HomeTiền điện tử

Tin vắn Crypto 20/11: Chỉ báo SOPR cho thấy Bitcoin chưa đạt đỉnh cùng tin tức Shiba Inu, Zcash, Floki Inu, RaceFi, ZKSwap, Chainlink, Lithium Finance, TaleCraft

Từ nhận định SOPR cho thấy Bitcoin vẫn chưa thật sự tạo đỉnh đến Newegg “có thể” thêm SHIB làm tùy chọn thanh toán mới. Sau đây là một số tin tức nổ

Úc đưa ra luật mới để kiểm soát thị trường tiền mã hóa
Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ yêu cầu các dự án stablecoin cung cấp thông tin
Jerome Powell phán không còn là “lạm phát nhất thời”, giá Bitcoin và chứng khoán giảm
Advertisement

Từ nhận định SOPR cho thấy Bitcoin vẫn chưa thật sự tạo đỉnh đến Newegg “có thể” thêm SHIB làm tùy chọn thanh toán mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

BTC Spent Output Profit Ratio (hay SOPR) là chỉ báo on-chain ước tính xem các nhà đầu tư đang lãi hay lỗ khi bán BTC.

Khi giá trị của chỉ báo cao hơn 1, điều đó có nghĩa là BTC được di chuyển trong thời điểm đó đã được bán với lợi nhuận. Ngược lại, nếu chỉ báo nhỏ hơn 1, các nhà đầu tư đang bán lỗ trong khoảng thời gian cụ thể.

Nếu chỉ báo bắt đầu có xu hướng tăng, điều đó có nghĩa là holder hiện đang bắt đầu chốt lời và một sự điều chỉnh có thể sẽ sớm đến.

Nhà phân tích của CryptoQuant đã phác thảo xu hướng của chỉ báo này trong 1,5 năm qua.

Xu hướng của SOPR trong đầu năm 2021 | Nguồn: Cryptoquant

Như có thể thấy, trên đây là các biểu đồ cho một số phiên bản khác nhau của chỉ báo. Các chỉ báo STH SOPR và LTH SOPR cho biết liệu những holder ngắn hạn và dài hạn có đang chốt lời hay không.

Theo biểu đồ, có vẻ như tất cả các chỉ số Bitcoin SOPR đều có giá trị cao khi đỉnh đầu năm 2021 hình thành.

Nhưng trước khi đợt tăng giá bắt đầu, đã có khoảng thời gian STH SOPR tăng vọt và các chỉ số khác cũng tăng giá trị. Tuy nhiên, thị trường không hình thành đỉnh vì nó chỉ là một đợt rung lắc trước chu kỳ tăng giá.

Một xu hướng tương tự dường như có thể diễn ra trong khoảng thời gian hiện tại. STH SOPR hiện đang cao, nhưng holder dài hạn dường như không tiến hành chốt lời ồ ạt.

Thực tế này khiến nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm gần đây nhất có thể chỉ là một sự rung chuyển của thị trường và BTC vẫn chưa thật sự tạo đỉnh.

23.000 BTC đã chảy khỏi các sàn giao dịch đã trong ba ngày qua.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, số lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với khoảng hơn 23.000 BTC đã được di chuyển.

Số liệu này trùng hợp với các báo cáo gần đây về việc một trong những cá voi BTC lớn nhất đã tiếp tục tích lũy thêm 200 triệu USD.

Số lượng BTC trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Thế nhưng, số tiền được đưa ra khỏi các sàn vẫn lớn hơn rất nhiều so với giao dịch mua của cá voi này, điều đó có nghĩa là, một số khoản rút tiền có thể là chuyển khoản nội bộ.

Tuy nhiên, việc số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm đáng kể trong những ngày qua đã giúp làm giảm áp lực bán trên thị trường.

Nhà bán lẻ thiết bị điện tử trực tuyến, Newegg, đã làm dấy lên tin đồn chấp nhận Shiba Inu.

Trong một dòng tweet khó hiểu được đăng bởi công ty, nó đã gắn thẻ nhà phát triển chính là Shytoshi Kusama cũng như tài khoản Twitter chính thức của đồng meme lớn thứ hai.

@ShytoshiKusama @Shibtoken DM us. Got a question for ya

— Newegg (@Newegg) November 20, 2021

Cộng đồng Shiba Inu ngay lập tức bắt đầu suy đoán rằng Newegg có thể thêm SHIB làm tùy chọn thanh toán mới.

Hôm nay, Electric Coin Company (ECC), công ty đã phát minh ra Zcash (ZEC), thông báo rằng họ sẽ phát hành ví ECC.

ECC cũng sẽ cải thiện khả năng tương tác của giao thức Zcash và tiếp tục chuyển mô hình đồng thuận của nó sang proof-of-stake (PoS).

It has become clear that the best way for ECC to contribute to the #Zcash $ZEC community over the next three years is to release an official ECC wallet on top of a highly interoperable Zcash protocol that leverages proof-of-stake consensus.https://t.co/SxMF1pNCTB

— Electric Coin Company 🛡️ (@ElectricCoinCo) November 19, 2021

Ví ECC có mục tiêu hỗ trợ các tính năng quản trị như staking, ủy quyền, nhắn tin, gửi / nhận tài sản và các tính năng khác mà các nhà phát triển trong hệ sinh thái có thể mang lại (chẳng hạn như hoán đổi hoặc các trường hợp sử dụng khác cho DeFi).

Ví ECC sẽ cho phép tương tác trực tiếp với người dùng ZEC và thời điểm phát hành ví chính thức là vào năm 2022.

Ngay sau khi hợp tác với một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Ấn Độ, đội ngũ phát triển Floki Inu đã công bố thêm quan hệ đối tác mới với Cadiz Club de Futbol, đội bóng Tây Ban Nha được thành lập cách đây hơn 100 năm, hiện đang thi đấu tại giải La Liga.

Theo đó, logo Floki Inu cũng sẽ được in trên tay áo đấu của Cadiz. Ngoài ra, biểu tượng meme coin sẽ xuất hiện trên màn hình LED ở tất cả các trận đấu trên sân nhà cùng với các nội dung quảng bá khác dành cho người hâm mộ.

RaceFi (RACEFI) đã công bố Whitelist cho IDO trên SolRazr vào tháng 12.

Theo thông báo, RaceFi sẽ tiến hành RACEFI IDO của mình trên SolRazr và mở whitelist vào lúc 21:00 ngày 23 tháng 11 (theo giờ Việt Nam).

Gần đây, RaceFi đã công bố IDO của mình trên Enjinstarter vào tháng 12. Tổng IDO hardcap là $ 500.000. Giá IDO là $ 0,125. Vốn hóa thị trường ban đầu là $ 825.000.

🔔 IDO WHITELIST ANNOUNCEMENT 🔔

📣📣 RaceFi is pleased to announce that RACEFI $RACEFI IDO Whitelist will be available for registration on @Solrazr_App
🔸Whitelist START: 02:00pm UTC, November 23

📍Get more information: https://t.co/2qnAwdYbMD pic.twitter.com/dpZ7K4YByR

— RACEFI (@racefi_io) November 19, 2021

ZKSwap, sàn giao dịch phi tập trung Layer-2 dựa trên AMM, đã công bố lộ trình và cập nhật mới cho năm tới. Lộ trình bao gồm các kế hoạch của ZKSwap để phát hành các tính năng và bản cập nhật mới từ quý 4 năm 2021 đến quý 4 năm 2022.

Theo bài đăng vào hôm thứ Năm trên Medium, dự án đang có kế hoạch cho ra mắt ZKSwap V3, trong bối cảnh cộng đồng đang thảo luận về việc đổi thương hiệu.

Những thay đổi lớn nhất là dạng giao thức NFT Layer-2 mới, được thiết lập để triển khai vào cuối năm nay. Giao thức sẽ hỗ trợ phát hành NFT, đúc tiền, airdrop và bán hàng với chi phí thấp.

Chainlink Keepers, dịch vụ tự động hóa giao dịch phi tập trung được cung cấp bởi mạng lưới node Chainlink, hiện đã có mặt trên Polygon.

Việc tích hợp sẽ cho phép các dịch vụ tự động hóa giao dịch cho các hợp đồng thông minh, giúp các ứng dụng phi tập trung (dApp) hoạt động mà không cần can thiệp thủ công hoặc cơ sở hạ tầng tập trung.

1/3 🤩 @chainlink Keepers are now live on #Polygon PoS Mainnet!

🚀 Make your projects hum with secure smart contract automation services.

➡️ Learn more: https://t.co/v0QeLuOEF8 pic.twitter.com/xz02EYKjHf

— Polygon | $MATIC – We’re hiring! (@0xPolygon) November 18, 2021

Lithium Finance (LITH) đã giới thiệu hơn 200 Wisdom Nodes mới cho cộng đồng Lithium.

Theo đó, Lithium đã tích hợp hơn 200 Wisdom Nodes trên các lĩnh vực như NFT, Tiền điện tử, Gaming, tài sản Pre-IPO,… Nhóm tự tin rằng họ sẽ đạt được hơn 1.000 Wisdom Nodes trước khi ra mắt Mainnet.

Các Wisdom Nodes sẽ cung cấp thông tin cần thiết về giá cả theo yêu cầu và được thưởng bằng token LITH nếu câu trả lời chính xác được đưa đến đúng thời hạn.

🥳 Happy to announce that we have onboarded 200+ new Wisdom Nodes to the #Lithium Community!

Wisdom Nodes will play an important role in the #Lithium protocol by providing pricing info on assets like NFT’s and pre-IPO stocks!

👉 more info here: https://t.co/KZIOWiBDI3 $LITH

— Lithium Finance (@LithiumFinance) November 18, 2021

TaleCraft (CRAFT) công bố ra mắt Testnet trên Avalanche.

Theo thông báo, TaleCraft đã triển khai testnet CRAFT của mình trên Avalanche, vào ngày 18 tháng 11. Hiện tại, có khoảng 1000 người tham gia vào chương trình testnet.

TaleCraft sẽ tiến hành đợt bán công khai token CRAFT của mình trên Avalaunch, Roco Finance và ZEUS Platform vào ngày 21 đến ngày 22 tháng 11.

CRAFT LAUNCHED on #Avalanche Testnethttps://t.co/5t5TM1DaGx

Setup Avalanche Fuji Testnet

Get Testnet CRAFT tokens:https://t.co/dKW6pix12k

Get your Testnet AVAXs from:https://t.co/sSZOuIclJx

Get more information from TaleCraft Youtube:https://t.co/NorJfyBZIO https://t.co/2Y628SlWa2

— TaleCraft.io 🔺🧙‍♂️ (@Talecraftio) November 18, 2021

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS