Tin vắn Crypto 20/01: Bitcoin đang trên đà đạt $ 100.000 vào năm 2022 cùng tin tức Ripple, Hedera, Dogecoin, Secret Network, Nym, NGRAVE

Tiền điện tử sẽ ra sao khi Fed không có ý định chống lạm phát và ECB sẽ ngừng mua trái phiếu trong quý 3?
Liệu NFT BAYC có thể lật đổ CryptoPunks không?
Cố vấn chống độc quyền của Nhà Trắng nắm giữ 1 triệu đến 5 triệu đô la Bitcoin

Từ nhận định bitcoin vẫn đang trên đà hướng đến khu vực $ 100.000 đến Google thuê cựu giám đốc điều hành PayPal nhằm thúc đẩy thanh toán tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg tin rằng Bitcoin đang trên đà đạt $ 100.000 vào năm 2022, khi nó hoàn thành quá trình chuyển đổi từ tài sản có rủi ro sang tài sản không rủi ro.

Trong khi Fed đang có kế hoạch tăng lãi suất để chống lạm phát, các tài sản rủi ro như tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng, vì mọi người có thể thích đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu.

Mặc dù xu hướng này có thể là rào cản ngắn hạn, nhưng McGlone cho biết ông tin tưởng rằng Bitcoin sẽ vẫn tăng giá đáng kể vào năm 2022:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin đang trong giai đoạn chuyển đổi từ kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số toàn cầu có rủi ro sang không có rủi ro, thay thế vàng và trở thành tài sản thế chấp trên toàn cầu. Điều đó sẽ xảy ra trong năm nay”.

Ông cho biết, tâm lý giảm giá hiện tại là dấu hiệu tích cực, cho thấy sự tích lũy của thị trường.

MicroStrategy không được bán lượng Bitcoin trị giá 5 tỷ USD mà họ lưu trữ

Bất chấp sự điều chỉnh của thị trường Bitcoin và tiền điện tử dẫn đến đợt giảm giá 30-40% của phần lớn tài sản kỹ thuật số trên thị trường, Giám đốc điều hành của MicroStrategy Inc, công ty sở hữu lượng BTC trị giá 5 tỷ USD, đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch bán hàng số Bitcoin của mình.

JUST IN: Michael @saylor confirms that MicroStrategy will HODL all of its $5 billion #Bitcoin holdings.https://t.co/JA3T3A22wd

— The Moon (@TheMoonCarl) January 20, 2022

Như giám đốc điều hành đã tuyên bố, công ty chỉ mua và nắm giữ Bitcoin thay vì bán nó. Họ cũng có chiến lược “hodling” phổ biến, trong đó các trader và nhà đầu tư không được bán tài sản trong hầu hết mọi trường hợp.

Nhà điều hành dịch vụ ngân hàng hàng đầu ở Ma-rốc, Attijariwafa Bank, đã gia nhập RippleNet, mạng lưới thanh toán quốc tế xuyên biên giới được thiết kế bởi công ty blockchain Ripple của Mỹ.

Theo báo cáo gần đây, Ngân hàng Attijariwafa đã trở thành thành viên của hệ sinh thái RippleNet. Bằng cách gia nhập thế giới tiền điện tử, tổ chức tài chính tại Ma-rốc đã củng cố vị thế của mình như một nhà lãnh đạo tiên phong ở khu vực Bắc Phi.

Với mối quan hệ đối tác này, các thành viên của Attijariwafa Bank sẽ có thể trao đổi các giao dịch với nhau từ nhiều điểm đến trên thế giới.

Hedera, sổ cái công khai phi tập trung cho các dapp của Web 3, gần đây đã bỏ phiếu mua quyền sở hữu trí tuệ cho thuật toán đồng thuận hashgraph từ Swirlds Inc, một trong những thành viên sáng lập của Hội đồng quản trị Hedera. Hơn nữa, dự án sẽ chuyển sang mô hình mã nguồn mở trong năm nay.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ vào hôm thứ Tư, quá trình chuyển đổi sang mã nguồn mở sẽ diễn ra theo giấy phép Apache 2.0. Cho đến nay, Hedera đã sử dụng phương pháp “đánh giá mở”, nghĩa là code có thể được công chúng giám sát, nhưng không thể chỉnh sửa.

Thêm vào đó, Hedera có kế hoạch giải thể các vai trò trong C-suite của mình để chuyển giao nhiều quyền lực hơn cho Hội đồng quản trị Hedera. Leemon Baird và Mance Harmon, tương ứng là CTO và CEO của Hedera, hiện sẽ chuyển sang các vị trí tương đương tại Swirlds Inc.

Giám đốc điều hành Crypto.com thừa nhận vụ hack gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giao dịch của sàn, nhưng tiền của khách hàng không gặp bất kỳ nguy hiểm nào.

Người đứng đầu Crypto.com, Kris Marszalek, đã xác nhận rằng sàn giao dịch đã bị tấn công bảo mật, vụ hack khiến hoạt động giao dịch của sàn bị gián đoạn đáng kể.

Phát biểu trên Bloomberg TV hôm 19 tháng 1, Marszalek cho biết vụ hack đã gây ảnh hưởng đến khoảng 400 tài khoản của sàn.

Marszalek nói rằng những kẻ tấn công đã thực hiện rút tiền trái phép từ các tài khoản bị ảnh hưởng nhưng sàn đã kịp thời ngăn chặn và đóng cổng rút tiền nên số tiền thiệt hại là không quá lớn.

Tài khoản Twitter chính thức của gã khổng lồ thức ăn nhanh, McDonald’s Hoa Kỳ, đã tràn ngập yêu cầu chấp nhận tiền điện tử meme Dogecoin.

Điều này xảy ra sau khi gã khổng lồ có trụ sở tại Chicago phản hồi Bill Markus, người sáng lập ra meme coin, bằng bức ảnh Doge đang ngậm một miếng khoai tây chiên trong miệng.

hey #dogecoin fam let’s make sure this tweet response of McDonald’s is their highest engagement one https://t.co/9nZPRy8p53

— Shibetoshi Nakamoto (@BillyM2k) January 19, 2022

McDonald’s đã tuyên bố rằng, họ sẽ tiếp tục đánh giá lại trải nghiệm thanh toán của khách hàng.

Secret Network đã thông báo rằng họ đang cung cấp 400 triệu USD cho các dự án trong hệ sinh thái blockchain định hướng quyền riêng tư của mình.

Quỹ 400 triệu USD của Secret bao gồm hai phần. Đầu tiên là quỹ hệ sinh thái trị giá 225 triệu USD, nhận được sự đóng góp từ một số đối tác và công ty đầu tư mạo hiểm của Secret. Quỹ này nhằm hỗ trợ các nhà phát triển đã xây dựng trên Secret bằng cách cung cấp nguồn tài chính và chiến lược dài hạn.

Quỹ thứ hai là một pool tăng tốc trị giá 175 triệu USD, đã được lấp đầy bằng token SCRT của dự án. Quỹ này sẽ cung cấp các khoản tài trợ, vốn và các biện pháp khuyến khích để “mở rộng khả năng chấp nhận của người dùng”.

Cả hai quỹ đều là một phần của giai đoạn phát triển Secret’s Shockwave, nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng bằng cách thu hút thêm nhiều dự án và người dùng mới, cũng như cung cấp các tính năng mới cho cộng đồng.

Công ty startup tập trung vào quyền riêng tư, Nym Technologies, đã phát triển khối đầu tiên cho mainnet Nym và đã bắt đầu tích hợp trình xác thực trước khi ra mắt mainnet.

Trong thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư, Nym lưu ý rằng họ đã chào đón một số công ty hàng đầu trở thành trình xác thực mạng lưới của mình, bao gồm gã khổng lồ viễn thông Swisscom, Dokia Capital, Chorus One, Nodes.Guru và một số thành viên khác từ cộng đồng như Commodum.

Trình xác thực sẽ giúp duy trì hệ thống quyền riêng tư mixnet của Nym, hệ thống có thể được cho là đã vượt khỏi tầm giám sát của quốc gia.

NGRAVE, nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử, thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng huy động vốn hạt giống trị giá 6 triệu USD.

Vòng gọi vốn đã chứng kiến sự tham gia của các nhà đầu tư DeFi và Web3 nổi tiếng, bao gồm Woodstock Fund, Morningstar Ventures, DFG Group, Spark Digital Capital, Moonrock Capital, Mapleblock Capital và nhiều nhà đầu tư thiên thần.

Với số vốn 6 triệu USD sẽ cho phép công ty mở rộng đội ngũ của mình, tăng phạm vi tiếp cận toàn cầu. Sản phẩm chủ lực của NGRAVE, ví ZERO, đã bán hết hàng trong nhiều tháng do nhu cầu cao, với danh sách chờ sản phẩm lên đến hàng nghìn người dùng. Cho đến nay, ví ZERO đã được bán trên 90 quốc gia và công ty cho biết họ có kế hoạch tăng phạm vi tiếp cận của mình hơn nữa.

Google thuê cựu giám đốc điều hành PayPal nhằm thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Google đã thuê cựu giám đốc điều hành của PayPal để giúp thúc đẩy Google Pay, với kế hoạch mở rộng sang không gian tiền điện tử.

Arnold Goldberg đã được giao nhiệm vụ điều hành bộ phận thanh toán của Google như một phần của nỗ lực phát triển các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Là một phần của cuộc cải cách, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví kỹ thuật số toàn diện”, chủ tịch thương mại Bill Ready cho biết.

#Google Pay hires #PayPal CEO to boost #cryptocurrency #payments

Link: https://t.co/vU8eKVQuTa

—–
👉 Youtube: https://t.co/6UnOh92oIy
👉Telegram: https://t.co/FyuUkBT23I
👉 Twitter: https://t.co/yRoORNSy1s
👉 Website: https://t.co/GGwErgkJ7s pic.twitter.com/GX8Jzu10si

— Trade Coin Asia (@TradeCoinAsia) January 20, 2022

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi