Tin vắn Crypto 17/10: Bitcoin hiện đang ở mức giá hời cùng tin tức Ripple, Magic Eden, ShibaSwap, LiveArtX , Blockchain

Crypto Twitter phản ứng với đợt đợt dump Bitcoin mới nhất: “Ok, Cool”
Zcash (ZEC) đạt mức cao nhất hàng năm – 7 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần
Brad Garlinghouse: Không nên cấm DOGE để bảo vệ trader

Từ nhận định Bitcoin là một món hời khi có giá trị dưới $ 20.000 đến Ma Cao đề xuất đấu thầu hợp pháp tiền kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo nhà phân tích Will Clemente, Bitcoin (BTC) hiện đang ở mức giá hời.

Trong cuộc phỏng vấn với Altcoin Daily, Clemente cho biết ông nhận thấy nhu cầu của các tổ chức đầu tư đối với Bitcoin trên Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ.

“Bitcoin là một món hời khi có giá trị dưới $ 20.000. Một trong những điều mà chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng nhất là giá Coinbase giao ngay. Đây là sàn giao dịch có rất nhiều tổ chức đầu tư tại Hoa Kỳ hoạt động, vì Coinbase đã tuân thủ quy định nghiêm ngặt và họ là công ty giao dịch công khai. Khi xem xét hoạt động trên Coinbase, có sức mua mạnh dưới $ 18.500 và khu vực $ 11.000 đến $ 12.000. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn đối với BTC dưới $ 19.000″.

Nhà phân tích nói rằng, một sự kiện đầu hàng vĩ mô có thể đẩy BTC từ mức giá hiện tại vào lãnh thổ “bị định giá thấp”, nhưng với sức mua từ các nhà đầu tư, giá sẽ nhanh chóng phục hồi mạnh sau mỗi đợt giảm mạnh.

Theo tài khoản 100eyes Crypto ScannerXRP, dường altcoin này đang xác nhận sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ hàng giờ.

Các trader có thể phát hiện ra sự phân kỳ dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), chỉ báo xung lượng được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Nó được hiển thị trên bộ dao động, nằm trong khoảng từ 0 đến 100.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: 100eyes Crypto ScannerXRP

Một tài sản được coi là quá bán nếu RSI giảm xuống dưới 30. Đồng thời, điều kiện quá mua xảy ra nếu có chỉ số RSI trên 70.

Chỉ báo này rất hữu ích cho những ai muốn xác định thời điểm thích hợp để mua hoặc bán một tài sản nhất định. Họ có thể làm điều này bằng cách theo dõi sự phân kỳ xảy ra giữa động lượng và giá.

Sự phân kỳ tăng xảy ra khi chỉ báo RSI tạo ra mức đáy cao hơn bất chấp hành động giá giảm. Điều này cho thấy đà tăng giá có thể xảy ra và một số trader xem đây là cơ hội mua.

Magic Eden, nền tảng thị trường NFT hàng đầu trên Solana, chuyển sang mô hình tùy ý trả phí bản quyền, sau làn sóng chỉ trích vào tháng 9.

Theo thông tin được sàn công bố vào ngày 15/10, Magic Eden quyết định cho người dùng tự chọn trả phí bản quyền (royalty).

Theo đó, người dùng giờ đây có thể tự quyết định số tiền muốn trả dưới dạng phí bản quyền cho tác giả của NFT.

Người mua có 3 cách để đặt phần trăm phí bản quyền: cho tất cả NFT, một bộ sưu tập hoặc một mặt hàng cụ thể trên Magic Eden.

BONE, token của dự án ShibaSwap gần đây trở nên phổ biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử, đã tăng 8% kể từ hôm thứ Hai. Việc niêm yết BONE hàng loạt trên các sàn giao dịch vừa và lớn đã dẫn đến dòng chảy thanh khoản vào token.

BONE, giống như SHIB, đã cố gắng thu hút sự chú ý của những holder Ethereum lớn. Theo dữ liệu mới từ WhaleStats, token này đã trở thành một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trong số 500 cá voi ETH hàng đầu.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi sự gia tăng nắm giữ BONE trong danh mục đầu tư của cá voi Ethereum với việc phát hành Shibarium, nơi token sẽ được sử dụng dưới dạng phí gas.

Bộ sưu tập Seven Treasuries NFT do LiveArtX triển khai đã mất 95% giá trị trong 24 giờ qua.

Theo Wu Blockchain, một trong những ví chính thức của LiveArtX đã bị xâm nhập vào khoảng 2:00 ngày 17/10 (theo giờ Việt Nam).

LiveArtX là nền tảng NFT được biết đến với dòng bộ sưu tập Seven Treasuries. Nền tảng này gần đây đã nhận được khoản đầu tư chiến lược trị giá hơn 4,5 triệu USD từ các nhà đầu tư khác nhau, bao gồm Animoca Brands, BNB Chain Fund và KuCoin.

Ngay sau khi bị xâm phạm, LiveArtX đã thông báo thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình rằng họ đang tìm cách giải quyết vấn đề.

Nhóm phát triển đã không đưa ra thêm bất kỳ thông tin cập nhật nào kể từ đó, trong khi cộng đồng đã yêu cầu hoàn lại tiền và đổ lỗi cho LiveArt lừa đảo.

Xứ sở kim chi sẽ sớm cho phép công dân của mình sử dụng nhận dạng kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain, thay vì thẻ vật lý sau năm 2024.

Theo Bloomberg, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch 2 năm triển khai ID kỹ thuật số, được tích hợp dưới dạng ứng dụng trong các thiết bị di động, hoạt động tương tự như thẻ căn cước dành cho khoảng 45 triệu công dân.

Theo nhà kinh tế Hwang Seogwon tại Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, các ID kỹ thuật số có thể được sử dụng trong các lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe, thuế và giao thông vận tải. Tổng giám đốc Cục kỹ thuật số Hàn Quốc, Suh Bo Ram, cũng cam kết sẽ hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số này.

Đặc biệt, kế hoạch trên còn bao gồm hệ thống nhận dạng phi tập trung, có nghĩa là chính phủ sẽ không có quyền truy cập vào thông tin được lưu trữ trên điện thoại, bao gồm ID kỹ thuật số đang được sử dụng, cũng như cách mà chúng được sử dụng.

Ma Cao thảo luận về dự luật đề xuất đấu thầu hợp pháp tiền kỹ thuật số

Hội đồng điều hành của Ma Cao, khu vực tự trị phía nam Trung Quốc, gần đây đã hoàn tất việc thảo luận về dự thảo luật, đề xuất đưa hình thức tiền kỹ thuật số vào rổ công cụ tài chính được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Dự luật này hiện được chuyển đến hội đồng lập pháp để xem xét thêm.

Theo báo cáo, dự thảo luật của Ma Cao, còn được gọi là Hệ thống pháp lý thiết lập và phát hành tiền tệ, không chỉ tìm cách cải thiện hệ thống pháp luật hiện tại mà còn đảm bảo tiền kỹ thuật số và các dạng tiền khác có “địa vị bình đẳng”.

Báo cáo giải thích rằng, một khi luật được áp dụng, bất kỳ ai từ chối chấp nhận đấu thầu hợp pháp các loại tiền được chỉ định sẽ vi phạm quy chế pháp lý của Đặc khu hành chính Ma Cao. Cá nhân vi phạm sẽ bị phạt từ $ 123 đến $ 1.237.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi