Tin vắn Crypto 25/06: Bitcoin vẫn có thể sẽ tiếp tục đà giảm khi khối lượng mua ở dưới mức trung bình cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, FTX, BitPanda, Lido Finance, Metaverse

Trader chuyên nghiệp không hề nao núng trước cấu trúc giảm hiện tại của Ether
Bitcoin có thể giao dịch phạm vi hoặc phá vỡ thấp hơn vì thiếu chất xúc tác tăng giá lớn
Bitcoin không có khả năng nhận được hỗ trợ trước khi giảm xuống 20 nghìn đô la

Từ nhận định Bitcoin có thể sẽ tiếp tục gặp khó khăn cho đến khi khối lượng bên mua của nó bắt đầu tăng lên đến FTX đang đàm phán để mua lại cổ phần trong BlockFi. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader được nhiều người theo dõi, Rekt Capital, đang dự đoán điều gì sẽ xảy ra để tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) chuyển sang xu hướng tăng giá.

Chiến lược gia nói với 319.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục gặp khó khăn cho đến khi khối lượng bên mua của nó bắt đầu tăng lên.

“Khối lượng bên mua của Bitcoin hiện đang dưới mức trung bình. Cho đến khi điều này thay đổi, cơ hội tăng giá cũng ở dưới mức trung bình”.

Rekt Capital cũng lưu ý rằng khối lượng mua của BTC trong tuần này đang thấp hơn so với các mức đáy trước đó của thị trường gấu, hình thành xung quanh đường trung bình động 200 tuần.

“Cuối tuần đang kết thúc và việc sức mua của BTC hiện tại vẫn rất thấp so với khối lượng người mua tại các đáy thị trường gấu trước đó được hình thành xung quanh đường trung bình động 200 tuần”.

Biểu đồ giá BTC với đáy của các chu kỳ trước đó | Nguồn: Rekt Capital

Rekt Capital sau đó cảnh báo các trader rằng, FOMO thường chỉ nên dành cho những ngày giảm giá, đặc biệt nếu BTC dưới $ 20.000.

“Nếu bạn FOMO vào ngày thị trường bật tăng… Bạn sẽ không có đủ “vốn” để FOMO vào những ngày giảm giá. Nếu phải FOMO, hãy chọn ngày mà thị trường ngập sắc đỏ. Đặc biệt là khi BTC dưới $ 20.000”.

Ông cũng cho biết tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể sẽ chạm đáy khi các nhà đầu tư mất cảnh giác nhất.

Dựa trên biểu đồ giá Ethereum hàng ngày, các nhà phân tích tại Inside Bitcoins lưu ý rằng, ETH gần đây đã vượt qua đường trung bình động 21 ngày và mức kháng cự tiếp theo là $ 1.400.

Điều này có thể mở ra cơ hội tăng lên mức $ 1.600 và các nhà phân tích đã đặt mục tiêu tăng giá tại $ 1.800, $ 2.000 và $ 2.200.

ETH có thể hình thành đà tăng lên đến ranh giới trên của kênh và thị trường vẫn sẽ tiếp tục trong xu hướng tăng trưởng.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Cộng đồng tiền điện tử Shiba Inu đang mong đợi sự ra mắt của giải pháp mở rộng quy mô layer-2 (L2), Shibarium, sau khi thông báo rằng bản beta công khai sẽ ra mắt vào quý thứ ba.

Theo các nhà phát triển Shytoshi Kusama và Ryoshi, giải pháp layer-2 sẽ giảm phí giao dịch xuống đáng kể và có thể bằng 0.

Unification Foundation, một nhóm các nhà phát triển đằng sau Shibarium, đã tiết lộ một vài cập nhật về dự án sắp tới. Theo Unification Foundation, Shibarium đã được ra mắt trong bối cảnh riêng tư và đang trong giai đoạn alpha testnet. Các nhà phát triển giải thích rằng, kết quả đã thành công và “công cụ ứng dụng ví đang trong giai đoạn phát triển”.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được cho là đang đàm phán để mua lại cổ phần trong BlockFi, sau khi cung cấp khoản tín dụng 250 triệu USD cho công ty cho vay.

Theo báo cáo vào hôm thứ Sáu từ Wall Street Journal, FTX hiện đang thảo luận với BlockFi về việc sàn giao dịch tiền điện tử mua cổ phần của công ty, nhưng không có thỏa thuận cổ phần nào đạt được.

Các cuộc đàm phán diễn ra sau khi BlockFi ký một bảng điều khoản với FTX để đảm bảo khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD vào hôm thứ Ba.

Phát ngôn viên của BlockFi cho biết: “Chúng tôi vẫn đang đàm phán các điều khoản của thỏa thuận và không thể chia sẻ thêm thông tin vào lúc này”.

Theo thông báo vào hôm thứ Sáu, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vienna, Bitpanda, đã sa thải 730 nhân viên do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Nền tảng giao dịch, được hỗ trợ bởi nhà đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel, nói rằng, “quyết định khó khăn” đã được đưa ra để công ty vẫn “ổn định về tài chính”.

Tháng 8 năm ngoái, Bitpanda đã đạt mức định giá hơn 4 tỷ USD sau khi huy động được 260 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C. Nguồn vốn cho phép công ty mở rộng số lượng nhân viên của mình.

Các thành viên của Lido DAO đang bỏ phiếu về việc liệu giao thức staking thanh khoản này có nên giảm tỷ trọng của pool staking Ethereum 2.0 hay không.

Cuộc tranh luận được kích hoạt bởi những lo ngại rằng sự thống trị của Lido đối với pool staking ETH2 sẽ gây ra rủi ro bảo mật cho Ethereum sau khi The Merge diễn ra.

Các nhà phê bình, trong đó có cả nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation, đã lập luận rằng, sự thống trị của Lido kết hợp với cấu trúc quản trị của nền tảng tạo ra nguy cơ tiềm ẩn đáng lưu tâm.

Cuộc bỏ phiếu bắt đầu từ 16:00 ngày 24/06 đến 16:00 ngày 01/07/2022 (theo giờ Việt Nam). Theo Dune Analytics, Lido hiện đang nắm hơn 31% tổng số vốn staking trên Beacon Chain của Ethereum 2.0.

Brave Group Inc., công ty IP ảo của Nhật Bản, gần đây cho biết họ đã huy động được 10 triệu USD, nâng tổng số tiền huy động được cho đến nay lên 18 triệu USD.

Công ty dự kiến sẽ sử dụng một phần số tiền này để thúc đẩy “các dịch vụ giải pháp cho khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị metaverse”.

Tham gia vòng tài trợ mới nhất của Brave Group là hai công ty trong nước – Dawn Capital và Osaka Gas Co., cùng các quỹ đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư cá nhân.

Convex Finance cho biết rằng cuộc điều tra về vụ xâm nhập DNS hiện đang được tiến hành.

The Domain Name Server (DNS) của nền tảng staking phi tập trung, Convex Finance, đã bị nhắm mục tiêu trong vụ khai thác giả mạo mới nhất.

Nhà đầu tư thiên thần Alexintosh cảnh báo rằng Convex Finance đang yêu cầu sự chấp thuận của người dùng đối với một địa chỉ hợp đồng thông minh chưa được xác thực vào ngày 23 tháng 7.

Điều này cho thấy một thực thể độc hại có thể đã lẻn vào trang web của Convex Finance để thực hiện một cuộc tấn công giả mạo DNS.

Sau đó Convex thông báo thiết lập hai tên miền thay thế và yêu cầu người dùng sử dụng các URL này để tương tác với trang web trong khi họ tiến hành điều tra.

Nền tảng đã đánh dấu năm ví bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công khai thác. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu tiết lộ rằng, khoản tiền trên các hợp đồng đã xác minh không bị ảnh hưởng.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi