Tin vắn Crypto 23/01: Bitcoin có khả năng tạo đáy tại $ 25.800 cùng tin tức Dogecoin, Polygon, Heroes of Mavis, NFT, Shiba Inu

“Búa tạ của Fed” sẽ tiếp tục giáng đòn mạnh mẽ vào giá BTC và ETH
Nhà sáng lập Dfinity đề xuất ý tưởng chấm dứt cuộc xung đột Nga- Ukraine bằng blockchain
TOP nhà phân tích dự đoán ATH mới cho đối thủ Ethereum và mức tăng gần 40% cho BTC

Từ nhận định mức đáy chính xác của Bitcoin là $ 25.800 đến Blockrock đăng ký quỹ ETF mới tập trung vào blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader Smart Contracter, người đã dự đoán chính xác đáy của Bitcoin trong thị trường gấu năm 2018 tin rằng BTC sẽ ghi nhận mức ATH mới trong năm nay, bất chấp hành động giá giảm trong hai tháng qua.

Ông cho biết rằng, Bitcoin sẽ đạt mức đáy 52 tuần trong những tuần tới, trước khi tăng lên trên $ 100.000 vào cuối năm.

Nhìn vào biểu đồ của Smart Contracter, có vẻ như Bitcoin tuân theo cấu trúc thị trường của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) từ năm 1998 đến năm 2012. Trong khoảng thời gian đó, DJIA đã giao dịch trong phạm vi rộng trước khi bứt phá và kích hoạt đà tăng khủng.

Biểu đồ giá BTC và chỉ số DJIA | Nguồn: Smart Contracter

Mặc dù chiến lược gia tiền điện tử có xu hướng tăng giá dài hạn đối với BTC, nhưng ông nhận thấy thị trường có khả năng giảm xuống dưới vùng $ 30.000 trước khi nó tạo ra bất kỳ động lực tăng giá nào.

Ông nhận định mức đáy chính xác là $ 25.800 với mức chênh lệch $ 1.000 ở hai bên.

ok fine, for the lulz

Im calling a bottom at exactly 25.8k with a 1k leeway either side.

Will retweet the shit outta this when it happens.

k thx bye 😙😙
$BTC #BEARISH https://t.co/TCD6Y6sq9w

— Bluntz (@SmartContracter) January 21, 2022

Mike Novogratz đặt cược 1 triệu USD vào giá Bitcoin

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã thách thức Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff, tham gia vào vụ cá cược trị giá 1 triệu USD.

@PeterSchiff I’ll bet $1mm to the charity of either of our choices that $BTC is higher than 35k a year from now. You on? https://t.co/ilQ5KJrHGP

— Mike Novogratz (@novogratz) January 22, 2022

Ông trùm tiền điện tử đang đặt cược rằng Bitcoin sẽ được giao dịch trên mức $ 35.000 một năm kể từ bây giờ. Nếu sai, ông sẽ quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức từ thiện, ngược lại Peter Schiff sẽ phải quyên góp 1 triệu USD. Hiện Schiff vẫn chưa đáp lại lời đề nghị táo bạo này.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã đăng tải bức ảnh được chỉnh sửa của mình khi mặc đồng phục của McDonald’s.

Dòng tweet của ông đã lan truyền mạnh mẽ, thu về hơn 88.700 lượt thích và rất nhiều phản ứng từ những cái tên nổi bật.

Nhà đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã chào mừng Bukele đến với “câu lạc bộ McDonald’s”. Điều này xảy ra sau khi tương tác trên Twitter giữa Markus và gã khổng lồ thức ăn nhanh đã khiến công ty nhận được hàng loạt yêu cầu thêm DOGE làm tùy chọn thanh toán.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đang thể hiện cơ hội mua khi DOGE chạm vùng ranh giới dưới của mô hình kỹ thuật chi phối. Nếu thị trường tìm được chỗ đứng đáng tin cậy ở mức $ 0,133, thì đà tăng có thể đang diễn ra.

DOGE đã hình thành một kênh song song trên biểu đồ hàng ngày khi tiếp tục tích lũy và gây nhầm lẫn cho các dự báo. Token có khả năng tiếp tục đi ngang giữa các mức kỹ thuật được xác định rõ ràng.

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Trong khi áp lực bán đã gia tăng, như được chỉ ra bởi Arms Index (TRIN), DOGE có thể giảm sâu hơn nữa để chạm vùng ranh giới dưới của mô hình kỹ thuật điều chỉnh tại $ 0,133, nơi sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy.

Nếu giá Dogecoin cố gắng phục hồi, thị trường sẽ đối mặt với mức kháng cự ngay lập tức tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày tại $ 0,161, sau đó là SMA 50 ngày tại $ 0,168. Rào cản bổ sung sẽ xuất hiện ở mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại $ 0,179.

Dogecoin sẽ gặp thêm một thách thức khác ở khu vực giữa của mô hình tại $ 0,209, nơi đường SMA 100 ngày và mức thoái lui Fibonacci 38,2% giao nhau.

MATIC đã hình thành biểu đồ giảm giá cho thấy thị trường có thể giảm thêm 17% sau khi xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Giá MATIC đã xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai-đầu-vai ở mức $ 1,970 trên biểu đồ 12 giờ vào ngày 21 tháng 1, đặt mục tiêu giảm giá là $ 1,245 vào tầm ngắm.

Biểu đồ giá MATIC | Nguồn: TradingView

Sự gia tăng áp lực bán buộc Polygon phải thu mình dưới đường hỗ trợ quan trọng, đường này cũng đóng vai trò là đường viền cổ của biểu đồ ở mức $ 1,970, trùng với Đường trung bình động đơn giản 200 (SMA). Động thái này đã có tác động rất lớn đến giá MATIC, vì token đã mất 24% giá trị kể từ đó.

Trong khi giá MATIC tiếp tục mất đi sức mạnh của nó, giá có thể tiếp tục trượt xuống thấp hơn về phía tuyến phòng thủ đầu tiên ở mức $ 1,440.

Ngưỡng hỗ trợ có thể xuất hiện tại mức cao nhất ngày 2 tháng 10 là $ 1,352 trước khi Polygon giảm về phía mục tiêu bi quan ở mức $ 1,245, trùng với mức cao ngày 23 tháng 9.

Các mức thấp hơn dự kiến ​​sẽ không được nhắm mục tiêu, nhưng nếu lượng lệnh bán tăng đột biến, Polygon có thể giảm về mức mở rộng Fibonacci 127,2% tại $ 0,978 trước khi tăng trở lại.

Game chơi để kiếm tiền trên Ethereum, Heroes of Mavis, gần đây đã hoàn thành vòng đầu tư hạt giống của mình, nơi nó huy động được 5,5 triệu USD từ Web3 và các nhà đầu tư metaverse, bao gồm cả Binance Labs.

Theo thông cáo báo chí, dự án dự định sử dụng số vốn mới để phát triển game, thu hút những người chơi hàng đầu và mở rộng cộng đồng những người ủng hộ.

Vòng đầu tư hạt giống do Binance Labs dẫn đầu và có sự đóng góp từ một số công ty đầu tư mạo hiểm đáng chú ý, bao gồm Delphi Digital, Genblock Capital, Mechanism Capital, Alameda Research, Animoca Brands, YGG, YGG SEA, ExNetwork Capital, Double Peak Ventures, Merit Circle, Hashkey Capital và nhiều nhà đầu tư thiên thần khác.

Ban nhạc pop huyền thoại, Nirvana, đang bán đấu giá một loạt NFT với những hình ảnh chưa từng được công bố trước khi cho ra mắt album Nevermind.

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2022, một cuộc đấu giá sẽ được tổ chức với những hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật chưa từng thấy về Nirvana. Cuộc đấu giá sẽ chỉ diễn ra trên thị trường tiền điện tử, vào ngày sinh nhật của Kurt Cobain, thủ lĩnh của ban nhạc, người đã tự sát vào ngày 5 tháng 4 năm 1994.

Cuộc đấu giá sẽ bao gồm 27 hình ảnh và 15 tác phẩm nghệ thuật chưa từng tiết lộ, được tạo ra từ một loạt các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Faith West vào ngày 1 tháng 10 năm 1991, trong một buổi hòa nhạc tại JC Dobbs, Philadelphia, sáu ngày trước khi phát hành album Nevermind.

Shiba Inu (SHIB) đã có màn trở lại ấn tượng, phục hồi 40% so với mức thấp vào ngày 22 tháng 1, tại $ 0,00001704.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, nó là đồng tiền lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường, sau khi vượt qua Polygon (MATIC).

SHIB hiện đang được giao dịch ở mức $ 0,00002261, tăng 18% trong 24 giờ qua.

Blockrock đệ trình hồ sơ đăng ký quỹ ETF mới tập trung vào blockchain

Theo hồ sơ ngày 21 tháng 1 được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), BlackRock Inc., công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã nộp đơn đăng ký quỹ ETF tập trung vào công nghệ blockchain.

IShares Blockchain và Tech ETF giúp theo dõi kết quả đầu tư của một chỉ số, bao gồm các công ty liên quan đến “phát triển, đổi mới, sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử” ở Hoa Kỳ và các nơi khác.

BlackRock cho biết họ có kế hoạch đầu tư tới 80% tài sản ETF vào các cổ phiếu có trong chỉ số. Phần còn lại sẽ được phân bổ cho các hợp đồng tương lai, quyền chọn và hợp đồng hoán đổi dựa trên cổ phiếu. Ngoài ra, quỹ sẽ không đầu tư vào tiền điện tử trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các công cụ phái sinh.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi