Tin vắn Crypto 19/04: Mục tiêu tăng giá 3 năm tới của Bitcoin là $ 150.000 – $ 200.000 cùng tin tức STEPN, Algorand, Blockchain.com, Binance, CoinDCX, Sandbox

Polygon (MATIC) tạo mô hình tăng giá sau khi đạt mức thấp gần đây ở $ 1,24
Thị trường cổ phiếu gợi ý Bitcoin đảo ngược – Phe bò đang có động lực
Dragonfly Research: Ethereum khá lạc hậu, tương tự hệ điều hành ‘MS-DOS’

Từ nhận định Bitcoin đang trên đà hướng đến vùng $150.000 – $ 200.000 đến Blockchain.com đang trên đà phát hành IPO trong năm nay. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trong một bản cập nhật mới trên YouTube, người dẫn chương trình DataDash, Nicholas Merten, nói với 515.000 người đăng ký của mình rằng, phe bò vẫn đang kiểm soát thị trường tiền điện tử bất chấp những biến động gần đây.

“Thị trường có thể không quá sôi động vào thời điểm hiện tại. Nhưng nó sẽ bắt đầu trở nên thú vị khi quá trình tích lũy xảy ra, khi một xu hướng được thiết lập đang bắt đầu hình thành.

Người dùng hiện đang muốn đợi đến khi BTC có xu hướng tăng cao hơn để tiến hành mua vào. Thế nhưng, thực tế quan trọng là thị trường cần có thời gian để bắt đầu đà tăng trưởng, đặc biệt là thị trường tăng giá, nơi tín dụng đang thúc đẩy các chu kỳ lên và xuống. Do đó, sẽ mất thêm một khoảng thời gian để Bitcoin bước vào chu kỳ tăng giá mới”.

Merten cho biết, cuối mùa xuân và đầu mùa hè năm 2021 là khi Bitcoin bắt đầu phục hồi cao hơn, và kể từ đó nó đã thiết lập các mức đáy cao hơn và đỉnh cao hơn, điều mà ông tin rằng đang cho thấy phe bò vẫn đang cố gắng giữ vững đà tăng dài hạn, bất kể mọi thứ có lung lay như thế nào.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Với sự kiểm soát của phe bò, Merten cũng đưa ra một trường hợp tăng giá tiếp tục cho Bitcoin trong năm tới, với mục tiêu giá từ $ 150.000 đến $ 200.000.

Sau cập nhật mới nhất, ứng dụng STEPN đang gặp sự cố gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Đội ngũ phát triển tuyên bố server của STEPN đã bị tấn công DDOS và đang trong quá trình khắc phục.

Tuy nhiên, sự cố trên có vẻ vẫn không đủ để hạ nhiệt “cơn sốt” giá GMT. Giá token đã tiếp tục thiết lập ATH mới tại mức $ 3,42 trước khi giảm nhẹ về vùng $ 3,29, tăng mạnh gần 40% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá GMT | Nguồn: TradingView

Algorand Foundation vừa cho biết, họ sẽ thực hiện một chiến dịch khá độc đáo tại Quảng trường Thời đại ở New York để thể hiện những cống hiến của mình đối với sự bền vững môi trường.

Theo đó, Algorand sẽ thuê các biển quảng cáo với lời kêu gọi hành động từ các nhà bảo vệ môi trường. Sau đó, tổ chức sẽ tiến hành tắt đèn trong một giờ, hưởng ứng Ngày Trái đất vào ngày 22 tháng 4.

Động thái này diễn ra khi chi phí carbon của thị trường tiền điện tử vẫn là một chủ đề tranh cãi khá gay gắt khi lĩnh vực này mở rộng sang nhiều lĩnh vực trong thực tế. Cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoS) tiêu tốn nhiều năng lượng được sử dụng bởi các blockchain phổ biến như Bitcoin và Ethereum đang dần có phần “lép vế” hơn Proof-of-Stake (PoS) của các blockchain mới hơn, bao gồm cả Algorand.

Theo báo cáo của Bloomberg, được công bố vào đầu thứ Ba tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử, Blockchain.com, đang trên đà phát hành IPO trong năm nay.

Báo cáo trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, nói rằng kế hoạch công khai chưa phải là cuối cùng.

Tháng 8 năm ngoái, Macrina Kgil, giám đốc tài chính của Blockchain.com, nói rằng công ty có thể tiến hành IPO vào năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Vào cuối tháng 3, Blockchain.com, đã tăng mức định giá lên 14 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series D của công ty.

Vào tháng 12, gã khổng lồ tiền điện tử có trụ sở tại Miami đã thông báo rằng, họ đang phát triển thị trường cho các NFT. Công ty tự hào có khoảng 37 triệu người dùng.

Sàn giao dịch Binance vừa hoàn thành đợt đốt BNB mới nhất của mình.

Theo báo cáo của Whale Alert, Binance đã đốt tổng cộng 1.830.382 BNB, tương đương 772.363.806 USD.

Kể từ khi BNB và Binance ra mắt vào năm 2017, Binance đã cam kết loại bỏ 100 triệu BNB hoặc một nửa tổng nguồn cung ra khỏi lưu thông, thông qua một quá trình “đốt token”.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, CoinDCX, đã huy động được hơn 135 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D do Pantera Capital và Steadview dẫn đầu.

Người phát ngôn của sàn giao dịch cho biết, CoinDCX đã tăng gấp đôi định giá chỉ trong bảy tháng lên mức 2,15 tỷ USD, so với mức 1,1 tỷ USD vào tháng 8, khi huy động được 90 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C.

Các nhà đầu tư khác trong vòng Series D bao gồm Kingsway, DraperDragon, Republic và Kindred. Các nhà đầu tư trước đây, bao gồm B Capital Group, Coinbase, Polychain và Cadenza cũng đã tham gia vòng này.

CoinDCX cho biết họ hiện là công ty tiền điện tử có giá trị cao nhất tại Ấn Độ. Với nguồn vốn mới trong tay, CoinDCX có kế hoạch tăng gấp ba số nhân viên của mình lên hơn 1.000 người vào cuối năm nay và tiếp tục triển khai các sản phẩm và dịch vụ mới.

Sandbox, một trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain thuộc sở hữu của Animoca Brand Corp, đang tìm cách huy động 400 triệu USD trong một vòng tài trợ mới, nâng định giá lên mức 4 tỷ USD. Token gốc của dự án tăng vọt hai chữ số khi các báo cáo xuất hiện.

Tin tức từ Bloomberg, cho biết nhóm đứng sau dự án đang xem xét huy động 400 triệu USD từ các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Nếu hoàn thành, vòng huy động vốn này, nó sẽ tiếp nối vòng trước đó từ tháng 11 năm ngoái, khi The Sandbox hoàn thành vòng 93 triệu USD do SoftBank dẫn đầu.

Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định rằng, các điều kiện xung quanh đợt gây quỹ mới vẫn chưa được đặt ra, vì chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào bối cảnh thị trường.

Áp dụng tiền điện tử tại Argentina tăng mạnh

Một báo cáo được chia sẻ gần đây bởi Americas Markets Intelligence đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử ở Argentina.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào năm ngoái bằng cách thăm dò ý kiến của 400 người dùng khác nhau thông qua điện thoại thông minh, cho thấy 12 trong số 100 người Argentina đã đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù con số này có vẻ thấp, nhưng nó thực sự cao hơn số liệu thống kê được tìm thấy cho các quốc gia khác tại Nam Mỹ. Brazil đạt tỷ lệ chấp nhận là 7%, trong khi Mexico là 6%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi