Tin vắn Crypto 27/04: Bitcoin bật tăng từ mức thấp nhất trong 6 tuần, liệu đây có phải là bẫy tăng giá cùng tin tức SushiSwap, Algorand, Bybit, Fireblocks, Grayscale, Shiba Inu, DAO, TraderJoe

Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI
Tin vắn Crypto 16/11: Cá voi đang mua dip Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Shiba Inu, Nexo, Astar Network, BTC Markets, Marathon Digital Holdings, Gold Fever, Acala và Moonbeam
MANA và SAND đều đối mặt với sự sụt giảm trong ngắn hạn nhưng MANA lạc quan hơn

Từ nhận định Bitcoin có thể đối mặt với bẫy tăng giá đến Grayscale muốn đầu tư vào thị trường châu Âu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin (BTC) đã đòi lại khu vực $ 39.000 vào ngày 27 tháng 4 sau khi chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đang giao dịch quanh vùng $ 39.200.

Ngày 26 tháng 4 đã chứng kiến đợt sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử ngay khi giao dịch trên Phố Wall bắt đầu, Bitcoin theo sau chứng khoán lao dốc một lần nữa, chạm mức $ 37.700 hai lần.

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù khu vực này được xem là cơ hội lấy thanh khoản, một số nhà phân tích cho rằng, đợt bán tháo đã thật sự kết thúc.

Kaleo lập luận rằng, đợt tăng giá hiện tại có thể là cú nảy của mèo chết và thị trường sẽ thực sự bắt đầu đà giảm sau đó.

“Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin không có quá nhiều tín hiệu tăng trưởng. Thị trường vẫn đang giảm mạnh sau mỗi đợt phục hồi”, Michaël van de Poppe nói thêm.

Trong suốt tuần qua, đồng USD không có dấu hiệu kết thúc chu kỳ tăng giá của nó, tạo thêm áp lực cho tiền điện tử khi chỉ số DXY sắp chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua, được thiết lập vào tháng 3 năm 2020.

“DXY đang ngày càng tăng cao hơn do các quyết định của nhà hoạch định chính sách”, nhà kinh tế Lyn Alden cho biết.

“Do đó, chúng ta cần phải nhận thức được những tác động mà đợt tăng giá của đồng bạc xanh tạo ra, khi tất cả các tài sản đều bị ảnh hưởng”.

Biểu đồ nến 1 tuần của chỉ số đồng USD (DXY) | Nguồn: TradingView

Với việc đồng USD tăng mạnh, tâm lý của trader trên thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử đang giảm mạnh.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trên thị trường tiền điện tử đạt mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4, tại 21/100, đại diện cho “nỗi sợ hãi tột độ”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trên thị trường tiền điện tử | Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trên thị trường truyền thống, từ vùng “trung lập” cũng đã rơi xuống mức 27/100 hoặc vùng “sợ hãi” vào ngày 27 tháng 4.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam trên thị trường truyền thống | Nguồn: CNN

SushiSwap đang lên kế hoạch cho tầm nhìn mới sau sự ra đi của các nhà lãnh đạo hàng đầu.

Theo đó, dự án đã đưa ra kế hoạch tái cấu trúc sau khi các nhà phát triển rời đi trong những tháng qua.

Trong bài đăng trên blog mới nhất, DEX nổi tiếng thừa nhận các cuộc khủng hoảng nội bộ đã ảnh hưởng đến hệ sinh thái sau sự ra đi của các nhà lãnh đạo hàng đầu và sự liên minh dường như đã thất bại với Frog Nation.

Hiện tại, trọng tâm là các cam kết dài hạn của nhóm phát triển, điều hành và quy trình tìm kiếm lãnh đạo, tăng cường tính minh bạch đối với ngân sách, kiểm tra nguồn vốn ngân sách thông qua giám sát của ủy ban và cộng đồng, đồng thời áp dụng giao diện Sushi 2.0.

Algorand Foundation Bridges SupaGrant sẽ cho phép Flare phát triển cầu nối Bitcoin, giúp thúc đẩy hệ sinh thái Algorand.

Giao thức Layer-1 tương thích với EMV, Flare, đã nhận được hỗ trợ từ Algorand Foundation Bridges SupaGrant để xây dựng cầu nối giúp kết nối mạng lưới Bitcoin với Algorand.

Mối quan hệ hợp tác tài trợ giữa cả hai công ty sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Algorand và ngành DeFi nói chung.

Trong thông báo chính thức được chia sẻ vào hôm thứ Ba, Flare lưu ý rằng, cầu nối sẽ cho phép khả năng tương tác an toàn và không cần niềm tin giữa ALGO và BTC. Nó cũng sẽ tăng cường khả năng tương tác của Algorand với các token hợp đồng không thông minh khác, bao gồm DOGE, XRP, LTC và XLM.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore, Bybit, đã mở rộng các dịch vụ của mình, với giao dịch quyền chọn crypto. Khi ra mắt, người dùng sẽ có thể giao dịch các quyền chọn USDC và vĩnh viễn thông qua danh mục đầu tư margin.

Theo thông tin được chia sẻ, chức năng này sẽ cho phép khách hàng của Bybit dự đoán về giá tương lai của các loại tài sản kỹ thuật số cơ bản và thanh toán các giao dịch bằng USDC.

Tính năng mới của Bybit là một phần trong kế hoạch trở thành địa điểm giao dịch được tích hợp đầy đủ với giao diện thân thiện với người dùng.

Fireblocks đã chứng kiến ​​hơn 500 triệu USD chảy vào DeFi trên Terra trong tuần đầu tiên ra mắt.

Trong thông cáo báo chí vào hôm thứ Ba, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử chuyên về các giải pháp lưu ký, Fireblocks, cho biết rằng họ đã tích hợp Terra với nền tảng DeFi của mình.

Việc tích hợp cho phép các tổ chức đầu tư như các công ty đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu cơ kiếm được lợi tức cao bằng cách vay, cho vay hoặc cung cấp thanh khoản trên các giao thức blue-chip DeFi của Terra như Anchor, Lido và Astroport.

Theo thông báo, chương trình truy cập sớm của công ty đã chứng kiến ​​”nhu cầu kỷ lục”, với việc khách hàng triển khai hơn 250 triệu USD trong ba ngày đầu tiên kể từ khi quá trình tích hợp đi vào hoạt động kể từ ngày 18 tháng 4. Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov cho biết, rằng số tiền hiện đã tăng lên đến hơn 500 triệu USD.

Bloomberg cho biết, nhà quản lý tiền điện tử hàng đầu, Grayscale, muốn đầu tư vào thị trường châu Âu.

Thông tin chi tiết về các kế hoạch mở rộng của Grayscale vẫn còn rất ít. Không rõ liệu họ sẽ nhắm mục tiêu đến những quốc gia cụ thể nào hoặc những sản phẩm nào sẽ là một phần trong chiến dịch này.

Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein nói rằng, cách tiếp cận của họ sẽ “rất bài bản,” tuyên bố rằng công ty sẽ tập trung vào các trung tâm tài chính riêng biệt tại châu Âu.

WhaleStats đã phát hiện ra giao dịch mua Shiba Inu cực lớn, khi một con cá voi ẩn danh mua 70 tỷ token SHIB.

Theo WhaleStats, giao dịch trên đã có khả năng gây ra mức tăng đột biến 3% trong thời gian gần đây. Tổng giá trị USD nắm giữ của Shiba Inu vẫn ở mức 1,2 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 4.

Dữ liệu mới từ Messari cho thấy lượng tài sản nắm giữ của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã tăng đáng kể trong năm 2021.

Các kho bạc DAO đã nắm giữ tổng tài sản tiền điện tử trị giá 11 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Mặc dù giá trị đó nằm rải rác trong hàng nghìn DAO, 15 DAO lớn nhất đã nắm giữ 7 tỷ USD.

Chỉ hai kho bạc, thuộc về BitDAO và Uniswap, đã chiếm 4,2 tỷ USD, với mỗi kho bạc nắm giữ khoảng 2 tỷ đô la. Các DAO lớn khác bao gồm các nền tảng DeFi phổ biến như Aave, Synthetix, Maker, Yearn…

Koinly, nền tảng giúp tính thuế tiền điện tử hỗ trợ hơn 20 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Brazil và hầu hết các quốc gia EU, đã công bố tích hợp mới với Terra.

Người dùng nền tảng sẽ có thể nhập địa chỉ ví Terra của họ cho các báo cáo thuế, cùng với 50 ví khác như MetaMask, Trezor và Ledger.

Việc chuyển tiền giữa tất cả các tài khoản sẽ được theo dõi và tính toán thuế. Koinly có kế hoạch tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho các loại ví khác để trở thành trung tâm thực sự cho việc theo dõi và báo cáo thuế tiền điện tử.

“Việc Koinly tích hợp với Terra cho phép người dùng giao thức theo dõi chính xác các giao dịch và nghĩa vụ thuế của họ dễ dàng hơn”, Tony Dhanjal, Trưởng phòng Thuế tại Koinly, cho biết.

Sau khi công bố lộ trình phát triển trong quý 01/2022 đầy tham vọng, TraderJoe (JOE) tiếp tục khiến cộng đồng “nóng hơn bao giờ hết” khi vừa tiết lộ một số chi tiết quan trọng về thị trường NFT sắp được ra mắt.

Đầu tiên, thị trường NFT Joepegs sẽ cung cấp một loạt các tính năng cốt lõi, cho phép người dùng niêm yết, giao dịch và đúc NFT ngay từ đầu. Đặc biệt là tính năng LaunchPEG, được hiểu đơn giản giống như một mô hình launchpad trên Avalanche dành cho NFT.

LaunchPEG sẽ hỗ trợ phương pháp đúc NFT phổ biến nhất là “Flat Mints”. Theo đó, các bộ sưu tập được bán với giá cố định và tiếp tục cho đến khi tất cả NFT được bán hết.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi