Tin vắn Crypto 17/09: Bitcoin có khả năng đảo chiều tăng giá trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, CBDC, ZKSpace, Cardano, LootMogul

Số lượng giao dịch trên BNB Chain bỏ xa Ethereum trong tháng 2
Đây là cách hacker tẩu tán số ETH đánh cắp từ Ronin
Sau khi giảm 15%, các nhà đầu tư AXS có lẽ nên ‘án binh bất động’

Từ nhận định Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn đến Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã chọn Amazon cùng một số công ty khác để hỗ trợ họ phát triển Đồng Euro kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi khi bật khỏi mức đáy của tháng 8, cho thấy sự hiện diện của những người mua. Trong khung thời gian thấp hơn, BTC đã tạo ra sự thay đổi cấu trúc thị trường, xác nhận thêm khả năng đảo chiều tăng giá.

BTC đã giảm 15% trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 9. Động thái giảm đột ngột này xuất phát từ việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cao hơn so với dự kiến.

Kết quả là, BTC giảm mạnh từ ngưỡng $ 22.850 xuống kiểm tra lại vùng nhu cầu trong 12 giờ, kéo dài từ $ 18.500 đến $ 19.909.

Bất chấp nhiều nỗ lực, người bán đã không thể kéo giá xuống dưới mức thấp nhất của tháng 8 tại $ 19.539, cho thấy sự hiện diện của bên mua. Trong tương lai, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ cố gắng phục hồi, sau khi tích lũy đủ động lực, có thể tạo ra đỉnh cao hơn so với đỉnh gần đây tại $ 22.850.

Nếu thị trường có thể vượt qua mức đỉnh trên, BTC có thể kéo dài đà tăng để kiểm tra lại $ 25.000, điểm giữa của đà giảm 45% trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến 18/6.

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ trên khung thời gian thấp đang cho thấy Bitcoin có khả năng bật tăng, thì triển vọng vĩ mô vẫn là xu hướng giảm. Do đó, nếu người bán quay trở lại và tạo thành nến hàng ngày đóng cửa dưới vùng nhu cầu 12 giờ, kéo dài từ $ 18.500 đến $ 19.909, luận điểm tăng giá sẽ mất hiệu lực.

Trong tình huống này, BTC có thể giảm xuống ngưỡng $ 17.593, mức đáy thấp nhất được hình thành kể từ ngày 18/6.

Một con cá voi Ethereum đột nhiên di chuyển lượng ETH trị giá hàng trăm triệu USD khi altcoin này có dấu hiệu suy yếu.

Theo dữ liệu từ nền tảng theo dõi cá voi Whale Alert, nhà đầu tư lớn đã chuyển 100.000 ETH trị giá 145,62 triệu USD từ ví ẩn danh này sang ví ẩn danh khác.

Whale Alert cũng phát hiện ra rằng, các token đã được chuyển vào sáng ngày 16/9, chỉ một ngày sau khi mạng lưới Ethereum chuyển từ cơ chế đồng thuận proof-of-work sang proof-of-stake.

Các giao dịch chuyển Ethereum đáng chú ý khác của cá voi bao gồm:

Theo thông báo vào hôm thứ Sáu, Shiba Inu (SHIB) hiện có thể được chấp nhận bởi khoảng 90 triệu người bán trên toàn cầu.

Điều này có thể thực hiện được nhờ Binance Argentina thêm SHIB vào danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ cho thẻ trả trước của mình.

Người dùng có thể kiếm được tới 8% tiền hoàn lại dưới dạng tiền điện tử khi mua hàng. Tỷ lệ phần trăm chính xác sẽ phụ thuộc vào hạng mức thẻ của người tiêu dùng.

Thẻ trả trước của Binance đã được triển khai vào đầu tháng 8 với sự hợp tác của tập đoàn dịch vụ tài chính Mastercard – Argentina.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã chọn Amazon và một số tập đoàn khác trong số 54 ứng cử viên để hỗ trợ phát triển nguyên mẫu CBDC của mình, “Đồng Euro kỹ thuật số”.

Vào ngày 16 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố 5 công ty được chọn để hỗ trợ phát triển giao diện người dùng cho đồng euro kỹ thuật số, bao gồm gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, ngân hàng Ý – Nexi và ngân hàng Tây Ban Nha – CaixaBank.

Theo ECB, các công ty sẽ làm việc trong những khu vực riêng biệt của dự án phát triển CBDC, thử nghiệm việc tích hợp đồng euro kỹ thuật số trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Mỗi công ty sẽ tập trung vào một trường hợp sử dụng riêng lẻ. Amazon sẽ phụ trách thử nghiệm hệ thống thanh toán thương mại điện tử; CaixaBank và Worldline sẽ chịu trách nhiệm tạo mẫu thanh toán P2P, trong khi EPI và Nexi sẽ phụ trách thanh toán tại điểm bán lẻ.

Mặc dù các công ty tư nhân sẽ nghiên cứu các trường hợp sử dụng và tích hợp khác nhau cho Đồng Euro kỹ thuật số, nhưng Ngân hàng Trung ương Châu Âu là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm phát triển cơ sở hạ tầng và mã code của CBDC.

ZKSpace, nền tảng một cửa tận dụng ZK-proofs để cung cấp bộ công cụ, bao gồm các giải pháp hỗ trợ L2 cho người dùng và tổ chức bán lẻ, đã giới thiệu hệ thống tên miền phi tập trung của riêng mình có tên ZNS.

Theo tuyên bố chính thức của nhóm phát triển ZKSpace (ZKS), ZNS được xem là hệ thống tên miền DNS phi tập trung đầu tiên dựa trên các giao dịch layer-2.

ZNS giúp giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư của người dùng và khả năng chống tấn công trong khi quản lý tên miền.

Tên .zks đơn lẻ có thể mở ra nhiều cơ hội cho toàn bộ hệ sinh thái ZKSpace. Với ZKSquare, chủ sở hữu tiền điện tử có thể gửi và nhận thanh toán chỉ bằng tên miền .zks thay vì địa chỉ Ethereum (ETH) loại 0x.

Tim Harrison, phó chủ tịch Cộng đồng và Hệ sinh thái tại Input Output, tuyên bố rằng đợt hard fork Vasil sắp tới sẽ “cải thiện đáng kể” khả năng của blockchain proof-of-stake hàng đầu.

Bản nâng cấp sẽ có thể nâng cao khả năng của hợp đồng thông minh với sự trợ giúp của các tập lệnh Plutus V2, mang lại thông lượng và hiệu quả cao hơn.

Đầu vào tham chiếu sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu on-chain mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào. Theo Harrison, nâng cấp này sẽ rất hữu ích cho các oracles.

Việc triển khai các kho dữ liệu nội tuyến cho phép các nhà phát triển tạo các tập lệnh và đính kèm chúng trực tiếp vào đầu ra, do đó loại bỏ nhu cầu của hàm băm (hash).

LootMogul, đã đảm bảo khoản đầu tư 200 triệu USD từ Gem Global Yield, giúp công ty có quyền ký mua lượng cổ phần lên tới 200 triệu USD trong thời hạn 36 tháng sau khi niêm yết trên sàn giao dịch cổ phiếu.

Công ty cho biết khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển metaverse của LootMogul, tập trung vào các game thể thao, bao gồm xây dựng các thành phố thể thao ảo trên khắp thế giới với các lợi ích trong thế giới thực.

Thỏa thuận sẽ cho phép LootMogul rút vốn bằng cách phát hành cổ phiếu vốn chủ sở hữu cho GEM và cho phép công ty startup kiểm soát thời gian cũng như số tiền sẽ được sử dụng.

Động thái này theo sau mối quan hệ đối tác được công bố vào tháng 8 với blockchain mã nguồn mở, DigitalBits, để tạo ra token MOGUL cho hệ sinh thái. Token đã được thêm vào pool thanh khoản XDB/MOGUL trên sàn giao dịch phi tập trung, NicoSwap.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi