Tin vắn Crypto 18/02: Bitcoin sẽ chạm vùng $ 300.000 khi chính phủ đưa ra quy định rõ ràng cho không gian cùng tin tức Ethereum, Binance, Algorand, The Graph, Chainlink, USDC, Acala

Chỉ báo này cho thấy DOGE và ADA đang bị định giá thấp
Bull run Bitcoin sẽ không vượt quá $52k
Tin vắn Crypto 26/2: Bitcoin vẫn đang trên đường đến mục tiêu $100k cùng tin tức SHIB, CRO, AVAX, Upbit

Từ nhận định Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh khi quy định được đưa ra rõ ràng đến Binance gia nhập Hiệp hội các ngân hàng Nga. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Ngôi sao Shark Tank và tỷ phú, Kevin O’Leary, dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ tăng giá trị một quy định được đưa ra rõ ràng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Stansberry Research, O’Leary cho biết, Bitcoin có thể tăng giá gấp nhiều lần so với mức hiện tại khi các tổ chức đầu tư được phép mua tài sản tiền điện tử.

“Tại một số thời điểm trong vòng hai đến ba năm tới, cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ ra phán quyết về tiền điện tử. Và trước tiên, họ sẽ nhắm đến stablecoin, Bitcoin và những tài sản lớn theo vốn hóa thị trường. Đó là thời điểm mà một số tổ chức lớn sẽ đầu tư từ 1 đến 3% tài sản của họ vào thị trường. Bitcoin sẽ chạm mức $ 100.000, $ 200.000, thậm chí là $ 300.000 khi các tổ chức tiến vào không gian”.

Theo ngôi sao Shark Tank, các tổ chức đầu tư cần tuân thủ quy định và đáp ứng các tiêu chuẩn về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) trước khi có thể đầu tư vào Bitcoin.

Giám đốc điều hành Fidelity so sánh Bitcoin với Apple

Trong dòng tweet gần đây trên Twitter của mình, Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity nói rằng, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tiếp tục tăng đều đặn bất chấp giá giảm, so sánh tiền điện tử lớn nhất với gã khổng lồ công nghệ, Apple.

Timmer gọi sự phát triển vượt bậc của Apple trong ba thập kỷ qua là một ví dụ khác về đường cong chữ S.

Đường cong chữ S là một mô hình toán học được áp dụng để chứng minh sự phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mô hình giúp minh họa sự ra đời và áp dụng một số công nghệ nhất định như điện thoại di động và internet.

Giám đốc điều hành ước tính rằng mạng lưới của Apple đã tăng trưởng gấp 53 lần kể từ năm 1996, dựa trên doanh số bán hàng của nó, trong khi giá trị thị trường của công ty đã tăng gấp 1.699 lần.

Sau đó, ông tính toán định giá của Bitcoin trong khi áp dụng quy luật Metcalfe, cho biết định giá của một mạng lưới nhất định tỷ lệ thuận với bình phương của số lượng người dùng:

“Định giá của Bitcoin đã tăng 867 lần kể từ năm 2011, trong khi giá của nó đã tăng 640,633 lần. Nếu chúng ta áp dụng Định luật Metcalfe và tính bình phương của 867, chúng ta nhận được kết quả là 751.111. Điều này gần như phù hợp với mức tăng giá thực tế của mạng lưới”.

Below is a side-by-side comparison of Apple and Bitcoin. Different animals to be sure, but they follow a similar path as dictated by their network growth. /9 pic.twitter.com/N89L39pPb9

— Jurrien Timmer (@TimmerFidelity) February 17, 2022

Timmer kết luận rằng Bitcoin và Apple đi theo một con đường tăng trưởng giống nhau, mặc dù thực tế là các công nghệ này hoàn toàn khác nhau.

Santiment lưu ý rằng, các địa chỉ Ethereum hàng đầu đang tích lũy ETH kể từ tháng 10, bất chấp mức giá tồi tệ trong vài tháng qua.

Các ví có hơn 100.000 token đã thêm 1,54 triệu ETH vào lượng tài sản nắm giữ của họ kể từ ngày 1 tháng 10, tương đương khoảng 4,8 tỷ USD. Nhóm các địa chỉ này hiện nắm giữ số ETH trị giá 164,4 tỷ USD.

Cá voi có hơn 100.000 ETH đã tích lũy thêm 1,54 triệu ETH | Nguồn: SantimentFeed

Trong bối cảnh Binance tạm dừng dịch vụ của mình ở các quốc gia như Israel vì các vấn đề cấp phép, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cường quan hệ với Nga.

Hôm thứ Năm, Binance đã công bố việc gia nhập Hiệp hội các ngân hàng Nga, nhằm mục đích tạo điều kiện đối thoại với chính quyền trong nước, các nhà lập pháp và các chuyên gia trong ngành tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 1990, hiệp hội bao gồm hơn 300 ngân hàng và tổ chức tài chính ở Nga, bao phủ gần 90% cơ sở hạ tầng ngân hàng của đất nước.

Algorand Foundation đã trao cho Applied Blockchain một khoản tài trợ để phát triển Cầu nối London, giúp kết nối Algorand với Ethereum.

Trong thông cáo báo chí được chia sẻ, Algorand nói rằng cầu nối cũng sẽ cho phép tích hợp dự án với các blockchain khác và cung cấp một lượng thanh khoản đáng kể cho mạng lưới đang phát triển.

Applied Blockchain sẽ hợp tác với Algorand Inc. để biến cầu nối London trở thành giải pháp tương tác an toàn, chi phí thấp và dễ sử dụng.

The Graph (GRT) vừa cho ra mắt quỹ phát triển hệ sinh thái mới trị giá 205 triệu USD để thu hút các nhà phát triển mới đến với nền tảng của mình.

Quỹ được tài trợ bởi những tổ chức đầu tư lớn nhất trong không gian bao gồm Digital Currency Group (công ty mẹ của Grayscale), Multicoin Capital, Reciprocal Ventures, Gumi Cryptos Capital, NCG và HashKey.

Quỹ mới có mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sự phát triển đa dạng trong hệ sinh thái The Graph, chẳng hạn như lĩnh vực NFT, DAO và metaverse. Đây là bằng chứng cho thấy, bất chấp sự gián đoạn hiện tại của thị trường, các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn quan tâm đến việc tập trung vào các ứng dụng DeFi.

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ, Bank of America, đã thể hiện sự lạc quan về tiềm năng dài hạn của Chainlink (LINK).

Theo báo cáo được nghiên cứu bởi Bank of America công bố vào ngày 16 tháng 2, ngân hàng tin rằng Chainlink hiện đóng vai trò là động lực chính đứng sau tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) ngày càng gia tăng trong DeFi. Dựa trên dữ liệu từ DeFiLlama, hiện có hơn 205 tỷ USD được khóa trong không gian, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, Bank of America còn cho biết tính hiện tại, Chainlink đã vượt qua 75 tỷ USD tổng giá trị tài sản được đảm bảo (TVS), trước đó, chỉ số này chỉ ở mức khoảng 7 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Nhà phát hành USDC, Circle, đã chấm dứt các điều khoản thỏa thuận hợp nhất SPAC trong năm ngoái với Concord Acquisition Corp. và thỏa thuận mới đã được ký kết.

Theo thông cáo báo chí vào hôm thứ Năm, thỏa thuận mới mang lại cho Circle mức định giá 9 tỷ USD, gấp đôi mức định giá 4,5 tỷ USD được đưa ra trong thỏa thuận ban đầu vào tháng 7 năm 2021 với Concord Acquisition.

Circle đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng vào mùa hè năm ngoái thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) có tên là Concord Acquisition Corp vào cuối năm 2021.

Kể từ khi thỏa thuận ban đầu được công bố vào năm ngoái, nguồn cung lưu hành của USDC đã tăng hơn gấp đôi, vượt mức 52,7 tỷ USD.

KuCoin hiện đã mở dịch vụ gửi và rút Acala (ACA) cho Polkadot (DOT). Người dùng có thể kiểm tra mục Tài sản> Tài khoản chính> Gửi/Rút tiền và chọn mạng lưới DOT (ACA) để tiến hành giao dịch.

KuCoin lưu ý rằng, sàn hiện hỗ trợ cả dịch vụ gửi và rút tiền trên mainnet DOT và ACA/DOT, người dùng nên chọn chính xác mạng lưới cần được hỗ trợ khi tiến hành gửi/rút ACA.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi