Tin vắn Crypto 27/03: Bitcoin sắp đóng tuần cao nhất từ đầu năm đến nay cùng tin tức Ethereum, Axie Infinity, BNB Chain, Cardano

Ethereum bị coi là “con ngựa trojan cho chế độ chuyên chế” sau vụ bê bối MetaMask
Hoạt động cá voi tăng mạnh tác động thế nào đến Binance Coin (BNB)?
MicroStrategy mua thêm 1.434 BTC, giá Bitcoin có thể đạt $100K vào năm 2022

Từ nhận định Bitcoin có khả năng đóng cửa tuần ở mức cao nhất kể từ đầu năm đến Ủy ban Châu Âu có thể sẽ cấm hoàn toàn các giao dịch đối với ví cá nhân. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đang tăng trở lại mức cao hơn sau khi bị từ chối ở ngay trên khu vực $ 45.000.

Mặc dù vẫn nằm trong phạm vi giao dịch mở rộng với mức trần là $ 46.000, cặp tiền này vẫn nằm trong tầm ngắm của các trader dài hạn, khi mức đóng cửa hàng tuần đến gần, đây là mức cao nhất của Bitcoin trong năm nay.

Biểu đồ nến BTC/USD | Nguồn: TradingView

Trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, nói thêm rằng đường trung bình động hàm số mũ (EMA) trong 21 tuần của Bitcoin cũng phù hợp với sự biến động và hoạt động như ngưỡng kháng cự, thứ đã phục vụ tốt cho phe bò vào năm 2021.

#BTC is positioning itself well for a breakout Weekly Close beyond a key Bull Market EMA (21-week EMA)$BTC #Crypto #Bitcoin pic.twitter.com/HmmfCkOxiP

— Rekt Capital (@rektcapital) March 26, 2022

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại không bị thuyết phục về sức mạnh của Bitcoin tại các mức hiện tại. Trong số đó, Crypto Ed, đã cảnh báo rằng, việc mua vào tại vùng kháng cự dài hạn gần mức mở cửa hàng năm tại $ 46.000 sẽ không mang lại ý nghĩa gì về tỷ lệ rủi ro/phần thưởng.

Trước đó, một số nhà phân tích khác đã lập luận rằng, sự phá vỡ xu hướng quan trọng hơn là cần thiết đối với Bitcoin để thị trường có thể chuyển sang xu hướng tăng tổng thể và đảm nhận các vị thế long.

Trong khi đó, nghiên cứu on-chain tiết lộ rằng, thị trường giao ngay, không phải phái sinh, đang dẫn đầu trong tuần qua.

Bản thân điều này đã là tín hiệu lạc quan, nhà đồng sáng lập Glassnode, Yann Allemann và Jan Happel đã tranh luận trên Twitter vào cuối tuần này, vì trong lịch sử, sự tăng giá duy trì được thúc đẩy bởi nhu cầu giao ngay.

Looks like the move to $44k was led by spot demand. Every sustained #BTC bullish move is led by the spot market. pic.twitter.com/b72KYwZVLr

— (@Negentropic_) March 26, 2022

Tuy nhiên, bản thân các công cụ phái sinh hiện vẫn có funding rate ở mức trung lập đến âm, mặc dù phạm vi giao dịch của Bitcoin đã được mở rộng.

Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán thuế bất động sản bằng Bitcoin từ năm 2023

Thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ chính thức bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các khoản thuế liên quan đến bất động sản đô thị trong giới hạn thành phố, hay còn gọi là Imposto sobre a propriedade predial e territorial urbana (IPTU).

Theo báo cáo, luật thuế ủng hộ tiền điện tử sẽ được thực hiện từ năm 2023, được thông báo bởi Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Đổi mới và Đơn giản hóa, Chicão Bulhões.

Ủng hộ sáng kiến do Thị trưởng Brazil, Eduardo Paes dẫn đầu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tuyên bố mở một văn phòng mới trong khu vực.

Công ty tổng hợp dữ liệu on-chain của Santiment đã tweet rằng, kể từ năm ngoái, mười ví Ethereum lớn nhất đã tăng số dư ETH của họ, nâng tổng số ETH đang được cá voi nắm giữ ở thời điểm hiện tại lên mức 23,7%, tăng 4,3% so với tháng 3 năm 2021.

Con số này khá gần với mức cao nhất trong 5 năm mà các ví này đạt được vào tháng 1 năm nay.

#Ethereum‘s top 10 #whale addresses hold 4.3% more of the total supply than they did one year ago today. The 23.7% of all $ETH held by these wallets remains very close to the 5-year high levels that it first breached in late January. https://t.co/WawvxhPUiC pic.twitter.com/DtuNaxiwy6

— Santiment (@santimentfeed) March 26, 2022

Theo Glassnode, cá voi gần đây đã rút lượng trị giá 1,4 tỷ USD khỏi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, so với 739,7 triệu USD chảy đến các sàn. Do đó, tổng dòng vốn của Ether đến các sàn giao dịch hiện nay đang ở mức – 628,1 triệu USD.

Để giữ cho sidechain Ronin (RON) có thể mở rộng và tiết kiệm tài nguyên, thế giới game on-chain hàng đầu, Axie Infinity (AXS), đã đưa ra cải cách đối với chính sách phí của mình.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm phát triển Axie Infinity, bắt đầu từ ngày 29/03/2022, các giao dịch miễn phí trên sidechain gốc của nó, Ronin Network (RON), sẽ bị giới hạn.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng, giao dịch miễn phí là rất quan trọng cho sự ra mắt của Ronin Network và việc triển khai token RON của nó, nhưng RPC gas miễn phí có không gian hạn chế.

Để đảm bảo sự phát triển bền vững của Ronin Network (RON), các giới hạn mới đã được đưa ra. Người dùng Ronin Network (RON) nên giữ 1 MEO Axie trong ít nhất 30 ngày để nhận được hai giao dịch miễn phí mỗi tháng. Việc nắm giữ Mystic Axies sẽ cho phép chủ sở hữu của họ tận dụng ưu đãi miễn phí lên đến 80 giao dịch mỗi tháng.

Mới đây cộng đồng lập trình viên của BNB Chain đã đề xuất nâng cấp mới với tên gọi BEP131. Đề xuất này được kì vọng sẽ mang lại được sự phi tập trung cho mạng lưới các trình xác thực hiện tại của BNB Chain.

Trong thông báo vào ngày 21/03, đại diện Binance Smart Chain cho biết, mạng lưới lưới hiện được vận hành theo cơ chế Proof-of-Stake Authority (PoSA) với 41 trình xác thực. Với cơ chế đồng thuận này, một nửa các trình xác thực trong mạng lưới sẽ được chọn để xác thực các khối giao dịch.

Tuy nhiên, việc trình xác thực có lượng BNB càng nhiều sẽ càng ảnh hưởng đến khả năng được chọn để xác thực khối, khiến mạng lưới mất đi sự phi tập trung. Hệ quả là 20 trình xác thực có lượng BNB stake ít nhất sẽ thường được xếp vào nhóm “ít tương tác”, đồng thời không nhận được phần thưởng từ mạng lưới.

Cardano có thể đạt được cột mốc quan trọng về khả năng tương tác khi Milkomeda ra mắt, tương thích với EVM Layer-2. Mainnet Milkomeda C1 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 3.

Vào cuối tháng 2, Milkomeda, Giao thức Layer-2 (Rollups) cung cấp các khả năng EVM cho các blockchain non-EVM phối hợp với Nomad, giao thức tương tác mới, đã khởi chạy cầu nối testnet giữa Cardano và Ethereum. Hiện tại, cầu nối dự kiến sẽ hoạt động trong mainnet.

Sau khi được triển khai, tài sản có thể được gửi qua lại giữa hai blockchain thông qua cầu nối. Milkomeda sẽ làm việc để đạt được tầm nhìn về khả năng tương tác giữa sidechain và đa blockchain.

Ủy ban Châu Âu có thể sẽ cấm hoàn toàn các giao dịch đối với ví cá nhân

Theo một chủ đề được đăng tải bởi Patrick Hansen, trưởng bộ phận tăng trưởng và chiến lược của công ty startup Unstoppable Finance, Nghị viện châu Âu đang trên đường bỏ phiếu để đưa các ví không lưu ký, chẳng hạn như Ledger hoặc Metamask, vào tầm ngắm chống rửa tiền (AML) như một phần của Quy chế Chuyển tiền (TFR).

Hansen nói rằng, Ủy ban Châu Âu có thể sẽ cấm hoàn toàn các giao dịch đối với ví cá nhân.

Quy tắc hiện tại của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) yêu cầu các doanh nghiệp xác minh tất cả các giao dịch vượt quá 1.000 euro ($ 1.098). Tuy nhiên, dự thảo không bao gồm bất kỳ giới hạn thấp hơn nào, có nghĩa là tất cả các giao dịch tiền điện tử sẽ đi kèm với việc kiểm tra danh tính bắt buộc.

Động thái đàn áp các giao dịch ẩn danh nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nhà lập pháp, có nghĩa là chỉ với một vài người phản đối sẽ không đủ để ngăn cản việc thông qua đề xuất hà khắc này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi