Tin vắn Crypto 17/06: Bitcoin có thể quay về $ 16.000 nếu mức quan trọng $ 20.000 sụp đổ cùng tin tức Kraken, Binance, Litecoin, BitCraft, Huobi

Điều này cho thấy XRP có thể đã chạm đáy – Mục tiêu tiếp theo là $1,2
Fed New York: Cấu trúc hiện tại của Stablecoin không phải là một giải pháp đúng đắn cho các ngân hàng
Hai trang tin crypto phổ biến của Trung Quốc tạm ngừng hoạt động 2 ngày liên tục

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục giảm mạnh nếu mức hỗ trợ quan trọng sụp đổ đến Twitter có khả năng tích hợp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử sau khi Elon Musk gặp gỡ nhân viên. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader Crypto Capo cảnh báo giá Bitcoin (BTC) có thể giảm thêm nếu mức hỗ trợ quan trọng sụp đổ.

Crypto Capo nói với 375.600 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, nếu Bitcoin giảm xuống dưới $ 20.000, hoảng loạn lớn sẽ xảy ra.

“Nếu BTC phá vỡ mức $ 20.000, thì sự hoảng loạn có thể rất khủng khiếp. Nhiều người đã đặt stop-loss dưới mức này. Nhiều người khác cho rằng nó không thể phá vỡ mức ATH của năm 2017 vì điều này chưa từng xảy ra trước đây. Thế nhưng, thị trường có thể dễ dàng quay về $ 16.000 đến $ 18.000 nếu mức $ 20.000 thất thủ”.

Theo Capo, Bitcoin vẫn chưa chạm đáy, mặc dù đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 20.111, mức đạt được lần cuối vào tháng 12 năm 2020.

“Thị trường đang hình thành fake pump. Theo tôi, Bitcoin sẽ không thể giữ vững $ 20.000. Chúng ta vẫn chưa thấy sự đầu hàng thích hợp và không có dấu hiệu tăng giá. Hiện tôi vẫn đứng bên ngoài thị trường”.

Ba tháng trước khi Bitcoin được giao dịch ở mức trên $ 40.000, Capo đã dự đoán rằng một khi tài sản tiền điện tử hàng đầu giảm xuống dưới $ 30.000, nó sẽ quay về vùng $ 21.000 đến $ 23.000.

Một báo cáo của New York Times đã tiết lộ cách mà CEO của Kraken, Jesse Powell, bắt đầu cuộc chiến văn hóa tại công ty, tạo ra môi trường làm việc độc hại.

Giám đốc điều hành Kraken đã phát hành tài liệu dài 31 trang, phác thảo những “giá trị triết học tự do” của công ty. Ông kết thúc cuộc họp bằng cách cho bất kỳ ai không đồng ý với những giá trị này có cơ hội nghỉ việc. Nhân viên thậm chí sẽ có tùy chọn nhận lương bốn tháng lương miễn là họ đồng ý không bao giờ làm việc tại công ty nữa.

Jesse Powell tiết lộ rằng, chỉ có khoảng 20 trong số hơn 3.200 nhân viên trên toàn cầu không đồng ý với văn hóa này và 60% đã làm việc tại công ty chưa đầy sáu tháng.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao đã tiết lộ rằng, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đang chuẩn bị quay trở lại thị trường Hàn Quốc.

Đầu ngày hôm nay, một trang báo trong nước cho biết rằng Zhao đã thông báo ý định “tái nhập” quốc gia này tại hội nghị VivaTech 2022 ở Paris. Tuy nhiên, CZ tuyên bố sàn giao dịch chỉ đang xem xét khả năng này mà chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào.

Ông chủ của Binance đã làm rõ rằng, Binance đã có một đối tác liên doanh vào năm 2019 tại Hàn Quốc, nhưng nó không đáp ứng được kỳ vọng nên công ty đã quyết định đóng cửa. Zhao tuyên bố rằng, việc rút lui không phải do các vấn đề pháp lý gây ra.

Tháng 8 năm ngoái, Binance đã ngừng hỗ trợ các cặp giao dịch won, các tùy chọn thanh toán và các ứng dụng bán hàng P2P tại Hàn Quốc.

Phe gấu LTC đã thể hiện sự thống trị vào cuối tuần trước, dẫn thị trường có xu hướng giảm mạnh hơn. Tuy nhiên, mức thấp mới nhất của LTC cho thấy rằng nó gần với mức đáy hơn so với dự kiến.

LTC đã đạt được mức thấp trong năm 2022 vào ngày 14 tháng 6, sau khi chạm $ 40,32. Hiệu suất trong lịch sử cho thấy mức giá thấp nhất đóng vai trò là mức cấu trúc vào năm 2020. LTC dao động gần mức này trong nửa cuối năm 2020 trước khi bắt đầu phục hồi vào tháng 10 cùng năm. Điều này có nghĩa là lần giảm gần đây nhất của LTC đã đưa nó về phạm vi giá tương tự, biến mức này trở thành một trong những mức hỗ trợ quan trọng nhất.

Biểu đồ giá LTC | Nguồn: TradingView

LTC đã tăng nhẹ trở lại $ 46,12 vào ngày 16 tháng 6 sau khi chạm đến đường hỗ trợ giảm dần. Phân tích kỹ hơn về hành động giá mới nhất cho thấy rằng, token có thể sẽ breakout khỏi mô hình nêm giảm, tuy nhiên vẫn chưa thể dự đoán được hướng di chuyển của nó.

BitCraft đã huy động được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo, MMORPG BitCraft, được hỗ trợ bởi Clockwork Labs, đã kết thúc vòng huy động vốn Series A trị giá 22 triệu USD do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. David Baszucki, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Roblox, cũng tham gia vòng này với tư cách là nhà đầu tư tư nhân.

Các nhà đầu tư và huyền thoại khác trong ngành game cũng đã tham gia vào dự án bao gồm, Supercell, Giám đốc điều hành CCP Games Hilmar Petursson và nhà đồng sáng lập Unity David Helgason.

Clockwork Labs cũng ghi nhận Skycatcher, quỹ đầu tư tập trung vào game có trụ sở tại Texas, đã cung cấp khoản tài trợ lớn đầu tiên giúp khởi động dự án.

Huobi Thái Lan sẽ đóng cửa từ ngày 1 tháng 7, theo một tuyên bố của công ty.

Huobi cho biết trong thông báo của mình rằng, cơ quan quản lý chứng khoán của Thái Lan đã thu hồi giấy phép hoạt động của sàn giao dịch, biến nó thành trung tâm giao dịch tài sản kỹ thuật số trái phép ở nước này.

Vì công ty buộc phải đóng cửa vĩnh viễn nền tảng vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, nên Huobi đã liên hệ với các nhà đầu tư để rút tiền.

Tuyên bố nêu rõ: “Kể từ tháng 9 năm 2021, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với tất cả khách hàng để rút tài sản của họ. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng không liên lạc được”.

Samsung cho ra mắt ứng dụng Samsung Wallet

Samsung Electronics chính thức ra mắt ứng dụng Samsung Wallet với nhiều hỗ trợ đáng giá cho các tín đồ Galaxy. Đây được xem là nền tảng chứa mọi thứ cần thiết cho cuộc sống kỹ thuật số.

Samsung Electronics hôm nay đã công bố ra mắt Samsung Wallet, sản phẩm kết hợp giữa Samsung Pass và Samsung Pay. Với Samsung Wallet, người dùng có thể lưu trữ khóa, các loại thẻ, giấy tờ tùy thân, vé máy bay, mật khẩu đăng nhập, thẻ thành viên… chỉ trong một ứng dụng di động dễ dàng sử dụng và an toàn.

Tổng thống Panama phủ quyết một phần của dự luật tiền điện tử

Ngày 16/06/2022, Tổng thống Laurentino Cortizo đã quyết định tạm dừng bộ khung quy định về tiền điện tử của Panama, sau khi phủ quyết một phần của dự luật. Giờ đây, Quốc hội nước này sẽ tổ chức tranh luận thêm.

Tổng thống Laurentino Cortizo “yêu cầu các quy định về tiền điện tử phải thích ứng với các chuẩn mực điều chỉnh hệ thống tài chính của đất nước”. Dự luật hiện tại sẽ được đưa trở lại Quốc hội để tranh luận thêm.

Vào cuối tháng 4, thiên đường thuế Trung Mỹ có vẻ sẽ trở thành quốc gia Latinh thứ hai chấp nhận Bitcoin khi cơ quan lập pháp của Panama đã đưa ra dự luật mới nhằm ủng hộ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) như một phương thức thanh toán thay thế, chứ không chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Tuy nhiên cho đến tháng trước, Tổng thống Cortizo cho biết ông vẫn chưa sẵn sàng đặt bút ký ban hành luật, thậm chí có thể phủ quyết dự luật vì những lo ngại xung quanh các tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu.

Twitter có khả năng tích hợp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử sau khi Elon Musk gặp gỡ nhân viên

Khi Elon Musk mua lại Twitter, chúng ta có thể thấy khả năng gã khổng lồ mạng xã hội sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử. Chi tiết về cuộc gặp đầu tiên của ông với các nhân viên Twitter dường như đang cho thấy những suy đoán như vậy.

Theo báo cáo, tỷ phú đã đưa ra đề xuất hệ thống thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Ngoài ra, CEO cho biết việc tích hợp này sẽ hỗ trợ việc chuyển tiền liền mạch giữa người dùng. Ông còn đưa ra ý tưởng về hệ thống thanh toán tích hợp cho các giao dịch tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi