Tin vắn Crypto 22/05: Bitcoin vẫn có khả năng kiểm tra mức đáy mới trước khi bật tăng mạnh cùng tin tức Solana, TRON, CRV, CBDC, Dogecoin, Metaverse, Mars

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, AVAX
XRP phục hồi cùng với thị trường, đây là các mức quan trọng cần chú ý
Tin vắn Crypto 16/03: Bitcoin tìm được giá trị hợp lý tại vùng $ 39.000 cùng tin tức Ripple, Cardano, Bybit, LUNA, Solana, Shiba Inu, SushiSwap, Metaverse

Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng hình thành đáy mới đến Do Kwon bác bỏ cáo buộc trốn thuế. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo”, đã giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về Bitcoin. Ông đang đợi tiền điện tử kiểm tra mức đáy mới trước khi tham gia vào thị trường.

Kiyosaki đã tweet vào hôm thứ Tư rằng:

“Tôi vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin. Bản thân tôi đang đợi Bitcoin kiểm tra mức đáy mới, nó có thể là $ 20.000, $ 14.000, $ 11.000 hoặc thậm chí là $ 9.000”.

Tác giả nổi tiếng đã tiếp tục giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về Bitcoin. Cục Dự trữ Liên bang và Bộ ngân khố Hoa Kỳ là những tổ chức tham nhũng và chúng sẽ sụp đổ để có thể lấy lại sự trung thực, liêm chính và đạo đức, Kiyosaki mô tả.

Tuần trước, Kiyosaki đã tweet rằng ông đang chờ đợi mức đáy trước khi tham gia vào Bitcoin. Vào thời điểm đó, ông dự đoán mức đáy là khoảng $ 17.000 nhưng sau đó nói rằng nó thậm chí có thể thấp hơn, ở mức $ 11.000.

Solana đóng cửa hàng tuần dưới mức $ 61,44 mức quan trọng từ tháng 5 năm 2021. Cùng với death cross, nơi Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày đang giao dịch dưới SMA 200 ngày và đường xu hướng giảm dần. Mặc dù xu hướng giảm đang đi xuống trong tuần thứ 7 liên tiếp, nhưng Chỉ số Sức mạnh Tương đối vẫn không nằm trong vùng vượt bán mà thậm chí còn bắt đầu vượt ra ngoài.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Do đó, giá SOL có thể sẽ quay đầu trong những tuần tới, nhưng với RSI, khả năng suy thoái vẫn có thể xảy ra. SOL vẫn có thể giảm 70% từ $ 61,44 xuống còn $ 19,04. Đây sẽ là giá sàn đưa SOL phục hồi và bật trở lại trên $ 61,44 trước khi tiếp tục hướng về $ 90,23, nơi nó sẽ đối mặt với đỉnh kép và SMA 55 ngày.

Việc bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần màu đỏ có thể giúp SOL phục hồi nhanh hơn và xuyên thủng $ 90 và tiến về phía $ 100.

TRON hiện là blockchain lớn thứ ba trên thị trường DeFi, xét về tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL).

TRON, hiện đứng sau Binance Chain (BSC), đã vươn lên vượt qua các dự án khác như Avalanche, Solana và Polygon, lần lượt xếp thứ 4, 5 và 6.

Dữ liệu từ công cụ phân tích DeFi Llama cho thấy 8 dự án đang hoạt động trên TRON với tổng giá trị hơn 4,29 tỷ USD. Với việc bao gồm các tài sản quản staking, tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái TRON hiện ở mức 4,3 tỷ USD.

JustLend (JST) chiếm 42,06% thống trị với TVL ở mức 1,81 tỷ USD. Trong khi đó, SUNSwap và SUN.io hiện chiếm 979,8 triệu USD và 246,97 triệu USD.

Trader Credible vẫn lạc quan về một loại altcoin trong không gian DeFi bất chấp xu hướng giảm giá tổng thể của thị trường.

Nhà phân tích nói với 332.400 người theo dõi Twitter của mình rằng, ông vẫn đang mua Curve DAO Token (CRV), token quản trị cho sàn giao dịch phi tập trung Curve Finance.

CRV đang được giao dịch với giá $ 1,25 tại thời điểm hiện tại. Hiện dự án đã lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, tuy nhiên giá trị token đã giảm hơn 16% trong 7 ngày qua.

Gã khổng lồ Sony thông báo rằng, họ sẽ có cách tiếp cận tập trung hơn khi đề cập đến trải nghiệm metaverse như một phần trong chiến lược giải trí của mình để thu hút khách hàng.

Tại cuộc họp chiến lược thường niên được tổ chức vào tuần này, Giám đốc điều hành Sony, Kenichiro Yoshida đã phát biểu:

“Metaverse đồng thời là không gian xã hội và không gian mạng trực tuyến, nơi giao thoa giữa game, âm nhạc, phim và anime”.

Các khoản đầu tư trước đây của Sony vào các công ty khác bao gồm Epic Games, Fortnite và Bungee là một phần của chiến lược trọng tâm này. Theo các con số do công ty trình bày, hơn 50% doanh thu trong năm tài chính vừa qua đến từ bộ phận giải trí của Sony, bao gồm lĩnh vực game, phim và các dịch vụ liên quan đến âm nhạc.

Tỷ phú Elon Musk cuối cùng đã thừa nhận rằng, nhà đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer đôi khi có xu hướng “hơi tiêu cực”, khi chỉ trích thị trường crypto. Ông cũng từng gọi Musk là “kẻ chỉ biết quan tâm đến bản thân”.

Palmer, là nhà đồng sáng lập Dogecoin cùng với kỹ sư phần mềm người Mỹ, Billy Markus, vào năm 2013. Ông đã rời khỏi cộng đồng tiền điện tử vào năm 2015, chê bai văn hóa “độc hại” của nó. Palmer đặc biệt chỉ trích quan điểm tự do và chủ nghĩa vô trị được tán thành bởi những người ủng hộ tiền điện tử.

“Tôi đã cố gắng hết sức để giáo dục mọi người, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng không ai trong thị trường này thực sự quan tâm đến điều đó”, Palmer nói trong một lần xuất hiện trên podcast gần đây.

SWIFT, giao thức kết nối ngân hàng và thanh toán, đang đưa các dịch vụ của mình vào nhóm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sắp tới.

Nền tảng thanh toán liên ngân hàng đã thông báo rằng họ đang vận hành thử nghiệm với các nền tảng phi tập trung để đảm bảo rằng quá trình chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới sẽ có sẵn cho người dùng CBDC trong tương lai.

Đối với SWIFT, sự kết nối này sẽ là yếu tố then chốt cho sự thành công của nó. Mặc dù hiện tại không có nhiều CBDC đang hoạt động, nhưng theo báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, chín trong số mười ngân hàng trung ương hiện đang khám phá các khả năng của CBDC.

Một đề xuất đã được đưa ra nhằm đóng cửa giao thức tín dụng DeFi, Mars, sau sự sụp đổ của stablecoin UST và token LUNA vào tuần trước.

Đề xuất diễn ra khi tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của Mars đã giảm 99% xuống còn 2,6 triệu USD từ mức 270 triệu USD, trong bối cảnh hệ sinh thái Terra rơi vào khủng hoảng.

Theo bản đệ trình của Delphi Labs, công ty nghiên cứu tiền điện tử đã giúp thành lập Mars, sẽ “tự động đóng các vị trí mở” trên nền tảng và “hoàn lại tiền cho người dùng bằng cách trả lại tiền gửi vào địa chỉ ví của họ”.

Theo đề xuất, “điều này về cơ bản sẽ đóng cửa giao thức và xóa tất cả các tài sản mà nó hiện đang nắm giữ”. Delphi cho biết, họ đưa ra quyết định bởi sự không chắc chắn xung quanh hệ sinh thái Terra sau “sự sụp đổ chưa từng có của UST và LUNA”.

Do Kwon bác bỏ các cáo buộc rằng công ty trốn 80 triệu USD tiền thuế từ chính phủ Hàn Quốc

Người dùng đã nói rất nhiều về Do Kwon và sự thất bại của LUNA, UST trong hai tuần qua. Một trong số đó bao gồm việc trốn 78 triệu USD tiền thuế Hàn Quốc, nhưng Kwon bác bỏ điều này, nói rằng công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Kwon cho biết: “chúng tôi không có khoản nợ thuế nào tại Hàn Quốc”. Ông nói thêm rằng, cơ quan thuế địa phương đã tiến hành kiểm tra thuế, nhưng công ty đã “hoàn thành nghĩa vụ này”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi