Tin vắn Crypto 29/07: Bitcoin có khả năng tiếp tục đà tăng sau khi chạm đỉnh 6 tuần cùng tin tức Ethereum, Variant, Optimism, Shiba Inu, Nomad, Binance, Cardano, Chainlink, Celsius, Babel Finance, Clearpool

ETH có trường hợp sử dụng vững chắc để tăng giá vào năm 2022
Hacker chiếm đóng tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ và tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp
Sau khi mất $ 6.000 trong 3 ngày, đây là hỗ trợ chính tiếp theo cho Bitcoin

Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng hướng đến $ 25.000 đến Cardano có thể tiếp tục trì hoãn Hard fork Vasil thêm vài tuần. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã đạt đỉnh cục bộ tại $ 24.445, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 6.

Sau khi củng cố quanh $ 23.000, phe bò đã có được đà tăng trưởng, thúc đẩy thị trường tăng cao hơn nhờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất và GDP xác nhận rằng Hoa Kỳ hiện đang trong thời điểm suy thoái.

Các tài sản rủi ro hoạt động tốt hơn trên diện rộng, với Bitcoin, altcoin, cùng với vàng bật tăng, mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường.

“Điều này đang trở nên thú vị”, nhà phân tích on-chain, Material Indicators, đã tweet trong một bản cập nhật về chuỗi tín hiệu Long và Short trên biểu đồ BTC/USD hàng ngày, xem xét tiềm năng Bitcoin có thể tiếp tục tạo ra đỉnh cao hơn (HH).

“Tất cả các tín hiệu nhận biết xu hướng đều cho thấy Long trên biểu đồ D, cùng với 21-DMA và 50-DMA. Tuy nhiên, đây vẫn là một đợt phục hồi của thị trường gấu”.

Nhà phân tích nói thêm rằng, $ 25.000 cũng sẽ là mức giá quan trọng để theo dõi nếu đỉnh cao hơn tại $ 24.300 được giữ vững và thị trường đóng cửa hàng ngày trên mức này.

“Nếu đà tăng có thể vượt qua $ 25.000, thì $ 28.000 sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo”.

So với thời điểm này vào tuần trước, BTC/USD đã tăng nhẹ 4%. Theo dữ liệu từ Coinglass, chỉ còn hai ngày trước khi đóng cửa hàng tuần tháng 7 và cặp giao dịch này đang trên đà đạt mức tăng hàng tháng hơn 20%.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng BTC/USD | Nguồn: Coinglass

Giá Ethereum đã kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 1.700 vào ngày 28/7, khi tăng khoảng 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 24/7.

Cuộc biểu tình do FOMC tạo ra dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Sau khi tích luỹ quanh mức $ 1.600, ETH đã kích hoạt một đợt tăng khác vượt qua rào cản $ 1.700.

Trong trường hợp tiếp tục tăng giá, mức tâm lý $ 2.000 sẽ là mục tiêu tiếp theo. Động thái này thậm chí có thể mở rộng đến ngưỡng kháng cự $ 2.158.

Biểu đồ ETH/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ đang có vẻ tốt cho giá Ethereum, việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 1.700 sẽ khiến thị trường hình thành mô hình đỉnh suy thoái. Trong trường hợp này, đà giảm có thể khiến ETH quay lại mức hỗ trợ $ 1.543.

Tại đây, người mua sẽ có một cơ hội khác để kích hoạt một đợt tăng mới. Tuy nhiên, nếu nến hàng ngày đóng dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá và có khả năng xúc tác cho một vụ sụp đổ khác xuống $ 1.080.

Variant đã huy động được 450 triệu USD cho hai quỹ mạo hiểm tiền điện tử mới.

Theo thông báo, công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Variant đã huy động được 450 triệu USD thông qua hai quỹ mới, nhắm mục tiêu hướng đến thị trường Web3 và DeFi.

Trong đó, công ty đã huy động được 300 triệu USD cho Opportunity fund (quỹ hội) cũng như quỹ 150 triệu USD để đầu tư vào các dự án startup còn non trẻ. Danh mục đầu tư của Variant bao gồm các nền tảng NFT như Magic Eden, nền tảng tín dụng phi tập trung, Goldfinch và Uniswap DEX.

Giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của Ethereum, Optimism (OP), đã tăng mạnh 95% trong hai ngày qua, khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau trên mạng lưới cũng tăng vọt.

Điều này xuất phát từ việc thị trường tăng trưởng trên diện rộng, bao gồm cả việc Bitcoin vượt mức $ 24.000.

Tại thời điểm hiện tại, OP đang được giao dịch quanh mức $ 1,61, tăng gần gấp đôi giá trị trong hai ngày. Các nhà đầu tư cũng đang tỏ ra quan tâm đến giao thức, khi tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) ngày càng tăng. Dữ liệu từ DeFi Llama cho thấy TVL trên Optimism đã vượt quá 500 triệu USD.

Biểu đồ giá OP – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Theo thông báo được công bố vào hôm thứ Năm, holder Shiba Inu (SHIB) hiện có thể được giao hàng miễn phí trên Shopping.io với mức chiết khấu 2% trong thời gian hai tuần.

Shopping.io, được ra mắt vào năm 2020, cho phép khách hàng đặt hàng từ Amazon, eBay, Walmart và các nhà bán lẻ lớn khác với sự trợ giúp của hơn 200 loại tiền điện tử. Với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, Shopping.io tuyên bố rằng nó có khả năng cải thiện hiệu quả của chuỗi cung ứng.

Trước đó, Arbel Arif, Giám đốc điều hành của Shopping.io, cũng đã tweet về mối quan hệ đối tác trong tương lai giữa nền tảng thương mại điện tử và Shiba Inu.

Nền tảng swap thanh khoản của Binance đã công bố bổ sung bốn pool thanh khoản mới: DOGE/BUSD, SHIB/BUSD, LINK/BUSD và LTC/BUSD.

Ban đầu, USDT/BUSD, USDT/DAI, BUSD/DAI là các cặp giao dịch khả dụng duy nhất. Giờ đây, Binance cung cấp nhiều lựa chọn về các pool thanh khoản khác nhau với các cặp Bitcoin, stablecoin và altcoin.

Tháng 5 năm ngoái, Binance đã mở pool thanh khoản DOGE/USDT và DOGE/BTC sau khi sự phổ biến của memecoin tăng vọt vào đầu năm 2021. Vào tháng 6 năm 2021, sàn giao dịch này cũng cung cấp pool thanh khoản USDT với tiền điện tử SHIB.

Nomad đã thông báo về việc kết thúc vòng đầu tư hạt giống trị giá 22,4 triệu USD do Polychain dẫn đầu.

Theo thông báo, Nomad, giao thức nhắn tin cross-chain, đã huy động được 22,4 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống với mức định giá 225 triệu USD.

Vòng này được dẫn dắt bởi Polychain, với sự tham gia của Coinbase Ventures, OpenSea, CryptoCom Capital, Wintermute, Gnosis và Polygon.

Nomad hiện đang hoạt động trên blockchain Ethereum, Moonbeam, Evmos và Avalanche. Với vòng đầu tư này, Nomad sẽ có thể mở rộng sang các chain khác trong tương lai.

Hard fork Vasil được mong đợi nhất của Cardano dường như lại gặp phải sự chậm trễ. Trong sự kiện Cardano 360 gần đây nhất, Kevin Hammond, Giám đốc kỹ thuật của IOG, đã gợi ý rằng sự kiện có thể phải trì hoãn thêm vài tuần mà không nói rõ ngày phát hành cụ thể.

Theo ông, điều này là cần thiết để tiến hành thêm nhiều thử nghiệm và đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Đợt hard fork của Vasil mainnet dự kiến sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 7, sau khi IOG thông báo về sự thay đổi lịch trình vào cuối tháng 6. Sau đó, nó tuyên bố rằng các sàn giao dịch và SPO (nhà điều hành stake pool) cần ít nhất bốn tuần để thử nghiệm mạng lưới sau hard fork testnet, diễn ra vào ngày 3 tháng 7.

Dữ liệu on-chain của Chainlink cho thấy rằng các trader đã hình thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho token ở mức $ 6,7. Lịch sử giao dịch cho thấy rằng, 7.000 địa chỉ đã sẵn sàng để mua hơn 300 triệu LINK tại mức giá này.

Chỉ báo IOMAP cho biết tỷ lệ phần trăm các nhà đầu tư đang chốt lời xung quanh một mức giá nhất định và khối lượng mua hoặc bán, đã chỉ ra rằng, tại mức $ 6,7, hơn 7.000 nhà đầu tư và trader đã đặt các lệnh mua với tổng trị giá 300 triệu LINK, tương đương với khối lượng giao dịch 2 tỷ USD.

Bất cứ khi nào khối lượng lớn như vậy xuất hiện xung quanh một mức giá nhất định, nó thường trở thành khu vực hỗ trợ mạnh.

Vào ngày 26/07, Celsius đã gửi thông báo cho khách hàng của mình rằng, danh sách email của họ đã bị rò rỉ bởi nhân viên thuộc một trong những nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin và quản lý dữ liệu kinh doanh của Celsius.

Theo Celsius, một kỹ sư của nền tảng nhắn tin Customer.io đã làm rò rỉ dữ liệu cho bên thứ ba. Ngoài ra, Celsius còn tiết lộ, sự kiện này là một phần của vụ rò rỉ dữ liệu người dùng quy mô lớn của OpenSea xảy ra vào tháng 06/2022.

Celsius tuyên bố, vụ việc không gây ra bất kỳ rủi ro lớn nào cho khách hàng công ty, đồng thời khẳng định họ chỉ muốn người dùng nắm bắt được thông tin đang xảy ra. Số lượng email bị rò rỉ cũng như các nền tảng có liên quan đều không được tiết lộ.

Theo The Block, Babel Finance đã mất khoảng 8.000 BTC và 56.000 ETH, trị giá 280 triệu USD, vì giao dịch thua lỗ.

Đến ngày 17/06/2022, nền tảng này thông báo chặn rút tiền và đến nay vẫn chưa hề mở lại.

Vì những khoản lỗ này, bộ phận cho vay và giao dịch của Babel đã không thể đáp ứng các lệnh Margin Call từ phía đối tác.

Bộ phận giao dịch độc quyền điều hành một số tài khoản giao dịch không được phòng hộ, không có cơ chế quản trị rủi ro và không báo cáo Lãi/Lỗ vào hệ thống của Babel. Nói cách khác, Babel Finance đã dùng tiền của khách hàng để thực hiện những giao dịch vô cùng rủi ro, mà không có tài sản phòng hộ.

Clearpool (CPOOL) đã cho ra mắt Thị trường cho vay tín chấp trên Polygon (MATIC).

Theo thông báo, Clearpool (CPOOL), thị trường phi tập trung đầu tiên mở dịch vụ cho vay tín chấp, đã công bố hoạt động trên Polygon, nhằm mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Clearpool đã có hơn 180 triệu USD các khoản vay từ nhiều tổ chức đầu tư kể từ khi ra mắt trên Ethereum vào tháng 3 năm 2022 và người dùng của nó bao gồm Wintermute, BlockTower Capital và Jane Street.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi