn sau khi giảm đáng kể

Từ dự báo một đợt tăng lớn khoảng 20% cho Bitcoin đến Grayscale ra mắt ETF đầu tiên tại châu Âu, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Chiến lược gia Justin Bennett đang dự đoán một đợt tăng lớn cho Bitcoin mà anh ta tin rằng sẽ vượt quá tưởng tượng của mọi người.

Bennett nói rằng Bitcoin có khả năng đã in đáy tạm thời sau khi cố gắng lấy lại mức hỗ trợ quan trọng.

“Có một cơ hội tốt là tiền điện tử đã đạt đến mức đáy cục bộ nếu BTC có thể thu hồi 28.800 đô la ngày hôm nay. Giống như đợt bán tháo, dự phục hồi có khả năng sẽ vượt xa tưởng tượng.”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 29.672 đô la.

Nhà phân tích cũng đang theo dõi chặt chẽ biểu đồ thống trị của USDT (USDT.D), một chỉ số theo dõi định giá của stablecoin Tether (USDT) so với vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử.

Khi USDT.D tăng chỉ ra rằng các trader đang bán tiền điện tử của mình để chuyển vốn sang Tether. Ngược lại, nếu USDT.D điều chỉnh cho thấy rằng các trader đang mạo hiểm Tether để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bennett nói rằng USDT.D đã sẵn sàng cho một sự điều chỉnh sâu khi nó giao dịch trong một mô hình cạn kiệt xu hướng.

“USDT.D với một nêm tăng dần mở rộng lớn (mô hình cạn kiệt). Việc phá vỡ dải dưới này  tương đương với sự phục hồi cho tiền điện tử khi nó di chuyển ngược lại với Bitcoin. Mục tiêu là giảm 20%, tức là BTC sẽ cao hơn 20% so với mức hiện tại.”

Nguồn: Justin Bennett/Twitter

Mức giảm 20% trên biểu đồ USDT.D có thể đẩy Bitcoin lên khoảng từ 35.000 đến 36.000 đô la.

Chiến lược gia cũng nhắc nhở ngay cả khi Bitcoin có vẻ giảm giá, thị trường thường cung cấp cơ hội cho những đợt tăng mạnh.

“Bitcoin đang ở thời điểm đó trong xu hướng giảm, nơi nhiều người cảm thấy rằng giá sẽ không bao giờ tăng trở lại. Đó là sự tuyệt vọng hoàn toàn. Đó thường là thời điểm tốt để mua. Ngay cả thị trường gấu cũng không di chuyển theo đường thẳng”.

Nguồn: Justin Bennett/Twitter

RUNE hiện đang cố gắng phục hồi sau khi kéo dài thời gian giảm giá trong vài ngày qua. Gần đây, giá cũng đã kiểm tra lại mức hỗ trợ cấu trúc gần $ 3.

Lần cuối cùng RUNE giao dịch xung quanh cùng một mức giá là vào ngày 23 tháng 2 và ngày 21 tháng 7, đều sau những đợt giảm giá lớn. Có vẻ như lần này cũng tương tự.

Giá của RUNE đã giảm khoảng 80% từ mức cao nhất vào cuối tháng 3 xuống mức hỗ trợ hiện tại.

Nguồn: TradingView

RUNE đang giao dịch ở mức 3,36 triệu đô la vào thời điểm viết bài, sau khi phục hồi đáng chú ý từ mức thấp $2,46 vào ngày 12 tháng 5. Giá đã pullback sau mức thấp cục bộ gần đây, trước khi đóng cửa ngày trên đường hỗ trợ Fibonacci 0%.

Giá RUNE có vẻ như đang trên đà phục hồi tăng giá. Một đợt phục hồi ngắn hạn có khả năng giúp giá retest hỗ trợ gần hai mức thoái lui Fibonacci gần nhất là 23,60% và 38,2%, tương ứng với các mức giá $ 5,42 và $ 6,9.

Đã ba tuần kể từ khi SAND thoát khỏi mô hình nêm khi gấu sẵn sàng tiếp quản. Token vừa kết thúc một tuần giảm giá khác do bị quá bán, trước khi phục hồi khoảng 38%.

SAND đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 2,69 đô la vào ngày 26 tháng 4 sau khi đi vào phạm vi giá hẹp. SAND gần đây đã chạm đáy ở mức 0,96 đô la vào ngày 12 tháng 5, đánh dấu mức giảm 58% kể từ khi nó trượt dưới đường hỗ trợ.

Nguồn: TradingView

Vào thời điểm báo chí, SAND đang giao dịch ở mức 1,34 đô la, cao hơn một chút so với đáy cực bộ mới nhất. Đợt phục hồi nhẹ vào ngày 14 và 15 tháng 5 được củng cố bởi một số tích lũy, đặc biệt là khi altcoin lao vào vùng quá bán. Điều tương tự có thể được chứng minh bằng RSI và MFI.

Nguồn: TradingView

Chỉ báo Directional Movement của SAND cũng nêu bật đà giảm giá mạnh mẽ của tiền điện tử trong vài ngày qua. -DI cắt xuống dưới ADX, cho thấy xu hướng suy yếu trong vùng quá bán. Điều này có nghĩa là các điều kiện đã chín muồi để phe gấu giành lại quyền kiểm soát.

Tezos Foundation, tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, gần đây cho biết đã cam kết khoảng 1,23 triệu đô la (1 triệu bảng Anh) cho một quỹ được sử dụng để thu thập NFT từ các nghệ sĩ châu Phi và châu Á. Misan Harriman, nhiếp ảnh gia nổi tiếng và là một trong những người tiên phong trong việc tạo và sưu tập NFT, sẽ là người giám tuyển các tác phẩm.

Harriman cũng sẽ tập trung vào việc mua lại các tác phẩm của các nghệ sĩ từ các khu vực ít đại diện trong cộng đồng NFT.

Grayscale, một trong những nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt quỹ ETF đầu tiên của mình ở châu Âu, sẽ theo dõi Grayscale Future of Finance Index cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, các công ty tài chính và công nghệ.

Trở lại vào tháng 2, Grayscale đã niêm yết ETP của mình ở Hoa Kỳ.

Cộng đồng Cardano dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​người dùng thứ 700.000 tham gia subreddit trong khoảng hai tuần, thúc đẩy Cardano trở thành một trong những cộng đồng tiền điện tử lớn nhất trên trang web.

Tài khoản Twitter Cardano Insights cũng nói thêm rằng hầu hết người dùng quan tâm đến blockchain đang sử dụng ví lỗi thời không hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung.

Mặc dù số lượng người dùng reddit ngày càng tăng có thể không phản ánh tâm lý tích cực của các nhà đầu tư hoặc trader ADA, nhưng đây vẫn là một yếu tố cơ bản mạnh mẽ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của mạng lưới.

In about two weeks number of reddit subscribers on Cardano’s reddit will most likely exceed 700.000 users.

We literally cannot wait to celebrate this milestone. While we have many interested users, they often use old non dApp enabled – outdated wallets. pic.twitter.com/SuFZ9eqTSE

Tính đến ngày 16/05, Polygon đã có đến 1.676.552,20 MATIC bị đốt, tương đương khoảng 1,2 triệu USD nhờ cơ chế EIP-1559 được mạng áp dụng chính thức vào ngày 18/01 nhằm giúp MATIC trở thành đồng tiền giảm phát trong tương lai.

Nguồn: burn.polygon.technology

Bản nâng cấp EIP-1559 của Polygon cho phép MATIC được đốt trong quá trình ba bước, lần đầu tiên được bắt đầu trên Polygon và sau đó hoàn thành trên Ethereum. Mỗi khi người dùng khi thực hiện một giao dịch trên Polygon sẽ có một khoản phí cơ sở mặc định được gọi là base fee và có quyền trả thêm phí ưu tiên (priority fee) cho nhà xác thực để tăng tốc độ xử lý, giúp giao dịch được hoàn thành nhanh hơn. Sau đó, toàn bộ base fee sẽ bị thiêu hủy.

MATIC có tổng nguồn cung nguồn cố định là 10 tỷ, do đó nếu tính theo cơ chế mới, lượng đốt cháy hàng năm của đồng tiền sẽ chiếm 0,27% tổng cung.

Tổng thống Nayib Bukele vừa thông báo rằng sẽ có 32 ngân hàng trung ương và 12 cơ quan tài chính (44 quốc gia) đến El Salvador để thảo luận về nền tài chính, nền kinh tế kỹ thuật số, ngân hàng phi tập trung và việc triển khai Bitcoin trên diện rộng.

Phải mất 12 năm để quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp. Khoảng 8 tháng sau, Cộng hòa Trung Phi chính thức trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới thiết lập khuôn khổ và khung pháp lý cho Bitcoin. Và nếu Tổng thống Panama đưa dự luật chấp nhận Bitcoin và Ethereum gần đây thành luật, thì đây sẽ là quốc gia thứ ba chắp cánh cho tương lai của tiền mã hóa.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Tạp chí Bitcoin

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi