Tin vắn Crypto 30/07: Bitcoin có khả năng phục hồi nhẹ và sau đó sụt giảm sâu hơn cùng tin tức Ripple, Cardano, Shiba Inu, Meebits, KuCoin, CoinFLEX, Binance, Mercuryo, NFT

Bitcoin có thể khiến nhà đầu tư phát cuồng với mức giá trần 53.000 đô la
KOL Michaël van de Poppe cập nhật triển vọng cho ETH, ADA và 3 altcoin bổ sung, dự đoán đợt phục hồi ngắn hạn cho Bitcoin
Số lượng địa chỉ BNB tăng 118,3% là cơ sở cho những kỳ vọng này

Từ nhận định Bitcoin đang chuẩn bị cho đà sụt giảm sâu hơn đến CoinFLEX sa thải “lượng lớn” nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà phân tích có biệt danh Inmortal đã cảnh báo 174.000 người theo dõi trên Twitter của mình về mô hình “long consolidation” gần đây của Bitcoin, với một đợt phục hồi nhẹ diễn ra và sau đó là đà sụt giảm sâu hơn.

Ông cho biết, mô hình này đang gây ác mộng cho nhiều trader.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: inmortalcrypto

Theo nhà phân tích, cấu trúc này đã trở nên quá phổ biến, vì trong thị trường gấu, hầu hết mọi người đều giao dịch ngược lại với xu hướng. Vấn đề là nhu cầu thực sự trong thời kỳ suy thoái ở mức thấp, do đó, nhà đầu tư dễ bị rơi vào bẫy tăng giá (bull trap) và cuối cùng bị thanh lý.

“Trên đường đi xuống, giá thường tìm thấy các khu vực có đủ thanh khoản khiến thị trường tạm dừng đà giảm và hình thành cấu trúc tương tự đáy, sau đó, giá sẽ phục hồi một chút và mọi người sẽ FOMO (mua vào), trong khi những người chơi lớn sử dụng các động thái này như một điểm thoát khỏi thị trường. Sau khi tạo thành mô hình phân kì âm, chúng ta thường thấy một đợt bán tháo khiến BTC chạm mức thấp, tuy nhiên đây không phải đáy cục bộ. Nếu phản ứng của thị trường vẫn khá mờ nhạt, Bitcoin có thể sớm thấy các mức đáy mới”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: inmortalcrypto

Ripple, công ty blockchain nổi tiếng, đã được San Francisco Business Times công nhận là top 3 nhà từ thiện hào phóng tại Khu vực Vịnh San Francisco.

Năm ngoái, khoản đóng góp bằng tiền mặt của công ty cho các tổ chức từ thiện tại khu vực này đã lên tới 54 triệu USD. Ripple đã lọt vào top 5 cùng với gã khổng lồ quốc phòng Lockheed Martin và tập đoàn công nghệ Cisco.

Tổ chức Sobrato, công ty đầu tư bất động sản có trụ sở tại Mountain View, đứng ở vị trí đầu tiên với số tiền đóng góp trị giá hơn 92 triệu USD.

Nhà cung cấp ví phần cứng hàng đầu Ledger đã mở rộng hỗ trợ cho hệ sinh thái Cardano, cho phép người dùng quản lý 100 token trên ứng dụng Ledger Live của họ trong khi tận dụng tính năng bảo mật của Ledger Nano.

Theo thông báo, các loại tiền điện tử mới được thêm vào bao gồm ADAX, DANA, DRIP, FIRE và CLAP. Ledger lưu ý rằng, các token không được chọn dựa trên vốn hóa thị trường của chúng mà là theo số lượng giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Có hơn 5 triệu token trong hệ sinh thái Cardano. Mạng lưới cho phép các nhà phát triển tạo và phân phối token mà không cần viết code tùy chỉnh hoặc các hợp đồng thông minh đắt tiền. Nhà sản xuất ví phần cứng gợi ý rằng, sẽ có thêm nhiều token dựa trên Cardano được tích hợp trong tương lai.

Trong báo cáo gần đây, WhaleStats cho biết, top 1000 địa chỉ cá voi Ethereum hàng đầu đang nắm giữ tổng số Shiba Inu trị giá 646.310.721 USD và memecoin này đang giữ vị trí đầu tiên trong danh sách 10 tài sản hàng đầu được nắm giữ bởi cá voi Ethereum, vượt mặt cả MATIC, MANA và LINK.

Cá voi Ethereum hiện nắm giữ lượng MATIC trị giá 140.143.669 USD, 127.079.523 USD trong MANA và 112.672.798 USD với LINK.

Theo WhaleStats, MANA hiện là token được cá voi nắm giữ rộng rãi nhất và SHIB là token được nắm giữ nhiều nhất, tính theo giá trị USD.

Yuga Labs đã đưa ra một khoản phí bản quyền khi bán Meebits NFT.

Công ty thông báo vào hôm thứ Năm rằng, họ đã áp đặt phí bản quyền 5% đối với doanh số bán Meebits, có hiệu lực ngay lập tức.

Mặc dù công ty không nói rõ chính xác số tiền này sẽ được sử dụng như thế nào, nhưng họ ám chỉ rằng, doanh thu tạo ra từ tiền bản quyền sẽ được dùng để giữ cho Meeb tiếp tục phát triển.

Yuga không nói rõ về kế hoạch tương lai của mình, tuy nhiên, nhóm phát triển cho biết họ muốn tăng gấp đôi các giá trị cốt lõi của cộng đồng Meebits, bao gồm “thử nghiệm DIY, tối giản công nghệ và tăng cường khả năng tương tác”.

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin có trụ sở chính tại Seychelles đã triển khai quỹ ETF gắn liền với các tài sản NFT lớn như Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Công ty thông báo rằng, NFT ETF Trading Zone của KuCoin đã bắt đầu hoạt động vào hôm thứ Sáu, hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng NFT là Fracton Protocol.

BAYC là một trong 5 NFT ETF mà KuCoin đang triển khai giao dịch với ký hiệu hiBAYC, một dạng token ERC-20 đại diện cho 1/1.000.000 quyền sở hữu BAYC.

Sàn giao dịch tiền điện tử, CoinFLEX, cho biết họ đã sa thải “lượng lớn” nhân viên nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Sáu, CoinFLEX cho biết họ đã cắt giảm nhân sự tại “tất cả các phòng ban” như một phần của biện pháp nhằm giảm 50% đến 60% chi phí hoạt động của công ty. Phần lớn các thành viên còn lại sẽ tập trung vào sản phẩm và công nghệ. Sàn giao dịch sẽ cân nhắc mở rộng lại quy mô khi “khối lượng giao dịch tăng trở lại”.

Vào hôm thứ Bảy, CoinFLEX đã tạm dừng rút tiền sau khi một người dùng giấu tên được cho là không đáp ứng được lệnh margin call trị giá 47 triệu USD. 

Giám đốc điều hành Mark Lamb sau đó đã xác nhận tin đồn rằng, CoinFLEX có một hợp đồng bằng văn bản với Roger Ver, “bắt buộc ông phải thanh toán các khoản vốn chủ sở hữu âm trên tài khoản và nạp vốn margin thường xuyên”. Tuy nhiên Ver đã bác bỏ cáo buộc của sàn giao dịch.

Trong thông báo được đăng tải vào sáng ngày 30/07, sàn giao dịch Binance cho biết sẽ hỗ trợ câu lạc bộ bóng đá SSC Lazio (Ý) phát hành vé dưới dạng NFT.

Kể từ mùa giải 2022/23, người hâm mộ của Lazio có thể mua vé xem các trận bóng đá của câu lạc bộ trên sân nhà Stadio Olimpico một cách dễ dàng dưới hình thức NFT.

Đây là nỗ lực hợp tác mới nhất của Binance và Lazio, sau khi cùng nhau phát hành fan token LAZIO và đạt thỏa thuận tài trợ, in logo trên áo đấu của đội bóng vào năm 2021.

Mạng lưới dựa vào tiền điện tử để thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và hiệu quả, Mercuryo, đã bổ sung hỗ trợ cho Dogecoin (DOGE), XRP, Fantom (FTM), USDC cùng với Litecoin (LTC).

Tháng 6 năm ngoái, công ty startup đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Target Global dẫn đầu.

Được thành lập vào năm 2018, Mercuryo đã đảm bảo quan hệ đối tác với các công ty như Bitfinex, Binance, Trezor, Bithumb và Trust Wallet. Nó nhằm mục đích xây dựng hệ sinh thái giải pháp thanh toán trong ngành công nghiệp tiền điện tử, giúp người dùng dễ tiếp cận các tài sản kỹ thuật số hơn.

a16z Crypto, chi nhánh tập trung vào tiền điện tử của công ty đầu tư mạo hiểm Andreesen Horowitz, đang dẫn đầu vòng huy động vốn 50 triệu USD cho Dự án VeeFriends, bộ sưu tập NFT được ra mắt bởi Gary Vaynerchuck, doanh nhân nổi tiếng trên Youtube và là Giám đốc điều hành của VaynerMedia.

Khoản tài trợ này sẽ giúp VeeFriends mở rộng hoạt động sáng tạo, kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái Web 3.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi