Tin vắn Crypto 19/10: Bitcoin có khả năng đối mặt với đợt sụp đổ cuối cùng trong chu kỳ gấu hiện tại cùng tin tức Ripple, Avalanche, Aptos, MakerDAO

Vốn hóa thị trường Tether (USDT) giảm hơn 10 tỷ USD trong tháng 5
Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 1: BTC, ETH, XRP, TLM, ẸNJ, BAKE, CRV
Bitcoin đối mặt với kháng cự EMA 50 ngày sau khi tăng trên $51k

Từ nhận định Bitcoin hình thành mô hình tương tự thị trường gấu 2018 đến Ripple có thể hỗ trợ NFT sớm nhất là vào ngày 31/10. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một mô hình kỹ thuật phổ biến đang bắt đầu hình thành trên biểu đồ Bitcoin, rất giống với mô hình đã diễn ra trong thị trường gấu năm 2018.

Giá của Bitcoin một lần nữa đang đi ngang, không thể hiện bất kỳ động thái quyết định nào theo cả hai hướng. Điều này xảy ra khi sự biến động giảm dần trong khi khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích từ CryptoQuant, hành động giá gần đây nhất cũng đã tạo ra một mô hình kỹ thuật phổ biến, từng xuất hiện trong thị trường gấu năm 2018.

Các điều kiện khác cũng tương đối giống nhau, bao gồm khối lượng giao dịch và biến động giảm mạnh.

Sự di chuyển của holder Bitcoin dài hạn đã giảm và sự biến động giá đang ở mức rất thấp.

Nếu mô hình tam giác giảm dần hiện tại được hoàn thành và giá đi lệch khỏi đường hỗ trợ, thì có khả năng sự cố cuối cùng trong thị trường gấu sẽ xảy ra.

Nguồn: CryptoQuant

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ngay bên trên $ 19.000, giảm từ mức cao nhất trong ngày hôm qua tại khoảng $ 19.700, sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 20.000.

Trong khi đó, công ty phân tích on-chain, Glassnode, lập luận rằng thị trường của Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt bùng nổ và nó hiện đang ở trạng thái giống như “lò xo bị nén chặt”.

Có nhiều lý do để Glassnode dẫn đến kết luận này, bao gồm:

Tuy nhiên, nguồn phân tích không đưa ra được dự đoán về hướng di chuyển sắp tới, cho rằng thị trường có thể sẽ đi theo một trong hai hướng.

Theo AlternativeMe, tâm lý thị trường BTC vẫn ở trong trạng thái sợ hãi tột độ. Mặc dù đã được cải thiện một chút trong vài ngày qua, nhưng nếu nhìn vào biểu đồ 1 năm qua, tâm lý thị trường vẫn gần với mức thấp nhất của chu kỳ.

Nguồn: AlternativeMe

Ripple vừa công bố các dự án nhận tài trợ vòng 2 từ quỹ sáng tạo trị giá 250 triệu USD, tập trung thúc đẩy các hệ sinh thái NFT trên XRP Ledger.

Sau khi thử nghiệm sidechain tương thích với EVM cho XRP Ledger, Ripple vừa công bố danh sách các dự án được hỗ trợ vòng 2 từ Ripple Creator Fund trị giá 250 triệu USD, ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

9Level9 Productions, Anifie, Capital Block, NFT Avatar Maker, NFT Master, SYFR Projects và ThinkingCrypto là những cái tên được Ripple chú ý trong vòng này, từ 4.000 đơn đăng ký.

Ripple có thể cho phép hỗ trợ NFT sớm nhất là vào ngày 31/10

Theo dòng tweet được chia sẻ bởi Phó chủ tịch chiến lược và hoạt động của Ripple, Emi Yoshikawa, XRP Ledger của Ripple có thể cho phép hỗ trợ NFT sớm nhất là vào ngày 31/10.

Theo thông tin được chia sẻ, mạng lưới còn hai tuần đếm ngược đến Bản sửa đổi XLS 20 v1.9.2 bắt đầu vào ngày 17/10, yêu cầu hơn 80% trình xác nhận mạng lưới phải bỏ phiếu ủng hộ. Tính đến thời điểm hiện tại, số phiếu đồng thuận là 91,43%.

XLS-20 là đề xuất để tạo NFT trên XRP Ledger. Theo Ripple, đề xuất tìm cách giúp cho việc tạo NFT hiệu quả trên XRPL, đồng thời đảm bảo rằng các tài sản kỹ thuật số mới này không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của sổ cái.

Trong hôm nay, bản nâng cấp Banff đã đi vào hoạt động trên blockchain Avalanche. Theo đó, các trình xác thực có thể thực hiện staking và kiếm phần thưởng từ token gốc của subnet.

Bản nâng cấp cung cấp cho đơn vị tạo subnet nhiều tùy chỉnh và kiểm soát hơn đối với hệ sinh thái của họ.

Subnet là các blockchain con tùy chỉnh, dành riêng cho các ứng dụng trên hệ sinh thái Avalanche. Chúng được kết nối với blockchain Avalanche tuy nhiên không dùng chung nguồn lực. Các nhà phát triển của từng dự án hoàn toàn có thể kiểm soát trải nghiệm người dùng của họ.

Binance và OKX đã tiến hành niêm yết sản phẩm hợp đồng vĩnh viễn APT vào sáng hôm nay, với đòn bẩy lên tới 25 lần.

Hợp đồng vĩnh viễn cho phép trader tham gia cả long và short.

Sau khi ra mắt gần đây, dự án Aptos gây tranh cãi đã nhận nhiều chỉ trích vì hiệu suất khả năng mở rộng quá thấp và tính minh bạch của token kém.

Vào tháng 3, Aptos đã kiếm được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn do a16z dẫn đầu, với sự tham gia của Tiger Global, Katie Haun, Multicoin Capital, FTX Ventures, Coinbase Ventures, Binance Labs và PayPal Ventures, đưa định giá công ty ở mức 2 tỷ USD.

Quỹ đầu tư a16z đã lên tiếng phản đối đề xuất của MakerDAO nhằm biến các Core Unit trở thành các MetaDAO với token riêng để khuyến khích người dùng.

MakerDAO, một trong những giao thức DeFi lớn nhất, hiện trong quá trình ‘chuyển mình’ khi cố gắng đưa ra các kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng và biến giao thức trở nên phi tập trung hơn.

Tuy nhiên, dự án đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khi mâu thuẫn xuất hiện giữa các nhà đầu tư và người sáng lập.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã đưa ra ý kiến không tán thành đề xuất Endgame Plan của MakerDAO. A16z cho biết họ không đồng ý với tầm nhìn của nhà sáng lập trong việc phân MakerDAO thành các đơn vị chuyên trách nhỏ hơn, hay còn gọi là MetaDAO.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi