Tin vắn Crypto 27/08: Gần 400 triệu USD bị thanh lý khi Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000 cùng tin tức Dogecoin, Pixie, Milo Inu, Tornado Cash, Acala, Animoca Brands

MIR của Mirror Protocol phục hồi 40% trong 2 ngày sau khi bị rơi xuống mức thấp kỷ lục
Bored Ape tung ra token ApeCoin được mệnh danh là ‘Dogecoin của NFT’ và ngay lập tức được niêm yết trên các sàn lớn
Tất tần tật về những gì Litecoin (LTC) đang thiếu và đang cần

Từ nhận định gần 400 triệu USD bị thanh lý khi Bitcoin lao dốc về dưới $ 20.000 đến nền tảng môi giới Brazil, Rico, sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào năm tới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tổng giá trị của các vị thế bị thanh lý đang tăng mạnh khi thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm sâu trong sắc đỏ.

Lần đầu tiên trong khoảng sáu tuần qua, Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới $ 20.000.

Thị trường altcoin cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến việc thanh lý gần 400 triệu USD từ các trader sử dụng đòn bẩy quá lớn.

Sau khi giảm $ 4.000 trong tuần trước, BTC đã dành phần lớn thời gian dao động quanh mốc $ 21.000. Nó đã vài lần cố gắng vượt qua ngưỡng $ 22.000 nhưng vô ích.

Sau đó, thị trường đã bình ổn ở mức $ 21.500 vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đã có bài phát biểu, lặp lại lập trường trước đây của ngân hàng trung ương về cách chống lạm phát.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã có phản ứng ngay lập tức với thông tin trên với đà giảm mạnh. BTC giảm $ 1.000 chỉ trong 1 giờ và tiếp tục lao dốc về dưới $ 20.000 sau đó.

Altcoin cũng không mấy tốt hơn, với những dự án lớn như ETH, SHIB và AVAX đều ghi nhận khoản lỗ 2 chữ số. Ethereum đã giảm xuống dưới $ 1.500 sau khi vượt mức $ 1.700 vào hai ngày trước.

Với đà thoái lui mạnh, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ USD.

Sự biến động này đã gây thiệt hại cho các trader sử dụng đòn bẩy quá mức. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy, tổng giá trị thanh lý trong 24 giờ qua gần chạm mức 400 triệu USD.

Hơn 125.000 trader đã rơi vào tình trạng thua lỗ, với vị trí thanh lý lớn nhất trị giá 3,5 triệu USD diễn ra trên OKX với cặp giao dịch BTC/USDT.

Người dùng Twitter, RepeatAfterVee, đã lan truyền thông tin rằng Billy Markus, kỹ sư CNTT, người đã sáng lập ra Dogecoin cùng với Jackson Palmer vào năm 2013, đã từ chối lời đề nghị đăng tweet về Dogechain và quảng cáo nó với khoản thanh toán 10 tỷ DC trị giá 14 triệu USD.

Markus đã đáp lại lời đề nghị bằng một dòng tweet mỉa mai, nói rõ rằng bản thân không trở nên giàu có khi tạo ra Dogecoin, đề cập rằng ông liên tục bị buộc tội kiếm tiền từ Dogecoin cũng như dàn xếp các đợt pump và dump DOGE.

Điều đáng chú ý là Markus đã từ bỏ dự án Dogecoin ngay sau khi ra mắt. Tuy nhiên, ông vẫn hoạt động tích cực trên Twitter, thường bình luận về đứa con tinh thần của mình và lĩnh vực tiền điện tử nói chung. Gần đây, ông nhận rằng bản thân không có ý định quay lại phát triển DOGE, cũng như không có kế hoạch tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới.

KuCoin, nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, đã thông báo rằng, chi nhánh đầu tư mạo hiểm, KuCoin Ventures, đã tiến hành đầu tư chiến lược vào Pixie, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video dựa trên tiền điện tử đầu tiên trong không gian Web3 với khái niệm SocialFi.

Pixie là nền tảng mạng xã hội giải trí, có thể cho phép người dùng kiếm tiền điện tử. Giống như phiên bản web3 của TikTok và Instagram, Pixie đã dẫn đầu trong việc hiện thực hóa SocialFi trên thế giới.

Thông qua công nghệ NFT, người dùng tại Pixie sẽ có toàn quyền quyết định đối với nội dung kỹ thuật số của họ. Với sự trợ giúp của công nghệ NFT, Pixie là công ty tiên phong trong việc bảo vệ bản quyền cho nội dung kỹ thuật số ngay từ khi người dùng bắt đầu tạo ra nội dung ban đầu.

Khoản tài trợ mới do KuCoin Ventures công bố sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng đội ngũ của Pixie và nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như sản phẩm, công nghệ và bảo mật, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và cho ra mắt các sản phẩm sáng tạo hơn.

Milo Inu, một trong vô số dự án bắt chước Shiba Inu, đã áp dụng chiến lược quảng cáo “bẩn” liên quan đến CEO Tesla, Elon Musk.

Theo ghi nhận của DogeDesigner, một thành viên tích cực của cộng đồng Dogecoin, tỷ phú USD này gần đây đã thích một dòng tweet từ tài khoản Twitter có tên “Musk World”.

Cảnh báo từ cộng đồng Twitter | Nguồn: DogeDesigner

Sau khi nhận được nhiều sự chú ý từ Musk, tài khoản này đã đổi tên thành “MILO” và đặt biểu tượng Milo Inu làm ảnh đại diện. Việc đổi thương hiệu chỉ diễn ra vài giờ sau khi Musk thích dòng tweet.

Điều đáng nói là Elon Musk không có bất kỳ mối liên kết nào với Milo Inu. Tuy nhiên, hồ sơ Twitter chính thức của đồng tiền dựa trên BNB Chain đã đính kèm một ảnh chụp màn hình để giới thiệu Musk là người ủng hộ dự án.

Tornado Cash đã được Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) thêm vào danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 8. Hai ngày sau đó, Alexey Pertsev, một coder có liên quan đến dịch vụ trộn tiền điện tử, đã bị chính quyền Hà Lan bắt giữ.

Danh sách đen và các sự kiện tiếp theo đã tạo ra làn sóng phản đối kịch liệt từ những người ủng hộ quyền riêng tư.

Nhưng theo công ty tình báo Kharon, Pertsev trước đây từng làm việc cho một công ty có liên hệ với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Báo cáo của Kharon xác nhận rằng, Tornado Cash được phát triển bởi một công ty đã đăng ký tại Delaware có tên là PepperSec, với Pertsev là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 11 tháng 6 năm 2018, Digital Security, vốn là một tổ chức của Nga, đã bị Bộ Ngân khố Hoa Kỳ gắn cờ vì đã cung cấp hỗ trợ vật chất và công nghệ cho FSB.

Bộ Ngân khố cũng cáo buộc rằng, kể từ năm 2015, Digital Security đã tham gia vào dự án nhằm tăng cường khả năng tấn công mạng lưới của các cơ quan tình báo Nga.

Acala cho biết, hầu hết các dịch vụ của họ vẫn đang tạm dừng hoạt động sau cuộc tấn công xảy ra vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 8.

Trong số 22 dịch vụ được liệt kê trên trang web của Acala, 18 dịch vụ bị tạm dừng trong khi chỉ có 3 dịch vụ hoạt động bình thường.

Acala vẫn đang cố gắng khôi phục hoạt động hơn một tuần sau đợt tấn công khai thác làm sụp đổ stablecoin của nó.

Dự án cho biết “nhiều dịch vụ đã bị tạm dừng, bao gồm cả việc chuyển giao XCM”. Điều này có nghĩa là giao dịch cross-chain giữa Acala và các parachain Polkadot khác hiện không khả dụng.

Nhiều dịch vụ khác cũng không hoạt động. Người dùng không thể di chuyển token, sử dụng các dịch vụ cầu nối, đúc aUSD stablecoin, thực hiện swap token hoặc tương tác với các tính năng kiếm tiền khác nhau của giao thức.

Animoca Brands Nhật Bản đã huy động được 45 triệu USD từ MUFG.

The thông báo, Animoca Brands KK (Animoka Brands Nhật Bản), công ty con của Animoca Brands, tập trung vào quan hệ đối tác kinh doanh liên quan đến NFT tại Nhật, đã huy động được 45 triệu USD từ Ngân hàng MUFG và Animoca Brands với mức định giá 500 triệu USD.

Animoca Brands Nhật Bản sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục đảm bảo giấy phép cho các tài sản trí tuệ, phát triển năng lực nội bộ và thúc đẩy việc áp dụng Web3 cho nhiều đối tác, tăng giá trị, quảng bá thương hiệu đồng thời thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái NFT an toàn và bảo mật tại Nhật Bản.

Nền tảng môi giới Brazil sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào năm tới

Rico, công ty môi giới Brazil thuộc XP Inc., thông báo rằng họ có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm tới.

Công ty cho biết họ có kế hoạch triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình và cũng sẽ tham gia vào thế giới bảo hiểm, dự kiến ​​sẽ ra mắt dịch vụ tài khoản kỹ thuật số liên kết với thẻ tín dụng vào cuối năm nay.

Các sản phẩm này sẽ do Banco XP điều hành, nhưng được quản lý thông qua thương hiệu của Rico và sẽ có sẵn cho khoảng 50% khách hàng khi ra mắt.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi