Tin vắn Crypto 21/10: Bitcoin đang trong giai đoạn tích luỹ mạnh mẽ cùng tin tức Ethereum, Tether, TRON, Sushi, Edge Capital, Celestia Labs

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) có thể đã chạm đáy dài hạn
Đây là cách cá voi Bitcoin thu hút sự chú ý và điều hướng giá
Hàng trăm triệu đô la Bitcoin “đã thức giấc” sau khi đạt ATH vào giữa tháng 11

Từ nhận định Bitcoin đang trải qua giai đoạn tích luỹ mạnh đến Ngân hàng lớn tại Đức triển khai giao dịch tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi đang tăng cường tích lũy Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Lượng BTC do các nhà đầu tư lớn nắm giữ đã đạt tỷ lệ thấp nhất trong 3 năm qua. Tuy nhiên, nhu cầu đối với tài sản này đã tăng lên trong những tháng gần đây, bất chấp giá đã giảm 60% trong năm 2022.

Theo Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, khối lượng giao dịch BTC trên các sàn giao dịch đã tăng 20 lần trong sáu tháng qua. Do giá không theo đà tăng vọt này, nên có thể kết luận rằng tài sản đang trong giai đoạn tích lũy mạnh.

“Khối lượng giao dịch đã chạm mức đỉnh trong năm nay, nhưng không có nhiều thay đổi trong giá đóng cửa hàng ngày, cho thấy cá voi đang mua tất cả thanh khoản ở phía bán”.

Phân tích của Ju cũng cho thấy Binance đã mở rộng sự thống trị của mình trong mùa đông tiền điện tử. Ông lưu ý: “Kể từ khi giá Bitcoin chạm mức $ 20.000, sự thống trị về khối lượng giao dịch giao ngay của Binance đã tăng vọt và hiện ở mức 84%”.

Nguồn: CryptoQuant

Sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, Coinbase chỉ thu được 9% tổng khối lượng. Công ty gần đây đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về doanh thu, dẫn đến việc cổ phiếu bị mất giá mạnh và phải tiến hành cắt giảm nhân sự.

Mặc dù có sự gia tăng về khối lượng giao dịch, ngày càng có ít BTC hơn được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Glassnode đã chỉ ra rằng, số lượng địa chỉ gửi BTC đến các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 2 năm qua, điều này tái khẳng định rằng tài sản đang trải qua giai đoạn tích lũy mạnh mẽ.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment, các địa chỉ hoạt động của Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Điều này xảy ra hơn một tháng sau khi blockchain lớn thứ hai chuyển sang thuật toán đồng thuận proof-of-stake. Điều này cho thấy rằng sự cường điệu xung quanh bản nâng cấp được mong đợi vẫn chưa thành hiện thực.

Vào hôm thứ Hai, Ethereum đã ghi nhận ít hơn 400.000 địa chỉ trên mạng lưới, đây được xem là mức thấp nhất kể từ ngày 26/6.

Bắt đầu từ ngày 3/11, nhà phát hành stablecoin Tether sẽ cung cấp USDT tại 24.000 máy ATM ở Brazil.

Tether cho biết khả năng chuyển đổi USDT sang tiền fiat Brazil và ngược lại sẽ được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước, SmartPay, kết hợp với TecBan, công ty sở hữu 24.000 máy ATM dưới thương hiệu Banco24Horas.

Giám đốc Điều hành SmartPay, Rocelo Lopes, cho biết người dùng sẽ có thể gửi USDT từ bất kỳ ví nào, bao gồm cả các sàn giao dịch, đến máy ATM. Ông còn tiết lộ rằng, bắt đầu từ tháng 2/2023, công ty sẽ cho phép người dùng gửi tiền fiat Brazil tại các máy ATM và nhận về USDT.

Justin Sun, nhà sáng lập Tron Network, đang tích cực rút tiền từ nhiều nền tảng khác nhau và chuyển chúng sang Circle. Tổng cộng, Sun đã chuyển hơn 236 triệu USD cho Circle trong những tuần gần đây.

Theo Sun, đây không phải là một đợt rút tiền và tất cả các hoạt động của Circle chỉ liên quan đến việc phân loại và phân bổ quỹ nội bộ. Với sự phát triển của hoạt động kinh doanh, việc phân loại và phân bổ quỹ sẽ được cải thiện, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều giao dịch hơn trong tương lai.

Hoạt động từ ví của Sun đã gây ra rất nhiều suy đoán trong ngành vì hầu hết các giao dịch xuất hiện sau khi nhà sáng lập Tron thông báo tham gia sàn giao dịch Huobi với tư cách là một phần của ban cố vấn.

Sàn DEX hàng đầu hiện nay, SushiSwap, đang thảo luận về một bản đề xuất hình thành cấu trúc DAO mới mang tên Meiji.

Vào hôm qua (20/10), thành viên chủ chốt của Sushi đã đưa ra đề xuất “Meiji Governance Rework“, với một loạt thay đổi cho tổ chức tự trị phi tập trung của Sushi, được sở hữu và quản lý chung bởi nhiều thành viên.

Theo đó, Meiji sẽ giúp việc quản trị dự án trở nên “công bằng và phi tập trung hơn”, chủ nhân đề xuất kiêm tân CEO của dự án là ông Jared Grey nhấn mạnh. Nếu được thông qua, Sushi sẽ được dẫn dắt bởi Meiji DAO, thay cho cơ quan quản lý Sushi DAO.

Edge Capital Management, quỹ phòng hộ tập trung vào DeFi, đã huy động được 2 quỹ riêng biệt với tổng trị giá 66,7 triệu USD.

Theo hồ sơ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), quỹ nằm ở quần đảo Cayman được chung tay góp vốn bởi 8 nhà đầu tư với tổng tài sản trị giá 38,6 triệu USD và một quỹ khác được thành lập tại Delaware với 6 nhà đầu tư trị giá 28,1 triệu USD.

Được biết Edge Capital vẫn đang trong quá trình huy động thêm vốn. Quỹ được thành lập bởi cựu giám đốc Bank of America, Vadim Khramov, vào tháng 5/2020 với công ty đặt trụ sở tại Florida.

Celestia Labs đã huy động được 55 triệu USD trong các vòng gọi vốn Series A và B.

Theo thông báo, Celestia Labs, nhóm phát triển đứng sau mạng lưới blockchain Celestia, đã huy động được 55 triệu USD trong các vòng đầu tư Series A, B kết hợp do Bain Capital Crypto và Polychain Capital đồng dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, Jump Crypto, FTX Ventures, Placeholder, Galaxy, Delphi Digital. Trước đó, Celestia đã khép lại vòng đầu tư hạt giống trị giá 1,5 triệu USD.

Ngân hàng lớn tại Đức triển khai giao dịch tiền điện tử

N26 Bank, ngân hàng trị giá 9 USD của Đức, bước đầu triển khai dịch vụ giao dịch crypto cho hơn 7 triệu người dùng.

N26, bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Bitpanda.

Bắt đầu với thị trường Áo, giao dịch sẽ được triển khai sang các quốc gia khác trong sáu tháng tới, N26 Crypto sẽ cung cấp giao dịch 200 loại crypto, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Fintech có trụ sở tại Berlin xác nhận động thái trên được triển khai để giải quyết “nhu cầu mạnh mẽ” của 40% người dùng N26.

Theo đó, khách hàng đã xác minh danh tính có thể truy cập vào mục “Trading” ở tab “Finances” trên ứng dụng và tiến hành mua bán crypto từ chính tài khoản fiat của mình. Phí giao dịch được đặt ở mức 1,5% đối với BTC và 2,5% đối với các loại coin khác.

Craig Wirght thua kiện vì không đủ bằng chứng chứng minh mình là Satoshi Nakamoto

Thẩm phán của Tòa án Oslo (Na Uy) đã ra phán quyết ủng hộ Hodlonaut, tài khoản Twitter đã bị Craig Wright kiện với tội danh phỉ báng và xúc phạm danh dự.

Vào tháng 03/2019, Hodlonaut đã đăng một loạt tweet tuyên bố Craig Wright là “kẻ lừa đảo” và “giả dối”, nói rằng người này không phải là Satoshi Nakamoto. Wright sau đó đã quyết định khởi kiện Hodlonaut tại Anh, song Hodlonaut đã quyết định khởi kiện trước tại Na Uy.

Sau nhiều tuần tranh tụng, vào ngày 20/10, tòa án Na Uy đã ra phán quyết thắng kiện cho Hodlonaut. Tòa cũng yêu cầu phía Craig Wright rút lại các cáo buộc, đồng thời trả chi phí tố tụng gần 400.000 USD cho nguyên đơn.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi