Tin vắn Crypto 31/07: Bitcoin vẫn có triển vọng tăng trưởng khi nền kinh tế Hoa kỳ đối mặt với khả năng suy thoái cùng tin tức Ethereum, Aave, Chainalysis, Metaverse, Shiba Inu

Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030
ZelaaPayAE kiện Bittrex vì không niêm yết khiến token ZPAE bị pump & dump
XRP hình thành golden cross khi 70.100 holder tham gia vụ kiện tập thể chống lại SEC

Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng giá khi triển vọng tài chính của Hoa Kỳ ảm đạm đến Chainalysis thành lập bộ phận giúp các cơ quan chính phủ điều tra tội phạm tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu tin rằng, triển vọng tài chính “ảm đạm” ở Hoa Kỳ có thể là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin (BTC).

Trong một loạt các bài viết trên Twitter, CoinShares giải thích, kết hợp giữa các yếu tố kinh tế và quyết định chính sách của chính phủ có thể khiến hiệu suất của Bitcoin khác biệt so với các tài sản đầu tư khác, khi đà suy thoái đang đến gần.

Công ty dự đoán, giá BTC sẽ tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không thể kiềm chế lạm phát và sức mạnh của đồng USD suy yếu, lưu ý rằng, đà tăng trưởng của cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với thị trường crypto khi điều kiện kinh tế xấu đi.

“Chúng tôi tin rằng, rất có thể Fed đã có chính sách sai lầm, và giá Bitcoin có khả năng được hưởng lợi khi Fed bắt đầu có thái độ ôn hoà hơn và đồng USD yếu hơn, trong khi đó, chứng khoán sẽ hoạt động kém do đối mặt với suy thoái hoặc lạm phát đình trệ”.

CoinShares cũng nói rằng, mặc dù BTC không bật tăng quá mạnh khi Fed tăng lãi suất 4 lần trong năm nay, tuy nhiên thị trường hiện đã cho các nhà đầu tư thấy những tín hiệu tích cực.

“Mặc dù hiệu suất giá của Bitcoin đã yếu đi khi đối mặt với sự hung hãn của Fed kể từ đầu năm, nhưng đà suy giảm này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn”.

Thông tin chi tiết được đưa ra sau khi CoinShares thảo luận về mức độ ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với triển vọng giá của Bitcoin.

“Bitcoin hiện có mối tương quan nghịch đảo với đồng USD, khiến nó cực kỳ nhạy cảm với lãi suất. Mối tương quan của Bitcoin với vàng cũng đã giảm trong khi tương quan với cổ phiếu lại tăng lên, đặc biệt là các cổ phiếu nhạy cảm với lãi suất”.

Phân tích kết luận:

“Đáng buồn thay, chúng tôi tin rằng Mỹ và phần còn lại của thế giới có khả năng rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế vào năm 2023. Khi bẫy thanh khoản thực sự bám chặt lấy ngân hàng trung ương, vào lúc này, Bitcoin sẽ là tài sản bảo hiểm tốt khi thị trường đối mặt với sự lộn xộn của chính sách tiền tệ hiện nay”.

Nhà phân tích có biệt danh là Kaleo nói với 530.000 người theo dõi Twitter của mình rằng ETH có cơ hội thiết lập ATH mới mặc dù thị trường tài sản kỹ thuật số đang trong xu hướng giảm.

Theo Kaleo, với việc Ethereum triển khai The Merge với việc chuyển sang giao thức proof-of-stake, nhiều chuyên gia đã dự báo, vốn hóa thị trường của ETH có thể vượt qua Bitcoin.

“Nếu có bất kỳ tài sản nào có cơ hội quay trở lại ATH trước đây, thì đó sẽ là ETH. Giả sử BTC hướng đến $ 32.000 và ETH/BTC kiểm tra lại mức đỉnh trước đó là 0,15 BTC ($ 3.564) trước khi The Merge diễn ra, thì sau khi hoàn thành nâng cấp, ETH hoàn toàn có thể vượt mức $ 4800″.

Mặc dù cho biết Ethereum có thể thiết lập ATH, nhưng Kaleo cho rằng, trước tiên cặp giao dịch ETH/BTC sẽ cần phải vượt ngưỡng 0,112 BTC ($ 2.661), mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Aave DAO, cơ quan quản lý giao thức Aave DeFi, đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất tạo ra một stablecoin có tên là GHO.

Cuộc bỏ phiếu, kết thúc vào ngày hôm nay, đã nhận được sự chấp thuận từ DAO. Dữ liệu từ trang bỏ phiếu cho thấy, các thành viên DAO với tổng số 501.000 mã thông báo AAVE đã ủng hộ đề xuất, chiếm tới 99,99% tổng số phiếu bầu.

Với việc thông qua đề xuất, bước tiếp theo sẽ là quá trình triển khai stablecoin GHO thông qua giao thức cải tiến Aave (AIP). DAO sẽ chịu trách nhiệm quản lý stablecoin khi nó được tạo ra.

Chainalysis sẽ tận dụng sức mạnh của mình để giúp các nhà điều tra liên bang và lực lượng cảnh sát điều tra hoạt động bất hợp pháp trong nền kinh tế tiền điện tử.

Công ty phân tích blockchain đã cho ra mắt Chainalysis Government Solutions, công ty con tập trung vào việc giúp các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ điều tra tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty, 75% cơ quan trực thuộc chính phủ trên toàn thế giới chưa được cung cấp công cụ để giải quyết các sự cố liên quan đến tiền điện tử, cho thấy các nhà điều tra cần được trang bị thêm nguồn lực và công nghệ.

Công ty cũng gợi ý rằng, họ sẽ tăng gấp đôi số lượng nhân viên so với quy mô hiện tại là 110 người, bao gồm 90 điều tra viên pháp y, trong vòng 6 đến 12 tháng tới. Gã khổng lồ đã đạt mức định giá 8,6 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD vào tháng 5.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) thông báo triển khai lớp học thực tế ảo trên Metaverse vào ngày 1 tháng 9, đánh dấu kế hoạch của HKUST nhằm thúc đẩy phương pháp học tập nhập vai bằng cách xây dựng khuôn viên ảo trong Metaverse, được gọi là MetaHKUST.

Một học giả từ tổ chức HKUST cho biết rằng, với việc cho ra mắt lớp học, một cơ sở mới ở thành phố Quảng Châu, Hồng Kông cũng được thành lập.

Bằng cách xây dựng MetaHKUST, đại học có kế hoạch tạo ra môi trường học tập kết nối giữa hai cơ sở Hồng Kông và Quảng Châu, giúp sinh viên vượt qua những hạn chế về địa lý khi tham gia các lớp học.

Công cụ theo dõi việc đốt SHIB, Shibburn, cho biết rằng, các sáng kiến khác nhau trong cộng đồng đã giúp đốt cháy 225.119.416 token trong vòng 24 giờ qua.

Trong đó, đợt đốt đơn lẻ lớn nhất mang theo 149.999.999 SHIB. Tỷ lệ đốt cũng đã tăng hơn 414% so với 24 giờ trước đó.

Hiện tại, theo dữ liệu được cung cấp trên trang web của Shibburn, 410.375.148.136.020 SHIB đã được gửi đến ví đốt và vĩnh viễn bị loại khỏi nguồn cung.

Hiện vẫn còn 558.109.928.508.126 token tiếp tục lưu hành trên thị trường tiền điện tử với 558.109.928.508.126 SHIB đang tham gia staking trên các nền tảng DeFi khác nhau.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi