Tin vắn Crypto 20/05: Bitcoin đang sao chép hành động vào của thị trường gấu vào năm 2018 cùng tin tức FTX, CashApp, Tally Labs, Optimism, Avalanche, Polkadex

Tổng thống Nga Vladmir Putin nghiêng về ủng hộ tiền điện tử và khai thác
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 12
Coinbase chặn 25.000 địa chỉ từ Nga – Các lô ví Trezor đến nước này bị dừng vô thời hạn

Từ nhận định Bitcoin có thể sao chép hành động vào năm 2018 đến Binance hoàn thành tích hợp Optimism Network. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích và trader, Altcoin Sherpa, cho biết rằng thị trường tiền điện tử có thể sao chép hành động vào năm 2018 của nó.

Nhà phân tích nói với 175.700 người theo dõi Twitter của mình rằng, thị trường “rất có thể” sẽ lặp lại những gì đã diễn ra vào 2018, với một số khác biệt liên quan đến cơ sở hạ tầng và sự đa dạng của tài sản kỹ thuật số.

“2022 rất có thể giống như 2018 với khoảng thời gian sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, thị trường hiện tại đã trưởng thành hơn so với trước đây. Cấu trúc thị trường tổng thể tốt hơn với nhiều sàn giao dịch phi tập trung, NFT, game, chuỗi có thể sử dụng”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Altcoin Sherpa

Theo Altcoin Sherpa, Bitcoin (BTC) mất 336 ngày trong năm 2018 để chạm đáy sau khi đạt mức đỉnh trong năm 2017, trong khi altcoin mất nhiều thời gian hơn.

Nhà phân tích nói rằng, kể từ khi Bitcoin đạt mức ATH vào tháng 11 năm 2021, khoảng 189 ngày đã trôi qua, hoặc khoảng một nửa thời gian để BTC chạm đáy trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Altcoin Sherpa cũng cho biết rằng Bitcoin có thể tăng giá hơn 15% so với mức hiện tại trước khi sụp đổ, tương ứng với việc BTC sẽ kiểm tra lại khu vực $ 35.000 – $ 40.000 trong thời gian tới.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Altcoin Sherpa

Kiyosaki vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn

Nhà đầu tư, doanh nhân và tác giả của một số cuốn sách bán chạy nhất về kiến thức tài chính, bao gồm “Cha giàu, cha nghèo”, Robert Kiyosaki đã tham gia bình luận về tình hình hiện tại trên thị trường tiền điện tử.

Kiyosaki đã tweet rằng, ông vẫn nhìn thấy tương lai tươi sáng của Bitcoin. Tuy nhiên, BTC vẫn sẽ có khả năng kiểm tra mức đáy mới.

Có vẻ như Robert, người đã đầu tư vào BTC, cũng như vàng và bạc, đã chuẩn bị cho việc tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức thấp nhất là $ 20.000, $ 14.000 hoặc thậm chí là $ 9.000.

Kiyosaki nói rằng, bản thân vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, vì ông tin rằng Cục Dự trữ Liên bang và Bộ ngân khố Hoa Kỳ là những tổ chức tham nhũng.

Theo thông báo chính thức, sàn giao dịch FTX có kế hoạch mở rộng chức năng cho tất cả người dùng Hoa Kỳ trong những tháng tới. FTX Stocks sẽ cho phép người dùng giao dịch và đầu tư vào hàng trăm loại chứng khoán được niêm yết trên sàn giao dịch Hoa Kỳ, chẳng hạn như cổ phiếu phổ thông và quỹ ETF.

Ban đầu, nền tảng mới sẽ định tuyến tất cả các lệnh qua Nasdaq với nỗ lực cung cấp “giao dịch minh bạch và định giá hợp lý”. Giao dịch cổ phiếu sẽ không có hoa hồng và FTX Stocks sẽ không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho dòng lệnh.

Nó cũng sẽ tích hợp giao dịch cổ phiếu phân đoạn. FTX US sẽ chấp nhận thanh toán cho các giao dịch mua cổ phiếu bằng “stablecoin được hỗ trợ bởi fiat” như USDC.

Công ty của Jack Dorsey chứng kiến khối lượng mua Bitcoin thấp hơn nhiều so với năm ngoái, một phần là do thị trường gấu năm 2022.

Hơn 10 triệu người hiện đã mua Bitcoin bằng cách sử dụng CashApp. Ứng dụng đã tạo ra 624 triệu USD lợi nhuận gộp cho công ty trong quý I, 43 triệu USD trong số đó đến từ việc bán Bitcoin.

Công ty tuyên bố rằng họ tập trung vào việc mở rộng nhận thức và khả năng tiếp cận Bitcoin cho khách hàng của mình, nhằm tăng cường sự chấp nhận của mạng lưới.

Vào tháng 4, CashApp đã công bố tích hợp với Lightning Network, cho phép khách hàng truy cập vào các giao dịch Bitcoin ngay lập tức và miễn phí. Nó cũng đã công bố tính năng “Nhận thanh toán bằng Bitcoin”, giúp tự động chuyển đổi các khoản thanh toán định kỳ của khách hàng thành Bitcoin.

Tally Labs đã đóng Vòng đầu tư hạt giống trị giá 12 triệu USD được hỗ trợ bởi a16z Crypto và Dapper Labs.

Theo thông báo, Tally Labs đã huy động được 12 triệu USD trong vòng hạt giống của mình với khoản đầu tư từ a16z, Dapper Labs, Framework Ventures, Connect Ventures, Keen Ventures, Dreamers VC, Listen Ventures và nhiều công ty khác.

Tally Labs hiện đang nhắm mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nội dung Web3 phi tập trung, được gọi là Media DAO, nhằm tạo ra IP gốc tiền điện tử sẽ giúp xác định Metaverse.

Binance thông báo rằng sàn giao dịch đã hoàn thành tích hợp Optimism Network và mở dịch vụ gửi ETH trên Optimism Layer-2.

Người dùng hiện có thể tìm địa chỉ gửi ETH được chỉ định trên Optimism Network trong mục Gửi tiền điện tử (Deposit Crypto).

Binance sẽ mở dịch vụ rút ETH trên Optimism Network khi có đủ tài sản trong ví.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes, nhà sáng lập Alavanche, Emin Gün Sirer, đã so sánh mức độ nghiêm trọng của vụ sụp đồ Terra với việc Mt. Gox bị tấn công. Ông lo ngại rằng sự kiện này sẽ dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn của các cơ quan quản lý.

Mt. Gox, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong thời kỳ sơ khai, đã phá sản vào tháng 2 năm 2014 sau khi bị tấn công, khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Sirer thừa nhận rằng Avalanche đã từng bị bóp nghẹt bởi sự phát triển nhanh chóng của LUNA vì dự án thu hút rất nhiều nguồn vốn.

Avalanche cũng từng quyết định thành lập quan hệ đối tác với Terra nhưng kết cục hiện không mấy khả quan. Ông thừa nhận rằng Avalanche Foundation xác định sẽ “thua lỗ nặng” trong phi vụ đầu tư này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng nó không phải là vấn đề quá lớn đối với nền tảng.

Acala thông báo rằng, Polkadex sẽ tích hợp aUSD làm stablecoin mặc định của mình và đổi lại aUSD sẽ nhận được nhiều thanh khoản hơn từ sổ lệnh Polkadex.

Polkadex là sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên sổ lệnh ngang hàng hoàn toàn phi tập trung cho hệ sinh thái DeFi, được xây dựng trên Substrate.

aUSD sẽ giúp Polkadex trở thành công cụ giao dịch cho Web3 và DeFi bằng cách biến aUSD thành stablecoin mặc định cho hệ sinh thái Polkadex.

Đợt sụp đổ của thị trường tiền điện tử ít ảnh hưởng đến người dân Hoa Kỳ

Trong lưu ý gần đây, các nhà phân tích của Goldman Sachs kết luận rằng, vụ sụp đổ tiền điện tử sẽ ít ảnh hưởng đến người dân Mỹ.

Gã khổng lồ ngân hàng ước tính rằng, khoảng 1/3 thị trường tiền điện tử toàn cầu thuộc sở hữu của các hộ gia đình tại Mỹ.

Xét rằng, tổng tài sản hộ gia đình đạt mức 150 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay, sự suy thoái gần đây của thị trường tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của người Mỹ.

Hơn nữa, Goldman không kỳ vọng sự điều chỉnh thị trường đang diễn ra sẽ làm gia tăng đột biến lực lượng lao động ở nam giới trẻ tuổi, nhóm nhân khẩu học có nhiều khả năng bị ảnh hưởng mạnh bởi việc giá cả thị trường lao dốc.

Ngân hàng tin rằng, sẽ có nhiều người được khuyến khích trở lại làm việc do điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi