Tin vắn Crypto 22/09: Bitcoin vẫn nằm trong “vùng mua” khi nhấp nháy tín hiệu đảo chiều tăng cùng tin tức Kraken, Messari, BNB Chain, Cardano, Huobi, Boba Network, C Capital

Giao dịch phái sinh gia tăng là rủi ro đối với các nhà đầu tư bán lẻ?
Blockchain layer-1: Mùa đông tiền điện tử có thể khiến những kẻ huỷ diệt Ethereum chậm lại
Curve DAO Token (CRV) nhắm mục tiêu bứt phá trên $ 1

Từ nhận định Bitcoin đang cho thấy tín hiệu đảo chiều đến BNB Chain cho ra mắt sáng kiến bảo mật để bảo vệ người dùng, AvengerDAO. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, được biết đến với việc dự đoán chính xác đà sự sụp đổ của Bitcoin (BTC) vào tháng 5/2021, cho biết BTC vẫn nằm trong “vùng mua” bất chấp thị trường đang “bất ổn”.

Trader Dave the Wave nói với 126.600 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin đang dao động bên trong phạm vi đi ngang mở rộng của vùng mua.

Nguồn: davthewave

Nhà phân tích cũng lưu ý rằng, đường trung bình động hội tụ phân kỳ hàng tháng (MACD) của Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu tăng. MACD là chỉ báo xung lượng dựa trên xu hướng giữa hai đường trung bình động của một loại tài sản và được các trader sử dụng để xác định các điểm đảo chiều.

Nguồn: davthewave

Dave the Wave lập luận rằng, mô hình đường cong tăng trưởng logarit (LGC) của mình là “mô hình Bitcoin cuối cùng còn đứng vững trong thị trường gấu hiện tại”. Nhà phân tích cho biết, mô hình đã dự đoán khá chính xác phạm vi giá của BTC kể từ năm 2018.

Nguồn: davthewave

Theo báo cáo vào hôm thứ Tư của The Wall Street Journal, Jesse Powell đã quyết định từ chức CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Powell sẽ được thay thế bởi Dave Ripley, giám đốc vận hành hiện tại của công ty.

Mặc dù đã rời bỏ công việc này, Powell vẫn có kế hoạch tiếp tục đóng vai trò chủ chốt với tư cách là cổ đông lớn nhất và vẫn sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Messari đã huy động được 35 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do Brevan Howard Digital dẫn đầu.

Theo thông báo, Messari, công ty dữ liệu và phân tích thị trường tiền điện tử, đã kết thúc vòng đầu tư Series B trị giá 35 triệu USD với mức định giá 300 triệu USD do Brevan Howard Digital dẫn đầu.

Vòng này bao gồm vốn đầu tư từ Morgan Creek Digital, Samsung Next, FTX Ventures, Galaxy và Coinbase Ventures. Năm ngoái, Messari đã đóng vòng Series A trị giá 21 triệu USD, với các nhà đầu tư như Point72 Ventures, Alameda, CMS, Gemini Frontier Fund, Kraken Ventures và Nascent.

Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới Cardano (ADA) và hard fork, diễn ra trong hai giai đoạn.

Nâng cấp Vasil và hard fork sẽ diễn ra tại epoch 365 vào lúc 04:45 ngày 23/09/2022 (theo giờ Việt Nam). Việc gửi và rút ADA sẽ bị tạm dừng bắt đầu từ khoảng 03:45 ngày 23/09/2022.

Nâng cấp Mô hình phí Plutus V2 sẽ diễn ra tại epoch 366 vào lúc 04:45 ngày 28/09/2022 (theo giờ Việt Nam). Việc gửi và rút tiền ADA sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ 03:45 ngày 28/09/2022.

BNB Chain đang cho ra mắt AvengerDAO, sáng kiến bảo mật để bảo vệ người dùng.

AvengerDAO là dự án cơ sở hạ tầng bảo mật do cộng đồng điều hành, được thiết kế để bảo vệ người dùng trên BNB Chain khỏi các hành vi lợi dụng, lừa đảo và các tác nhân độc hại có thể xảy ra.

AvengerDAO bao gồm Meter (hệ thống API thụ động), Watch (hệ thống đăng ký cảnh báo) và Vault (hệ thống quản lý quỹ có thể lập trình).

Các thành viên sáng lập bao gồm Certik, SlowMist, Zokyo, BlockSec, CoinMarketCap, TrustWallet, PancakeSwap, MathWallet, Coin98, Opera…

Công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử tại Hồng Kông – Huobi, Huobi Technology Holdings, đang đề xuất đổi tên thành “New Huo Technology Holdings Limited”, đồng thời tìm cách bán phần lớn cổ phần trong công ty.

Huobi Technology cho biết, việc thay đổi tên sẽ “cung cấp hình ảnh và bản sắc doanh nghiệp mới” cho công ty, đồng thời giúp phát triển hoạt động kinh doanh.

Các cổ đông sẽ được yêu cầu biểu quyết về việc thay đổi tên trong cuộc họp vào ngày 13/10.

Vào tháng 8, Huobi được cho là đang tìm cách bán 60% cổ phần, được định giá ở mức 3 tỷ USD. Tuy nhiên, người sáng lập FTX và Tron, được đồn đoán là người mua tiềm năng, đã từ chối đưa ra giá thầu.

Vào hôm thứ Tư, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 sử dụng công nghệ optimistic rollup, Boba Network, đã tiết lộ về việc hỗ trợ cho mạng lưới proof-of-stake (PoS) Avalanche.

Theo nhóm phát triển Boba Network, việc hỗ trợ cho Avalanche sẽ giúp “giao dịch diễn ra nhanh hơn với phí thấp hơn”.

Boba hiện đã được kết nối với mạng lưới Ethereum (ETH) và vào thời điểm hiện tại, số liệu thống kê của l2fees.info cho thấy phí di chuyển Ether trên Boba là $ 0,17 và để swap token là $ 0,3, rẻ hơn 34 gwei (khoảng $ 0,96) so với việc di chuyển Ether on-chain.

Theo báo cáo vào ngày 21/9 của Bloomberg, C Capital có kế hoạch giới thiệu quỹ blockchain trị giá 200 triệu USD và phân phối khoảng 300 triệu USD vào vốn chủ sở hữu và tín dụng tư nhân vào năm 2023.

Ben Cheng, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của công ty, tin rằng mùa đông tiền điện tử đã bắt đầu có dấu hiệu kết thúc, có nghĩa hiện tại là môi trường hoàn hảo để các khoản đầu tư mới “mang lại kết quả tốt nhất”.

Được thành lập cách đây 5 năm, C Capital không phải là người mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong vài tháng qua, nó đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào không gian tài sản kỹ thuật số và các khoản tín dụng, trong khi trọng tâm chính của quỹ đầu cơ là giao dịch tiền điện tử.

Trong suốt quá trình tồn tại của mình, C Capital đã đầu tư vào hơn 60 doanh nghiệp, bao gồm cả công ty game blockchain nổi tiếng, Animoca Brands.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi