Tin vắn Crypto 19/01: Động lực thị trường Bitcoin hiện tại không giống như trong năm 2021 cùng tin tức Coinbase, Shiba Inu, Hubble Protocol, Axie Infinity, OpenSea, Sandbox, Dvision Network

VeChain (VET) không thể duy trì đà tăng sau nâng cấp
Binance đổi tên hệ sinh thái thành BNB Chain và giới thiệu MetaFi
Tin vắn Crypto 07/02: Cá voi tăng cường tích lũy Bitcoin cùng tin tức ETH, MATIC, LRC, RNDR, SUSHI, AssangeDAO, ENS, LINK, DOT, SHIB, AXS, NFT, CBDC

Từ nhận định động lực của Bitcoin hiện tại không giống với giai đoạn tăng giá năm 2021 đến Coinbase đã hợp tác với Mastercard. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo nhà phân tích và nhà kinh tế học Alex Kruger, các động lực thị trường tiền điện tử hiện tại không giống như những gì đã thấy trong giai đoạn tăng giá năm 2021. Tháng 7 năm 2021 đánh dấu giai đoạn tích lũy ngay sau khi Bitcoin hình thành death cross vào cuối tháng 6.

Bitcoin đã đánh dấu mức thấp nhất tại $ 28.800 sau khi tạo ra sự giao nhau giữa xu hướng giảm và sau đó thị trường bắt đầu giao dịch đi ngang. BTC đã tiến hành tích lũy trong gần một tháng trước khi phục hồi vào cuối tháng 7 năm 2021, đánh dấu mức ATH tại $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11.

Nhà phân tích cho biết, nhiều người đang so sánh hành động giá hiện tại với tháng 6 và tháng 7 năm 2021. Về mặt kỹ thuật, các biểu đồ rất giống nhau, nhưng các nguyên tắc cơ bản (vĩ mô) đã thay đổi, định giá lớn hơn nhiều và không có nhiều đợt bán non.

Tuy nhiên, Kruger vẫn duy trì sự lạc quan về việc BTC sẽ bứt phá cao hơn, vượt khỏi vùng 46.000.

Singapore đóng cửa các máy ATM Bitcoin tại nước này

Sẽ không có máy ATM Crypto hoạt động ở Singapore trong thời gian tới vì chính quyền đang thực hiện các bước quyết liệt để ngăn chặn hoạt động quảng cáo tài sản kỹ thuật số.

Theo yêu cầu từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Daenerys & Co., nhà điều hành máy ATM BTC lớn nhất Singapore, cho biết vào ngày 18 tháng 1, rằng họ đã tạm ngừng hoạt động.

Gần đây, MAS đã ban hành hướng dẫn mới để ngăn chặn đầu cơ vào nhiều loại tài sản được coi là rủi ro và dễ bay hơi.

Vào ngày 17 tháng 1, MAS cho biết rằng, các hình thức quảng cáo trước đó trên nền tảng trực tuyến, quảng cáo thực và phân phối máy rút tiền tự động (ATM) ở các không gian công cộng sẽ bị nghiêm cấm tạm thời.

Coinbase đã hợp tác với Mastercard để cách mạng hóa trải nghiệm mua NFT.

Theo thông báo, Coinbase đang tiến hành hợp tác với Mastercard để phân loại NFT là “hàng hóa kỹ thuật số”, cho phép nhiều nhóm người tiêu dùng mua NFT hơn.

Nhờ sự hợp tác với Mastercard, Coinbase sẽ có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn trên Coinbase NFT. Họ sẽ sớm tiết lộ một cách mới để mua NFT thông qua thẻ Mastercard.

Tài khoản Twitter chính thức của Shiba Inu đã cung cấp thông tin cập nhật về sự cố CoinMarketCap gần đây, tuyên bố rằng trang web xếp hạng tiền điện tử hàng đầu đã liên hệ với các nhà phát triển của họ để giải quyết các vấn đề liên quan đến địa chỉ “wormhole”.

Cộng đồng Shiba Inu đã kêu gọi sự chú ý đến ba hợp đồng thông minh giả mạo trên Binance Smart Chain, Terra và Solana, được hiển thị trên Coinmarketcap.

Nhóm phát triển đã làm rõ rằng bất kỳ địa chỉ nào không phải là địa chỉ Ethereum, trên thực tế đều không hợp lệ, vì SHIB là token ERC-20. Các token được gửi đến các địa chỉ trên các chuỗi khác sẽ bị mất vĩnh viễn.

Hubble Protocol, dự án nhằm phát triển một stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử, chống kiểm duyệt cùng các dịch vụ DeFi khác, đã huy động được 10 triệu USD từ Three Arrows/DeFiance Capital, Delphi Digital, Digital Currency Group (DCG), Crypto.com Capital, ParaFi, Jump Capital, Decentral Park Capital, CMS, Spartan, DeFi Alliance và Mechanism Capital.

Hubble có kế hoạch mở rộng đội ngũ và các sản phẩm DeFi của mình bằng nguồn vốn mới, bắt đầu với việc ra mắt mainnet theo lịch trình vào ngày 28 tháng 1. Mục đầu tiên trong lộ trình của Hubble là cho ra mắt nền tảng cho vay không lãi suất của mình để đúc USDH, một loại stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử, có khả năng chống kiểm duyệt trên hệ sinh thái Solana.

Giá Axie Infinity đã có xu hướng giảm liên tục kể từ mức ATH vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, xu hướng giảm đã tìm thấy khu vực hợp lưu hỗ trợ, hình thành đáy và có khả năng đảo chiều.

AXS đã giảm gần 60% so với mức ATH tại $ 165,25 vào ngày 6 tháng 11 năm 2021 và đặt mức thấp tại $ 65,12 vào ngày 10 tháng 1. Thật thú vị, đáy hình thành sâu trong vùng nhu cầu hàng ngày, dao động từ $ 58,22 đến $ 69,22, cho thấy rằng xu hướng tăng đang đến gần.

AXS cũng đã tìm cách phục hồi trên mức hỗ trợ hàng tuần tại $ 71,69, cho thấy thêm niềm tin vào triển vọng tăng trưởng. Trong tương lai, những người tham gia thị trường có thể mong đợi giá Axie Infinity sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự hàng tuần $ 95,07, trùng với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày.

Biểu đồ giá AXS | Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá này sẽ tạo nên mức tăng 30% và có khả năng là nơi phe bò sẽ thiết lập đỉnh. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội để AXS vượt qua rào cản tiếp theo ở mức $ 107,23, nâng tổng mức tăng lên 47%.

Hỗ trợ triển vọng tăng giá này cho giá Axie Infinity là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM), cho thấy rằng ngưỡng kháng cự mạnh hiện đang ở mức $ 124,73.

Tại đây, 700 địa chỉ đã mua khoảng 8,26 triệu token AXS và có khả năng bán số tiền nắm giữ của họ để hòa vốn khi giá Axie Infinity tăng đến mức này.

Vào ngày 18 tháng 1, OpenSea thông báo rằng họ đã mua lại Dharma Labs với số tiền không được tiết lộ. Thị trường NFT hàng đầu thế giới gần đây đã được định giá ở mức 13,3 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất của nó.

Các nguồn tin tại công ty cho biết rằng thỏa thuận sẽ giúp họ “cải thiện đáng kể trải nghiệm mua, đúc và bán NFT” trên nền tảng của mình.

Việc mua lại sẽ liên quan đến một sự thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo. OpenSea tuyên bố rằng CTO của họ, Alex Atallah, sẽ giữ vai trò mới là người quản lý sự phát triển hệ sinh thái Web3 và NFT của công ty. Vị trí của ông sẽ do Giám đốc điều hành của Dharma Labs, Nadav Hollander, người từng làm việc cho Google và Coinbase, đảm nhiệm.

Giá Sandbox đang bật khỏi vùng hỗ trợ, cho thấy rằng xu hướng tăng có thể xảy ra. Các nhà đầu tư có thể mong đợi SAND đối mặt với ngưỡng kháng cự nhỏ trước khi tiến tới rào cản quan trọng tiếp theo.

Giá SAND đã giảm 20% trong tuần qua và hiện đang kiểm tra Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày ở mức $ 4,08, nằm bên trong vùng nhu cầu hàng ngày kéo dài từ $ 3,85 đến $ 4,46.

Biểu đồ giá SAND | Nguồn: TradingView

Sự hợp lưu của hai mức hỗ trợ cho thấy xu hướng tăng có thể xảy ra. Các nhà đầu tư có thể mở vị thế mua ở mức $ 4,15 và dự đoán mức tăng 17% lên $ 4,84. Nếu đủ động lượng tăng, SAND sẽ xóa rào cản này và chạm mức $ 5,23.

Mặc dù mọi thứ đang có xu hướng tăng đối với Sandbox, nhưng nếu thị trường vẫn dao động bên dưới đường SMA 100 ngày ở mức $ 4,08 sẽ cho thấy hoạt động của người bán tăng lên. Nến hàng ngày đóng bên dưới vùng nhu cầu ở mức $ 3,85 sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của xu hướng tăng. Các nhà đầu tư có thể đặt stop-loss của họ ở ngay vùng $ 3,85 hoặc ngay bên dưới khu vực này.

Nếu đà giảm diễn ra, giá Sandbox sẽ có khả năng quay lại đường SMA 200 ngày ở mức $ 2,38.

Dvision Network, hệ sinh thái metaverse dựa trên blockchain với NFT, đã mở rộng đặt cược vào phương pháp tiếp cận đa chuỗi. Các cơ chế của nó sẽ được kích hoạt trên Polygon Network (trước đây là Matic Network), nền tảng hợp đồng thông minh đang thịnh hành.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm phát triển Dvision Netwok trên blog và mạng xã hội của mình, việc hỗ trợ Polygon trên Dvision hiện đã được hoàn tất.

Do đó, giao thức hiện hoạt động trên Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC) và Polygon (MATIC).

It’s finally happening! We are officially deployed on @0xPolygon🤩

Dvision LAND #NFTs are coming to the @0xPolygon to bring its virtual heritage in #Polygon‘s Ecosystem🔥

P.S 2nd LAND Sale is going to happen soon🤑

👉Learn more about it here:https://t.co/zdKL9LOxPL

— Dvision Network (@Dvision_network) January 13, 2022

Intel sẽ cho ra mắt Bitcoin ASIC tiết kiệm năng lượng

Gã khổng lồ sản xuất chất bán dẫn, Intel, dự kiến sẽ cho ra mắt Bitcoin ASIC tiết kiệm năng lượng được gọi là “Bonanza Mine” tại hội nghị International Solid-State Circuits (ISSC), diễn ra vào ngày 23 tháng 2.

Có rất ít thông tin chi tiết về việc công ty trị giá 223 tỷ USD bước chân vào ngành khai thác Bitcoin. Không rõ liệu Intel sẽ giới thiệu một sản phẩm khả thi hay chỉ đơn giản là một con chip nguyên mẫu.

Intel đã bắt tay vào thị trường Bitcoin được một thời gian. Vào năm 2018, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã trao bằng sáng chế cho công ty, liên quan đến lĩnh vực khai thác tiền điện tử hiệu quả, sử dụng thuật toán SHA-256.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi