Tin vắn Crypto 23/02: Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục đà giảm trong thời gian tới cùng tin tức Ripple, Cardano, Ethereum Classic, Tether, Shiba Inu, LABEL Foundation, MITA, ENS, Binance

Hãng khiêu vũ Monstercat bán được 180 nghìn USD nhạc NFT trong hai phút
Tin vắn Crypto 21/03: Bitcoin hình thành tín hiệu tích cực, có thể chạm vùng $ 50.000 trong tháng 4 cùng tin tức ApeCoin, FTX, C2X, PundiX, dohecoin, BitMex, Sushiswap
Chính phủ Ấn Độ đề xuất phát triển CBDC và cấm đa số các loại tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục đà giảm đến Binance hợp tác với SM Brand Marketing (SMBM) thiết lập hệ sinh thái Play-to-Create (P2C) toàn cầu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Vài tuần qua không mấy tốt đẹp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và thị trường tài chính. Cùng với lo ngại về cuộc xung đột ngày càng gia tăng ở Ukraine, tình hình bất ổn dân sự ở Canada và quyết định tăng lãi suất của Fed, giá của hầu hết các tài sản đã giảm đáng kể. Bitcoin giảm xuống vùng $ 36.000, đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2.

Với những sự kiện đó, nhiều người đã hình dung ra sự khởi đầu của một thị trường gấu. Trong báo cáo gần đây, nhà cung cấp dữ liệu blockchain, Glassnode, đã chỉ ra một số tín hiệu giảm giá cho thấy Bitcoin có thể tiếp tục đà giảm.

Công ty phân tích lưu ý rằng, hoạt động on-chain của bitcoin không đạt được bất kỳ tiến bộ nào so với tuần trước, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự quan tâm và nhu cầu đối với tài sản này đang giảm xuống.

Điều này thể hiện qua sự sụt giảm của các địa chỉ BTC có số dư khác 0. Glassnode thông báo rằng, trong 30 ngày qua, khoảng 220.000 ví đã bị làm trống hoàn toàn.

Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của các nhà đầu tư cũng đang giảm, điều này được dự đoán phần nào do giá của tài sản đang ở mức thấp hơn đỉnh của nó. Theo ước tính của Glassnode, 10,9% nhà đầu tư BTC đang tiến hành tích lũy ở mức giá từ $ 33.500 đến $ 44.600.

Khi hầu hết các nhà đầu tư BTC tham gia thị trường trong vài tuần qua, Glassnode xác định rằng, họ có thể là người đầu tiên bán tháo nếu giá BTC tiếp tục giảm.

Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của nhà đầu tư | Nguồn: Glassnode

Trong bức thư gần đây gửi tới Thẩm phán Analisa Torres, các luật sư của Ripple lập luận rằng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không nên nhận được sự ủng hộ khi có hành động chống lại thông báo công bằng từ phía công ty.

Trong yêu cầu được đệ trình, SEC chỉ ra một trường hợp tương tự liên quan đến công ty blockchain LBRY Inc.

Người bào chữa cho rằng, dự án blockchain đang được đối xử khác với các công ty tương tự trong ngành.

Tuy nhiên, tòa án đã ra phán quyết bất lợi cho biện pháp bảo vệ thực thi có chọn lọc của công ty, cho rằng SEC đã từng theo đuổi các hành động thực thi chống lại các dự án blockchain tương tự.

Công ty phân tích on-chain Santiment báo cáo rằng, số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 đến 100.000 ADA đã tích lũy gần một nửa trong tổng nguồn cung 34,12 tỷ ADA của Cardano, tăng thêm 6% trong năm tuần qua.

🦈 #Cardano shark addresses holding 10k to 100k $ADA have historically done a pretty outstanding job at calling tops. And over the past 5 weeks, these addresses have added ~6% more of the overall $ADA supply. Read our quick take on how the #7 asset looks! https://t.co/WUAuRUoZmr pic.twitter.com/uMSdsYa6TA

— Santiment (@santimentfeed) February 23, 2022

Theo Santiment, loại địa chỉ này đã tăng trưởng nhanh chóng là do đợt giảm giá mạnh gần đây của thị trường. Mặt khác, Santiment cũng lưu ý rằng, các địa chỉ ADA lớn nắm giữ 100.000 đến 1.000.000 ADA, đã cắt giảm tỷ lệ nắm giữ của họ từ 37,0% xuống 17,7% trong ba tháng qua. Hai hành động mâu thuẫn này dường như cân bằng lẫn nhau, tạo ra tình huống trung lập.

Nhìn chung, kể từ đầu năm, các địa chỉ cá voi của Cardano đã tăng thêm 10% ADA vào số tài sản mà họ nắm giữ.

ETC đã hình thành một loạt các đỉnh thấp hơn kể từ giữa tháng Hai, đặc trưng cho một xu hướng giảm. Trong vài ngày qua, khu vực $ 26,95 đến $ 27,5 (hộp màu đỏ) đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng, nhưng sau đó, giá đã giảm xuống dưới khu vực này. ETC đã kiểm tra lại vùng này trước khi giảm xuống mức thấp tại $ 24,42, nơi giá đã bật lên từ đó.

Một tập hợp các mức thoái lui Fibonacci (màu vàng) được vẽ dựa trên mức giảm của ETC từ $ 33,67 xuống $ 24,42 và vùng $ 26,6 là mức thoái lui 23,6% trong đà giảm này. Trong vài giờ qua, giá đã tăng lên trên vùng $ 26,6, đây được xem là tín hiệu tốt.

Biểu đồ giá ETC | Nguồn: TradingView

Khu vực $ 27,5 và mức $ 27,95 là những nơi mà áp lực bán có thể xuất hiện trong thời gian tới. Việc di chuyển trên khu vực $ 28 và kiểm tra lại nó có thể mang lại cơ hội mua trong vài ngày tới.

Việc di chuyển trên $ 28 có thể là một cơ hội mua an toàn cho những người tham gia thị trường không thích rủi ro trong khung thời gian thấp. Động thái này sẽ củng cố vị thế của phe bò và sẽ là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy cấu trúc thị trường đã thực sự thay đổi theo hướng có lợi cho họ.

Vào ngày 22 tháng 2, Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin USDT, đã đăng tải báo cáo chứng thực tài sản mới nhất.

Báo cáo này được thực hiện bởi MHA Cayman, công ty kiểm toán có trụ sở đặt tại Quần đảo Cayman – Caribbean, gần với trụ sở của Tether tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Cả hai đều được biết đến là những “thiên đường thuế” với luật pháp tài chính lỏng lẻo.

Sau khi chấp nhận hòa giải vụ kiện với chính quyền New York liên quan đến vấn đề bảo chứng USDT vào tháng 03 năm 2021, công ty Tether đã bị buộc phải đăng tải các báo cáo chứng thực tài sản mỗi quý để công khai thông tin cho dư luận và các nhà quản lý. Đây là báo cáo thứ 3 được đăng tải, sau hai lần trước vào tháng 03/2021 và tháng 08/2021.

Travis Johnson, công ty sản xuất game tiến hành đốt token SHIB thường xuyên và là một trong những công ty đốt SHIB lớn nhất, cho biết họ đã họ đã phá hủy 370.744.259 Shiba Inu trị giá gần $ 9.400 trong tháng này và họ có kế hoạch đốt thêm SHIB.

Cho đến nay công ty đã phá hủy tổng cộng hơn 773 triệu token. Công ty mong muốn thu hút không chỉ các chủ sở hữu SHIB tham gia vào các sáng kiến bùng nổ thông qua game, mà còn muốn thu hút các game thủ bên ngoài cộng đồng và cùng nhau đốt cháy SHIB.

Công ty sử dụng doanh thu quảng cáo để mua token, sau đó được chuyển sang ví chết, làm giảm nguồn cung SHIB lưu hành.

LABEL Foundation (LBL) đã ra mắt cầu nối chuỗi chéo của mình với Ethereum.

Cầu nối chuỗi chéo được phát triển với sự cộng tác của Curvegrid, giờ đây sẽ cho phép người dùng trao đổi giữa các phiên bản BEP-20 và ERC-20 của token LBL.

LABEL hướng tới mục tiêu không chỉ là Chuỗi BNB mà còn là cầu nối với một số blockchain Layer 1 khác để có khả năng tương tác đa chuỗi tốt hơn, trở thành cầu nối với các mạng lưới khác trong tương lai.

Legends of Mitra (MITA), game chiến lược blockchain P2E, được xây dựng trên Klaytn, Cronos, Algorand, WAX và BNB Chain, đã ra mắt tính năng Staking trên Klaytn Network.

Legends of Mitra đã triển khai staking token MITA với APR lên đến 40% trên nền tảng Mitaverse của nó. Tính năng staking cũng có sẵn trên Klaytn Network.

Người dùng có thể chuyển MITA từ BSC sang Klaytn bằng cách sử dụng cầu nối tích hợp sẵn. Trước đây, MITA đã được niêm yết trên PancakeSwap.

Công ty sản xuất đồ thể thao, Puma, đã thêm tên miền ENS vào bộ sưu tập NFT ngày càng tăng của mình. Sánh vai cùng cùng Nike và Adidas trong metaverse.

Puma là thương hiệu mới nhất xuất hiện trong danh sách các thương hiệu lớn mua URL phi tập trung. Mới đây nhất, thương hiệu đã đăng ký tên miền với Ethereum Name Service (ENS).

Các công ty lớn khác có miền .ETH gồm Budweiser – công ty con của Anheuser-Busch InBev – đã mua Beer.eth thông qua ENS trên OpenSea với giá 30 ETH vào năm ngoái. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh White Castle cũng đã đăng ký tên miền whitecastleofficial.eth.

Binance và SM Brand Marketing (SMBM) sẽ cùng hợp tác để thiết lập một hệ sinh thái Play-to-Create (P2C) toàn cầu. Hai công ty sẽ bắt đầu bằng cách phát triển một hệ sinh thái chung.

Theo thông báo trên Twitter, Binance cho biết đã ký Biên bản ghi nhớ để xây dựng quan hệ đối tác toàn diện với SM Brand Marketing (SMBM), công ty con của công ty giải trí Hàn Quốc SM Entertainment (SM).

Trong sự hợp tác lần này, Binance và SMBM sẽ thiết lập một hệ sinh thái Play-to-Create (P2C) toàn cầu, hợp tác trong lĩnh vực NFT và thành lập một quỹ sinh thái chung.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi