Tin vắn Crypto 22/01: Người dùng Reddit lo ngại về tương lai của Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, CyberTrade, Polkadex, Uniswap, Kucoin, FTX

ETH củng cố gần $ 2,7k khi các nhà phân tích nói rằng phe bò đang chuẩn bị cho một đợt tăng mới
Một ví ETH đã mua $400.000 loạt token ngay trước khi Coinbase thông báo xem xét list: May mắn hay giao dịch nội gián?
Giá Bitcoin Giảm Xuống Dưới 48.000 Đô La

Từ nhận định người dùng Reddit bày tỏ quan ngại về tương lai của Bitcoin đến FTX ra mắt thẻ Visa cho khách hàng của mình. sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã sử dụng mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng của họ với tình trạng của thị trường. Một người dùng Reddit có tên imyourkingg, đã đầu tư 30% giá trị tài sản ròng của mình vào Bitcoin (BTC) vài tháng trước cho biết:

“Tôi không cần số tiền này trong 5 đến 10 năm tới, nhưng tôi phải thừa nhận rằng đôi khi tôi rất lo sợ về tương lai của Bitcoin; ý tôi là nó sẽ sụp đổ hoặc không bao giờ đạt được $ 100.000, $ 200.000 như những dự đoán, hoặc ít nhất là có thể quay trở lại khu vực $ 55.000 nữa. Tôi có khả năng mất số tiền đó, đặc biệt là khi tất cả bạn bè, mẹ và gia đình của tôi đều gọi tôi là kẻ điên rồ vì đã đầu tư vào thị trường”.

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử có nghĩa là không có các công cụ ngắt mạch tương tự như các công cụ tồn tại trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Các chu kỳ tăng/giảm có thể xảy ra theo cách cực đoan và khó dự đoán đối với những người mới bắt đầu. Một người dùng Reddit khác đã đăng tải bài viết có tiêu đề “$ 60.000 và nỗi hoảng sợ trên thị trường”, cho biết:

“Tôi chỉ mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và là nạn nhân của bữa tối lễ tạ ơn, hiện tôi cần một số lời khuyên để xem liệu bản thân sẽ bán hay nắm giữ chúng. Nhưng có lẽ tôi sẽ tiếp tục HOLD mặc dù bản thân không còn đủ khả năng để mua thêm được nữa”.

Giá của Bitcoin đã có khởi đầu đáng thất vọng vào năm 2022, với việc đồng tiền kỹ thuật số này giảm 11,4% trong 24 giờ qua và 44,7% so với mức ATH tại $ 68.000 vào tháng 11 năm 2021. Các nhà đầu tư BTC ban đầu có thể thu được lợi nhuận lớn, giúp họ có khả năng chống chọi với những đợt sụp đổ này. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra đối với các nhà đầu tư chỉ mới tham gia cuộc chơi gần đây.

El Salvador mua thêm 410 Bitcoin khi thị trường liên tục giảm

Quốc gia này hiện nắm giữ hơn 1.500 bitcoin và có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ USD trong năm nay.

Tổng thống Nayib Bukele cho biết, El Salvadaor đã mua 410 bitcoin trị giá 15 triệu USD vào sáng nay.

“Một số kẻ đang bán rất rẻ,” ông ấy nói thêm trong tweet của mình.

Nope, I was wrong, didn’t miss it.

El Salvador just bought 410 #bitcoin for only 15 million dollars 🥳

Some guys are selling really cheap 🤷🏻‍♂️ https://t.co/vEUEzp5UdU

— Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) January 21, 2022

Bitcoin đã giảm khoảng 12% vào cuối ngày thứ Sáu, xuống mức $ 36.500.

Bukele đã liên tục mua khi giá giảm trong vài tháng qua vì tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Ethereum đã mất khoảng 25% kể từ khi nó kiểm tra lại khu vực $ 3.280 vài ngày trước. Hơn nữa, cuối tuần đã đến, và những ngày cuối tuần thường có khối lượng giao dịch thấp hơn ngày thường. Điều này có nghĩa là thị trường vẫn có khả năng biến động theo cả hai hướng.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Đối với Ethereum, mức thoái lui 70,7% tại $ 2.632 đã được chuyển sang mức kháng cự và phe gấu đang nhắm tới mục tiêu tiếp theo tại $ 2.382. Thị trường có thể mong đợi $ 2.382 và $ 2.049 đóng vai trò là mức hỗ trợ trong những ngày tới.

Mặc dù RSI hàng giờ dường như hình thành đáy cao hơn, ngay cả khi giá hình thành đáy thấp hơn (phân kỳ tăng), nhưng điều này đơn giản là do không đủ động lượng. Thay vào đó, tín hiệu này cho thấy một số giao dịch đi ngang đối với Ethereum ở khu vực $ 2.470. Chỉ số RSI có thể sẽ tăng lên trong giai đoạn này, trước khi giảm xuống thấp hơn.

Tài khoản Twitter, Shib Burn, đã lan truyền thông tin rằng trong 24 giờ qua, một lượng lớn token Shiba Inu đã bị loại bỏ khỏi lưu thông bằng cách “đốt cháy”.

Theo thông báo 75.828.000 SHIB đã bị đốt thông qua 13 giao dịch, tuy nhiên số token này chỉ có trị giá $ 1.448.

In the past 24 hours, there have been a total of 75,828,000 $SHIB tokens burned and 13 transactions. So far, a total of 410,301,373,505,661 #SHIB tokens (41.03014%) have been burned from the initial supply of 1 quadrillion. #shibarmy

— Shibburn (@shibburn) January 22, 2022

CyberTrade (CCASH) đã công bố đợt private sale và IGO trên Seedify vào ngày 24 đến 25 tháng 1.

Theo thông báo, CyberTrade sẽ tiến hành bán CCASH trên Seedify vào ngày 24 tháng 1 và IGO vào ngày 25 tháng 1.

CyberTrade là game nhập vai MMO dựa trên NFT, được xây dựng với công cụ Unity 3D hoàn chỉnh, cùng mô hình Metaverse và Play-to-Earn của riêng mình. Gần đây, nó đã kết thúc vòng phân bổ CCASH và công bố đợt bán công khai trên Polkastarter và Firestarter.

You heard it right. The @CyberTradeGame is coming on Seedify!🔥Not only once, but for a Private Sale and #IGO!

🎮CT is an open-world #MMO RPG metaverse with AAA gaming experience and over 180K pre-registered members.

📅Private Sale – Jan 24
📅IGO – Jan 25

Don’t miss it! pic.twitter.com/kjjhk8nQIn

— Seedify (@SeedifyFund) January 20, 2022

Polkadex, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, đang cạnh tranh để giành được vị trí parachain trên Polkadot.

Dự án dựa trên Substrate đã công bố chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng, sẽ bắt đầu vào tháng này. Cộng đồng đang được khuyến khích cho Polkadex mượn token DOT để đảm bảo đủ số tiền để thực hiện đấu giá thành công.

Nếu sàn giao dịch giành chiến thắng, các token sẽ bị khóa trong 96 tuần sau khi ra mắt parachain. Nếu không thành công, những người đóng góp sẽ nhận lại token của họ. Số tiền tối đa mà Polkadex sẽ vay trong chiến dịch huy động vốn cộng đồng được giới hạn ở mức 8 triệu DOT.

Để khuyến khích những người tham gia, Polkadex sẽ tặng 2 triệu token PDEX, đại diện cho 10% tổng nguồn cung token của sàn giao dịch. Trước hết, 500.000 PDEX sẽ được phân phối. 1.000 người đóng góp lớn nhất cũng sẽ có thể nhận được NFT do Polkadex phát hành.

Uniswap Labs, nhà phát triển chính của giao thức DeFi, Uniswap, đã thuê cựu nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang, Gordon Liao, để lãnh đạo chi nhánh nghiên cứu của mình.

Liao đã đưa các lý do khiến anh ấy rời Fed, chẳng hạn như sự phấn khích xung quanh khả năng đổi mới trong không gian tiền điện tử.

A belated professional update: I’m delighted to share that I recently joined @Uniswap to lead research! https://t.co/IDu2aee0yw

Here’s why I left the @federalreserve to dive into #DeFi
1/

— Gordon Liao (@gordonliao) January 21, 2022

Trong tweet của mình, Liao bắt đầu bằng cách bày tỏ hy vọng về việc Web3 sẽ tạo ra một “hệ thống tài chính tốt hơn, an toàn hơn, dễ tiếp cận hơn”.

Liao cảnh báo rằng hệ thống kinh tế truyền thống đã không hoạt động tốt kể từ cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu.

Sàn giao dịch Kucoin cho biết, để đẩy nhanh quá trình đốt cháy KCS và thích ứng với sự phát triển của thị trường, đội ngũ phát triển KCS quyết định điều chỉnh kỳ hạn mua lại và đốt cháy từ từng quý sang từng tháng.

Nhóm KCS đã thực hiện đốt 300.316 KCS cho tháng 12 năm 2021. Số tiền đốt ước tính là 6.348.105 USDT, bằng 10% thu nhập tháng 11 của KuCoin.

Thẻ ghi nợ ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng tiền điện tử. Trong đó, Coinbase và Crypto.com là những gương mặt dẫn đầu trên thị trường.

Theo thông báo vào ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ, FTX, sẽ là người chơi tiếp theo cho ra mắt thẻ Visa cho khách hàng của mình. Người dùng FTX hiện đã được phép đăng ký thẻ bằng cách tham gia danh sách chờ.

Trước hết, thẻ FTX sẽ chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ có mã số an sinh xã hội hợp lệ. Thông báo không tiết lộ thời gian thẻ sẽ được chuyển đến khách hàng của mình.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi