Tin vắn Crypto 21/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 23.500 trước khi thiết lập đáy mới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Lumenswap

Bitdeer của Jihan Wu sẽ niêm yết công khai thông qua SPAC 4 tỷ đô la – Binance.US chuẩn bị cho IPO
Token DeFi Loopring (LRC) đã đánh mất hào quang – Tiếp theo là gì?
Người sáng lập Cardano đối mặt với phản ứng dữ dội vì dự đoán của mình khi giá ADA tăng 22%

Từ nhận định Bitcoin có thể hồi phục trước khi thiết lập đáy mới đến MOEX chuẩn bị niêm yết tài sản tài chính kỹ thuật số vào cuối năm. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích và trader đã dự đoán chính xác rằng Bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống dưới $ 23.000 trong tháng trước đang đưa ra một cảnh báo mới dành cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Chiến lược gia Capo nói với 480.200 người theo dõi Twitter của mình rằng “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi Bitcoin giảm xuống mức thấp mới.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Capo 

Trong phân tích trước đó, ông đã đưa ra hai kịch bản trong đó cho thấy khả năng BTC phục hồi về $ 23.500 trước khi tiếp tục theo xu hướng giảm xuống dưới $ 21.000.

“Việc kiểm tra lại mức $ 23.500 dưới dạng mức kháng cự là cơ hội bán tốt. Trong khi nếu BTC tiến hành tích luỹ dưới $ 22.500, biến mức này thành kháng cự, thị trường sẽ giảm mạnh về $ 21.000 hoặc thấp hơn. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi BTC thiết lập đáy mới”.

Theo Capo, Bitcoin hiện đang ở trong làn sóng thứ năm của xu hướng giảm chính nhưng có thể điều chỉnh tăng trong ngắn hạn theo mô hình ba sóng (a,b,c) lên mức $ 23.500.

Nhà phân tích nói rằng, hiện tại $ 23.500 sẽ hoạt động như mức kháng cự mạnh mẽ, đẩy Bitcoin về phía khu vực quan trọng $ 20.000.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, đã kéo dài đà giảm của mình vào cuối tuần, xuống mức thấp nhất trong ngày tại $ 1.523 vào hôm thứ Bảy.

Trong ngày Chủ nhật, sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày tại $ 1.562, ETH đã bật tăng và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.620.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Thị trường đang cố gắng phục hồi sau khi ghi nhận khoản lỗ hai con số vào ngày thứ Sáu. Sự suy thoái mạnh diễn ra mặc dù có rất nhiều tin tức tích cực xung quanh đợt nâng cấp “The Merge” sắp tới.

Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake trong vòng chưa đầy một tháng. Vào hôm thứ Sáu, cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes cho biết đây có thể là “thời gian để mua ETH”.

Cựu trader của Deutsche Bank cho rằng đợt bán tháo gần đây không làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá của ông dành cho ETH. Trước đó, ông đã dự đoán rằng Ethereum có thể chạm mức $ 5.000 sau khi nâng cấp.

Ripple tiếp đón Thị trưởng của thành phố Fukuoka, Nhật Bản nhằm thảo luận việc áp dụng web3.

Phó Giám đốc Chiến lược và Hoạt động của Ripple, Emi Yoshikawa đã chia sẻ về chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Fukuoka, Soichiro Takashima, tới trụ sở Ripple.

Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã gặp Thủ tướng Georgia Irakli Garibashvili và Phó Thủ tướng Levan Davitashvili trong chuyến thăm Davos.

Vào tháng 7 năm 2021, Ripple đã triển khai dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) đầu tiên ở Nhật Bản, tạo tiền đề để thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn các dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử trong khu vực.

Shib Superstore, tài khoản Twitter đại diện cho cửa hàng trực tuyến của Travis Johnson, nhà phát triển game đốt SHIB trên điện thoại thông minh, đã thông báo rằng có một trang web mới giúp đốt cháy memecoin.

Trong dòng tweet của mình, Shib Superstore đã đề cập đến trang web playzone.online, trên cổng Shib Superstore. Travis Johnson khẳng định trang web này cũng giúp người dùng đốt Shiba Inu. Tuy nhiên, cơ chế để tạo ra lợi nhuận và đốt SHIB tùy thuộc vào số lượng người dùng đã truy cập trang web.

Ngược lại, việc sử dụng game dành cho di động trên trang web của Travis cho phép đốt SHIB và giúp người chơi kiếm được một khoản thu nhập.

Trong khi đó, tài khoản Twitter Shibburn đã báo cáo rằng, trong 24 giờ qua, SHIB army đã gửi tổng cộng 105.165.658 token thông qua 8 giao dịch đến các ví không thể sử dụng, nơi chúng sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Lumenswap, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung tiên phong trên XRPL fork Stellar (XLM), đã cho ra mắt cơ chế mới giúp tăng đáng kể lợi nhuận giao dịch.

Theo tuyên bố chính thức được chia sẻ bởi Lumenswap (LSP), họ đã triển khai giao thức hậu cần giá trị mới có tên là Smart Order Routing hay SOR.

Theo mặc định, mọi giao thức trong hệ sinh thái Stellar (XLM) đều sử dụng API Horizon để tìm các tùy chọn canh tác lợi nhuận và giá cả tốt cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, giá của Horizon API không nhất thiết là giá tốt nhất. Để giải quyết điểm nghẽn này, Stellar (XLM) giới thiệu SOR. Đối với người dùng cuối, kích hoạt SOR sẽ giúp việc định giá tốt hơn. Cơ chế này cũng phân tích kỹ lưỡng số liệu thống kê về tính thanh khoản trên tất cả các pool của Lumenswap (LSP) để tìm ra công cụ thanh khoản “sâu” và có lợi nhất.

MOEX chuẩn bị niêm yết tài sản tài chính kỹ thuật số vào cuối năm

Giám đốc điều hành của thị trường cổ phiếu, trái phiếu và công cụ phái sinh lớn nhất tại Nga, Moscow Exchange (MOEX), cho biết họ dự định triển khai sản phẩm dựa trên tài sản tài chính kỹ thuật số (DFAs) vào cuối năm nay.

Thông báo được đưa ra sau thời kỳ hỗn loạn đối với thị trường chứng khoán hàng đầu của Nga, khi nó phải đối phó với sự biến động của thị trường, áp lực trừng phạt và các cuộc tấn công mạng vào đầu năm nay.

Theo Giám đốc mảng công nghệ thông tin và Thành viên hội đồng quản trị của MOEX, Andrey Burilov, nền tảng hiện đang làm việc với một trong các đối tác của mình để thực hiện dự án triển khai token kỹ thuật số.

Houston Texans chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Đội bóng bầu dục chuyên nghiệp của Mỹ, Houston Texans, đã trở thành đội mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL) chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán, thông qua thỏa thuận hợp tác với nền tảng tiền điện tử BitWallet có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo thông báo, BitWallet đã trở thành Ví tiền kỹ thuật số chính thức của Houston Texans. BitWallet sẽ hỗ trợ thanh toán tiền điện tử và chuyển đổi số tiền thu được sang USD cho câu lạc bộ. Ngoài BTC, người hâm mộ Texas có thể thanh toán bằng các loại tiền điện tử khác như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Giám đốc điều hành công ty, John T. Perrone, đã nhận xét về sự phát triển, lưu ý rằng “tiền kỹ thuật số đã trở thành phương tiện thanh toán chính và bằng cách hợp tác với BitWallet, Texans đang dẫn đầu trong NFL”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi