Tin vắn Crypto 20/04: Bitcoin hiện có nét tương đồng với thị trường gấu năm 2018 với chuỗi giảm giá kéo dài cùng tin tức Ethereum, CBDC, Binance, Shiba Inu, Algorand, Beanstalk Farms

Cá voi tăng cường tích lũy stablecoin và chờ mua Bitcoin với giá thấp hơn
Điều gì thúc đẩy EOS tăng 48% trong hai ngày qua?
Tiền ảo Bitcoin ngày 19/7: Khó khăn để duy trì ngưỡng 30.000$

Từ nhận định Bitcoin đã trải qua số ngày dài nhất dưới mức mở cửa hàng năm kể từ thị trường gấu năm 2018 đến thử nghiệm Merge lần thứ 2 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Theo ghi nhận của trader Luke Martin, Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, hiện đã trải qua số ngày dài nhất dưới mức mở cửa hàng năm kể từ thị trường gấu năm 2018, với việc phe bò đang khá khó khăn để lấy lại đà tăng.

Bitcoin đã trải qua chưa đầy một tháng so dưới mức mở của hàng năm, trong giai đoạn từ 2017 đến 2022.

This is the longest amount of time $BTC has spent below the yearly open since the 2018 bear.

Pretty crazy that 4 out of 5 years $BTC spent less than 30 days below the yearly open. (2018 being the exception) pic.twitter.com/Oe2D3At7Z9

— Luke Martin (@VentureCoinist) April 19, 2022

Hiện BTC đang được giao dịch ở mức $ 41.700 trên sàn giao dịch Bitstamp, giảm 13% so với mức mở của hàng năm, đồng thời có hoạt động kém hơn so với chỉ số S&P 500 và vàng.

Bitcoin đã từng có chuyển biến tích cực vào cuối tháng 3, thiết lập mức đỉnh mới trong năm 2022 tại $ 48.189 trên sàn giao dịch Bitstamp. “Chỉ số sợ hãi và tham lam” của tiền điện tử cũng lần đầu tiên xuất hiện sự tham lam trong nhiều tháng do tâm lý thị trường được cải thiện.

Hiện tại, tiền điện tử lớn nhất đã giảm 40,05% kể từ khi đạt mức ATH tại hơn $ 69.000. Tuy nhiên, theo dữ liệu gần đây do Glassode cung cấp, khoảng 75% tổng số địa chỉ Bitcoin vẫn có lãi bất chấp sự điều chỉnh đáng kể của thị trường.

Để so sánh, chỉ có 50% số địa chỉ BTC có lợi nhuận vào tháng 3 năm 2020, sau đợt giảm mạnh do đại dịch gây ra. Do đó, có vẻ như chu kỳ thị trường gấu hiện tại không tàn bạo như những chu kỳ trước đó.

Bitcoin ETF đầu tiên của Úc đã được phê duyệt

Các cơ quan quản lý tài chính đã bật đèn xanh cho quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của Úc, bắt đầu giao dịch vào ngày 27 tháng 4. Tạp chí Tài chính Úc báo cáo rằng có thể thấy dòng tiền chảy vào lên đến 1 tỷ USD.

ETF là một quỹ giao dịch được quy định cho phép các nhà đầu tư hưởng lợi từ giá Bitcoin mà không cần trực tiếp sở hữu nó.

Cosmos Asset Management đã đánh bại các ứng cử viên trong nước như VanEck, BetaShares và EFT Securities để phát hành Bitcoin ETF đầu tiên của Úc.

Cosmos Asset Management Bitcoin ETF sẽ được niêm yết trên CBOE Australia, với sự chấp thuận của Cơ quan thanh toán bù trừ thị trường của Sở giao dịch chứng khoán Australia (ASX). Phê duyệt được đưa ra sau khi Cosmos có tối thiểu bốn người tham gia thị trường để hỗ trợ các yêu cầu ký quỹ 42% cần thiết trang trải rủi ro.

Theo dòng tweet được đăng bởi nhà phát triển cốt lõi Ethereum 2.0 “Dapplion”, thử nghiệm Merge lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Bảy.

Buổi diễn tập đầu tiên của The Merge đã diễn ra vào đầu tháng 4. Các nhà phát triển đã triển khai cái gọi là “shadow fork” để thử nghiệm ý tưởng của họ trước khi chuyển đổi thực sự sang proof-of-stake.

Bước tiếp theo sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng về tiến trình của quá trình chuyển đổi được nhiều người mong đợi.

Dự kiến, đợt nâng cấp kỹ thuật lớn sẽ diễn ra vào tháng 6. Tuy nhiên, nhà phát triển Ethereum, Tim Beiko, đã thông báo rằng quá trình này sẽ mất thêm “vài tháng” và vẫn chưa được định ngày nâng cấp cụ thể.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ thận trọng khám phá đồng Yên kỹ thuật số, ưu tiên cách tiếp cận của Thụy Điển hơn là sự mở rộng nhanh chóng của thử nghiệm tại Trung Quốc.

Trong những năm qua, các nước phát triển và đang phát triển đã thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gần đây đã công bố cách tiếp cận thận trọng đối với đồng Yên kỹ thuật số, cho biết rằng quỹ đạo phát triển của nó sẽ đi theo các bước tương tự như Thụy Điển đã làm.

BOJ coi khuôn khổ CBDC của mình ràng buộc chặt chẽ với hệ thống thanh toán tổng thể; do đó, trong giai đoạn thử nghiệm, ngân hàng trung ương tin rằng một trong những vấn đề quan trọng là đảm bảo khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng tài chính và các khu vực CBDC tiềm năng khác.

Kazushige Kamiyama, người đứng đầu hệ thống thanh toán BOJ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, việc mở rộng các thử nghiệm sẽ ưu tiên theo kế hoạch của Thụy Điển hơn so với cách tiếp cận của Trung Quốc.

Puerto Rico trở thành cơ quan tài phán thứ tư ở Mỹ cấp giấy phép chuyển tiền cho Binance.US, chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Mỹ. Các bang khác đã cấp giấy phép hoạt động cho Binance.US bao gồm Wyoming, Connecticut và West Virginia.

Binance.US được triển khai như một nỗ lực thứ hai của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, nhằm phục vụ các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, khi quốc gia này cấm các hoạt động chính của Binance, vì lý do lo ngại về quy định. Giấy phép mới từ Puorto Rico tiếp tục củng cố tầm nhìn của CZ về chiến lược “được cấp phép ở mọi nơi”.

Theo thông báo, giấy phép chuyển tiền đã được trao cho Binance.US bởi Văn phòng Ủy viên của các Tổ chức Tài chính (OCIF) tại Puerto Rico. Trong khi nêu bật ý định của công ty là có được giấy phép hoạt động ở tất cả 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Binance.US, Brian Shroder, nói rằng: “Puerto Rico là thị trường quan trọng đối với sự phát triển của tiền điện tử”.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công cụ theo dõi tiền điện tử WhaleStats, hơn 15 giờ trước, một con cá voi với biệt danh “BlueWhale0073”, đã mua tổng cộng 50.296.290.794 SHIB, tương đương với $ 1.269.981.

Tuy nhiên, trang ví của nhà đầu tư này cho thấy rằng, đến thời điểm hiện tại, “BlueWhale0073” đã bán phần lớn số token này của mình. Tiền điện tử meme lớn thứ hai là tài sản được mua và bán hàng đầu của cá voi này. Ngoài Shiba, nhà đầu tư lớn thứ 5 này đã mua, bán MATIC và LINK tính đến thời điểm hiện tại.

Giá Algorand đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch, kéo dài từ $ 0,687 đến $ 0,897 kể từ ngày 24 tháng 2. Mặc dù ALGO đã vượt lên mức giới hạn trên của phạm vi sau khi tăng 45% vào ngày 14 tháng 3, nhưng nó đã không thể duy trì giá tại khu vực này.

Biểu đồ giá ALGO | Nguồn: TradingView

Việc chốt lời và cấu trúc thị trường giảm giá đã khiến ALGO điều chỉnh 30% và quay lại phạm vi thấp ở mức $ 0,687 một lần nữa.

ALGO đã gắn thẻ mức này ba lần, làm phát sinh thiết lập mô hình đảo chiều đáy. Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng áp lực mua sẽ tăng mạnh để bắt đầu một động thái lớn.

Mô hình đảo chiều đáy này ủng hộ phe bò và có khả năng bắt đầu một đợt tăng giá lên đến mức cao nhất là $ 0,897, tương ứng mức tăng 30%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng ALGO sẽ tăng cao hơn, nhưng kịch bản này phụ thuộc vào cách mà phe bò phản ứng với rào cản $ 0,989. Nếu người mua kết hợp với nhau, biến rào cản này thành ngưỡng hỗ trợ vững chắc, thị trường sẽ có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Sự phát triển này sẽ cho phép ALGO gắn thẻ mức tâm lý $ 1 và hướng đến mức $ 1,228, nâng tổng mức tăng lên 63%.

Áp lực bán đột ngột gia tăng sẽ đánh bật ALGO tạo ra thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 0,68 và hình thành đáy thấp hơn. Điều này sẽ giúp phe gấu có quyền kiểm soát thị trường và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Beanstalk Farms, giao thức stablecoin dựa trên tín dụng đã bị tấn công khai thác, mất đi khoảng 76 triệu USD vào ngày 18 tháng 4, đã đưa ra khoản tiền thưởng 10% nếu những kẻ tấn công trả lại tiền.

Đề nghị đã được đăng tải trên Twitter của công ty và được gửi đến những kẻ tấn công thông qua tin nhắn on-chain vào ngày hôm sau. Nó đề xuất rằng những kẻ khai thác trả lại 90% số tiền bị đánh cắp vào ví đa chữ ký của Beanstalk Farms.

Đổi lại, họ sẽ được phép giữ 10% số tiền còn lại làm tiền thưởng, một thỏa thuận được các nền tảng cung cấp để thưởng cho các cá nhân báo cáo các khả năng khai thác và lỗ hổng bảo mật.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi