Tin vắn Crypto 22/06: Bitcoin vẫn chưa chạm đáy, có thể tiếp tục đà giảm sau khi hồi phục cùng tin tức Tether, Uniswap, FTX, BlockFi, NFT, MoonPay, THORchain, Magic Eden

Justin Sun “tâng bốc” stablecoin thuật toán USDD an toàn và bảo mật hơn UST của Terra
ETH bật lên từ hỗ trợ quan trọng, nó có thể tăng lên $ 2.800 trong một vài ngày tới
FTX.US và 3 công ty tiền điện tử khác bị cáo buộc “nói láo” được FDIC bảo hiểm tiền gửi

Từ nhận định thị trường Bitcoin vẫn chưa chạm đáy đến Tether chuẩn bị ra mắt stablecoin mới, chốt với đồng bảng Anh. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Chủ tịch của InTheMoneyStocks, Gareth Soloway, cho rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa chạm đáy, dự báo Bitcoin có thể giảm xuống còn $ 10.000. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về dài hạn, thừa nhận đã mua BTC khi nó dao động quanh mức $ 19.000 và cam kết sẽ tiếp tục HODL.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Soloway dự đoán rằng phe bò sẽ đẩy giá tiền điện tử lên $ 25.000 đến $ 30.000 trong từ ba đến sáu tuần tới, đây là một mức tăng mạnh khi xem xét các sự kiện bất lợi gần đây.

Tuy nhiên, ông cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục sụt giảm sau đó, xuống còn $ 12.000 và thậm chí là $ 10.000. Giả sử dự đoán của ông trở thành sự thật, thì đây sẽ là mức định giá thấp nhất của BTC trong gần hai năm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn không nên lo lắng về xu hướng giảm này. Theo Soloway, điều này sẽ củng cố thị trường và “loại bỏ tất cả những điều yếu kém”. Ông cũng thừa nhận mình là một HODLer, tham gia vào hệ sinh thái khi BTC dao động quanh mức $ 19.000

“Tôi vẫn duy trì quan điểm tăng giá đối với Bitcoin trong dài hạn. Trên thực tế, khi BTC xuống dưới $ 20.000, chạm mức $ 19.000, tôi đã bắt đầu vị trí HODL của mình… Đối với Bitcoin trong dài hạn, chúng ta sẽ đạt được $ 100.000, $ 500.000, thậm chí có thể là 1 triệu USD”.

Trái ngược với dự đoán của Soloway trong ngắn hạn, nhà mật mã học người Anh, Adam Back, tin rằng Bitcoin có cơ hội chạm $ 100.000 vào cuối năm 2022.

Ông dự kiến SEC Hoa Kỳ sẽ phê duyệt đơn đăng ký BTC ETF của Grayscale trong những tháng tiếp theo, điều này sẽ khiến giá tài sản sắp tăng lên.

Back cũng tự mô tả mình là “permabull”, khẳng định rằng ông tiếp tục mua và giữ BTC trong thời gian dài và không sử dụng đòn bẩy.

Deloitte hợp tác với NYDIG thiết lập sáng kiến thúc đẩy áp dụng BTC

Gã khổng lồ Deloitte ngày càng nghiêm túc hơn về Bitcoin (BTC) trong bối cảnh thị trường đang suy thoái, khi thiết lập sáng kiến lớn để thúc đẩy việc áp dụng BTC.

Deloitte đã hợp tác với công ty dịch vụ tài chính tập trung vào Bitcoin, New York Digital Investment Group (NYDIG), để giúp các công ty thuộc mọi quy mô triển khai tài sản kỹ thuật số.

Theo thông báo chung vào hôm thứ Hai, NYDIG và Deloitte đang khởi động liên minh chiến lược, tạo ra phương pháp tiếp cận tập trung cho khách hàng đang tìm kiếm lời khuyên để áp dụng các sản phẩm và dịch vụ Bitcoin.

Các công ty sẽ làm việc cùng nhau để kích hoạt các dịch vụ dựa trên tài sản kỹ thuật số và blockchain, với nhiều lĩnh vực và sản phẩm liên quan đến Bitcoin, bao gồm các chương trình ngân hàng, khách hàng thân thiết và phần thưởng, lợi ích của nhân viên…

Tether đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt stablecoin mới, được chốt với đồng bảng Anh vào đầu tháng tới. Được gọi là GBPT, stablecoin ban đầu sẽ có sẵn trên blockchain Ethereum.

Đây là stablecoin được chốt bằng fiat thứ năm của Tether, sau USDT được chốt bằng đô la Mỹ, EURT được chốt bằng đồng euro, CNHT được chốt bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và MXNT được chốt bằng peso của Mexico mới ra mắt gần đây.

“Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh là biên giới tiếp theo cho sự đổi mới blockchain và việc triển khai rộng rãi tiền điện tử cho thị trường tài chính”, CTO Tether Paolo Ardoino cho biết trong tuyên bố.

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có khối lượng lớn nhất trên Ethereum, cho biết đã mua lại nền tảng marketplace NFT Genie nhằm gia tăng số lượng sản phẩm cung cấp và có thể sớm hỗ trợ chức năng giao dịch NFT trong thời gian tới.

Theo đó, sớm nhất là vào Q3/2022, Uniswap sẽ tích hợp chức năng giao dịch NFT vào giao diện DEX trên web của mình. Dự án cũng sẽ tạo các API và tiện ích về NFT để khiến nền tảng “trở nên toàn diện trong mắt người dùng và các nhà phát triển web3”.

Công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, có trụ sở tại Hoa Kỳ, sẽ mua lại Embed Financial Technologies như một phần của thỏa thuận nhằm “nâng cao” việc cung cấp cổ phiếu của công ty.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba, FTX US cho biết họ sẽ mua Embed Financial Technologies và công ty con của nó, Embed Clearing, với số tiền không được tiết lộ, “trong khi chờ đáp ứng các điều kiện đóng thông thường và phê duyệt quy định”.

Thỏa thuận này theo sau thông báo của FTX vào tháng 5, rằng họ sẽ triển khai nền tảng giao dịch chứng khoán, FTX Stocks, hợp tác với Embed Clearing để “thực hiện, thanh toán bù trừ và lưu ký” các tài khoản và giao dịch của người dùng.

Theo chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison, việc mua lại công ty thanh toán bù trừ sẽ cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán của mình.

Giám đốc điều hành Zac Prince thông báo trong một bài viết trên Twitter vào hôm thứ Ba rằng, BlockFi đã bảo đảm một khoản tín dụng trị giá 250 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Thỏa thuận, mà Prince cho biết sẽ giúp củng cố bảng cân đối kế toán và sức mạnh nền tảng của công ty, cung cấp cho BlockFi khoản vay 250 triệu USD.

Mặc dù chi tiết của thỏa thuận không được công khai, nhưng các khoản tín dụng như thế này thường giúp các công ty nhận nợ linh hoạt hơn về số nợ nhận được và khung thời gian trả nợ so với các thỏa thuận cho vay khác.

Prince nói thêm rằng, thỏa thuận cũng sẽ “mở ra sự hợp tác và đổi mới trong tương lai giữa BlockFi và FTX”, ám chỉ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai công ty trong tương lai.

Rolling Stone và BAYC đã hợp tác để phát hành hai NFT, một trong số đó sẽ là BAYC và NFT còn lại là MAYC.

Dòng tweet cho biết, NFT sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 6 và cuộc đấu giá trực tiếp “sẽ đi kèm với một đợt giảm giá kéo dài 4 giờ cho các tác phẩm nghệ thuật sưu tầm của mỗi thiết kế”.

Ngoài ra, những nhà sưu tập có tham vọng sẽ có thể mua hàng bằng Apecoin với số tiền tương đương $ 100.

Sự kiện này đánh dấu lần thứ hai Rolling Stone và BAYC hợp tác để phát hành NFT. Tháng 11 năm 2021 vừa qua, cả hai đã hợp tác để phát hành hai trang bìa tạp chí kỹ thuật số.

MoonPay đang hợp tác với Universal Pictures, Fox Corporation và Death Row Records của Snoop Dogg để ra mắt nền tảng NFT có tên HyperMint.

Nền tảng mới cho phép các thương hiệu, đại lý và doanh nghiệp lớn đúc được hàng trăm triệu NFT mỗi ngày, mở rộng quy mô hoạt động mà trước đây phải mất hàng tháng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Nền tảng và công nghệ nền tảng của nó mang lại cơ hội lớn cho các thương hiệu kế thừa như Universal và Fox, những người đang sử dụng tài sản trí tuệ trong nhiều thập kỷ.

Giao thức thanh khoản cross-chain, THORchain (RUNE), cuối cùng đã đạt được trạng thái mainnet sau bốn năm phát triển.

Mạng lưới tự hào là “giao thức đầu tiên và vẫn là giao thức duy nhất tạo điều kiện cho việc swap tài sản giữa các chain với thiết lập không cần cấp phép, không cần niềm tin và không lưu ký”. Nhóm THORchain đã thông báo:

“Từ khi thành lập vào năm 2018 cho đến nay, THORChain chủ yếu là một dự án nghiên cứu. Mainnet thực hiện thay đổi đối với giao thức đầy đủ chức năng, nhiều tính năng cùng hệ sinh thái lớn và cộng đồng mạnh mẽ”.

Magic Eden đã huy động được 130 triệu USD trong vòng huy động vốn Series B.

Theo thông báo, Magic Eden, thị trường NFT trên blockchain Solana, đã huy động được 130 triệu USD trong vòng đầu tư Series B và hiện được định giá 1,6 tỷ USD.

Electric Capital và Greylock Partners dẫn đầu vòng đầu tư. Lightspeed Venture Partners, Paradigm và Sequoia Capital cũng tham gia vòng này.

Với nguồn vốn mới, Magic Eden có kế hoạch cải thiện thị trường NFT ngang hàng và thị trường Launchpad.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi