Tin vắn Crypto 29/08: Bitcoin sẵn sàng giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 18.000 – $ 48.000 trong năm tới cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, Cardano, Avalanche, Metavese, MakerDAO

Giá MANA chịu áp lực khi thị trường bất ổn, dự kiến điều chỉnh dốc
Axie Infinity (AXS) tăng 22% sau khi lọt vào mắt xanh của cá voi Ethereum hàng đầu
Điều gì thúc đẩy EOS tăng 48% trong hai ngày qua?

Từ nhận định Bitcoin đã chạm đáy, trừ khi thị trường chứng khoán tiếp tục sụp đổ đến CryptoLeaks cáo buộc Ava Labs chơi xấu đối thủ cạnh tranh. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích Rager nói với 206.100 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, tháng 9 thường không phải là thời điểm tốt đối với BTC.

Nhìn vào biểu đồ của Rager, Bitcoin giảm trung bình gần 6% trong tháng 9. Tại thời điểm hiện tại, BTC đang được giao dịch quanh mức $ 19.800, giảm gần 1% trong ngày.

Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin | Nguồn: Rager

Mặc dù đưa ra tiềm năng giảm giá cho Bitcoin trong thời gian tới, nhưng ông tin rằng thị trường hiện đã sẵn sàng giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 18.000 đến $ 48.000 trong năm tới hoặc lâu hơn.

“BTC đã trải qua 835 ngày kể từ đợt halving cuối cùng và đây là khoảng thời gian tạo đáy chu kỳ. Cho đến hiện tại, có thể cho rằng Bitcoin đã chạm đáy, trừ khi thị trường chứng khoán tiếp tục sụp đổ”.

Dựa trên biểu đồ của nhà phân tích, BTC có thể giao dịch đi ngang cho đến tháng 4/2024 trước khi khởi động xu hướng tăng mới hướng đến mức ATH.

Biểu đồ BTC | Nguồn: Rager

Trong dòng tweet gần đây, đáp lại những cáo buộc từ CryptoLeaks, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng, ông chưa bao giờ nói chuyện với luật sư Hoa Kỳ, Kyle Roche của Roche Freedman LLP.

Người tố cáo đã đăng tải bài viết trên blog, cáo buộc Giám đốc điều hành Ava Labs, Emin Gun Sirer, sử dụng hệ thống pháp luật của Mỹ để làm tổn thương các đối thủ cạnh tranh của mình.

Ava Labs bị cáo buộc đã thiết lập quan hệ đối tác với Roche Freedman để nhắm mục tiêu vào các blockchain đối thủ thông qua các vụ kiện.

Đáng chú ý, Roche Freedman đã đệ đơn kiện tập thể ở California, trong đó cáo buộc đối thủ cạnh tranh chính của Avalanche bán chứng khoán chưa đăng ký. Kết quả của cuộc ẩu đả pháp lý này có thể có tác động lớn đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

CryptoLeaks tuyên bố rằng, công ty luật bị cáo buộc đã đại diện cho Ripple trong một vụ kiện nói rằng XRP là chứng khoán chưa được đăng ký.

Roche bị cáo buộc đã thuyết phục Garlinghouse trở thành nhà đầu tư thiên thần của mình, đó là điều mà Garlinghouse đã kịch liệt phủ nhận.

Bài đăng trên blog cáo buộc cả hai đã tạo ra một vụ kiện riêng để thực hiện hành động pháp lý chống lại các công ty tiền điện tử khác.

Theo biểu đồ hàng ngày của Shiba Inu, token đã bật khỏi mức hỗ trợ cục bộ thành công, nhưng do không có động lực nên sự tăng trưởng vẫn không đáng kể.

Vào thời điểm hiện tại, Shiba Inu đang di chuyển trên đường hỗ trợ xu hướng được hình thành vào tháng Bảy. Đây là ngưỡng hỗ trợ cuối cùng cho token sau khi không thể giữ vững đường trung bình động 50 ngày dưới áp lực bán lớn đến từ cá voi.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: TradingView

Nếu chúng ta bỏ qua đà tăng bất ngờ vào ngày 15 tháng 8, SHIB vẫn nằm trong vùng giá tăng dần kể từ cuối tháng 6 và liên tục di chuyển trong phạm vi này. Nếu thị trường vẫn ổn định dưới áp lực bán hiện tại, SHIB sẽ duy trì đà tăng và tiếp tục đi lên.

Chỉ báo Volume profile cho thấy rằng token không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các nhà đầu tư hoặc nhà bán lẻ lớn, đây là một trong những lý do khiến hiệu suất hoạt động kém.

Shiba Inu hiện rất hỗ trợ mua từ các nhà đầu tư, vì memecoin rất có thể sẽ rơi vào đà giảm nếu nó vẫn nằm trong phạm vi lâu hơn. Nếu thị trường không thể vượt qua mức hỗ trợ cục bộ, token sẽ có khả năng giảm xuống dưới $ 0,00001.

Theo báo cáo được công bố bởi cơ quan quản lý thương hiệu MBLM, nhà phát triển blockchain, Cardano, đã lọt vào top 26 trong số 600 thương hiệu toàn cầu nổi bật và giữ vị trí hàng đầu trong ngành tiền điện tử.

MBLM đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn để hiểu mối quan hệ của người tiêu dùng với một số thương hiệu hàng đầu thế giới, bao gồm Disney, Tesla và Apple.

Trên 19 ngành được phân tích, tiền điện tử nằm trong top 10 hoạt động tốt nhất, với Cardano dẫn đầu tại vị trí 26, tiếp theo là Bitcoin ở vị trí thứ 30. Trong khi các thương hiệu tiền điện tử như Uniswap và Solana lần lượt chiếm vị trí 261 và 265.

So với năm ngoái, các nhà khảo sát cho biết, Cardano không chỉ là dự án mới góp mặt trong bảng xếp hạng và là thương hiệu dịch vụ tài chính có hiệu suất cao nhất trong nghiên cứu.

CryptoLeaks đã đăng tải bài viết cho biết rằng, Ava Labs, nhà phát triển startup của Avalanche (AVAX), đã khởi xướng các cuộc tấn công vào đối thủ cạnh tranh như Solana và Binance, nhằm bôi nhọ và kìm hãm sự phát triển của họ.

Sau khi công bố cuộc điều tra vào hôm thứ Bảy, giá của AVAX bắt đầu giảm mạnh, mất 20% trong hai ngày. Sự sụt giảm tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay, khi AVAX tiếp tục bốc hơi thêm 10%.

Theo bài báo, cuộc tấn công được thực hiện bởi công ty luật Roche Freedman, công ty này đã nhận được 1% số token AVAX của Ava Labs làm khoản thanh toán.

Một nhân viên của công ty luật đã tìm kiếm kẽ hở trong luật tài chính của Hoa Kỳ, nhằm cho phép những kẻ tấn công truy cập vào thông tin bí mật của các đối thủ Ava Labs một cách hợp pháp.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Ava Labs, Emin Gün Sirer, đã lên tiếng trả lời vào ngày hôm nay rằng, Avalanche sẽ không bao giờ tham gia vào một chiến dịch phi đạo đức và bất hợp pháp như vậy.

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc (MSIT) gần đây đã công bố bản dự thảo đầu tiên về các nguyên tắc đạo đức cốt lõi cơ bản để phát triển và tham gia vào metaverse.

Ba giá trị của Bộ khoa học đối với những người tham gia metaverse là bảo vệ nhân dạng, sự hưởng thụ an toàn và sự thịnh vượng bền vững.

Để thực hiện ba giá trị này, Bộ đề xuất 8 nguyên tắc cần duy trì khi tham gia vào hệ sinh thái metaverse bao gồm: tính xác thực, quyền tự chủ, có đi có lại, tôn trọng quyền riêng tư, công bằng, bảo vệ dữ liệu, tích hợp bền vững và trách nhiệm.

MSIT có kế hoạch kết hợp ý kiến từ các bộ phận, chuyên gia, ngành công nghiệp và tổ chức dân sự có liên quan để hoàn thiện dự thảo vào cuối năm nay, để các nguyên tắc có thể được áp dụng cho các trường hợp sử dụng thực tế của metaverse.

Dựa trên các cuộc thảo luận gần đây xung quanh việc mất chốt của USD Coin (USDC) trong bối cảnh Tornado Cash đối mặt với nhiều cuộc đàn áp, nhà đồng sáng lập MakerDAO, Rune Christensen, đã giải thích lý do tại sao thả nổi tự do Dai (DAI) có thể là lựa chọn duy nhất cho tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Trong bài đăng trên blog của mình, Christensen tiết lộ việc giao thức không có khả năng tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý, và gợi ý rằng “dự án phải chọn con đường phi tập trung và mục đích của Dai luôn là như vậy”.

Ông tin rằng, phi tập trung Maker sẽ làm giảm tác động của các cuộc đàn áp lên giao thức, nói thêm rằng, việc thả nổi DAI khỏi chốt USD là lựa chọn duy nhất vào thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi