Tin vắn Crypto 19/02: Bitcoin có thể bắt đầu đợt hồi phục mới hướng đến vùng $ 42.748 cùng tin tức Ripple, Dogecoin, DoggyDAO, Cosmos, Anchor, Helium

Tron (TRX) dường như đang lấy lại phong độ nhưng…
Đội đua F1 Red Bull Racing giành được khoản tài trợ $150M từ Bybit
Helium (HNT) giành lại ATH trước đó – 7 altcoin giảm nhiều nhất trong tuần

Từ nhận định Bitcoin bắt đầu đợt phục hồi nhẹ đến các trạm sạc của Tesla sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng vào ngày 3 tháng 2 và tăng 26% chỉ trong một tuần. Xu hướng tăng này đã vượt khỏi vùng cung hàng tuần, kéo dài từ $ 45.550 đến $ 51.860. Thế nhưng, nỗ lực này đã thất bại khi phe bò không duy trì được giá trong vùng này, dẫn đến một đợt thoái lui xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức tại $ 39.481.

Khi giá Bitcoin thoát khỏi mức hỗ trợ hàng tuần tại $ 39.481, thị trường có thể bắt đầu đợt hồi phục mới lên vùng $ 42.748.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Nếu trader tiếp tục xây dựng các lệnh mua, thì rất có khả năng giá Bitcoin có thể quay lại giới hạn dưới của vùng cung hàng tuần tại $ 45.550.

Mặc dù thị trường đang khá tích cực, nhưng BTC vẫn có khả năng truy cập lại vùng nhu cầu hàng ngày, mở rộng từ $ 36.398 đến $ 38.895 trước khi kích hoạt mức tăng lên đến $ 42.748. Dù bằng cách nào, các nhà đầu tư có thể mong chờ một xu hướng tăng nhẹ sẽ sớm bắt đầu bất cứ lúc nào.

Mọi thứ có thể thay đổi đáng kể đối với giá Bitcoin nếu nó xuống bên dưới vùng nhu cầu hàng ngày tại $ 36.398. Động thái này sẽ thiết lập mức đáy thấp hơn, báo hiệu một xu hướng giảm tiếp tục có khả năng xảy ra.

Trong tình huống này, phe bò BTC có cơ hội để phục hồi khi nó gắn thẻ mức hỗ trợ $ 34.752. Việc không giữ được giá bên trên ngưỡng này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá và thị trường có thể quay về vùng $ 29.100 hoặc thấp hơn.

Giá XRP hiện đang dao động trên mức hỗ trợ $ 0,746, trước khi kiểm tra lại vùng kháng cự $ 0,818. Sự từ chối ở mức này sẽ hình thành xu hướng giảm mạnh. Giả sử điều này xảy ra, Ripple sẽ kiểm tra lại mức $ 0,746.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Sự kém hiệu quả của hành động giá XRP đang làm tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm giảm giá. Tổng cộng, có vẻ như Ripple sẽ giảm 17%.

Bất kể chỉ báo Fair Value Gap (FVG) như thế nào, nếu giá XRP bật tăng đưa nến bốn giờ đóng cửa trên vùng $ 0,818, nó sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Trong trường hợp này, phe bò có khả năng đẩy giá XRP vượt qua rào cản $ 0,866.

Nếu Ripple có thể vượt qua mức trần này, các nhà tạo lập thị trường có khả năng đưa token kiểm tra lại hàng rào kháng cự $ 0,917 và thu thập thanh khoản trên vùng này.

Trong dong tweet gần đây, giám đốc điều hành, nhà sáng tạo và tỷ phú đô la Elon Musk của Tesla đã chia sẻ tầm nhìn của mình rằng trong tương lai, các trạm sạc của Tesla sẽ có thể chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán.

Musk đã trả lời dòng tweet của Ryan Zohoury, nhà sáng lập Tesla Console, người đã gắn thẻ tỷ phú trong bài đăng của mình về các trạm sạc Tesla vừa được mở ở Santa Monica.

Zohoury đã tweet rằng các trạm này đã chật kín người dùng ngay sau khi chúng được mở, đăng kèm bức ảnh để xác nhận tuyên bố này.

Musk trả lời rằng Tesla cũng có kế hoạch mở “một quán ăn trong tương lai” ở khu vực Hollywood. Mọi người sẽ có thể thanh toán cho tất cả mọi dịch vụ này bằng Dogecoin.

And, of course, you can pay in Ðoge

— Elon Musk (@elonmusk) February 19, 2022

Theo thông báo được các nhà phát triển của dự án chia sẻ, phiên bản đầu tiên của DoggyDAO, tổ chức tự trị phi tập trung dành cho các thành viên của cộng đồng Shiba Inu, đã ra mắt trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung ShibaSwap vào hôm thứ Sáu tuần này.

Từ bây giờ, các thành viên cộng đồng sẽ có thể bỏ phiếu về những dự án và cặp giao dịch nào sẽ là một phần trong pool thanh khoản WOOF của ShibaSwap.

Sau khi ra mắt phiên bản mới, đội ngũ phát triển sẽ thu thập phản hồi của cộng đồng trước khi cho ra mắt phiên bản kế tiếp.

Trong dòng tweet được công bố vào đầu ngày thứ Sáu, Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị phát triển hệ sinh thái stablecoin Terra Luna (LUNA) và Terra USD (UST), đã thông báo về việc bơm 450 triệu UST (450 triệu USD) vào dự trữ của giao thức Anchor.

Đề xuất đã được thông qua sau khi tiến hành cuộc bỏ phiếu bởi Luna Foundation Guard vào ngày 10 tháng 2. Anchor đóng vai trò là giao thức tiết kiệm hàng đầu của hệ sinh thái Terra, cung cấp cho người dùng lãi suất lên tới 20% mỗi năm đối với khoản tiền gửi UST của họ, do người vay trả.

Dự trữ của giao thức gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất là 6,56 triệu USD do không có đủ nhu cầu vay để theo kịp sự tăng trưởng của số lượng người cho vay. Khi sự mất cân bằng xảy ra, giao thức phải khai thác các khoản dự trữ của nó để trả lợi tức hco người cho vay. Từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 1, quỹ dự trữ của Anchor đã giảm khoảng 35 triệu USD.

Theo thông báo chính thức, bản cập nhật mới nhất của Cosmos sẽ cho phép toàn bộ blockchain kiểm soát tài khoản trên một chuỗi riêng biệt. Việc phát hành Interchain Account có nghĩa là người dùng sẽ có thể truy cập toàn bộ Interchain với sự trợ giúp của tài khoản Cosmos Hub duy nhất của họ.

Cho đến nay, IBC đã kích hoạt 38 dự án bao gồm Terra, CryptoOrg và Gravity Bridge. Chỉ trong tháng qua, hệ sinh thái IBC đã vượt quá 8,4 triệu giao dịch.

Mục tiêu chính của Interchain Account là cho phép một blockchain truy cập vào các đặc tính ứng dụng của một blockchain khác, có thể ở dạng staking, bỏ phiếu, hoán đổi token…

Phân tích kỹ thuật ATOM

Hành động giá Cosmos có vẻ rất tốt vì các nhà đầu tư chỉ bị thiệt hại một phần nhỏ trong danh mục đầu tư. Nhu cầu bên mua quá lớn đến mức phe gấu không thể kéo giá xuống dưới vùng $ 27,64. Gấu sẽ bắt đầu đối mặt với tình trạng thiếu áp lực bán khi những phe bò đẩy hành động giá lên cao hơn.

Khi nguồn cung cho phe bò cạn kiệt, dự kiến ​​họ sẽ buộc phải bắt đầu tăng giá mua lên cao hơn và tạo ra một đường xoắn ốc đi lên khi gấu đã cố gắng bán khống ở mức $ 27,64. Hiện gấu đang trong tình trạng lỗ và bắt đầu hành động mua ATOM để cắt lỗ.

Biểu đồ giá ATOM | Nguồn: TradingView

Đây có thể là tín hiệu tốt đưa giá vượt lên trên đường SMA 200 ngày ở mức $ 30,00. Từ đó, ATOM sẽ cố gắng vượt qua điểm đảo chiều hàng tháng tại $ 32,96, đường SMA 55 ngày và mức cao nhất trước đó trong ngày 27 tháng 1 đều nằm tại khu vực này.

Nếu nhu cầu sẽ bắt đầu giảm dần ở mức $ 27,64, phe gấu có thể đẩy hành động giá xuống dưới mức này một lần nữa, kích hoạt một số hoạt động chốt lời từ phe bò và dẫn đến việc ATOM nhanh chóng giảm xuống mức $ 26,00 với $ 25,53 là mức đáy kể từ ngày 31 tháng 1. Đường xu hướng tăng dần màu xanh lá cây ngay bên dưới vùng này có thể khiến gấu khó có thể kéo giá xuống sâu hơn.

Helium (HNT) đã huy động được 200 triệu USD trong vòng huy động vốn Series D với mức định giá 1.2 tỷ USD.

Những quỹ đầu tư đã tham gia vòng huy động vốn của Helium bao gồm: Tiger Global, FTX Ventures, Khosla Ventures, GV, Multicoin Capital, Munich Re Ventures và FirstMark Capital.

Trước đó, Helium cũng đã huy động thành công 110 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm, cùng với 111 triệu USD vào mùa hè năm ngoái thông qua một đợt bán token do quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi