Tin vắn Crypto 17/05: Bitcoin sắp có bước chuyển mình lớn trong ba tháng tới cùng tin tức Ethereum, Coinbase, Voyager Digital, Astar Network, Dogecoin, UST, Solana, CBDC

NEO giảm mạnh, tiếp cận đáy tháng 3 năm 2020
Reddit ra mắt waitlist để mở rộng ‘Điểm cộng đồng’ trên toàn trang
Đây là hỗ trợ cuối cùng mà XRP phải giữ trước khi xu hướng giảm giá được xác nhận

Từ nhận định Bitcoin có khả năng biến động mạnh trong ba tháng tới đến đồng euro kỹ thuật số có thể được triển khai trong năm 2023. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, Bitcoin gần như đã sẵn sàng để thực hiện một động thái lớn khi tài sản tiền điện tử hàng đầu đã vượt khỏi vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng $ 30.000.

Trong một phiên chiến lược mới, DonAlt nói rằng, nỗi sợ hãi và sự hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử đang khiến ông tin rằng Bitcoin có thể kích hoạt sự kiện đầu hàng hoặc khởi động đợt tăng giá lên $ 58.000.

“Trong một, hai hoặc ba tháng tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự đầu hàng của thị trường hoặc BTC sẽ một lần nữa thực sự bắt đầu quay trở lại phạm vi tăng trưởng… Bitcoin có khả năng quay về mức hỗ trợ tiếp theo trong thị trường giảm giá tại $ 14.000 hoặc sẽ tăng giá gấp đôi hiện tại khi tiến vào đà tăng trưởng”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: DonAlt

Theo nhà phân tích, cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin có khả năng đã chạm đáy. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo mọi người về mối tương quan chặt chẽ của BTC với thị trường chứng khoán.

“Thị trường có khả năng kết thúc xu hướng giảm và hiện là cơ hội tốt để đi lên. Thế nhưng, nếu tiền điện tử không có mối tương quan chặt chẽ với chứng khoán, tôi sẽ đặt cược lớn vào việc thị trường đã chạm đáy. Việc S&P tiếp tục giảm mạnh có thể giáng một đòn mạnh mẽ, khiến BTC giảm xuống còn $ 14.000”.

Theo bài báo gần đây của Bloomberg, John Roque đến từ 22V Research tin rằng Ethereum có thể giảm xuống còn $ 420, mất 80% giá trị so với giá hiện tại và đây là lý do tại sao.

Trader tin rằng Ethereum, hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 2.000, đang trong quá trình phá vỡ vùng hỗ trợ và rất có thể sẽ giảm xuống còn $ 420. Roque đã đánh dấu phạm vi trong đó $ 3.580 được coi là đỉnh và $ 2.000 là đáy.

Biểu đồ phân tích ETH | Nguồn: 22v Research

Với việc Ether giảm xuống dưới $ 2.000, nó không còn nằm trong phạm vi được đề cập; do đó, có khả năng bắt đầu giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo tại $ 420.

Vì tiền điện tử lớn thứ hai đang mất một phần lớn giá trị của nó quá nhanh, do đó, nó đã giảm xuống dưới tất cả các đường trung bình động 50, 100 và 200 ngày. Sự chuyển động đi xuống của các chỉ báo nêu trên là yếu tố giảm giá mạnh.

Roque cũng nói thêm rằng Ethereum bị bán quá mức trên cả biểu đồ hàng tuần và hàng ngày, đó là lý do khiến nó không thể bắt đầu đà tăng trong tương lai gần.

Coinbase đang nhanh chóng mở rộng các sản phẩm của mình trong tháng này. Một số người dùng được chọn hiện có thể truy cập trực tiếp vào các dApp trên Ethereum thông qua ứng dụng mới của sàn.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hoa Kỳ, Coinbase, đã triển khai ứng dụng Web3 mới bao gồm ví nóng và trình duyệt dành cho người dùng di động.

Ứng dụng này sẽ cho phép một số người dùng truy cập các dApp dựa trên Ethereum (ETH) như thị trường NFT OpenSea, sàn DEX Uniswap, Sushiswap, Curve và nền tảng cho vay Compound.

Voyager Digital đã huy động được 60 triệu USD trong đợt Phát hành riêng lẻ.

Theo thông báo, nền tảng giao dịch tiền điện tử Voyager Digital đã huy động được 60 triệu USD trong một đợt phát hành riêng lẻ do Alameda Research dẫn đầu.

Đợt phát hành này cũng bao gồm sự tham gia của Galaxy Digital, Blockdaemon và Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk. Voyager sẽ có thanh khoản hơn 225 triệu USD, khoảng 175 triệu USD tiền mặt và 50 triệu USD tiền điện tử, khi đợt phát hành hoàn tất.

Microsoft, một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên toàn cầu và dẫn đầu nhiều phân khúc thị trường khác nhau, với nhiều sản phẩm đa dạng, thông báo rằng họ đang hỗ trợ Astar Network xây dựng và triển khai tương lai Web3.

Là một phần của sự hợp tác, Microsoft và Astar Network sẽ làm việc cùng nhau trong Chương trình Astar Incubation. Theo đó, Microsoft sẽ cung cấp nhiều nguồn lực, bao gồm hỗ trợ marketing và mạng lưới cố vấn cho các công ty startup được chọn trong Chương trình, giúp họ phát triển thành công trên thị trường toàn cầu.

Các dự án công nghệ được chọn sẽ có quyền truy cập độc quyền vào Microsoft for Startups Founders Hub, nơi loại bỏ các rào cản truyền thống, giúp xây dựng công ty với quyền tiếp cận công nghệ, khoá huấn luyện và hỗ trợ miễn phí.

Nhà sáng lập Gokhshtein Media, David Gokhshtein, đã lên Twitter để chia sẻ những kỳ vọng mới của mình về Vitalik Buterin và Dogecoin.

Điều này xảy ra sau khi nhà đồng sáng lập và người quản lý ETH được cho là đã quyên góp 1 triệu USD cho Dogecoin Foundation.

Gokhshtein đã tweet rằng, bản thân đang mong đợi Buterin có thể sẽ có những hành động nhằm giúp Dogecoin ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Vào tháng 8 năm ngoái, Buterin tham gia hội đồng quản trị của Dogecoin Foundation với tư cách là cố vấn và bày tỏ hy vọng rằng memecoin sẽ sớm chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake.

95% tiền điện tử là dự án “lừa đảo và rác rưởi”

Nhà đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã chỉ ra rằng 95% tiền điện tử là dự án “lừa đảo và rác rưởi” trong dòng tweet gần đây.

Một số người dùng cáo buộc Markus là người thiếu ý thức vì ông thực sự đồng sáng lập một loại tiền điện tử vô nghĩa. Để bào chữa cho mình, nhà đồng sáng lập Dogecoin nói rằng, memecoin nổi tiếng nhất thế giới được tạo ra như là “sự châm biếm”. Markus đã nhấn mạnh bản thân ông thích chất lượng hơn số lượng.

Theo báo cáo mới nhất của CoinShares, sự sụp đổ của TerraUSD (UST) đã kích hoạt cơ hội mua các sản phẩm tiền điện tử, khi thị trường đang chứng kiến dòng vốn chảy vào lớn nhất trong tuần qua, chạm mức 274 triệu USD.

Các nhà đầu tư Bắc Mỹ thống trị dòng vốn đầu tư vào tuần trước, với tổng trị giá 312 triệu USD. Trong khi đó, ở châu Âu, tâm lý nhà đầu tư khá phân cực, nhưng cuối cùng, 38 triệu USD đã chảy khỏi thị trường.

Các sản phẩm dựa trên TerraUSD chứng kiến tài sản đang quản lý gần như bốc hơi hoàn toàn, mất 99% giá trị. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng “một số nhà đầu tư gan dạ” vẫn thêm $ 43.000 vào các vị trí của họ.

Solana đã giảm 86% so với mức ATH tại $ 261. Sự cố gần đây nhất vào ngày 5 tháng 5 đã khiến token layer-1 giảm 63% từ mức $ 95 xuống $ 35.

Cho đến nay, giá Solana đã tăng 69% và hiện đang dao động quanh mức $ 56, cho thấy tín hiệu về xu hướng tăng tiếp theo. Các nhà đầu tư trong tương lai có thể mong đợi sự gia tăng áp lực mua từ Bitcoin để thúc đẩy đà tăng của SOL.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp này, mục tiêu là kiểm tra lại hàng rào kháng cự $ 77,98, xảy ra sau khi SOL tăng 37%. Trong một số trường hợp, đợt tăng giá này có thể kéo dài đến $ 80.

Thế nhưng, nếu thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 44,91 sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong tình huống này, phe gấu sẽ nắm quyền kiểm soát và khiến giá Solana giảm 51% xuống còn $ 21,05.

Pocket Network, giao thức phần mềm trung gian của cơ sở hạ tầng chuyển tiếp, đã công bố tích hợp dịch vụ cải thiện băng thông mạng lưới của blockchain NEAR, đồng thời cho phép thời gian triển khai của các nhà phát triển Web3 nhanh hơn.

Theo Pocket Network, sự tích hợp mới nhất với NEAR cho phép các nhà phát triển triển khai ứng dụng của họ trên blockchain được hỗ trợ, bao gồm Ethereum, Solana, Fuse, Avalanche, Harmony và Polygon. Ngoài ra, bằng cách tích hợp với nhiều blockchain, các nhà phát triển NEAR có thể khắc phục những lo ngại liên quan đến điểm lỗi đơn lẻ, do tắc nghẽn hoặc gián đoạn dịch vụ.

Pocket Network đặt mục tiêu hoàn thành 100% thời gian up-time cho các dự án thông qua mạng lưới phân tán toàn cầu, với hơn 47.000 node phục vụ các ứng dụng Web3 trên 46 blockchain.

Celsius Mining đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đề xuất kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong thông báo vào hôm thứ Hai, Celsius cho biết công ty khai thác của họ đã nộp đơn đăng ký Mẫu S-1 với SEC, cho thấy công ty có thể đang lên kế hoạch tiến hành IPO.

SEC yêu cầu các công ty tại Hoa Kỳ nộp đơn đăng ký S-1 để cổ phiếu của họ có thể được niêm yết trên sàn giao dịch quốc gia, như Nasdaq hoặc New York Stock Exchange.

Các báo cáo cho thấy có thể mất từ ba đến sáu tháng để SEC phê duyệt IPO, có nghĩa là cổ phiếu của Celsius Mining có thể được niêm yết tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2022.

Fabio Panetta, thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hay ECB, đã nói rằng đồng euro kỹ thuật số có thể ra đời trong vòng 4 năm tới, có khả năng được thiết kế để trở thành giải pháp thanh toán giữa người với người.

Trong bài phát biểu vào hôm thứ Hai tại Đại học Quốc gia Ireland, Panetta cho biết ECB có thể bắt đầu phát triển và thử nghiệm các giải pháp hướng tới việc cung cấp đồng euro kỹ thuật số cho các thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 2023. Ông nói thêm rằng, việc đưa tiền kỹ thuật số trở thành đấu thầu hợp pháp và sử dụng trong thanh toán P2P có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng.

Panetta cũng nhận xét về sự biến động thị trường gần đây đối với tiền điện tử, với việc TerraUSD (UST) mất chốt và giá của nhiều loại coin lớn bao gồm Bitcoin (BTC) giảm mạnh. Theo quan chức của ECB, các stablecoin, bao gồm Tether (USDT), vẫn có rủi ro tương tự việc đầu tư vào các loại tiền điện tử khác.

Ngân hàng Nomura triển khai thêm bộ phận tài sản kỹ thuật số mới

Chỉ vài ngày sau khi triển khai thị trường phái sinh Bitcoin OTC đầu tiên cho các tổ chức, ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản, Nomura, đã triển khai thêm bộ phận tài sản kỹ thuật số mới cho các nhà đầu tư tổ chức.

Theo nguồn tin từ Financial Times (FT), gã khổng lồ tài chính sẽ sở hữu các công ty tài sản kỹ thuật số thông qua công ty con mới thành lập, tuyển dụng 100 nhân viên vào cuối năm tới.

Tin tức tiết lộ rằng, giám đốc điều hành Nomura sẽ lãnh đạo chi nhánh mới, lưu ý rằng phần lớn nhân viên mới sẽ được tuyển dụng bên ngoài và 15 nhân viên hiện tại của công ty sẽ được chuyển đến đơn vị mới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi