Tin vắn Crypto 18/10: Bitcoin có khả năng kích hoạt đợt giảm giá mới cùng tin tức Aptos, Cardano, DeFi, ApeCoin, Frax Share, Shiba Inu, Chiliz

Phân tích on-chain Bitcoin: Các đồng coin cũ không bị bán ra trong đợt sụt giảm gần đây
Ethereum tiếp tục là đồng coin thế hệ 1 có hiệu suất vượt trội
Tin vắn Crypto 29/08: Bitcoin sẵn sàng giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 18.000 – $ 48.000 trong năm tới cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, Cardano, Avalanche, Metavese, MakerDAO

Từ nhận định Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho một vụ tai nạn kinh hoàng khác đến ApeCoin DAO tiếp tục đề xuất trì hoãn ra mắt staking NFT và ApeCoin (APE). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader kỳ cựu đã dự đoán chính xác sự sụp đổ thị trường gấu năm 2018 cảnh báo rằng, Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho một vụ tai nạn kinh hoàng khác.

Trong phiên chiến lược mới, trader Tone Vays nói với 121.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác giảm dần. Bitcoin cũng từng tạo thành mô hình này trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường gấu năm 2018, khi giá giảm từ $ 6.000 xuống khoảng $ 3.000.

Theo Vays, nếu xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngang của mô hình tam giác, Bitcoin có thể quay về mức được chứng kiến ​​lần cuối vào tháng 4 năm 2020.

Nguồn: Tone Vays

Trong khi $ 7.000 dường như là mục tiêu kỹ thuật của mô hình, Vays cho rằng, khó có khả năng BTC sẽ thật sự quay trở lại khu vực này.

“Mặc dù $ 7.000 là mục tiêu của mô hình tam giác, nhưng tôi tin rằng thị trường khó có thể đạt đến mức này. Một mục tiêu thực tế hơn là khoảng $ 11.000 đến $ 12.000”.

Aptos (APT), dự án blockchain rất được mong chờ trong những tháng qua, đã công bố mainnet vào rạng sáng ngày 18/10.

Theo bài đăng trên blog vào sáng ngày 18/10, Aptos tuyên bố đã triển khai thành công mainnet blockchain của dự án sau 4 năm phát triển.

Aptos là một trong 2 blockchain (bên cạnh Sui) nổi lên từ đống tro tàn của dự án stablecoin Libra/Diem do Facebook phát triển, kế thừa ngôn ngữ lập trình Move của Facebook. Dự án tuyên bố sẽ xây dựng một blockchain vừa giải quyết được vấn đề tốc độ giao dịch, nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật và ổn định của mạng lưới.

Aptos đã thành công huy động được 350 triệu USD trong năm 2022 và thu hút được một lượng lớn dự án từ Solana chuyển qua.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DeFi Llama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi đã phục hồi lên mốc 54 tỷ USD.

Tổng TVL trên thị trường đã giảm từ 53,7 tỷ USD xuống còn 53,29 tỷ USD kể từ ngày 12/10. Điều quan trọng cần lưu ý là vào tháng 9, TVL đã giảm xuống còn 52,22 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

Hiện tại, giao thức DeFi lớn nhất trên tất cả các chain vẫn là MakerDAO dựa trên Ethereum, với sự thống trị thị trường là 14,48% và TVL 7,83 tỷ USD.

Nguồn: DeFi Llama

Nhiều trader NFT đang vội vã thoát khỏi Solana và chuyển đến Cardano như một nền tảng hiện đang hoạt động tích cực hơn. Đây được xem là lý do cho sự gia tăng hoạt động trên Cardano NFT.

Theo OpenCNFT, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch NFT trên Cardano đã tăng 110%. Đồng thời, số lượng giao dịch tăng 36,6% và số lượng mặt hàng được bán ra tăng 39%. Ngoài ra, 12 bộ sưu tập CNFT hàng đầu đã chứng kiến giá trị của chúng tăng ít nhất 100% đến 2.500% trong ngày.

Trong khi đó, số liệu thống kê của Solana NFT trông có vẻ ảm đạm, đây hẳn là nguyên nhân gây ra sự phẫn nộ của các trader NFT ủng hộ blockchain này.

ApeCoin DAO tiếp tục đề xuất việc trì hoãn ra mắt staking NFT và ApeCoin (APE), dành thêm thời gian cho chương trình bug bounty (tìm lỗi nhận thưởng).

Ban đầu, Bored Ape Yatch Club có dự định triển khai chương trình staking NFT và ApeCoin (APE) vào cuối tháng này. Tuy nhiên theo một đề xuất trên diễn đàn ApeCoin, có lẽ sẽ phải dời kế hoạch này thêm một tháng nữa, để tập trung cho chương trình bug bounty.

Chương trình trả thưởng bug bounty sẽ phân bổ 1 triệu APE (4,5 triệu USD) kéo dài từ 2-4 tuần.

Staking ApeCoin là một trong những cột mốc được cộng đồng BAYC mong đợi nhất. Cụ thể, holder NFT Bored Apes và Mutant Apes cũng như ApeCoin (APE) có thể tiến hành staking token để nhận phần thưởng thụ động. Trong 3 năm tới, 175 triệu ApeCoin (794,5 triệu USD) sẽ được phân bổ cho các staker.

Token Frax Share (FXS) đã tăng vọt 35% trong 7 ngày qua, khiến nó trở thành một trong những token hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền điện tử đang trì trệ.

Chỉ trong 24 giờ qua, giá FXS đã tăng hơn 10%, giao dịch quanh mức $ 6,66 vào thời điểm hiện tại.

FXS có hiệu suất giá tổng thể trong tuần chỉ đứng sau Huobi Token (HT), tăng khoảng 35%. Giá của token này cũng tăng hơn 50% trong hai tuần qua.

Một trong những lý do cho đà tăng là Frax Finance, mạng lưới hỗ trợ FXS, sẽ triển khai giao thức staking lỏng cho người dùng của mình.

Biểu đồ giá FXS | Nguồn: TradingView

Theo cổng phân tích crypto, CryptEye, tốc độ đốt SHIB đã chậm lại.

Trong khi khoảng 12 tỷ SHIB đã bị đốt cháy trong ba tháng mùa hè, với trung bình 4 tỷ token bị đốt cháy mỗi tháng, thì hiện chỉ có 2,36 tỷ SHIB được gửi đến các địa chỉ đốt trong 1,5 tháng qua. Như vậy, tỷ lệ đốt SHIB đã giảm đến 60,6% kể từ đầu tháng 9.

Điều thú vị là khi tốc độ đốt SHIB giảm, giá của token Shiba Inu cũng đã giảm 15,5% kể từ đầu tháng 9.

Nhìn chung, bức tranh tổng thể về việc đốt SHIB đang dần biến đổi. Cho đến nay, 41,038% nguồn cung Shiba Inu đã bị đốt cháy, tương đương với 410,38 nghìn tỷ token. Hiện vẫn còn 58,96% nguồn cung lưu hành của Shiba Inu, với mức giá hiện tại là $ 0,0000103 và vốn hóa của dự án ở mức 5,68 tỷ USD.

Chiliz (CHZ) tiếp tục “tuyển dụng” nhân sự bất chấp bối cảnh thị trường còn đầy rẫy khó khăn.

Công ty blockchain Chiliz, đơn vị tạo ra nền tảng fan token Socios.com, vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng trong thời gian qua, bất chấp thị trường khó đoán.

Cụ thể, Chiliz đã tăng số lượng nhân viên của công ty lên hơn 70% trong năm nay, thúc đẩy công cuộc mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, Giám đốc điều hành Chiliz và Socios.com, Alexandre Dreyfus cũng xác nhận thông tin này.

Theo Dreyfus, Chiliz hiện có hơn 300 nhân viên toàn thời gian, làm việc tại các thành phố Miami, Thụy Sĩ, London, Milan và Sao Paulo, Madrid, Malta, Lyon và Istanbul.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi