Tin vắn Crypto 19/12: Gấu Bitcoin thiếu “đạn” để duy trì áp lực bán cùng tin tức Ripple, RadioShack, Shiba Inu, Nansen, Sakura Finance, Uniswap

DOT tăng vọt 6%, hướng tới mức kháng cự quan trọng
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 6
Cuộc biểu tình 47% vẫn chưa thể giúp ADA phục hồi hoàn toàn khoản lỗ trước đó

Từ nhận định phe gấu Bitcoin khó có thể giữ giá giảm lâu hơn đến Uniswap triển khai hợp đồng Uniswap v3 trên Polygon. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Các nhà phân tích giá BTC mới lập luận rằng phe gấu Bitcoin (BTC) khó có thể giữ giá giảm lâu hơn nữa.

Trong một loạt tweet được đăng tải vào ngày 18 tháng 12, tài khoản nổi tiếng Light đã tóm tắt các sự kiện dẫn đến sự điều chỉnh 39% gần đây của Bitcoin.

/12 Whereas bulls have been cautious, bears have taken to aggression, pushing perpetuals basis negative on some venues and building OI, while the large players who derisked in the $60k area have reversed course and begun to absorb panic- and short-selling. pic.twitter.com/Uuf4D4RNcr

— light (@lightcrypto) December 18, 2021

Sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô và hành động thông minh từ những người chơi lớn đã khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ tích trữ cả Bitcoin và altcoin, Light giải thích.

Điều này đã được phản ánh rõ ràng khi hàng tỷ USD đã bị thanh lý vào tháng 12, sau khi Bitcoin tuột dốc từ vùng $ 69.000.

“25% OI phái sinh đã bị đóng hoặc thanh lý. Hàng tỷ USD đã bốc hơi. Nếu trước đây mọi người thận trọng, thì giờ đây họ đã rất sợ rủi ro”, tài khoản này viết.

Những người bán sớm hiện đang bắt đầu nhìn theo hướng khác và hy vọng BTC sẽ tăng trưởng trở lại khi BTC / USD đang ở mức hỗ trợ vững chắc.

Light cho biết, trong khi phe bò tỏ ra thận trọng, phe gấu đã tiến hành gây hấn. Những người chơi lớn từng chế nhạo khu vực $ 60.000 đã thay đổi quan điểm, bắt đầu tích lũy và kiếm lợi nhuận từ sự hoảng loạn, bán khống của thị trường.

Theo đó, các quỹ có khả năng ngừng các luồng bán cơ cấu và hiện tại sẽ xem xét hoạt động đầu tư theo cách khác, cụ thể là tiến hành các đợt mua vào vào tháng Giêng.

Mặc dù nhiều báo cáo cho thấy các tình huống ngược lại, tuy nhiên hiện tại, phe gấu dường như đang đuối sức và không còn “hăng hái” như thời điểm vào đầu tháng 12.

Sách Bitcoin dành cho các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ nhận được sụ ủng hộ từ cộng đồng.

Một nhóm tám người đam mê Bitcoin (BTC) đã khởi động chiến dịch Kickstarter để xuất bản cuốn sách dành cho các nhà hoạch định chính sách liên bang của Hoa Kỳ. Chiến dịch đã thu hút được khoản tài trợ $ 23.151, gần gấp 5 lần mục tiêu là $ 5.000.

Cuốn sách được lên ý tưởng ngay sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD, quy định các yêu cầu nghiêm ngặt đối với cộng đồng tiền điện tử.

“Chúng tôi bắt đầu viết một cuốn sách để giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu người dùng Bitcoin đến từ đâu và họ quan tâm đến điều gì.”

 

Bìa dự kiến của sách Bitcoin | Nguồn: Kickstarter

Kickstarter được ra mắt bởi Jimmy Song, doanh nhân tiền điện tử tại Texas và là người viết lách dày dạn kinh nghiệm. Các tác giả khác bao gồm Annaliese Wiederspahn, Gary Leland, Pete Rizzo, Amanda Cavaleri, CJ Wilson, Charlene Fadirepo và Lamar Wilson.

Bất chấp áp lực quy định từ SEC Hoa Kỳ, giám đốc cấp cao của Ripple đã nhận được một trong những vị trí hàng đầu trong U.S. Faster Payments Council.

Proud to share, I’ve been selected as Vice Chair US @Faster_Payments council for Cross Border Payments 🇺🇸

Investigating #CBDCs and the best in class technologies to make them possible.

Some big industry players, including #Ripple involved – more to come. pic.twitter.com/BOficyMPE5

— Craig DeWitt (@CryptoCwby) December 18, 2021

Trong vai trò mới của mình, DeWitt sẽ điều phối hoạt động của hội đồng trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới.

Ngoài ra, ông sẽ nghiên cứu triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các công cụ thanh toán kỹ thuật số tiên tiến khác.

RadioShack hiện đang tập trung vào DeFi và NFT. Sứ mệnh mới của nó sau 100 năm là giúp thu hẹp khoảng cách trong không gian DeFi.

Năm nay, Radioshack, công ty bán linh kiện điện tử và phần cứng chuyên dụng, đã tròn 100 tuổi. Công ty đã thay đổi lĩnh vực kinh doanh của mình để nắm bắt hoàn toàn thế giới tiền điện tử, bằng việc ra mắt giao thức DeFi và bộ sưu tập NFT.

Radioshack đã thay đổi Bio và trang web của mình, đưa ra tầm nhìn mới và quảng bá về dự án DeFi.

RadioShack: we’re going to bridge the gap between DeFi and our 75 yr old customers – the mainstream
Me: how’re you going to do that, RadioShack?
RadioShack: we’re going to make a swap in partnership with Atlas USV
RadioShack customers: a where-who-what now? pic.twitter.com/efEgbJsZTO

— Alex Jewell | bestfoodalex.eth 🧢 (@bestfoodalex) December 18, 2021

Steven Cooper, chủ sở hữu của Bigger Entertainment, hãng thu âm tiền điện tử đầu tiên, người chấp nhận SHIB cho âm nhạc, hàng hóa, vé tham dự các sự kiện và NFT và sau đó đốt chúng, đã có dòng tweet thông báo rằng, trong 60 ngày tới, nhóm của ông dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng SHIB được đốt.

We’ve got some big surprises in store after our burn party. We are truly just getting started with all the ways to burn #shib. Make sure you’re playing/sharing our artists. It’s the foundation of everything we’re building. Our burn rate should double over the next 60 days. #shiba

— Steven Cooper (@iamstevencooper) December 17, 2021

SHIB được đốt cháy trong sự kiện “burn parties”, sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 12. Cooper cho biết thêm rằng nhóm của ông đang tìm kiếm những phương thức mới để đốt SHIB, nói rằng họ thực sự “chỉ mới bắt đầu”.

Đầu tuần này, Cooper đã tweet rằng đội ngũ quản lý của ông sẽ đốt 1 tỷ token Shiba Inu vào ngày 13 tháng 12 nếu 7.500 chủ sở hữu SHIB chi 5 USD tại Bigger Entertainment để mua vé tham dự “burn parties”.

Cooper cũng đã tweet rằng vào tháng 12, nhóm của ông đã đốt được 7 triệu SHIB. Theo etherscan, 7.039.297,46717959 SHIB đã được gửi đến địa chỉ rỗng 0xdead000000000000000042069420694206942069.

Nansen đã huy động được 75 triệu USD trong vòng đầu tư mới được hỗ trợ bởi Accel, Andreessen Horowitz, Tiger Global và các công ty đầu tư mạo hiểm khác.

Theo thông báo, nền tảng phân tích blockchain Nansen đã huy động được 75 triệu USD thông qua vòng đầu tư Series B do công ty đầu tư mạo hiểm Accel dẫn đầu. Khoản đầu tư này sẽ giúp mở rộng sự hiện diện của công ty trên toàn cầu và đẩy nhanh sự phát triển của các dịch vụ sản phẩm cho khách hàng.

Ngoài Accel, vòng gọi vốn còn được hỗ trợ bởi một số công ty đầu tư mạo hiểm khác, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), GIC, Tiger Global, SCB 10X,…

Sakura Finance cho biết, dự án vừa thắng cuộc đấu giá Kusama parachain lần thứ 18, theo sau Clover Finance, và đã ra mắt thành công trên Polkadot Parachain.

Trở thành parachain chỉ là bước đầu tiên đối với Sakura. Các nhà phát triển dự án cho biết họ đang nỗ lực xây dựng nhiều tiện ích khác và sẽ được tiết lộ với cộng đồng trong thời gian tới.

🌸 🌸 Sakura just won the 18th #Kusama parachain auction, following our sister network @clover_finance ‘s successful launch on #Polkadot Parachain.

Becoming a parachain is just the first step for Sakura, we have so much more to BUIDL and reveal next.

Thank you all! #SKU #LFG pic.twitter.com/gwFjlwXRbR

— Sakura Finance (@SakuraFinance) December 19, 2021

Cộng đồng Uniswap đã phê duyệt đề xuất quản trị nhằm triển khai các hợp đồng Uniswap v3 trên Chuỗi Polygon PoS. Sự chấp thuận được đưa ra dưới hình thức bỏ phiếu trực tuyến, với sự tham gia của hơn 72,6 triệu người dùng từ cộng đồng.

🗳 The Uniswap community has voted to deploy v3 on @0xPolygon through the governance process.

⚡️ Uniswap Labs will deploy Uniswap v3 contracts within a few days.

👀 Stay tuned. pic.twitter.com/LwVLwEngPl

— Uniswap Labs 🦄 (@Uniswap) December 18, 2021

Uniswap Labs đã thông báo triển khai hợp đồng Uniswap v3 và sẽ được hỗ trợ bởi quỹ 20 triệu USD. Trong đó, 15 triệu USD cho chiến dịch khai thác thanh khoản dài hạn và 5 triệu USD cho việc áp dụng tổng thể Uniswap trên Polygon (MATIC).

Đề xuất được Giám đốc điều hành Polygon, Mihailo Bjelic, công bố vào ngày 20 tháng 11 và đợt bỏ phiếu kéo dài cho đến ngày 18 tháng 12. Việc triển khai Polygon PoS có thể mang lại nhiều lợi ích như tăng trưởng cơ sở người dùng, tăng khả năng tiết kiệm, doanh thu cao hơn, tăng khả năng chiếm lĩnh thị trường và quay trở lại tầm nhìn DeFi ban đầu.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi