Tin vắn Crypto 28/01: Bitcoin khó có khả năng quay về vùng $ 20.000 cùng tin tức Ethereum, Binance, Avalanche, Cardano, BitDAO, Metaverse, GamingShiba

Giá Bitcoin giảm dưới $37K khi mô hình kênh giảm dần hoạt động trở lại
Bitcoin vượt mốc 44.000 đô la, RSI hình thành tín hiệu tăng giá
Tin vắn Crypto 18/06: $ 16.000 sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cho Bitcoin sau khi mất vùng $ 20.000 cùng tin tức NFT, FTX, Dogecoin, Shiba Inu, Immutable, Revain

Từ nhận định Bitcoin sẽ không quay về dưới mức $ 20.000 đến ETH có thể vượt mức vốn hóa 20 nghìn tỷ USD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Chiến lược gia đầu tư vĩ mô, Lyn Alden, nói rằng cô sẽ ngạc nhiên khi thấy Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $ 20.000.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Alden nói rằng Bitcoin ít có khả năng biến động giá mạnh khi thị trường đang trưởng thành.

“Tôi hơi ngạc nhiên khi thấy con số $ 20.000. Tuy nhiên, tôi không loại trừ khả năng này có thể xảy ra. Bitcoin đã từng giảm 85% trong quá khứ, nhưng cũng đã có những đợt bùng nổ mạnh mẽ”.

Bất chấp sự lạc quan của mình, Alden nói rằng sự sụp đổ của Bitcoin vẫn có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định, khi FED tiến hành thắt chặt sự phát triển của thị trường hoặc thị trường tín dụng bị đóng băng khiến BTC trở nên kém thanh khoản.

Nhận xét của Alden được đưa ra sau khi Bitcoin giảm xuống dưới vùng $ 34.000 trong tuần này. Tại thời điểm hiện tại, tiền điện tử đang được giao dịch quanh mức $ 37.053.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích và trader tài chính nổi tiếng người Mỹ, John Bollinger, đã có dòng tweet về việc mua một lượng nhỏ Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai.

I bought a little $ethusd, a trial position, last night, with a close stop–well close for crypto… I liked the pattern on the six hour and have been looking for an entry. Not a high confidence trade and I am probably early, but toe is in and I am focused now.

— John Bollinger (@bbands) January 27, 2022

Trader kỳ cựu đằng sau chỉ báo “Bollinger Band” tuyên bố rằng, đó là một “vị trí thử nghiệm”.

Bollinger giải thích rằng, mô hình tăng giá trên biểu đồ sáu giờ của Ethereum đã thúc đẩy ông thực hiện giao dịch mua nói trên.

ETH có thể vượt mức vốn hóa 20 nghìn tỷ USD

Theo báo cáo gần đây, Ark Invest dự báo Ether (ETH) sẽ đạt hoặc thậm chí vượt quá mức vốn hóa thị trường 20 nghìn tỷ USD trong vòng 10 năm tới, tương đương với mức giá khoảng $ 170.000 đến $ 180.000 cho mỗi ETH.

Báo cáo cũng dự đoán những điều lớn lao đối với Bitcoin (BTC), cho biết rằng nó “có khả năng mở rộng quy mô khi các quốc gia chấp nhận đấu thầu hợp pháp. Giá của một Bitcoin có thể vượt quá 1 triệu USD vào năm 2030”.

Ark Invest là công ty quản lý tài sản của Mỹ tập trung vào công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ với 12,43 tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất, Binance, sẽ trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển bóng đá Argentina.

#Binance is the new global main sponsor of The Argentine Football Association (@afa | @Argentina) pic.twitter.com/xg5tAbP81u

— Binance (@binance) January 24, 2022

Theo thông báo đăng tải vào ngày 25 tháng 01, Binance và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã ký hợp đồng hợp tác với thời gian lên đến 5 năm, biến sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển quốc gia Argentina và giải bóng đá vô địch Argentina.

Binance cho biết cũng sẽ phát hành fan token cho đội tuyển Argentina và sẽ cho ra mắt trong thời gian tới.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Ava Labs, Emin Gun Sirer, nền tảng hợp đồng thông minh Avalanche đã xử lý 1,1 triệu giao dịch vào ngày 27 tháng 1.

Hiện nó đã đạt tới 96% tải của Ethereum, tiến gần hơn đến việc chiếm vị trí dẫn đầu thị trường.

Avalanche ($AVAX) processed 1.1 million transactions today, approximately 96% of Ethereum’s load. Average fees for a swap operation were $0.23 on Avalanche and $62.00 on Ethereum.

Let’s build together.

— Emin Gün Sirer🔺 (@el33th4xor) January 28, 2022

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DefiLlama, Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ năm với tổng giá trị 8,17 tỷ USD bị khóa (TVL).

Theo Messari, Blockchain đạt trung bình 475.000 giao dịch hàng ngày trong quý 4 năm 2021. Mặt khác, Ethereum đạt trung bình 1,25 triệu giao dịch mỗi ngày.

Bất chấp hiệu suất đáng ngờ trên thị trường tiền điện tử, những con cá voi trên mạng lưới Cardano chưa sẵn sàng buông bỏ tài sản của mình, tạo thêm áp lực trong quá trình điều chỉnh. Thay vào đó, họ đang bước vào giai đoạn tích lũy tích cực.

🐳 #Cardano‘s price, like many #altcoins, have plummeted in the past 10 days, dropping -34%. However, large addresses holding between 10k and 1M $ADA, own 113% more in their collective bags since the drop on January 17th, accumulating $53.6M in tokens. 📈 https://t.co/9V50jyrBlX pic.twitter.com/tQdwa7ym38

— Santiment (@santimentfeed) January 28, 2022

Theo dữ liệu on-chain của Santiment cho thấy, cá voi Cardano đã tăng vị thế của họ lên khoảng 110% kể từ khi đợt giảm giá lớn trên thị trường bắt đầu vào ngày 17 tháng 1.

Trước đây, cá voi đang nắm giữ 45 triệu token ADA và theo dữ liệu hiện nay, hơn 95 triệu token đang được họ nắm giữ.

Bybit đặt tiền và niềm tin của mình vào BitDAO và cam kết đóng góp định kỳ khi quá trình tích hợp của Bybit với mạng lưới L2, Arbitrum đã hoàn tất.

Bybit thông báo qua Twitter về khoản đóng góp 134 triệu USD của mình cho Kho bạc BitDAO dưới dạng Ether ( ETH ), Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ), cũng như hoàn thành việc tích hợp giải pháp Ethereum layer 2, Arbitrum.

Hiện tại, BitDAO có một trong những kho bạc phi tập trung lớn nhất. Gần đây, nó đã tài trợ zkDAO 200 triệu USD để xây dựng thêm trên zkSync và mở rộng quy mô Ethereum.

Bybit is proud to support https://t.co/GPkvYHJvAq. We have made a ~$134M contribution (in $ETH, $USDT and $USDC) to the @BitDAO_Official treasury, equivalent to 2.5bps of futures trading vol. between Nov. 1 and Dec. 31.

We pledge recurring contributions.

— BYBIT 🦍 (@Bybit_Official) January 27, 2022

Theo nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng tiệc ảo, Party.Space, thị trường ngách “Trải nghiệm Microverse” sẽ là tương lai của Metaverse.

Thay vì “xây dựng một Metaverse lớn và bán một số đất ở đó”, Yurii Filipchuk nói rằng, những nhà sáng tạo Web3 nên tập trung nỗ lực của họ vào việc “khám phá cách tốt nhất để tương tác trực tuyến” với cộng đồng trực tuyến.

Mỗi cộng đồng trực tuyến sẽ xây dựng Microverse của riêng mình, những cộng đồng này kết nối với nhau trong mạng lưới để tạo thành một Metaverse.

Dự án phát trực tuyến, NFT và metaverse GamingShiba (GAMINGSHIBA) đã vượt qua Bitcoin để trở thành token thịnh hành nhất trên CoinMarketCap.

GamingShiba lọt top xu hướng trên Coinmarketcap

Việc lọt top xu hướng của meme coin xuất hiện khi Shiba Inu (SHIB) công bố dự án metaverse của riêng mình, tạo ra một điểm tiềm ẩn gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư đang tìm cách FOMO. Mặc dù có những điểm tương đồng về ngoại hình và tên gọi, GamingShiba không có mối quan hệ nào với Shiba Inu.

GamingShiba là meme coin có vốn hóa siêu nhỏ. Dự án mong muốn tạo ra, cầu nối ràng buộc giữa Game thủ, nền tảng phát trực tuyến, NFT và Metaverse. Trong yêu cầu cung cấp thêm thông tin, GamingShiba cho biết họ sẽ chỉ tiết lộ cách họ tạo ra cây cầu nối này khi dự án đã đạt được 100.000 holder.

Theo dòng tweet vào hôm thứ Tư, dự án hiện có hơn 45.000 địa chỉ duy nhất, do đó các nhà đầu tư có thể sẽ cần thêm một chút thời gian để biết thêm thông tin chi tiết về cầu nối.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi