Tin vắn Crypto 19/05: Bitcoin đang phát ra tín hiệu giảm giá mạnh cùng tin tức Coinbase, Stablecoin, Flow, a16z, FTX

CEO Ripple đưa ra lời khuyên để chống chọi với sự khắc nghiệt của mùa đông tiền điện tử
Liệu đà tăng hiện tại của YFI có thể kéo dài?
Vitalik Buterin đề xuất phí giao dịch thấp trên layer 2, thúc đẩy xu hướng tăng giá ETH

Từ nhận định Bitcoin đang đối mặt với tín hiệu giảm giá mạnh đến Coinbase thành lập viện nghiên cứu tiền điện tử mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích Kevin Svenson đang gửi cảnh báo đến các trader Bitcoin (BTC), nhấn mạnh rằng thị trường đang phát ra tín hiệu giảm giá mạnh.

Nhà phân tích nói với 106.500 người theo dõi Twitter của mình rằng Bitcoin hiện đang giao dịch dưới vùng hỗ trợ quan trọng đã giữ cho thị trường tăng giá kể từ cuối năm 2020.

“Phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm vĩ mô cho BTC. Đây là tín hiệu cho thấy đà suy giảm. Chúng ta có thể sẽ trải qua nhiều tháng đi ngang hoặc đi xuống dưới đáy”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Kevin Svenson

Mặc dù Svenson khá tiêu cực đối với hành động giá Bitcoin, nhưng ông nói rằng rất khó có khả năng BTC sẽ lao dốc thẳng đứng. Thay vào đó, tiền điện tử hàng đầu sẽ giao dịch trong một phạm vi đồng thời cho thấy hành động giá biến động.

“Nhiều người rất hoang mang và luôn nghĩ rằng thị trường sẽ pump hoặc dump mạnh. Tuy nhiên, Bitcoin thường có nhiều khả năng đi ngang và sau đó sẽ chạm đáy trong thời gian ngắn… Đó là những gì tôi mong đợi đối với Bitcoin và tiền điện tử khi chờ đợi sự kiện halving tiếp theo”.

Trong video gần đây, Svenson nói rằng Bitcoin đã tạo ra khối lượng giao dịch lớn trên biểu đồ hàng tuần của Coinbase. Theo nhà phân tích, sự gia tăng về khối lượng cho thấy BTC có thể tạm thời chạm đáy. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hành động giá của nó có thể sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

“Nếu thị trường chứng khoán diễn ra một đợt tăng mạnh vào thời điểm này, thì ít nhất đây sẽ là đáy tạm thời và BTC có thể giữ vững mức đáy này trong một khoảng thời gian. Nếu S&P 500 bắt đầu đi xuống và kiểm tra mức thấp hơn, Bitcoin có thể quay về mức $ 20.000, $ 22.000 hoặc đường trung bình động đơn giản 200 tuần”.

Bitcoin sẽ không thể giữ vững mốc $ 30.000

Peter Schiff, chủ tịch của SchiffGold, đã bình luận về việc Bitcoin vẫn duy trì trong phạm vi $ 30.000 trong gần một tuần qua.

Tuy nhiên, ông không tin rằng nó sẽ tiếp tục giữ vững khu vực này trong thời gian tới. Trong khi đó, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống vùng $ 29.100.

Trong dòng tweet gần đây, Schiff đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi Bitcoin đang giữ “khá tốt” khu vực $ 30.000, thế nhưng ông khuyến cáo rằng holder BTC không nên quá tự hào về điều đó.

Nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng tin rằng đây có thể là một cái bẫy nhằm thu hút nhiều người tham gia mua BTC trước khi thị trường kéo tất cả họ xuống với một đợt giảm giá mạnh khác.

Bitcoin đang bước vào giai đoạn đảo ngược xu hướng

Nhà phân tích và trader nổi tiếng, Rekt Capital cho biết, RSI của Bitcoin hiện đang bước vào một giai đoạn từng mang lại ROI vượt bậc (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) cho các nhà đầu tư dài hạn.

Các lần đảo ngược xu hướng trước đây từ khu vực này đã diễn ra vào tháng 1 năm 2015, tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020.

#BTC RSI is now entering a period that has historically preceded outsized Returns On Investment for long-term investors

Previous reversals from this area include January 2015, December 2018, and March 2020

All Bear Market bottoms$BTC #Crypto #Bitcoin pic.twitter.com/jofNT7gnsT

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thiết lập “cơ quan nghiên cứu về tiền điện tử” trong nỗ lực giúp định hình các chính sách đối với tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu.

Coinbase đã mời giám đốc phụ trách chính sách của mình là Himent Wong lãnh đạo viện nghiên cứu. Trước đây, bà từng làm việc trong Bộ phận phân tích rủi ro kinh tế tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trước đó, bà cũng đã có thời gian làm việc tại Bộ Ngoại giao.

Ban cố vấn của Coinbase Institute cũng đã được thành lập và sẽ có các học giả về luật và tài chính từ các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT, Duke và John Hopkins, cùng với mối quan hệ đối tác học thuật với Đại học Michigan.

The dữ liệu từ công ty phân tích on-chain, Glassnode, nguồn cung stablecoin tổng hợp đã giảm tổng cộng 8,4 tỷ USD trong tháng trước, mức lớn nhất trong lịch sử.

Điều này phản ánh dòng vốn ròng đang chảy khỏi thị trường.

Tuần trước, USDC đã tăng thêm 2,64 tỷ USD, trong khi DAI giảm hơn 24%, khi các vị thế nợ được đóng hoặc thanh lý.

Nguồn cung stablecoin tổng hợp | Nguồn: Glassnode

Coinbase và Coinbase Pro sẽ niêm yết FLOW.

Theo thông báo, giao dịch token FLOW trên Coinbase và Coinbase Pro sẽ bắt đầu từ 23:00 ngày 19 tháng 5. Quá trình gủi token hiện đã được mở.

Gần đây, Dapper Labs, công ty đứng sau Flow, đã thông báo về việc ra mắt quỹ trị giá 725 triệu USD, hướng tới việc thúc đẩy game, cơ sở hạ tầng, DeFi, nội dung và nhà sáng tạo trong hệ sinh thái Flow.

a16z đang triển khai Quỹ dành cho thị trường game trị giá 600 triệu USD mang tên GAMES FUND ONE.

Quỹ game đầu tiên của a16z, GAMES FUND ONE, có kế hoạch đầu tư 600 triệu USD vào các studio game, ứng dụng tiêu dùng liên quan đến game và cơ sở hạ tầng.

Một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp game đã tham gia quỹ này, bao gồm: Jason Citron, nhà sáng lập Discord; Marc Merrill, đồng sáng lập Riot Games; Mike Morhaime, đồng sáng lập Blizzard; Kevin Lin, đồng sáng lập Twitch cùng những người khác.

FTX hoàn thành đợt mua và đốt FTT thứ 147.

Theo thông báo, FTX đã mua và đốt 234.372 FTT trong tuần này, trị giá khoảng 7.440.000 USD.

FTX completed its 147th FTT buy and burn!

FTX bought and burned 234,372 FTT this week, worth approximately US$7,440,000 of FTT.

Stake FTT and get even more benefits.
Visit https://t.co/3JMLvTvHFD for more information! pic.twitter.com/MjPLxdcaOD

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi