Tin vắn Crypto 21/12: Tâm lý thị trường thay đổi khiến Bitcoin bật tăng mạnh cùng tin tức Cardano, Shiba Inu, Voodoo, Chainlink, Binance, FTX, BinaryX, Polkadot, Terra, Sologenic, Crypto Gaming United

Bản tin Tài chính kinh doanh sáng 30.05.2018
Peter Brandt chọc giận holder Bitcoin trong khi giá BTC breakout “đám mây Ichimoku”
Thị trường “đỏ lửa”, khối ngoại có chuỗi 4 phiên mua ròng liên tiếp

Từ nhận định Bitcoin bật tăng 5% trong 24 giờ qua đến Binance hoãn việc phân phối lô phần thưởng đầu tiên cho phiên đấu giá Polkadot Slot. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC / USD tăng mạnh khi đồng lira tăng tới 40% so với USD.

Động thái này được đưa ra khi chủ tịch của Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan, đã công bố các biện pháp để bảo vệ người tiêu dùng và thu hút các nhà đầu tư lira. Đồng USD / TRY trước đó đã đạt mức ATH gần vùng 19.

#Bitcoin bounces nicely today.#Ethereum bounces even better today.

The actual reason?

Turkish Lira makes a strong bounce.

🇹🇷🇹🇷

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 20, 2021

Sự kiện này đã giúp Bitcoin và altcoin bật tăng, với mức tăng 5% được phản ánh trên các bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết tâm lý thị trường Bitcoin đã thay đổi và đợt điều chỉnh có thể sớm kết thúc.

Good chances we’re done with the correction.

The longer we stay here, the faster the sentiment flips.

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 21, 2021

Nhìn vào thước đo tâm lý phổ biến, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã tăng nhẹ khi thị trường chứng kiến đà tăng. Chỉ báo đã tăng hai điểm lên mức 27/100, chuyển từ vùng “sợ hãi tột độ” sang “sợ hãi”.

Bitcoin có khả năng thay thế đồng USD.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây trên Twitter với siêu sao rapper Cardi B, cựu Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, đã nói với ca sĩ “WAP” rằng, Bitcoin sẽ thay thế đồng USD, một lần nữa cho thấy sự ủng hộ vững chắc của ông đối với tiền điện tử lớn nhất.

Sự tương tác trên Twitter giữa rapper từng đoạt giải Grammy và tỷ phú công nghệ về việc BTC sẽ soán ngôi USD đã gây ra nhiều phản ứng trên Twitter.

Yes, Bitcoin will

— jack⚡️ (@jack) December 21, 2021

Bộ xử lý thanh toán “kỹ thuật số”, Flexa, đã bổ sung hỗ trợ cho ADA, đưa nó vào danh sách các tùy chọn thanh toán có sẵn của mạng lưới.

At last, the native asset of @Cardano is live on Flexa. Now you can spend your $ADA instantly at over 40,000 locations across the US! #25DaysofFlexa🎁 pic.twitter.com/97vnYLBRlJ

— Flexa (@FlexaHQ) December 17, 2021

Flexa đã ra mắt ví tiền điện tử của mình, được gọi là SPEDN, vào tháng 5 năm 2019, mạng lưới cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Gemini Dollar trong các cửa hàng bán lẻ, bao gồm các thương hiệu hàng đầu như Whole Foods, Baskin Robbins, Lowe’s và Nordstrom. Flexa cũng hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini do Winklevoss dẫn đầu.

Theo thông báo, người dùng SPEDN đã có thể thử thanh toán ADA ngay lập tức trên mạng lưới.

AskTheDoctor, công ty chăm sóc sức khỏe trực tuyến của Canada, gần đây đã nổi lên như người có ảnh hưởng trên thị trường Shiba Inu, đã gây ra sóng gió trong cộng đồng, khi cho rằng meme coin là “vụ lừa đảo lớn nhất trên thị trường tiền điện tử” và đe dọa sẽ kiện lãnh đạo cộng đồng, Shytoshi Kusama.

We will begin our initial lawsuit filing against @Shibtoken and @ShytoshiKusama in UK tomorrow.

It’s our obligation to protect the crypto community from these potential scammers. We will get their identities. $shibhttps://t.co/lR2nDXlwPz

— Ask The Doctor ® (@askthedr) December 21, 2021

Công ty hiện cho biết họ đã xóa SHIB khỏi bảng cân đối kế toán và tất cả hàng hóa đã được hoàn lại.

AskTheDoctor cũng cáo buộc Shytoshi đã tạo ra token Squid Game, vụ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng nhất năm 2021 đã cướp đi hàng triệu USD của những người nắm giữ nó vào đầu tháng 11.

Doanh nghiệp của Pháp, Voodoo, đã công bố sáng kiến đầu tư 200 triệu USD vào thị trường blockchain gaming. Voodoo dự định đầu tư khoản tiền này vào các studio gaming mới nổi, đang phát triển các trò chơi dựa trên blockchain.

Theo thông báo chính thức, quỹ đầu tư 200 triệu USD của Voodoo sẽ được sử dụng để tài trợ cho các studio game dựa trên blockchain và thành lập 20 chi nhánh nội bộ trong năm tới.

Nền tảng có kế hoạch chuyển đổi lĩnh vực gaming bằng cách tích hợp công nghệ blockchain vào trò chơi, cho phép người dùng phát triển “tương tác sâu” với hệ sinh thái trò chơi blockchain.

Nền tảng staking lớn nhất của Ethereum, Lido, gần đây đã công bố áp dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink stETH / USD.

stETH là hình thức token hóa của Ethereum tham gia staking trên nền tảng.

Chainlink Price Feeds help developers build more advanced #DeFi applications around a wide range of assets. @LidoFinance has integrated #Chainlink Price Feeds to bring globally accurate fair-market rates to stETH, its staked version of #ETH.https://t.co/gGtdELTTU7

— Chainlink – Official Channel (@chainlink) December 20, 2021

Theo thông báo, việc tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink dự kiến sẽ giúp mở rộng tiện ích của stETH.

Trong khi kiếm phần thưởng staking từ Lido, người dùng vẫn sẽ được phép triển khai stETH làm tài sản thế chấp trong DeFi.

Binance thông báo hoãn việc phân phối lô phần thưởng đầu tiên cho phiên đấu giá Polkadot Slot.

Theo thông báo, khi Phiên đấu giá Polkadot Slot vừa kết thúc, các dự án parachain của Polkadot (DOT) vẫn chưa khởi động trên DOT mainnet và các token của các dự án DOT parachain hiện không thể chuyển nhượng cho Binance để phân phối phần thưởng.

Do đó, đợt phân phối phần thưởng đầu tiên sẽ bị hoãn lại cho đến khi các dự án DOT parachain hoàn thành việc khởi động DOT mainnet. Dự kiến, tất cả phần thưởng sẽ được phân phối vào ngày 16 tháng 2 năm 2022.

Monumental Sports Entertainment (MSE) đã thông báo vào ngày 20 tháng 12 rằng, tổ chức này đã hợp tác với FTX US trong “thỏa thuận kéo dài nhiều năm”. Sự kiện này sẽ giúp FTX US trở thành đối tác giao dịch tiền điện tử, NFT và các loại tài sản của MSE.

Các tài sản bao gồm NHL’s Washington Capitals, NBA’s Wizards, WNBA’s Mystics và Capital City Go-Go. Với sự hợp tác của NFT, “nền tảng FTX US NFT sẽ nắm độc quyền đối với các phần thưởng NFT trong tương lai của Monumental Sports.

Binance Labs đã thông báo về việc đầu tư vào BinaryX.

BinaryX phát triển CyberDragon, trò chơi metaverse on-chain kết hợp các yếu tố của DeFi, NFT và nền kinh tế tiền điện tử.

Người dùng có thể khai thác, trải nghiệm cuộc phiêu lưu, tham gia PvP, giao dịch trên thị trường để lấy NFT gồm các vùng đất và lâu đài trong trò chơi CyberDragon.

James, nhà đồng sáng lập BinaryX, cho biết nhóm phát triển hướng tới xây dựng mô hình GameFi bền vững trong hệ sinh thái BSC để tạo ra giá trị thực cho người dùng. Có rất nhiều tính năng sắp ra mắt và với sự hỗ trợ của Binance Labs, dự án có thể đưa mô hình GameFi tập trung vào người dùng đến với ngành công nghiệp này.

Dotmarketcap cho biết, lô 2 của đợt đấu giá trên Polkadot sẽ bắt đầu sau 3 ngày nữa.

Hiện tại, có 10 dự án bắt đầu crowdloan với TVL là 4,7 triệu DOT, tương đương 116 triệu USD. Trong đó, Centrifuge đang dẫn đầu với 1,4 triệu ĐỖ THỊ, theo sau là Efinity với 1 triệu DOT.

1/ Batch 2 of #auction on #Polkadot will start in 3 days & below is the overview of projects’#crowdloan progress.

Currently, there are 10 projects starting crowdloan with TVL of 4.7M $DOT, equivalent to 116M USD. Let’s wait & see if batch 2 can surpass batch 1 in TVL or not. pic.twitter.com/e4JlNuZZMz

— DotMarketCap (@DotMarketCap) December 20, 2021

Công ty Terraform Labs và CEO, Do Kwon, đã có động thái pháp lý mới nhất đáp trả các hành động của SEC và tòa án Mỹ.

Vụ “lùm xùm” pháp lý giữa Terraform Labs và SEC bắt nguồn từ giữa tháng 9. SEC cho rằng phía Terraform Labs đã vi phạm luật chứng khoán Mỹ khi không đăng ký đợt mở bán các cổ phiếu phát hành thông qua Mirror Protocol. Mặc dù vậy, phía Ủy ban tuyên bố họ vẫn chưa thể kết luận rằng Terraform Labs có vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ hay không.

Trong diễn biến mới nhất, vào ngày 18/12, Terraform Labs đã có động thái trước yêu cầu từ phía SEC và tòa án Mỹ. Cụ thể, công ty đã gửi đơn phản đối lên Tòa án Quận Nam New York, đề cập lại các luận điểm đã được họ đưa ra trước đó về việc tại sao SEC không đủ thẩm quyền để điều tra pháp lý.

TFL has filed its opposition to the SEC’s last filing in their ongoing litigation pic.twitter.com/9yKKzuu32i

— _gabrielShapir0 (@lex_node) December 20, 2021

Terraform Labs tuyên bố họ là công ty đăng ký thành lập tại Singapore, còn Do Kwon là công dân Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc cả hai đều nằm ngoài thẩm quyền của SEC.

Gear Technologies, hợp đồng thông minh hỗ trợ blockchain Polkadot, đã huy động được 12 triệu USD trong vòng tài trợ do Blockchange dẫn đầu, với sự tham gia của Three Arrows Capital, Lemniscap, Distributed Global và một loạt các nhà đầu tư mạo hiểm khác.

We would like to say a big thank you to Blockchange @BlockchangeVC, Gavin Wood @gavofyork and everyone else who took part in our private investment round. This is just the beginning. More is yet to come! https://t.co/1QrrLWxL6V

— Gear Technologies (@gear_techs) December 20, 2021

Một số giám đốc điều hành hàng đầu của Web3 Foundation và Parity Technologies cũng tham gia, bao gồm cả nhà sáng lập Polkadot – Gavin Wood.

Động thái tiếp theo của Gear là khởi chạy testnet vào đầu năm 2022 và vượt qua các cuộc kiểm tra tài chính cũng như bảo mật từ bên thứ ba vào cuối năm nay.

Binance sẽ hỗ trợ Chương trình Airdrop Sologenic (SOLO) cho những người nắm giữ XRP.

Ảnh chụp nhanh sẽ được lấy tại sổ cái XRP được xác thực đầu tiên với dấu thời gian lớn hơn hoặc bằng 03:00 ngày 25 tháng 12 năm 2021. Lượng SOLO được airdrop cho người dùng đủ điều kiện sẽ được xác định theo công thức:

Binance Smart Chain (BSC), hệ sinh thái DeFi, NFT và GameFi hàng đầu, đã công bố khoản đầu tư của mình vào Crypto Gaming United (CGU), công ty NFT gaming hàng đầu trong ngành với Quỹ tăng trưởng 1 tỷ USD.

Điều này sẽ cho phép CGU thúc đẩy làn sóng tiếp theo của việc áp dụng Web3 thông qua nền kinh tế metaverse play-to-earn đang bùng nổ và tăng số lượng việc làm trong lĩnh vực game blockchain.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi