Tin vắn Crypto 31/01: Bitcoin vẫn sẽ cán mốc $ 500.000 trong 5 năm tới cùng tin tức Polygon, Blockchain, Shiba Inu, Internet Computer, Coincheck, FTX, HappyLand, Uniswap

Doanh số bất động sản Metaverse có thể đạt 1 tỷ đô la trong năm nay
Bitcoin đang trên đà phục hồi Parabol, theo KOL Nicholas Merten
3 lý do khiến giá Telos (TLOS) thiết lập ATH

Từ nhận định Bitcoin sẽ chạm mức $ 500.000 trong 4 đến 5 năm tới đến Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Nhà sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, lạc quan rằng Bitcoin (BTC) cuối cùng sẽ cán mốc $ 500.000 bất chấp xu hướng giảm gần đây của nó.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Kitco News, Scaramucci cho biết ông không thể xác định lý do chính xác của đợt bán tháo, nhưng BTC vẫn đang có mối tương quan chặt chẽ với hoạt động của một số cổ phiếu được niêm yết trên Nasdaq.

Scaramucci cũng nói rằng, các nhà đầu tư dài hạn của Bitcoin sẽ nhận được phần thưởng giống như các nhà đầu tư Amazon trong những ngày đầu.

Bitcoin đã có ít nhất 10 lần giảm mạnh lên đến 50% kể từ năm 2012. Trong năm ngoái, thị trường đã có hai lần giảm 50%, rõ ràng là lần gần đây nhất là vào tháng 5 năm 2021, vì vậy nếu mua Bitcoin, người dùng cần phải tuân theo biến động này.

Do Bitcoin là mạng lưới phi tập trung, người dùng phải tập trung vào sự phát triển của ví và sự tương tác giữa những người trong mạng lưới, vì vậy cuối cùng Bitcoin sẽ có trị giá nửa triệu USD. Quá trình này có thể sẽ mất từ ​​4 đến 5 năm.

MicroStrategy tổ chức Hội nghị Bitcoin lần thứ hai cho các tập đoàn

MicroStrategy sẽ tổ chức một hội nghị khác nhằm giới thiệu Bitcoin cho các tập đoàn.

Gã khổng lồ phần mềm sẽ tổ chức một sự kiện ảo kéo dài hai ngày để giới thiệu về giá trị của việc đưa BTC vào bảng cân đối kế toán của các doanh nghiệp và nhiều sáng kiến ​​khác liên quan đến tiền điện tử.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy và là một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, đã công bố thông tin trên tài khoản Twitter của mình vào hôm Chủ nhật, thông báo rằng sự kiện này sẽ dành cho các tập đoàn quan tâm đến việc tích hợp Bitcoin vào các sản phẩm, dịch vụ hoặc bảng cân đối kế toán.

Polygon đang ngày càng bổ sung thêm nhiều ứng dụng DeFi vào mạng lưới của mình mỗi ngày. Nhiều đến mức dự án đã tiết lộ rằng hơn 7.000 dApp hiện đã hoạt động trong nền tảng, cao hơn gấp đôi con số vào ba tháng trước đó.

Polygon nhấn mạnh thêm rằng, số lượng các nhóm xây dựng dự án của họ đã tăng gấp đôi sau mỗi hai tháng, so với giữa năm ngoái. Tính đến cuối tháng 12, con số này đã ở mức 6.000, tăng 43% so với tháng trước. Dòng chảy lớn cũng dẫn đến việc sử dụng mạng lưới tăng 74% trong cùng thời gian.

1/3 @AlchemyPlatform latest data is in and it’s official: #Polygon developer ecosystem reached a new milestone with over 7,000 dApps deployed on the network! https://t.co/6UaKidAT9o

— Polygon | $MATIC 💜 (@0xPolygon) January 27, 2022

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Singapore, Zuellig Pharma, đang sử dụng mạng lưới dựa trên blockchain để theo dõi các đợt tiêm chủng COVID-19, nhằm ngăn chặn việc sử dụng các loại vắc xin đã hết hạn sử dụng.

Zuellig Pharma nói rằng, hệ thống quản lý “eZTracker” mới của họ có thể giúp ngăn chặn việc sử dụng vắc xin giả hoặc bảo quản không đúng cách, bằng cách cho phép khách hàng của mình xác minh xuất xứ và tính xác thực của vắc xin thông qua ứng dụng di động.

Daniel Laverick, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận giải pháp dữ liệu và kỹ thuật số tại Zuellig Pharma cho biết: “Hệ thống có thể giúp tránh được những tai nạn liên quan đến vắc xin hết hạn hoặc bảo quản không đúng cách.

eZTracker sử dụng blockchain SAP để nắm bắt, theo dõi và truy tìm nhiều điểm dữ liệu nhằm cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

CAC nỗ lực thúc đẩy sự phát triển và đổi mới blockchain

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã thông báo về việc bắt đầu nỗ lực nội bộ nhằm thúc đẩy sự phát triển và đổi mới blockchain trên 15 khu vực và 164 tổ chức.

Sáng kiến này nhằm mục đích triển khai quy công nghệ blockchain với quy mô lớn, tại các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ ở Trung Quốc.

CAC, cùng với các cơ quan chính phủ khác, đã chỉ đạo các cơ quan quản lý “thúc đẩy bố trí chuyên sâu và cân bằng cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain trong khu vực, giúp hỗ trợ trao đổi dữ liệu chuỗi chéo quy mô lớn và thúc đẩy sự hình thành hệ sinh thái ngành công nghiệp blockchain hợp tác đa bên”.

Steven Cooper, chủ sở hữu của Bigger Entertainment đã đưa ra chiến lược nhằm giúp đẩy giá SHIB về vùng $ 0,01. Trong khi đó, trong 24 giờ qua, gần 72 triệu token Shiba Inu đã bị đốt cháy.

Cooper tin rằng việc truyền bá âm nhạc, video trên YouTube, hàng hóa, NFT cho người dùng bên ngoài cộng đồng SHIB là một cách để giúp giá Shiba Inu đạt mức $ 0,01.

Our goal isn’t for #shib holders to always burn their coins. Our goal is to spread music, YouTube vids, merch, NFT’s, etc to audiences outside of #shibarmy. This is how we reach a .01. By building an ecosystem where people are burning w/o even knowing it. Through entertainment.

— Steven Cooper (@iamstevencooper) January 30, 2022

Internet Computer đã phát hành lộ trình cho năm 2022, cho thấy kế hoạch triển khai tích hợp với Bitcoin và Ethereum vào cuối năm nay.

Internet Computer là giao thức và blockchain công khai cho phép các nhà phát triển cài đặt các hợp đồng thông minh và Dapp trực tiếp trên blockchain.

ICP được ươm tạo và ra mắt vào tháng 5 năm 2021 sau nhiều năm phát triển bởi Dfinity, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zurich.

The #ICP 🤝 #BTC integration will prompt a new wave of DeFi applications built to leverage the world’s largest cryptocurrency.

👓 Full story:https://t.co/kexreQTw20 pic.twitter.com/bQkKdel7r5

— DFINITY Foundation (@dfinity) January 27, 2022

Một con cá voi Ethereum (ETH) đã chi hơn nửa tỷ USD để nạp vào tài sản gốc của một sàn giao dịch phái sinh.

Dữ liệu mới từ nền tảng quan sát cá voi, WhaleStats, cho thấy cá voi Ethereum xếp thứ 105 đã mua 15.720.427 FTX Token (FTT) trị giá 637,14 triệu USD chỉ trong một giao dịch.

🐳🐳🐳🐳🐳🐳🐳🐳🐳🐳 An ETH whale just bought 15,720,427 #ftx token ($637,148,906 USD).

Ranked #105 on WhaleStats: https://t.co/2do7yJzgy7

Transaction: https://t.co/JVi0s5JWod#FTX Token #ERC20 #DEFI #ETH #whalestats

— WhaleStats – the top 1000 Ethereum richlist (@WhaleStats) January 29, 2022

Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, đã đầu tư vào Stake Technologies, công ty đứng sau Astar Network.

Cách đây không lâu, Astar Network đã khép lại một vòng đầu tư chiến lược do Polychain Capital dẫn đầu và có sự tham gia của Alameda Research, Crypto.com Capital, và một số nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng, bao gồm Gavin Wood, Keisuke Honda và Richard Ma.

Coincheck Labs thúc đẩy sự phát triển của phong trào Web3.0 toàn cầu bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty startup và cộng đồng có sản phẩm mạnh.

Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất và được quản lý chặt chẽ nhất. Mối quan hệ đối tác này sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng Astar Network và Web 3.0 ở Nhật Bản cùng Châu Á.

HappyLand (HPL) đã công bố triển khai Mainnet.

Theo thông báo, HappyLand đã cho ra mắt Mainnet của mình. Giờ đây, người dùng sẽ có thể sử dụng các NFT, token HPL và HPW để bắt đầu trải nghiệm trò chơi.

HappyLand là một nền tảng game blockchain lấy cảm hứng từ vùng nông thôn Texas. Trong HappyLand, người chơi sẽ hóa thân vào vai chủ trang trại trồng trọt, chăn nuôi thú cưng và chăm sóc trang trại của mình.

Theo dữ liệu thị trường và on-chain do Santiment cung cấp cho thấy, XRP, Uniswap và các altcoin khác có thể đã bước vào vùng cơ hội.

📉 #Uniswap is one of several assets that have seen trader profits plummet particularly hard during recent price corrections. Metrics like MVRV help point out when trader pain reveals buy windows. Read our $UNI, $XRP, $GRT, $AAVE, $COMP, and $LRC writeup! https://t.co/oADCv5iAiy pic.twitter.com/gOGti4bSgI

— Santiment (@santimentfeed) January 31, 2022

Dữ liệu MVRV phân kỳ cho thấy, sự biến động gia tăng trên thị trường tiền điện tử đã khiến lợi nhuận của trader giảm mạnh, đặc biệt trong đợt điều chỉnh giá gần đây. Phần lớn tài sản tiền điện tử đã chứng kiến những đợt giảm giá lớn vào tháng 1 năm 2022, khi thị trường tiếp tục trượt dốc.

Do đó, lợi nhuận giao dịch trung bình của Uniswap đã chạm mức thấp nhất khi giá của nó quay về vùng $ 10, giảm 76,73% so với ATH là $ 44,97.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi