Tin vắn Crypto 21/05: Không ai có thể dự báo chính xác sự biến động của Bitcoin trong thời gian tới cùng tin tức Wormhole, OpenSea, ApeCoin, CRO, BitMEX, NFT

SAND đi ngược xu hướng giảm của thị trường, tăng 88% trong tuần
SHIB tăng 30% giữa tin đồn niêm yết Robinhood và biểu đồ tăng giá
ETH sẽ retest $4.000 hay tìm kiếm ATH mới?

Từ nhận định không ai có thể dự đoán chính xác hành động giá Bitcoin đến Elon Musk có ý định xóa bỏ những tài khoản bot giả mạo trên Twitter. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Stansberry Research, ông trùm kinh doanh người Canada, Kevin O’Leary, cho biết bản thân vẫn lạc quan về tiền điện tử.

O’Leary tuyên bố rằng các dự đoán về Bitcoin chưa bao giờ chính xác, đồng thời nói thêm rằng “không ai” có thể dự báo chính xác sự biến động của nó.

Giả định rằng Bitcoin sẽ trở thành hàng rào chống lại lạm phát là quan niệm “hoàn toàn sai lầm”.

Ngôi sao “Shark Tank” dự đoán rằng Bitcoin sẽ vẫn biến động, đồng thời so sánh nó với hiệu suất của Amazon trong 15 năm qua.

O’Leary đã nhắc lại rằng số liệu thống kê về việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức đầu tư là không chính xác vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận quỹ Bitcoin ETF.

Quyền sở hữu Bitcoin của các tổ chức vẫn rất nhỏ vì các bộ phận tuân thủ của họ. Bitcoin giảm 37,65% tính từ đầu năm đến nay mặc dù thực tế là lạm phát hàng năm đã đạt mức cao nhất kể từ 1981 vào tháng 4. Nó cũng giảm 57,88% so với mức ATH.

Cầu nối cross-chain, Wormhole, vừa chi 10 triệu USD cho hacker mũ trắng, người đã phát hiện ra lỗ hổng trong hợp đồng thông minh trên Ethereum vào tháng 2.

Theo thông báo từ Immunefi, một cá nhân với biệt danh satya0x là người đã phát hiện lỗ hổng và nhận được phần thưởng nói trên.

Sau khi mất 323 triệu USD (dưới dạng ETH) vào tay hacker vào tháng 2/2022, Wormhole đã bắt tay triển khai chương trình bug bounty nhằm giảm thiểu những rủi ro về mặt bảo mật.

Thị trường NFT, OpenSea, đã công bố ra mắt giao thức thị trường Web3 để “mua và bán NFT một cách an toàn và hiệu quả”.

Trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Sáu, OpenSea cho biết giao thức thị trường, được gọi là Seaport, sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để có được NFT bằng các tài sản khác ngoài token thanh toán như Ether (ETH). Theo nền tảng này, người dùng “có thể đồng ý cung cấp ETH/ERC20/ERC721/ERC1155” để đổi lấy NFT.

Ngoài ra, người dùng SeaPort có thể chỉ định một số đặc điểm trên tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc các phần của bộ sưu tập mà họ muốn. Nền tảng cũng sẽ hỗ trợ phí hoa hồng, miễn là số tiền không vượt quá ưu đãi ban đầu.

ApeCoin có thể giảm sâu về $ 2 nếu các điều kiện thị trường vẫn tiếp diễn, phe gấu có thể phá vỡ vùng hỗ trợ $ 8,5 và kích hoạt đợt rơi tự do.

Vào thời điểm hiện tại, APE đang được giao dịch quanh mức $ 7,75 và vẫn nằm dưới đỉnh của mô hình tam giác. Đỉnh tam giác là chỉ báo mạnh nhất để các nhà đầu tư dài hạn xem xét trước khi đầu tư vào ApeCoin. Trừ khi khu vực này bị phá vỡ, xu hướng vẫn sẽ trong đà giảm cho đến khi đạt được các mục tiêu thấp hơn.

Biểu đồ APE/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tín hiệu mua an toàn nhất cho thấy xu hướng tăng là khi APE vượt mức $ 11,5. Tuy nhiên, xu hướng giảm tổng thể sẽ không bị vô hiệu cho đến khi ngưỡng $ 13,5 bị phá vỡ. Nếu phe bò có thể vượt qua rào cản này, APE có thể tiếp tục tăng lên tới $ 15 và sau đó là mức ATH tại $ 31.00, tương ứng với mức tăng 185% so với giá hiện tại.

Chương trình tăng tốc dựa trên Cardano, Genius X, đã chứng kiến lượng ADA trị giá hơn 105 triệu USD được ủy quyền trong các pool ISPO.

Điều này xảy ra sau khi nhà tạo lập thị trường tự động phi tập trung và giao thức quản lý thanh khoản Genius Yield hoàn thành ISPO của mình vào ngày 10 tháng 5, với hơn 14.500 người ủy quyền tham gia staking 270 triệu Cardano (ADA) trên 4 pool chính thức, giúp nó trở thành một trong những ISPO lớn nhất trong hệ sinh thái Cardano .

Genius Yield là một giao thức DeFi dựa trên Cardano, có tính năng tương tự sàn giao dịch phi tập trung với sổ lệnh. Nó tích hợp một mô hình cung cấp thanh khoản, nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro thị trường và loại bỏ tổn thất vô thường.

Crypto.com khiến các trader đặt câu hỏi liệu mô hình sóng Elliot có chính xác hay không vì hành động giá đi ngang. Giai đoạn củng cố xảy ra trong đợt giảm mạnh từ $ 0,44.

Biểu đồ giá CRO | Nguồn: TradingView

CRO gợi ý về khả năng tiếp tục giảm tiếp vì phe bò đang cung cấp hỗ trợ ngay trên nửa dưới của kênh song song. Thông thường, giai đoạn củng cố mất nhiều thời gian để có thể xây dựng sức mạnh nhắm phá vỡ các rào cản phía trước. Nếu trường hợp này xảy ra, phe gấu có thể kéo CRO về mức $ 0,11, giảm 40% so với giá hiện tại.

Xu hướng giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu thị trường vượt mức $ 0,21. Nếu phe bò thành công vượt qua vùng này, CRO có thể sẽ xác nhận lại vùng giá $ 0,24, thiết lập mục tiêu tăng 30% so với hiện tại.

Kết thúc bản án liên quan đến hoạt động rửa tiền trên sàn giao dịch BitMEX, một trong bốn tòa án quận liên bang ở New York được cho là đã kết án hai năm quản chế và sáu tháng tù treo đối với nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành, Arthur Hayes .

Arthur Hayes, cùng với những nhà đồng sáng lập BitMEX khác, Benjamin Delo, Samuel Reed cũng như Gregory Dwyer, người không phải là nhân viên đầu tiên của công ty, đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) vào ngày 24 tháng 2, thừa nhận “cố tình không thiết lập , triển khai và duy trì chương trình Chống rửa tiền (AML) tại BitMEX”.

Hỗ trợ rửa tiền là một hành vi phạm tội có thể đối diện với mức phạt tối đa là 5 năm tù. Tuy nhiên, cả Hayes và Delo đều đã nhận tội trước ngày xét xử vào tháng 3 và đồng ý nộp 10 triệu USD tiền phạt hình sự cho mỗi người.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi The Block, bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club đã giảm hơn 50% kể từ đầu tháng Năm. Vào hôm thứ Tư, giá tối thiểu cho mỗi “JPEG” giảm xuống dưới $ 200.000.

Trước đây, giá tối thiểu của Ape NFT dao động quanh mức $ 400.000. Động lực giao dịch cũng đã thay đổi khi doanh số bán giảm khoảng 30%.

Bất chấp sự sụt giảm mạnh mẽ của bộ sưu tập BAYC, Yuga Labs vẫn là người tạo ra các bộ sưu tập NFT được yêu thích nhất trên thị trường. Theo infographic được cung cấp bởi Cryptorank, cả ba bộ sưu tập của nhà sáng tạo NFT nổi tiếng đều được xếp hạng trong top 5 vốn hóa thị trường.

Vị trí đầu tiên thuộc về BAYC, với 6.272 chủ sở hữu đang hoạt động. Bộ sưu tập có vốn hóa thị trường là 1,9 triệu ETH, tương đương 2,15 tỷ USD. Vị trí thứ hai là Otherdeed, bộ sưu tập thu hút sự chú ý của mọi người do việc công bố Metaverse, Anotherside của Ape. Vốn hóa thị trường của nó ước tính là 631.117 ETH, tương đương 1,2 tỷ USD, với 34, 382 holder.

Một sản phẩm khác của Yuga Labs trong top 5 là Mutant Ape Yacht Club, giữ vị trí thứ tư, với vốn hoá 415.653 ETH, tương đương 816,7 triệu USD, cùng 12.434 ví đang nắm giữ nó.

Elon Musk có ý định xóa bỏ những tài khoản bot giả mạo trên Twitter

Elon Musk, giám đốc Tesla và SpaceX, đã phản ứng với dòng tweet của nhà đồng sáng lập Dogecoin về các bot lừa đảo trên thị trường tiền điện tử.

Billy Markus đã chế giễu các tài khoản bot trên Twitter bằng cách chỉ ra rằng họ thường có ảnh đại diện là những người đàn ông và phụ nữ dễ thương.

Hiện tại, Elon Musk đã nhiều lần khởi xướng các cuộc thảo luận trên Twitter về các bot lừa đảo đang lan rộng khắp không gian Twitter. Một trong những vấn đề mà Musk cho biết anh sẽ giải quyết khi mua Twitter là xóa bỏ những tài khoản giả mạo này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi