Tin vắn Crypto 22/12: Bitcoin sẽ chuyển sang tăng giá một khi phá vỡ $ 50.500 cùng tin tức Polkadot, StarkWare, Binance, Shiba Inu, Kraken, USDT, Interlay, MetaMask

ETH thua lỗ nhiều hơn BTC trong cuộc hoảng loạn hôm nay
Bitcoin hướng về phía $40k dù vẫn còn quá bán trong khi ETH nhắm mục tiêu $2.800-3.000
ATOM phục hồi giữa tâm bão thị trường, điều gì tiếp theo?

Từ nhận định đợt điều chỉnh của Bitcoin só thể sắp kết thúc đến cá voi mua thêm 4 nghìn tỷ SHIB trong 24 giờ qua. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) gần chạm mức $ 50.000 vào ngày 22 tháng 12 khi thị trường hy vọng rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC / USD đạt mức cao nhất là $ 49.600 trên Bitstamp, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 12.

Đợt bật tăng của BTC đến từ sự bất ổn của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai và vẫn tiếp tục duy trì khi Bitcoin đạt được các mức giá cao hơn, với sự chú ý hiện tập trung vào vùng trên $ 50.000 vào dịp cuối năm.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết bước đột phá đầu tiên đã diễn ra. Tuy nhiên, BTC vẫn cần phải phá vỡ vùng $ 50.500 đến $ 51.500 để chuyển sang xu hướng tăng.

The first breakthrough has happened on #Bitcoin.

But, we still need to break enough levels to state that we’re bullish.

Overall, a breakthrough at $50.5-51.5K and I’m convinced.

Also, 2022 should become a great year overall.

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 21, 2021

Nhà quản lý quỹ Dan Tapiero đã ghi nhận các tín hiệu tăng giá trên chỉ báo phân kỳ hội tụ của đường trung bình động (MACD), báo hiệu thời điểm mua vào.

MACD liên quan đến mối quan hệ giữa hai đường trung bình động hàm mũ trên BTC / USD và sự phục hồi từ xu hướng giảm đã báo trước những đợt tăng giá sắp diễn ra.

Lần cuối cùng tín hiệu mua xuất hiện là vào cuối tháng 9, ngay trước khi Bitcoin tăng lên mức ATH chỉ hơn một tháng sau đó.

Rallies start when least expected/when tired bulls give up.

Sentiment turned sour. Even @jack feeling negative towards his fellow digital brethern.

Great traders always noted…”buy when macd is low and hooks up.”

Markets are markets.

Strap on your #Bitcoin and hold on tight. pic.twitter.com/CTl2oyWFcu

— Dan Tapiero (@DTAPCAP) December 22, 2021

Bitcoin có thể tăng vọt lên mức 6 triệu USD.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã dự đoán rằng giá Bitcoin cuối cùng có thể tăng vọt lên mức 6 triệu USD trong một cuộc phỏng vấn với The Information.

Vào đầu tháng 12, MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua thêm lượng BTC trị giá 84 triệu USD, nâng giá mua trung bình của nó lên gần $ 30.000.

Sau khi thành công với đợt đầu tư vào Bitcoin trong năm ngoái, MicroStrategy hiện chỉ tạo ra lợi nhuận rất nhỏ với số tiền mà nó đã đầu tư trong năm 2021.

Giá Bitcoin tăng 70% kể từ đầu năm, nhưng đã giảm 29% so với mức ATH được ghi vào tháng trước.

Báo cáo tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 12 cho thấy đã có 2,5 triệu USD chảy vào thị trường Polkadot. Trong khi đó, các tài sản kỹ thuật số trên thị trường chứng kiến khoảng 142 triệu USD chảy khỏi thị trường.

Báo cáo cho biết, Bitcoin đã chứng kiến dòng chảy ra tổng cộng 89 triệu USD và Ethereum đã chứng kiến dòng tiền chảy khỏi thị trường chạm mức kỷ lục, với tổng trị giá 64 triệu USD.

Trong khi đó, các altcoin như Solana, Polkadot và các sản phẩm đầu tư đa tài sản có dòng chảy vào tổng cộng lần lượt là 6,7 triệu USD, 2,5 triệu USD và 1,5 triệu USD.

StarkWare, công ty có mục tiêu mở rộng quy mô Ethereum bằng cách sử dụng Zero-Knowledge Rollups, tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch cho chuỗi Layer-3.

StarkWare, nhà cung cấp giải pháp khả năng mở rộng phổ biến trên Ethereum, đang lên kế hoạch cho chuỗi Layer-3. Nó đã tiết lộ kế hoạch khởi chạy lớp tính toán off-chain bổ sung trên mạng lưới Layer-2 hiện tại.

Trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Ba, StarkWare thông báo rằng chuỗi Layer-3 sẽ giúp cải thiện khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng blockchain dự án. Xây dựng dựa trên StarkNet Layer-2, Layer-3 sẽ cung cấp “khả năng siêu phân tán” và tiếp tục giảm phí gas của Ethereum.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm nay thông báo rằng, họ đã ký Biên bản ghi nhớ với Dubai World Trade Centre Authority để “đẩy nhanh việc thiết lập trung tâm công nghiệp mới cho Tài sản ảo Toàn cầu”.

Theo nhóm phát triển Binance, mục tiêu của sự kiện là tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn thông qua đổi mới kỹ thuật số, bằng cách giúp Dubai trở thành trung tâm tài sản ảo mới của thế giới.

Cụ thể hơn, Binance cho biết rằng họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm đã tích lũy được trong khoảng thời gian “cộng tác với các cơ quan quản lý toàn cầu” nhằm thúc đẩy quy định của tài sản kỹ thuật số tại Dubai.

Theo thông báo vào ngày 21 tháng 12, công ty tiền điện tử có trụ sở tại British Virgin Islands, NiceHash, đã thông báo rằng tiền điện tử Shiba Inu hiện đã có sẵn trên sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Wen $SHIB? 👀 #NiceHashhttps://t.co/uYTF1QdikQ

Merry Christmas @ShibInformer @ShibArmy @Shibtoken @ShibaSwapDEX @ShibInform @ShibReports @ShibInfo #SHIB #Shiba pic.twitter.com/Es3AleHcbx

— NiceHash (@NiceHashMining) December 21, 2021

NiceHash, được thành lập bởi hai sinh viên đại học đến từ Slovenia, bắt đầu hoạt động như thị trường hash power vào năm 2014. Nó nhanh chóng đạt được sức hút nhờ mô hình kinh doanh độc đáo của mình.

Cá voi mua 4 nghìn tỷ token SHIB.

Một cá voi đã mua 4 nghìn tỷ SHIB trị giá hơn 136 triệu USD trong 24 giờ qua.

WhaleStats, trình theo dõi 1.000 địa chỉ Ethereum giàu nhất và hoạt động của họ, đã tiết lộ rằng một con cá voi đã thêm 4 nghìn tỷ token SHIB, tương ứng với hơn 136 triệu USD.

Looks like whales are really hungry for #SHIB 🐳🐳

🥳 An ETH whale added 4T $SHIB ($136M) in the past 24hrs 👉 https://t.co/DCjI0wd9vF

🏆 $SHIB is most traded and biggest hodling token among the top 1000 ETH wallets#ShibArmy RT if u always think $SHIB is the King 😉 pic.twitter.com/hOsa99etTl

— WhaleStats – the top 1000 Ethereum richlist (@WhaleStats) December 21, 2021

Tại thời điểm hiện tại, SHIB là vị trí có giá trị lớn nhất mà tài khoản này nắm giữ, tiếp theo là lượng MANA trị giá 86 triệu USD và USDT trị giá 41 triệu USD.

176 triệu SHIB sẽ được đốt.

Chủ sở hữu của hãng thu âm tiền điện tử Bigger Entertainment, Steven Cooper, đã tweet rằng đội ngũ của ông dự định đốt 176 triệu SHIB tại “burn party” vào cuối tháng này, ngay sau lễ Giáng sinh, nhưng số tiền này có thể còn lớn hơn.

Trong khi đó, Cooper đã chia sẻ một liên kết đến etherscan, cho thấy rằng 2 triệu SHIB khác đã được gửi đến một địa chỉ rỗng, từ đó không thể tiêu hoặc rút tiền. Steven Cooper cũng đã tweet rằng cho đến nay nhóm của ông đã tiêu hủy 641 triệu token kể từ tháng 10.

Another 2 Million #shib burned. This brings our total to 641,382,956 coins burned since Oct. 20th when we launched our campaign.

Learn more about what we’re doing here: https://t.co/JpOQFPqcXJ

Etherscan: https://t.co/AuqtBHJ0Sg

— Steven Cooper (@iamstevencooper) December 21, 2021

Vào hôm thứ Ba, sàn giao dịch Kraken thông báo rằng, họ đã mua lại Staked, start-up staking không lưu ký.

Mặc dù không thông báo chi tiết về thương vụ mua lại, Kraken cho biết sự kiện này là “một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành tiền điện tử cho đến nay” và sẽ giúp sàn giao dịch “phát triển các sản phẩm staking mới, sáng tạo, cho tất cả khách hàng, đồng thời giúp mở rộng số lượng của các mạng lưới proof-of-stake được hỗ trợ trên nền tảng.

Nguồn cung USDT trên các sàn giao dịch đang ở mức cao nhất trong 1 năm qua. Tín hiệu này cho thấy rằng, các nhà đầu tư đã trở nên không thích rủi ro và bán tài sản để giữ tiền của mình dưới dạng các loại các tài sản ổn định.

Nguồn cung USDT trên các sàn đang ở mức cao nhất trong năm | Nguồn: Santiment

Theo thống kê, khoảng 31% tổng nguồn cung USDT đang không hoạt động trên các sàn giao dịch, cho thấy các trader đang loại bỏ rủi ro hoặc chốt lợi nhuận cuối năm.

Interlay đã huy động được 6,5 triệu USD để giới thiệu Bitcoin được token hóa trên Polkadot. Dự án hy vọng sẽ cho ra mắt Bitcoin được token hóa trên Polkadot và sau đó sẽ mở rộng cung cấp sang các blockchains Layer-1 khác.

DFG dẫn đầu vòng đầu tư, trong khi IOSG, KR1, Hypersphere, Nexo Finance, D1 Ventures và Signum Capital cũng tham gia.

💰 @InterlayHQ has raised $6.5M in a funding round led by @DFG_OfficiaI. The project plans to introduce tokenized Bitcoin to the Polkadot ecosystem. @IOSGVC, @KR1plc, @hypersphere_, @NexoFinance, @d1ventures, and @Signum_Capital also participated.https://t.co/DB2RzLtlyt pic.twitter.com/ODJxjOAF6d

— Crypto Fundraising (@Crypto_Dealflow) December 21, 2021

Interlay cho phép người dùng khóa Bitcoin trên một mạng lưới phi tập trung gồm các kho thế chấp kết nối Bitcoin và Polkadot. Sau đó, người dùng có thể đúc một loại token được chốt bằng Bitcoin, gọi là interBTC và sử dụng nó trong hệ sinh thái Polkadot. interBTC có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để cho vay DeFi và các hoạt động khác như canh tác lợi nhuận.

MetaMask thông báo về việc tích hợp NFTs sắp tới trên phần mở rộng của nó.

NFTs on MetaMask Extension? Coming very soon! 🚀🚀🚀

The 🦊 elves in our workshop are putting the finishing touches on the collectables feature on Extension to be at parity with our mobile app😊 pic.twitter.com/oOKl7ZSyEi

— MetaMask (@MetaMask) December 21, 2021

Đội ngũ MetaMask đang hoàn thiện tính năng sưu tập NFT trên Tiện ích mở rộng và ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Trước đây, MetaMask đã công bố các kế hoạch tiềm năng cho việc phát hành token và airdrop.

Bên cạnh đó, họ cũng đang phát triển các tính năng mới cho phép kết nối các loại tài sản thông qua nhiều chuỗi và các giải pháp Layer-2.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi