Tin vắn Crypto 18/05: Từ nhận định phe bò sắp chiếm lĩnh thị trường Bitcoin cùng tin tức Coinshift, Coinbase, Robinhood, Shiba Inu, Metatheory, Litecoin, Polygon, Ronin, Certora

Giá COMP đã giảm 13 tháng và sẽ tiếp tục lặn ngụp trong tháng thứ 14
Fed “sẽ quyết định số phận của thị trường” – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này
Người dùng Binance ở Hồng Kông sẽ không thể giao dịch các sản phẩm phái sinh

Từ nhận định phe bò có khả năng kiểm soát Bitcoin đến thị trường giao ngay của sàn giao dịch BitMEX hiện đã đi vào hoạt động. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal, cho rằng Bitcoin (BTC) đang giao dịch trong một mô hình cho thấy phe bò sắp chiếm lĩnh thị trường.

Trong một video mới, Pal tiết lộ rằng Bitcoin đang hình thành mô hình nêm giảm, chỉ báo kỹ thuật báo hiệu động lực tăng giá trong tương lai. Theo chuyên gia vĩ mô, BTC vừa chạm đáy của mô hình nêm.

“Và điều đó thông thường có nghĩa là BTC sẽ bắt đầu đà tăng, sau khi ba lần chạm vào mô hình nêm. Đó chính xác là những gì đã xảy ra vào tháng 3 năm 2020 và hiện thị trường có khả năng lặp lại điều này. Tuy nhiên, không có nghĩa là BTC sẽ tăng thẳng đứng, nhưng thị trường vẫn sẽ tăng mạnh, có thể chạm đến đỉnh của kênh tại $ 35.000″.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Raoul Pal

Kwik Trip thiết lập 800 máy ATM Bitcoin tại Hoa Kỳ

Cửa hàng tiện lợi Kwik Trip có trụ sở tại Wisconsin đã thông báo hợp tác với công ty tiền điện tử Coinsource có trụ sở tại Texas để lắp đặt 800 máy ATM Bitcoin.

Ngoài Wisconsin, các ATM Bitcoin nói trên sẽ được lắp đặt ở Minnesota, Illinois và Iowa. Chúng sẽ được đặt ở những vị trí “thuận tiện và dễ tiếp cận”.

Công ty tính phí khách hàng của mình là 11%. Các máy ATM Bitcoin thường tính phí cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch tiền điện tử thông thường. Tuy nhiên, chúng khá phổ biến với những người muốn rút tiền điện tử của họ mà không cần trải qua quy trình KYC.

Coinshift đã kết thúc vòng đầu tư Series A trị giá 15 triệu USD do Tiger Global dẫn đầu.

Theo thông báo, Coinshift, cơ sở hạ tầng quản lý kho bạc Web3, đã huy động được 15 triệu USD trong vòng đầu tư Series A, khi nó có kế hoạch mở rộng sang các mạng lưới blockchain mới.

Tiger Global đã dẫn đầu vòng đầu tư này, với Sequoia Capital India, Alameda Ventures, Spartan Group, Ethereal Ventures, Polygon Studios và những người khác. Coinshift có kế hoạch triển khai token gốc của riêng mình và biến chính nó thành một DAO.

Theo thông báo chính thức vào ngày 17 tháng 5, thị trường giao ngay của sàn giao dịch BitMEX hiện đã đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn đầu, BitMEX sẽ hỗ trợ 7 loại coin phổ biến bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Uniswap (UNI), Polygon (MATIC), Axie Infinity (AXS) và ApeCoin (APE), tất cả đều bắt cặp giao dịch với stablecoin Tether (USDT).

Sự ra mắt của thị trường giao ngay BitMEX diễn ra khi công ty có kế hoạch trở thành một trong 10 sàn giao dịch giao ngay lớn nhất trên thế giới.

Công ty đã quyết định xây dựng tham vọng này vào năm ngoái để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng tăng từ cơ sở người dùng hiện tại. Trong đó, việc bất ngờ phát hành token riêng BMEX là động thái rõ nét nhất.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu phổ biến, Robinhood, đang có kế hoạch cho ra mắt ví Web3 mới tập trung vào DeFi và NFT nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cụ thể, nhà sáng lập kiêm CEO Robinhood, Vlad Tenev, đã có một số tiết lộ về ví Web3 mới của nền tảng trên trang cá nhân vào ngày 17 tháng 5 vừa qua, vài ngày sau khi CEO FTX mua lại 7,6% cổ phần công ty.

Theo đó, người dùng ví có thể cho vay, staking, thu lợi nhuận từ việc canh tác và thậm chí mua NFT. Những khả năng này không tồn tại trong ví trước đó của Robinhood. Điểm nổi bật là ví sẽ không tính phí gas đối với giao dịch mua bán cũng như hoán đổi token.

SHIB đã hình thành một cờ hiệu lớn, màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới. Hỗ trợ hiện tại được tìm thấy ở mức $ 0,00001 và các chỉ báo cho thấy động thái tăng giá có thể sớm xuất hiện, nơi SHIB có thể kiểm tra mức kháng cự quan trọng tại $ 0,000014.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: TradingView

Gần đây, khối lượng giao dịch đang ở mức thấp, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi ngay sau khi breakout khỏi mô hình hiện tại.

RSI hàng ngày đang tạo ra đáy cao hơn và nó cũng sắp tạo thành đỉnh cao hơn. Nếu động thái này tăng lên, thì xu hướng đối với SHIB có thể chuyển sang tăng.

MACD hàng ngày vẫn đang giảm, nhưng biểu đồ cho thấy xu hướng tăng. Hành động tăng có thể diễn ra trong vài ngày và mức kháng cự quan trọng có thể được kiểm tra.

Việc kiểm tra mức kháng cự quan trọng tại $ 0,000014 dường như có thể xảy ra. Nếu thành công, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo của SHIB sẽ được tìm thấy ở mức $ 0,000017.

Metatheory, nhà phát triển của DuskBreakers, đã đóng vòng đầu tư Series A trị giá 24 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo, Metatheory, nhà phát triển trò chơi Web3 đứng sau DuskBreakers, do nhà đồng sáng lập Twitch – Kevin Lin thành lập, đã huy động được 24 triệu USD trong vòng Series A do a16z dẫn đầu, cùng với Pantera Capital và FTX Ventures.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Breyer Capital, Merit Circle, Recharge Thematic Ventures, Dragonfly Capital Partners, Daedalus, Sfermion và Global Coin Research.

Giá Litecoin đã giảm 86% từ mức ATH tại $ 413,5 xuống còn $ 54,4. Sự sụt giảm nghiêm trọng này xảy ra sau khi LUNA-UST mất chốt. Bất chấp điều đó, LTC dường như đã tìm thấy chỗ đứng xung quanh mức hỗ trợ hàng tuần tại $ 64,6.

Sau khi bật lên nhanh chóng khỏi mức này, Litecoin đang dao động quanh mức $ 72,6, cho thấy hứa hẹn về xu hướng tăng nhanh. Các nhà đầu tư có thể mong đợi LTC kiểm tra lại rào cản $ 82,3, đây là yếu tố then chốt trong việc xác định sức mạnh của phe bò.

Nếu người mua xoay sở để phá vỡ rào cản kháng cự này, các nhà đầu tư có thể hy vọng Litecoin sẽ kiểm tra lại rào cản $ 94,4, tương ứng với mức tăng 30% so với vị trí hiện tại. Trong một số trường hợp, LTC có thể tiếp tục tăng trưởng và gắn thẻ mức giá tâm lý $ 100.

Biểu đồ LTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Việc không tăng cao hơn có thể cho phép người bán kiểm soát thị trường. Nếu nến hàng ngày đóng dưới $ 64,6 sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá khi tạo ra đáy thấp hơn. Trong trường hợp này, LTC có thể sụp đổ 63% và kiểm tra lại phạm vi $ 24.

Ernst & Young (EY), một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, đã triển khai dịch vụ theo dõi chuỗi cung ứng có tên là OpsChain Supply Chain Manager trên Nightfall, blockchain Layer-2 được đồng phát triển với sự hợp tác của Polygon.

Hai công ty đã cho ra mắt phiên bản beta của Nightfall vào ngày 17 tháng 5 và đưa OpsChain Supply Chain Manager trở thành một trong những ứng dụng đầu tiên dành cho các doanh nghiệp để theo dõi chuỗi cung ứng.

Đây là dự án ra mắt đầu tiên của Polygon và EY sau khi cả hai công bố bắt tay hợp tác vào tháng 9 năm ngoái.

Theo dữ liệu của Etherscan, một địa chỉ có liên quan đến vụ tấn công Ronin Network đã di chuyển 5.505,7 ETH (11 triệu USD).

Điều này nâng tổng số tiền được di chuyển bởi các hacker lên 23.525 ETH (48 triệu USD).

Số tiền nói trên được chia thành bảy giao dịch liên tiếp trong tuần qua. Phần lớn chúng đã được gửi đến Tornado Cash, máy trộn dựa trên Ethereum, để rửa các khoản tiền bị đánh cắp.

Certora, công ty cung cấp các công cụ phân tích bảo mật cho các hợp đồng thông minh, đã huy động được 36 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do Jump Crypto dẫn đầu, với sự tham gia của Tiger Global và Galaxy Digital.

Một số nhà đầu tư khác bao gồm Tiger Global, Galaxy Digital và các nhà đầu tư Series A hiện tại như: Electric Capital, ACapital, Framework Ventures, Coinfund, Lemniscap, Coinbase và VMware.

Certora cho phép các nhà phát triển hợp đồng thông minh phát hiện những sai lầm trước khi triển khai kiểm toán mã code. Tuyên bố cho biết các giao thức DeFi bao gồm Aave, Balancer, Compound Finance, MakerDao, Sushi và các giao thức khác sử dụng Certora để bảo vệ các hợp đồng thông minh của họ khỏi các lỗi bảo mật trước khi ra mắt.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi